quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Chê sinh viên Harvard kiêu ngạo, nam sinh học trường thường 12/05/2013, 09:12:18 PM (GMT+7)

“Hầu hết mọi người sẽ nghĩ tôi điên khi từ chối Harvard, Princeton, Stanford… để học Virginia, nhưng bạn hãy đọc bức thư tôi viết, giải thích về sự lựa chọn của tôi. Các bạn hãy luôn nhớ rằng: Bạn đi đâu không quan trọng, vấn đề là bạn làm gì ở đó… và việc bạn đã hạnh phúc như thế nào về quyết định của mình”

 Khi nam sinh Kevin Cao nhận được giấy mời nhập học từ các trường ưu tú như Princeton, Stanford và Harvard, cậu từng nghĩ rằng đây sẽ là một quyết định dễ dàng.

 

 

Harvard, sinh viên, nhập học, kiêu ngạo, từ chối

Giống như nhiều học sinh khác, Harvard là ngôi trường mơ ước của Cao và viễn cảnh nhận một tấm bằng đẹp từ một trong số các trường thuộc khối Ivy League thực sự hấp dẫn với bất cứ ai.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kĩ càng, Cao lại quyết định chọn một ngôi trường “kém tiếng” hơn – ĐH Virginia (UVA), một trường thuộc bang mà cậu đang sinh sống.

Mới đây, Cao đã có một bài viết nói về quyết định từ chối Harvard của mình. Bức thư được đăng tải công khai với tựa đề “Tại sao tôi chọn UVA”.

“Hầu hết mọi người sẽ nghĩ tôi điên khi từ chối Harvard, Princeton, Stanford… để học Virginia, nhưng bạn hãy đọc bức thư tôi viết, giải thích về sự lựa chọn của tôi. Các bạn hãy luôn nhớ rằng: Bạn đi đâu không quan trọng, vấn đề là bạn làm gì ở đó… và việc bạn đã hạnh phúc như thế nào về quyết định của mình” – bài luận này viết.

Cao từng học trung học ở Trường Trung học Khoa học và Công nghệ Thomas Jefferson thuộc Alexandria, Virginia. Cậu từng được nhà trường chọn vào học chương trình chọn lọc có tên Jefferson Scholar. Những học sinh học chương trình này sẽ có một số ưu tiên như: miễn học phí, du lịch nước ngoài 5 tuần và tham gia các sự kiện đặc biệt cùng các giáo viên và cựu sinh viên xuất sắc.

Trong bài luận, Cao nói rằng cậu đã rất thất vọng về Harvard sau khi tham gia một sự kiện cùng những sinh viên trường này bởi cậu nhận ra rằng họ khá tự kiêu. Cao cũng tiết lộ cậu cảm thấy Harvard có vẻ đầu tư nhiều nguồn lực vào sinh viên cao học hơn là sinh viên đại học. Hơn nữa, sau khi tự hỏi bản thân về việc muốn học tập và sinh sống ở đâu, cuối cùng cậu đã chọn Virginia.

“Ở Virginia tôi cảm thấy mình thực sự có cơ hội làm thay đổi thế giới hoặc ít nhất là cố gắng để thực hiện nó. Tôi có thể khám phá và đầu tư vào bản thân mình, cũng như phát triển tốt nhất với tư cách là một con người trong cộng đồng” – Cao viết.

Kết bài luận, Cao nói: “Từ chối Harvard là một quyết định cực kì thoải mái”.

Các bạn học và giáo viên của Cao ở trường trung học đã rất tự hào về quyết định này của cậu. “Phản ứng đầu tiên của tôi khi nghe tin Kevin chọn UVA và bỏ qua tất cả những trường khác là hoài nghi, sau đó là ghen tị…” Somya Shankar, một bạn học của Cao chia sẻ. “Tuy nhiên, sau khi đọc bài luận này, tôi thấy rất vui vì cậu ấy đã quyết định tới UVA, không phải bởi vì chúng tôi có thể tới thăm nhau thường xuyên mà vì cậu ấy đã thành thật với bản thân mình”.

“Việc Cao hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của bản thân không làm tôi ngạc nhiên” – hiệu trưởng trường trung học, ông Evan Glazer nói. “Bạn học ở đâu không quan trọng, mà quan trọng là bạn sử dụng tài năng và niềm đam mê của mình như thế nào… Đối với một số học sinh, Harvard có thể làm nên chuyện nhưng với một số trường hợp khác, có thể là ở UVA. Đó chính xác là điều mà chúng tôi muốn những học sinh của mình chọn lựa một trường đại học”.

Cao là một trong số ít những người từ chối cơ hội ngồi trên giảng đường Harvard. Mới đây, trường này tiết lộ khóa học sắp tới sẽ có tỷ lệ nhập học cao nhất kể từ năm 1973, với 82% ứng viên được nhận nhập học.

Năm 2012, tỷ lệ nhập học của ĐH Virginia là 42,5%.

Nguyễn Thảo (Theo Huffington Post)
Nguồn : vietnamnet.vn

Tin mới
CUỘC THI VIẾT CHỦ ĐỀ "SINH VIÊN VỚI VĂN HÓA ĐỌC THỜI 4.0". Hơn 700 thí sinh tham gia chương trình khai mạc trực tuyến và sơ loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2020 Thông báo về việc chuyển đổi hình thức Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh 2020 Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng
Các tin khác
“Đoàn là ngôi nhà thứ hai của mình” - Ấn tượng của Nguyễn Thùy Anh, cô sinh viên năm nhất giỏi giang, xinh đẹp và năng động trong phong trào Đoàn hội Khoa Tiếng Anh Hội diễn văn nghệ sinh viên, học viên Trường Đại học Mở Hà Nội chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh FOE's ENGLISH CHAMPIONSHIP - "VOICE UP" Cuộc thi ảnh trực tuyến "Cuộc sống muôn màu - LIVE LIFE IN LIVING COLORS" Viện Đại học Mở Hà Nội giáo dục lòng yêu nước cho tân sinh viên ngay trong ngày nhập học Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Hệ chính quy đợt 1 năm 2018 cho 117 tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh Chuẩn bị cho Chương trình Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2017-2018 CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETVIVA CẦN TUYỂN 220 sinh viên xuất sắc tham gia Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII, năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội Công ty HAIPHONG.,JSC tuyển dụng
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
17
Lượt truy cập
7,861,249

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®