quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Hậu án oan, gia đình ông Chấn lại bị Tòa phúc thẩm đánh đố “Việc này gây khó khăn cho gia đình tôi. Là người nông dân không hiểu biết và có nghĩ được là phải giữ lại những giấy tờ như vậy để sau này yêu cầu tòa bồi thường đâu nên gia đình tôi không giữ lại các giấy tờ như vậy trong suốt 10 năm trời. Việc Tòa yêu cầu gia đình cung cấp các chứng từ từ năm 2004 như vậy là đánh đố gia đình tôi”, bà Chiến buồn bã nói. Theo bà Chiến, gia đình bà vẫn giữ nguyên yêu cầu bồi thường gần 10 tỷ đồng. Việc ông Chấn bị tù oan khiến gia đình bà cả 4 thế hệ điêu đứng kiệt quệ, con cái thất học, li tán. Chồng bà từ người hiền lành khỏe mạnh bây giờ trở về ốm yếu, run rẩy, trí nhớ không ổn định và bản thân bà cũng mắc bệnh, không gì đánh đổi được.
"Tôi xin lỗi anh em, đồng đội!" “Đó là một trận đánh không thành công, diệt được nhiều địch nhưng quân ta cũng thương vong quá lớn. Gần 30 người ở bên trong cứ điểm không thể ra ngoài, ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh” – tướng Thước rưng rưng nhớ lại. Sau trận đánh không thành công đó, tướng Thước luôn ray rứt vì mình là người chỉ huy nhưng lại không thể cứu được anh em đồng đội. Một năm sau, khi hiệp định Paris 1973 được ký kết, trong đó có việc trao trả quân nhân, danh sách trả về trong chiến trường lại có tên những đồng đội mà 1 năm trước thuộc trung đoàn tướng Tước đã từng chỉ huy.
Phát biểu lặng người của Ngoại trưởng Hà Lan "Từ thứ năm tuần trước, tôi đã nghĩ, nghĩ không dứt về sự khủng khiếp tới mức nào, về khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời của họ, khi họ biết máy bay đang lao xuống đất. Họ có được nắm tay những người thân yêu, họ có được ôm con trẻ thật chặt trong lòng?", giọng Ngoại trưởng Hà Lan chùng xuống. "Liệu họ có được trao gửi ánh mắt yêu thương vào thời khắc cuối, hay đơn giản nói một lời từ biệt? Chúng ta sẽ không bao giờ biết được.
Vỡ ống nước sông Đà: Xin lỗi rồi sao nữa? Như vậy, là trách nhiệm tập thể đã rõ. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng không nói rõ Vinaconex chịu trách nhiệm thì sẽ bị xử lý trách nhiện như thế nào. Hơn hết dư luận vẫn chờ đợi sự chịu trách nhiệm của từng cá nhân và hình thức xử lý cụ thể. Một dự án được đầu tư tới 1.500 tỷ đồng mà để xảy ra tới 9 lần vỡ đường ống thì rõ ràng là có vấn đề. Như vị Tổng giám đốc Vinaconex nói “vì mình có lỗi, nói gì cũng là mình có lỗi” nên có lẽ những lời xin lỗi cũng không phải nói nhiều thêm nữa. Vấn đề là sau lời xin lỗi sẽ là gì nữa?
Lời trăng trối của bác sĩ qua đời vì ung thư Điều mâu thuẫn là mọi thứ tôi có - sự thành công, cúp thưởng, xe cộ, nhà cửa - tất cả những thứ tôi nghĩ mang hạnh phúc - khi tôi xuống tinh thần, tuyệt vọng, không mang đến cho tôi niềm vui. Tôi chẳng thể ôm chiếc Ferrari ngủ. Chúng không mang lại một sự an ủi nào trong những tháng cuối cùng của cuộc đời tôi. Điều thật sự mang lại cho tôi niềm vui trong mười tháng cuối cùng là tiếp xúc với người thân, bạn bè, những người chân thành chăm sóc tôi, cười và khóc cùng tôi. Họ có thể nhìn thấy sự đau đớn, chịu đựng mà tôi phải trải qua.
