quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Ngài Phó Đại sứ Israel thăm và thuyết trình tại khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà nội 21/02/2017, 08:53:05 AM (GMT+7)

Sáng ngày 20/02/2017, Khoa tiếng Anh – Viện Đại học Mở Hà nội được vinh dự đón ngài Phó Đại sứ Israel, Doron Lebovich tới thăm và thuyết trình cho triển lãm "Anne Frank - Lịch sử cho ngày hôm nay". Trong buổi Thuyết trình có PGS.TS. Hồ Ngọc Trung, Phó Chủ nhiệm khoa và đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên tới dự.


                    Ngài Phó Đại sứ Israel thuyết trình tại Khoa Tiếng Anh
Buổi Thuyết trình nhằm chia sẻ các thông tin về lịch sử và con người Israel trong việc thực hiện tour trưng bày Triển lãm "Anne Frank  - Lịch sử cho ngày hôm nay" tại các trường quốc tế và các Đại học trên đại bàn Hà nội từ năm học 2015-2016 và 2016-2017 do Đại sứ quán Israel tổ chức.

Ngài Phó Đại sứ nói chuyện với sinh viên tại triển lãm
Nội dung của triển lãm bao gồm các thông tin về Chiến tranh thế giới thứ hai và về câu chuyện của cô bé Anne Frank cùng gia đình cô trong thời gian trốn Phát xít Đức ở Hà lan. Annelies Marie Frank (12 tháng 6 năm 1929 - 12 tháng 3 năm 1945) là nhà văn và tác giả hồi ký người Đức gốc Do Thái. Cô là một trong những nạn nhân người Do Thái được biết đến nhiều nhất trong cuộc tàn sát Holocaust. Tác phẩm Nhật ký Anne Frank, ghi chép lại cuộc đời của cô trong khi ẩn náu lúc quân đội Đức Quốc xã chiếm đóng thời Thế chiến thứ 2, là một trong những quyển sách nổi tiếng nhất thế giới, gây cảm hứng cho nhiều vở diễn và tác phẩm điện ảnh.

Trong lần triển lãm tại viện Đại học Mở lần này, Đại sứ quán Israel mong muốn sẽ đưa tới cho sinh viên trường Đại học Mở về chiến tranh thế giới thứ 2 qua góc nhìn của một cô bé mới 13 tuổi mà còn mong muốn gửi một thông điệp tới các thế hệ trẻ rằng những cuộc chiến tranh đều vô nghĩa và chúng ta không nên lặp lại những cuộc chiến này. Buổi triển lãm không chỉ nói về câu chuyện của Anne Frank mà còn khuyến khích người xem nghĩ về những giá trị xã hội cơ bản như lòng khoan dung, sự tôn trọng lẫn nhau, quyền con người và dân chủ, qua đó giáo dục cho người xem về trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm tập thể để hiểu và tôn trọng tính đa dạng trong xã hội đương đại.

PGS.TS. Hồ Ngọc Trung tặng hoa cảm ơn Ngài Phó Đại Sứ
Israel là quốc gia dẫn đầu về nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong khoa học tự nhiên, kỹ thuật, và khoa học y tế, đó cũng là một trong các lĩnh vực phát triển nhất tại Israel. Israel xếp hạng năm trong số các quốc gia sáng tạo nhất theo Chỉ số sáng tạo Bloomberg. Tỷ lệ người Israel tham gia nghiên cứu khoa học, và số tiền chi cho nghiên cứu và phát triển so với GDP, nằm vào hàng cao nhất trên thế giới. Israel có số lượng cao nhất về tỷ lệ các nhà khoa học, nhà kỹ thuật, và kỹ sư trên thế giới, với 140/10.000 người lao động.

                            Ngài Phó Đại sứ chụp ảnh kỷ niệm tại Khoa
Hy vọng Việt nam nói chung và Viện Đại học Mở Hà nội nói riêng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Israel về khoa học, giáo dục tạo cơ hội học tập, nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên.

Tin mới
Phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 của Trường Đại học Mở Hà Nội Trường Đại học Mở Hà Nội trao thưởng cho 7 đề án nghiên cứu khoa học kỹ thuật Quốc gia dành cho học sinh trung học Lễ kết nạp Đảng viên cho sinh viên Khoa tiếng Anh Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội – nơi lan tỏa nhiệt huyết và yêu thương Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Nhung tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Hungary - Việt Nam lần thứ hai
Các tin khác
Chương trình trào đón tân sinh viên k25 niên khóa 2018 - 2022 ngành Ngôn Ngữ Anh Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang Tiến sỹ Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội gửi thư chúc mừng Tân sinh viên nhập học năm 2018 Điểm trúng tuyển đợt 1 đại học chính quy năm 2018 vào Viện Đại học Mở Hà Nội Viện Đại học Mở Hà Nội dự kiến thời gian công bố kết quả xét tuyển đại học chính quy (ĐHCQ) năm 2018 400 cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội - Nơi ươm mầm và chắp cánh những ước mơ khoa học của sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Giảng viên Khoa tiếng Anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Học Viện Thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
85
Lượt truy cập
6,397,960

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®