quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
"Mở cái ngàn vàng"... đóng cái tư duy! Mặc dù, ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH FPT cho rằng: Việc thí sinh lựa chọn quan điểm nào không quyết định tới điểm số, mà quan trọng là thí sinh biết cách phân tích, lập luận đưa ra những ví dụ xác đáng để bảo vệ quan điểm của mình. Điều chúng tôi đánh giá chính là tư duy của thí sinh được thể hiện qua bài viết luận. Khổ nỗi, tư duy ra đề của thầy còn hời hợt, không thẩm thấu hết tinh thần đoạn thơ, đánh đố sự tò mò, nghĩ ngợi non nớt của học sinh, thì đòi hỏi học sinh mới lớn làm sao có được tư duy và nhận thức đúng về "chữ Trinh". Nhất là các em sống luôn trong thế giới mạng, đủ các truyện tục, hình ảnh, phim ảnh khiêu dâm trôi nổi?
Giao thông "chả giống ai", bao giờ Hà Nội hết tắc? Hệ thống đường chất lượng tốt; tổ chức giao thông hợp lý; biển báo rõ ràng và thuận tiện cho người tham gia giao thông có thể thực hiện. Và quan trọng nhất là ý thức người tham gia giao thông rất nghiêm. Vì vậy ít khi xảy ra tai nạn giao thông ở nước này. Không thể không hết lời ca ngợi hệ thống giao thông của Đức. Đây là quốc gia duy nhất cho phép lái xe chạy với tốc độ không hạn chế trên đường cao tốc. Lại vẫn là chất lượng đường; Ý thức người tham gia giao thông; Tổ chức giao thông chặt chẽ và nghiêm ngặt là những ưu thế của họ mà chúng ta cần nghiên cứu học tập.
Tiếng Việt pha tạp: Báo chí truyền hình "góp công" Việc dùng tiếng nước ngoài trong giao tiếp gây ra nhiều trường hợp phản cảm. Anh MH (quận Bình Tân) kể lại, vợ chồng anh vào quán ăn thì cô nhân viên phục vụ đến hỏi: “Anh chị có búc bàn trước không?” (book: đặt). Anh hiểu ý cô nhân viên muốn hỏi xem anh có đặt bàn trước hay không nên anh cũng đáp lại là không. Sau khi anh chọn bàn ngồi thì cô ấy hỏi tiếp: “Anh chị order món gì?”. Tuy hiểu câu hỏi nhưng anh rất khó chịu kiểu lạm dụng tiếng Anh này, bèn hỏi vặn o-đơ là gì. Cô phục vụ hơi ngượng, hỏi lại là: “Anh chị gọi món gì?”. Anh mới đùa rằng: “Anh chờ mấy người bạn đến rồi mới gọi món nhưng cho anh o-đơ trước… hai ly trà đá!”.
Khoe “hàng” trên giảng đường Cô giáo Nguyễn Thu Phương, nguyên giảng viên trường Đại học Hà Nội chia sẻ: “Với kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc với các bạn sinh viên, tôi khó có thể chấp nhận chuyện sinh viên ăn mặc quá hở hang, gợi cảm đến trường. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, các em thường thích thể hiện mình, nên điều quan trọng là nói để các em hiểu ăn mặc sao cho hợp với hoàn cảnh, với văn hoá truyền thống chứ không thể cấm đoán các em. Hơn nữa, nếu một sinh viên đến trường mà quá chú trọng đến việc thể hiện sự gợi cảm, gây ấn tượng với người khác thì sẽ không thể tiếp thu kiến thức được”.
Đưa chuyện trinh tiết vào đề thi đại học Bằng việc đưa ra quan điểm có phần linh hoạt về “trinh tiết” qua thơ của Nguyễn Du, từ đó ngầm đối chiếu, liên tưởng với xu hướng “yêu thoáng, sống thử” và quan niệm “tình dục trước hôn nhân là điều bình thường” của giới trẻ hiện đại, đề thi đòi hỏi thí sinh phải biết kết hợp kiến thức văn học cùng sự hiểu biết các vấn đề xã hội, có óc quan sát, đánh giá thực tế để bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình.
