quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
“TIẾNG ANH THỜI HỘI NHẬP: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN” 20/07/2013, 08:58:42 AM (GMT+7)

Song song với các hoạt động nghiên cứu khoa học của toàn trường, Khoa tiếng Anh cũng đang tích cực tham gia viết và đổi mới giáo trình các môn học tiếng Anh cho phù hợp với chiến lược đào tạo trong thời kỳ mới. Các giáo trình này dự kiến được nghiệm thu ngay trong tháng 07 này. Nằm trong chuỗi hoạt động trên, ngày 01 tháng 07 năm 2013, tại thành phổ biển Đà nẵng xanh, sạch, đẹp này, được sự đồng ý của Đảng Ủy - BGH nhà trường, Khoa tiếng Anh đã long trọng tổ chức buổi Hội thảo khoa học cán bộ - giảng viên với chủ đề Tiếng Anh thời hội nhập, một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

Cùng với hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học có một vị trí vô cùng quan trọng ở một khoa chuyên ngành. Trong năm học 2012 – 2013 hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, và sinh viên Khoa tiếng Anh được triển khai một cách sâu rộng hơn, có chất lượng hơn nhằm hướng đến kỉ niệm ngày đại lễ 20 năm thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội và Khoa tiếng Anh.  

Mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng đến ngày đại lễ chính là Hội thảo Khoa học cán bộ giảng viên với chủ đề Đổi mới quản lí chất lượng đào tạo với 10 báo cáo khoa học được tổ chức tại vùng đất thơ mộng Sapa vào đầu tháng 08 năm 2012. Đầu năm 2013 Khoa tiếp tục tổ chức Hội thảo với chủ đề Khai thác nguồn học liệu mở trong giảng dạy tiếng Anh cho cán bộ giảng viên với sự tham gia của diễn giả Alannah Fitzergald đến trường đại học Oxford của nước Anh. Tháng 05 năm 2013 Khoa đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học sinh viên với 21 báo các của các cá nhân, tập thể sinh viên Khoa tiếng Anh. Cá nhân sinh viên đạt giải nhất sinh viên NCKH cấp khoa, đại diện cho Khoa tham dự cuộc thi cấp trường và đã vinh dự đạt giải cao nhất, được nhà trường lựa chọn gửi lên Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, BGD và ĐT tham gia xét giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam 2013”.

            Song song với các hoạt động trên, Khoa tiếng Anh cũng đang tích cực tham gia viết và đổi mới giáo trình các môn học tiếng Anh cho phù hợp với chiến lược đào tạo trong thời kỳ mới. Các giáo trình này dự kiến được nghiệm thu ngay trong tháng 07 này.  

            Nằm trong chuỗi hoạt động trên, ngày 01 tháng 07 năm 2013, tại thành phổ biển Đà nẵng xanh, sạch, đẹp này, được sự đồng ý của Đảng Ủy - BGH nhà trường, Khoa tiếng Anh đã long trọng tổ chức buổi Hội thảo khoa học cán bộ - giảng viên với chủ đề Tiếng Anh thời hội nhập, một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

            Tham dự chương trình Hội thảo có TS. Nguyễn Cao Chương, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; PGS. TS. Phan Văn Quế, nguyên Viện Phó Viện ĐH Mở HN, nguyên Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo Khoa; PGS. TS. Trần Hữu Tráng, Trưởng phòng NCKH và Hợp tác quốc tế; Ban Giám đốc Trung tâm Viện Đại học Mở Hà Nội tại thành phố Đà Nẵng; Ban Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giảng viên Khoa tiếng Anh và Trung tâm Viện Đại học Mở Hà Nội tại thành phố Đà Nẵng.

            Hội thảo đã lắng nghe 06 báo cáo đại diện cho 20 báo cáo được trình bày tại hội thảo cùng với báo cáo đề dẫn của PGS. TS Phan Văn Quế. Nội dung các báo cáo đều tập trung vào chủ đề xu hướng phát triển và ứng dụng của tiếng Anh trên toàn cầu. Sau mỗi báo cáo đều có sự trao đổi, góp ý thẳng thắn giữa các đại biểu và báo cáo viên. Hội thảo kết thúc thành công rực rỡ vào 17h30 cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh.

ThS. Nguyễn Văn Quang, P.CN Phụ trách Khoa tiếng Anh phát biểu chào mừng Hội thảo.

PGS. TS. Trần Hữu Tráng, Trưởng phòng NCKH và HTQT phát biểu tại Hội thảo

TS. Hồ Ngọc Trung, P.CN Khoa tiếng Anh báo cáo hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa tiếng Anh năm học 2012 – 2013

PGS. TS. Phan Văn Quế trình bày báo cáo đề dẫn có chủ đề Các loại tiếng Anh trên thế giới

ThS. Nguyễn Ngọc Kiên với báo cáo Lối nói khoa trương trong tiếng Anh (có liên hệ với khoa trương trong một số ngôn ngữ khác)

ThS. Lê Thị Ánh Tuyết giới thiệu về Tầm quan trọng của việc học từ vựng, các phương pháp học từ vựng và ứng dụng công nghệ trong việc tạo hứng thú trau dồi vốn từ vựng

ThS. Nguyễn Thế Hóa chia sẻ với Hội thảo qua báo cáo Tăng cường khả năng viết câu súc tích cho sinh viên năm thứ nhất khoa tiếng Anh - Viện Đại Học Mở Hà Nội bằng phương pháp định hướng biến đổi câu theo từ chỉ hành động.  (The Paramedic Method of Writing)

ThS. Lê Thị Vy giới thiệu Vài nét về cách định nghĩa các màu cơ bản trong tiếng Việt – tiếng Anh và ý nghĩa biểu trưng của một số màu cơ bản

 

            ThS. Vũ Tuấn Anh báo cáo Một số hoạt động tăng cường khả năng ngôn ngữ khi học môn văn học Anh – Mỹ cho sinh viên năm thứ III Khoa tiếng Anh – Viện Đại học Mở Hà Nội

 

            ThS. Nguyễn Văn Quang tham dự Hội thảo qua báo cáo: “Dịch thuật và hội nhập”

 

            Toàn cảnh Hội thảo

 

            Ảnh chụp tập thể sau khi bế mạc

Tin mới
Học viên cao học Khóa K8 bảo vệ thành công Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Nhiều thành tựu ấn tượng của Đảng bộ Đại học Mở Hà Nội được tổng kết tại Đại hội lần thứ VII ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 Quá trình phát triển của Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội đối thoại trực tuyến với học viên - sinh viên
Các tin khác
Đại học Mở Hà Nội góp 350 chỗ ở tiện nghi phục vụ công tác cách ly trước 'giờ G' Cán bộ, giảng viên Đại học Mở Hà Nội khai báo y tế hàng ngày trên hệ thống của Trường Bộ Y tế: Bảy việc cần làm ngay khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở Trường Đại học Mở Hà Nội xây dựng khóa học trực tuyến về virus Corona Đại học Mở Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống virus Corona Vinh danh gần 100 tập thể, cá nhân trong Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2019 Thư chúc mừng năm mới 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội Chương trình kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Chung kết Ms & Mr F.O.E 2019 của Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội Thư chúc mừng của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội nhân Ngày truyền thống 03/11 Trường Đại học Mở Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa trong ngày Khai giảng
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
4
Lượt truy cập
8,002,364

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®