quản lý tòa nhà

Trang chủ
Giới thiệu
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Trang chủ > Giới thiệu > GIỚI THIỆU KHOA

Ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội có nhiệm vụ đào tạo những cử nhân tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và sức khoẻ để có thể làm việc một cách có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ có thể:

- Biết ứng dụng những kiến thức thu nhận được trong quá trình đào tạo cùng với những tri thức thông tin cá nhân tự trang bị vào các công việc biên phiên dịch cũng như giảng dạy tiếng Anh.

- Có khả năng biên phiên dịch Anh-Việt, Việt Anh trong các công tác đối ngoại, thương mại, đầu tư, văn phòng, du lịch, v.v...

- Am hiểu lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam, có kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội của các nước nói tiếng Anh.

- Có khả năng tiếp cận kiến thức, thông tin đương đại thông qua tiếng Anh để cập nhật, nâng cao hiểu biết và kỹ năng chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

- Có khả năng tự học và học tập liên tục.

 Cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội phải có năng lực thực hành tiếng Anh (Nghe, Nói, Đọc, Viết) đạt bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam, tương đương cấp độ C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Sau khi ra trường, cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội có thể tham gia làm việc trong các cơ quan Nhà nước hoặc các doanh nghiệp liên quan đến  lĩnh vực đối ngoại, truyền thông, kinh tế, thương mại, du lịch, các cơ quan đại diện của nước ngoài, các tổ chức quốc tế, các công ty, v.v. Đặc biệt, cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội còn có thể tham gia giảng dạy tiếng Anh tại các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

            Trong quá trình học tập tại Trường Đại học Mở Hà Nội, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có nhiều cơ hội được theo học các ngành học khác tại Trường Đại học Mở Hà Nội như ngành Luật, ngành Du lịch... theo hình thức Song bằng. Cử nhân tiếng Anh tốt nghiệp Trường Đại học Mở Hà Nội cũng có nhiều thuận lợi để theo học các chương trình đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội. 

            Ngoài hệ đào tạo chính quy tập trung, Ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội còn có nhiều hệ đào tạo khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học. Công tác tuyển sinh hệ đào tạo chính quy được thực hiện mỗi năm một lần, theo đợt tuyển sinh đại học của cả nước. Công tác tuyển sinh các hệ khác được thực hiện quanh năm (Bảng 1).

Bảng 1: Thông tin tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội

Loại hình

Đối tượng

tuyển sinh

Hình thức

tuyển sinh

Thời gian

tuyển sinh

Thời gian đào tạo

Đại học hệ Chính qui

 

Những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Bổ túc TH, THCN, TH nghề).

Xét tuyển

(khối D1)

Theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

4 năm

Đại học hệ

Vừa làm vừa học

 

Những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (Bổ túc TH, THCN, TH nghề).

Xét tuyển 

Tháng 06 và tháng 10

4,5 năm

Đại học hệ

Văn bằng 2

Những người đã có 01 bằng tốt nghiệp ĐH.

 

Xét tuyển

 

2-2,5 năm

Đại học

liên thông

Những người có bằng CĐ đúng ngành.

Xét tuyển

 

20 tháng

Đại học Song song hai văn bằng

Sinh viên hệ Chính qui thuộc Trường Đại học Mở Hà Nội (các ngành khác ngành Ngôn ngữ Anh).

Xét tuyển

Đầu năm học

3 năm

 

 

Ngay sau khi Trường Đại học Mở Hà Nội được thành lập (ngày 03/11/1993), nhiệm vụ đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh tại Nhà trường giao cho Khoa tiếng Anh, một trong những đơn vị có truyền thống lâu đời nhất trong Nhà trường có đủ ba cấp độ đào tạo (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), được thành lập theo quyết định số 2653/QĐ-TCCB ngày 01/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trụ cột của Khoa tiếng Anh là các tổ bộ môn, bao gồm tổ bộ môn Thực hành tiếng, tổ bộ môn Lý thuyết tiếng và Văn hóa-văn học và tổ bộ môn Nghiệp vụ. Tổ bộ môn Thực hành tiếng chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết; Tổ bộ môn Lý thuyết tiếng và Văn hóa-văn học chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức lý thuyết ngôn ngữ Anh, bao gồm Ngữ âm thực hành, Ngữ âm lý thuyết (Ngữ âm và âm vị học), Ngữ pháp thực hành, Ngữ pháp lý thuyết, Ngữ nghĩa học, Ngữ dụng học, và các môn học giới thiệu về văn hoá của các nước nói tiếng Anh, các trào lưu văn học Anh – Mỹ; Tổ bộ môn Nghiệp vụ chịu trách nhiệm giảng dạy các môn Thực hành dịch, Lý thuyết dịch cùng các môn học bổ trợ như Phân tích ngôn bản, và các môn học thuộc nghiệp vụ sư phạm như Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Giáo học pháp đại cương,….

 

Giảng viên và sinh viên cuối khóa trong ngày bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

 

Bên cạnh các hoạt động đào tạo, các hoạt động phục vụ đào tạo cùng được chú trọng, nổi bật là các Hoạt động nghiên cứu khoa học và các Hoạt động sinh viên. Về hoạt động nghiên cứu khoa học, Khoa luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học như đăng ký, thực hiện các đề tài khoa học cấp Trường, cấp Bộ, cộng tác với một số tờ báo, tạp chí chuyên ngành. Bên cạnh đó, Khoa còn tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của nhiều báo cáo viên đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước. Hàng năm, cán bộ giảng viên trong Khoa đều tham gia biên soạn và nâng cấp giáo trình cho phù hợp với yêu cầu mới. Về hoạt động sinh viên, sinh viên theo học tại Khoa luôn được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy khả năng của cá nhân. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học như tham gia Hội nghị khoa học sinh viên, sinh viên còn được tham gia nhiều hoạt động Văn-Thể-Mỹ.

 

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Liên chi đoàn Khoa Tiếng Anh tổ chức

 

Khoa luôn coi trọng việc duy trì và phát triển các câu lạc bộ sinh viên như Câu lạc bộ Aloha (Câu lạc bộ luyện nói tiếng Anh), câu lạc bộ Văn nghệ, câu lạc bộ thể thao. Khoa thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể cho sinh viên như các cuộc thi sinh viên thanh lịch, các cuộc thi hùng biện, Olympic tiếng Anh. Ngoài ra, Khoa cũng quan tâm đến hoạt động hợp tác quốc tế. Khoa đã thiết lập quan hệ liên kết và hợp tác đào tạo với nhiều trường trường đại học trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt là với các trường đại học Mở trong khu vực. 

 

Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
1165
Lượt truy cập
10,567,695

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®