Hội phát cuồng vì TS Dương: Bình luận hay phán pháo, chửi bậy? Tuy nhiên PGS.TS Bình cũng cho rằng những người trong hội “phát rồ” về bài giảng của TS Dương có hành động nói tục, chửi bới quá mức không phải xuất phát từ sự si mê phong cách ấy mà là họ biểu cảm một quan niệm khác đối với những cái gì mang tính chuẩn mực, nền nã. Những người mà hay có những bình luận tục tĩu chẳng qua là họ tranh thủ một sự kiện nào đó để họ chửi bới lăng nhăng và Lê Thẩm Dương chỉ là một cái cớ để họ biểu tỏ những ý kiến như vậy.
Tình thầy trò cổ tích của PGS trẻ nhất VN Như phát hiện ra một tài sản quý, sau này ông lên gặp hiệu trưởng đề nghị đào tạo để giữ Hiệp lại trường. Kể từ đó, tình thầy trò “cổ tích” của 2 người chính thức bắt đầu. Trong mắt GS Khuê, Phạm Hoàng Hiệp là một người rất giỏi. Có những điều, các thầy không biết, nhưng Hiệp lại biết. “Hầu như cái gì nó cũng có câu trả lời, nhưng trước mặt các thầy thì không bao giờ “múa rìu qua mắt thợ”. Chỉ đến khi tôi bảo nó nói – vì tôi biết là nó ngồi im im thế thôi nhưng biết cả, thì nó mới nói”.
Tuổi già đơn độc dưới mái hiên “Nhiều khi ổng đói lại tủi thân nên kêu khóc suốt đêm. Lúc vợ chết, mình ổng làm lụng vất vả nuôi sáu, bảy người con, vậy mà nay không có người con nào ở chung chăm sóc cho cha”. Thấy chúng tôi đến hỏi chuyện, cụ khóc nấc lên. Hai hàng nước mắt chảy ra nơi khóe mắt đầy nếp nhăn, cụ nói: “Giờ tôi già rồi, ăn uống chẳng là bao, chỉ tí nước cháo qua ngày thôi mà. Tôi chỉ mong có đứa con nào về ở cùng thôi... Giờ đây con cái không đứa nào nuôi, chúng lại không cho tôi bán nhà thì tôi lấy tiền đâu mà sống qua ngày. Chẳng lẽ tôi cứ xin cơm cháo hàng xóm mãi”.
Tại sao bằng cấp cao hơn, văn hoá lại 'lùn' đi? Những nhà giàu chiều con vô độ, bé thì đánh osin, lớn lên dùng vũ lực để đạt mục tiêu, đều được cha mẹ xử êm bằng tiền, nếu có hệ lụy. Lớn lên, có cậu ấm thuê côn đồ giải quyết tranh chấp ngay trong trường. Cũng có con nhà nghèo muốn lấp khoảng cách giàu nghèo ngày một sâu thẳm hôm nay bằng bạo lực, hoặc gặp cảnh cùng quẫn phải phạm pháp. Lảng vảng những bầy đàn ma giáo, ma cô tìm mọi cách xô đẩy đầu xanh vào vòng nghiện ngập, sa đọa. Các đầu gấu như có sức “cuốn hút” hơn, nhiều kẻ theo đóm ăn tàn đang lao vào vòng xoáy một lối sống không làm ra bao nhiêu, nhưng ăn tàn phá hại
Khoảng lặng sau phiên xử vụ Hoàng Hùng Không biết ông khóc vì... mừng, thoát được vụ “rắc rối” ở phiên tòa ngày 29/3 - cho thấy ông chẳng mấy liên quan? Hay ông khóc vì cảm thương cho “người tình” dính vào lòng lao lý, trót nặng một chữ “tình” với ông? Có lẽ điều này - tới nay - chỉ ông Tâm mới biết. Phũ phàng hơn, khi vừa nhận mức án chung thân tội “giết người”, bà Liễu chuẩn bị đối diện với một cái vụ kiện khác, vụ kiện đòi nợ. Đau cho bà, người kiện chẳng ai khác chính là nhân tình của bà – ông Nguyễn Văn Tâm.
Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba Các hoạt động của lễ Giổ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức gắn với Chương trình “Du lịch về cội nguồn” năm 2012 của 3 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, với nhiều hoạt động phong phú như: Liên hoan hát Xoan và dân ca Phú Thọ, đêm trình diễn "Xoan cổ", triển lãm ảnh “Các di tích thờ Hùng Vương và liên quan đến thời đại Hùng Vương ở Việt Nam”, đánh trống đồng, múa sư tử và hát Xoan do các phường Xoan cổ tỉnh Phú Thọ thực hiện; hội thi gói, nấu bánh chưng và giã bánh dầy và các hoạt động thể thao, văn hóa, trình diễn diễn xướng dân gian...; giải bơi chải trên sông Lô; tổ chức giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc tranh Cúp Hùng Vương./.
Hội diễn văn nghệ Hội diễn văn nghệ “Khát vọng tuổi trẻ” thành công rực rỡ Hội diễn văn nghệ học sinh, sinh viên, học viên Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2012 với tên gọi “Khát vọng tuổi trẻ” có 13 chương trình văn nghệ của 13 đơn vị với 51 tiết mục đặc sắc ở các thể loại: đơn ca, tốp ca, múa độc lập và hợp xướng. Nhận xét về Hội diễn trước phần công bố kết quả, nhạc sỹ Trương Quý Hải đã không ngần ngại cho 5 điểm 10 xác đáng: điểm 10 cho sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của Đảng ủy, Ban giám hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội và các đơn vị tham gia; điểm 10 cho sự cổ vũ đông đảo và nhiệt thành của hơn 3000 khán giả mỗi đêm diễn; điểm 10 cho Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên đã định hướng nội dung cũng như điều hành chuyên nghiệp Hội diễn; điểm 10 cho các học viên hệ Đào tạo Từ xa đã vượt hàng trăm ki-lô-mét đường xa về tham gia Hội diễn và điểm 10 thứ 5 dành cho tất cả các tiết mục bởi nội dung và chất lượng rất tốt. 01 Giải Nhất thuộc về Khoa Kinh tế, 02 Giải Nhì thuộc về Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Tiếng Anh.
Hôn ghế thần tượng, giới trẻ quá trớn? Không biết bạn trẻ khi ăn mặc, đầu tóc, cử chỉ... giống như thần tượng thì có trở nên thành công được như thần tượng hay không, chỉ biết hậu quả trước mắt là đang làm xấu đi hình ảnh hồn nhiên của mình, học hành thì ngày càng kém. Tuy nhiên, như thế cũng còn tạm chấp nhận được, còn việc hôn cả ghế thì “bó tay”. “Teen ơi, làm ơn bồi bổ trí óc nhiều vào”, người viết kết luận.
Xemayvietnam: Ngạc nhiên chưa? Nữ ký giả người Đức ấy đã ngạc nhiên đến bàng hoàng sửng sốt khi chứng kiến tài lái xe máy của người Việt. Bà không thể tưởng tượng được rằng, trên một chiếc xe máy bé nhỏ giữa đường phố đông đúc, mà người đàn ông ấy lại có thể đèo được cả vợ và hai đứa con (đứa lớn anh ta quàng tay giữ đằng trước, đứa bé vợ anh ta bế ở sau lưng). Bằng một tay, anh ta lái xe máy phóng như điên, vì tay kia còn phải tranh thủ nghe điện thoại, mà mồm thì vẫn phì phèo điếu thuốc
Xây dựng văn hóa học đường phải là mối quan tâm của mọi nhà trường Nói chung, phạm trù “văn hoá học đường” chưa được đưa vào phạm vi quản lý nhà trường chúng ta, chưa có tiêu chí, chưa ai khảo sát, đánh giá. Bên cạnh những trường tốt, những cái được, còn nhiều điều không hay, đáng quở trách, thậm chí hầu hết các nhà giáo không muốn nghe nói đến những điều đó, vì nghe thấy buồn, thấy ngượng, thấy xấu hổ. Dư luận xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng lên án những cái xấu xa lẽ ra không thể có trong nhà trường. Xấu xa nhất là xâm phạm tình dục trẻ em; đê tiện không kém là bạo lực đánh đập trẻ em ở trường và cả trong gia đình. Hiện tượng không đẹp chút nào, có thể nói là hèn mạt, nhưng lại là chuyện xảy ra hàng ngày ở nhiều trường là thầy giáo, cô giáo xúc phạm học sinh dưới nhiều hình thức
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
19
Lượt truy cập
6,397,894

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®