Định kiến chết người khi học tiếng Anh Ám ảnh phải nói “chuẩn” gây ra sự tốn kém rất lớn khi học tiếng Anh. Thay vì học với cô thầy giỏi người Việt, chúng ta tốn rất nhiều tiền học với “tây” và làm mọi cách để phát âm cho “chuẩn”. Đành rằng học với “tây” thì phản xạ sẽ tốt hơn, nhưng chi phí sẽ đắt gấp 2-3 lần. Và ám ảnh ấy sẽ mãi là một vòng luẩn quẩn vì chừng nào chúng ta không học bằng tiếng Anh liên tục từ nhỏ, không sống một thời gian dài tại Anh, Mỹ thì phần lớn chúng ta cũng không thể nào phát âm “chuẩn” được.
Báo chí và đính chính Sức ép từ những thế lực (cường quyền, đồng tiền, sự đe dọa) có thể bắt người làm báo bẻ cong ngòi bút, bây giờ, được cân bằng bởi sức ép từ hướng ngược lại. Và tất nhiên những người bình thường, những độc giả hướng tới sự thật thì đông hơn và “đáng sợ” hơn so với cái thiểu số muốn che giấu sự thật kia. Ngày 21/6, có lẽ những người làm báo thay vì chúc tụng nhau cần cảm ơn độc giả. Đó là những người bây giờ “trải chiếu trước cổng tòa soạn” 24 tiếng một ngày (nhờ vào Internet) và sẵn sàng "đính chính" mọi điều anh nói sai sự thực.
Chính khách và ngoại ngữ Tại sao lại phản bác quy định này, mà ngược lại nên ủng hộ. Một chính khách cấp thứ trưởng trong thời kỳ hội nhập, thủ đắc một ngoại ngữ (ưu tiên tiếng Anh) là rất cần thiết. Ngoại ngữ không chỉ là công cụ giao tiếp, mà còn là công cụ giúp cho việc nghiên cứu, tra cứu, tìm hiểu thông tin phục vụ đắc lực cho công việc
Quên tiếng Việt khi học trường quốc tế Để nâng cao kỹ năng tiếng Việt cho cậu học sinh lớp 7 này, cô giáo đến nhà cho em đọc truyện thiếu nhi và giúp em đọc những từ khó trong truyện. “Đọc cũng là một cách học - cô giáo kể - Có những từ khó trong truyện em chưa đọc được như từ “chuyển”, “miễn”, “hữu”… tôi phải đọc cho em đọc theo và cố gắng lắm em mới đọc được”. Ngoài ra, cứ hai tuần một lần cô giáo đến nhà trò chuyện giao tiếp với em bằng tiếng Việt, hướng dẫn em cách viết những câu tiếng Việt đơn giản nhất, phân biệt chủ ngữ - vị ngữ trong một câu, kể cả cách phát âm các từ khó. Kèm như thế được ba tháng, cô giáo bảo học trò chịu khó tiếp thu. Tuy chậm nhưng kỹ năng nói tiếng mẹ đẻ của em cũng được cải thiện chút ít.
Cộng đồng góp tiền mua máy thở cho bệnh nhi nhiễm sởi Anh Minh cho biết, ý tưởng mua máy thở tặng bệnh viện xuất phát từ việc người bạn có con bị sởi biến chứng thành suy hô hấp, đưa vào Bệnh viện Nhi trung ương phải dùng đến máy thở mà máy không đủ cung cấp cho bệnh nhân. Khi status được đưa lên, anh nhận được hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người nhanh chóng chuyển tiền về tài khoản, mong góp một phần dập tắt dịch sởi. Ngay trong chiều 17/4, chiếc máy thở CPAP đầu tiên được mua và chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương. Ba ngày sau, số tiền quyên góp được gần 500 triệu đồng, anh chị quyết định mua thêm máy thở và máy bơm tiêm điện mỗi loại 12 chiếc. Các máy được phân phát cho 3 nơi có số người điều trị sởi cao nhất là Bệnh viện Nhi trung ương, Xanh Pôn và Nhiệt đới Trung ương.
Quận Nam Từ Liêm: Dân làm thơ "dạy bảo" chính quyền, cán bộ Con đường vào Miếu Bàn Thổ (trước cổng ủy ban phường Mễ Trì) theo người dân đã có từ nghìn năm trước. Đường vừa là đường dân sinh, vừa là đường để nhân dân hai thôn Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng rước thánh vào Miếu Bàn Thổ. Để chuẩn bị cho lễ rước thánh vào năm 2015, mới đây người dân hai thôn Mễ Trì Hạ, Mễ Trì Thượng đã quyên góp tiền tập trung cải tạo con đường. Tuy nhiên, chính quyền phường Mễ Trì ngăn cản, không cho người dân tu sửa. Từ việc đó, nhân dân Mễ Trì mới tá hỏa phát hiện ra, con đường cổ của làng giờ có thể đã không còn là của làng nữa.
GS Văn Như Cương: Đừng để ăn cắp biến thành ăn cướp! Nhưng giờ không có hình thức kỷ luật nghiêm minh, trừng trị thích đáng. Nói ngay đến kiểm lâm thì cũng ăn cắp gỗ, mặc dù nhiệm vụ là chống buôn lậu gỗ nhưng lại câu kết ăn cắp vì lợi nhuận. Cơ quan nhà nước thu nhận người làm việc cũng lấy tiền. Cho đến thuê người đi thi vào các trường như Học viện an ninh, Học viện quân sự cũng phải mất 300 đến 500 triệu để đi thi hộ, đó cũng là một thứ ăn cắp, chứ kém gì, thậm chí còn nguy hiểm hơn nữa. Nên phải có xử lý thích đáng để răn đe.
Liên hoan Văn nghệ Sinh viên, Học viên Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2014: Khoa tiếng Anh giành giải Nhất chương trình. Đến dự với Liên hoan có các vị đại biểu khách quý từ Thành Đoàn Hà Nội, các đơn vị, tổ chức liên kết đào tạo với Nhà trường, đại diện Đoàn Thanh niên các trường thuộc Cụm Đoàn số 1, đại diện Ban lãnh đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, các cơ quan báo chí, truyền hình… Đảng ủy, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên cơ hữu đang công tác tại Viện và đặc biệt có hơn 3000 sinh viên, học viên đại diện cho gần 60 ngàn sinh viên, học viên các loại hình đào tạo trong toàn trường tham gia cổ vũ cho Liên hoan. Thành phần Ban Giám khảo của Liên hoan năm nay bao gồm các nhạc sỹ, nghệ sỹ: Nhạc sỹ Trương Quý Hải, Ca sĩ Nguyễn Phương Nga – Giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Biên đạo múa Đinh Thị Nguyệt Thu đến từ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.
Thí sinh giấu mặt của “nhân tố bí ẩn” thừa nhận mình là cựu thành viên nhóm Mây Trắng Sau khi phát sóng, Ban tổ chức tiếp tục nhận được thêm thông tin việc thí sinh Huyền Minh nhiều khả năng chính là ca sĩ Anh Thúy. Ngay lập tức, Ban tổ chức đã gặp lại thí sinh Huyền Minh. Qua cuộc nói chuyện thẳng thắn, Huyền Minh đã xác nhận mình là ca sĩ Anh Thúy và cô đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả và Ban tổ chức, cũng như mong muốn được tha thứ.
Smartphone đang dần giết chết xã hội chúng ta? Việc lạm dụng smartphone cũng làm cho các không gian công cộng trở nên kém văn minh hơn rất nhiều. Một cây viết của tờ The Guardian thậm chí còn tuyên bố sẽ cố tình va vào những người dùng smartphone, để "dạy cho họ một bài học". Người mù tại Nhật than phiền bị va chạm nhiều hơn trước đây. Một người tại Seattle, Mỹ thậm chí còn bỏ lơ 3 người bạn của mình chỉ vì mải mê xem phim Homeland trên iPad. Smartphone đang làm xói mòn xã hội, tới mức mà các quán bar và café phải cấm cả smartphone và máy tính bảng.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
44
Lượt truy cập
6,486,728

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®