quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Bàng hoàng vì chuyện “chỉ có ở Việt Nam” Có những người “rút ruột” từ những cây cầu để sống vương giả cho đời mình, đời con cháu mình. Nhưng cũng có những con người – dù hiếm hoi - lại tự “rút ruột” chính mình để xây cầu cho người khác. Những tấm lòng như ông Dũng hay bao người hảo tâm đang cùng chung tay đóng góp dựng cầu thật đáng trân quý. Đó là sự tương thân, tương ái, giúp đỡ những đồng bào thiệt thòi, khó khăn mà thời nào đất nước cũng cần.
Lời và từ; hàng và chuỗi “Trước Nguyễn Du, Tàu đã có lời lời châu ngọc” làm nhan đề là An Chi chỉ muốn vận dụng bốn chữ đầu của câu Kiều thứ 1.316 để bác bỏ hai tiếng “châu dệt” cho… “giật gân” chứ làm sao chúng tôi lại không biết rằng “lời lời” khác “tự tự”, mà “hàng hàng” cũng chẳng phải là “thiên thiên”… Rồi với bốn đôi câu đối, những “mẫu trích” từ diễn đàn Internet bên Tàu, chúng tôi cũng chỉ muốn chứng minh rằng đó là cách hiểu và cách nói khá phổ biến đã ăn sâu vào tâm thức của dân gian bên Tàu chứ đâu có ý đem nó ra so sánh với “lời lời châu ngọc” của Nguyễn Du (nên cũng không cần nói rằng nó dở hoặc hay hơn và có “nguyên tắc” bằng bốn chữ này hay không). Nói chung là, với bài vừa rồi, chúng tôi muốn khẳng định rằng, trước Nguyễn Du trên 200 năm thì Tàu đã có hai hình thức so sánh lấy “châu ngọc” và “gấm thêu” (cẩm tú) làm “thước đo” để khen lời hay ý đẹp và để trả lời câu hỏi của bạn Tám Khều: “Văn thơ của Tàu có cái gì na ná với tám chữ “Lời lời châu ngọc, hàng hàng gấm thêu” của Nguyễn Du hay không?”.
Vụ CFC bị kiện: Nhân viên đơn vị chuyển phát hành hung phóng viên Trước hành vi ứng xử không đúng mực của nhân viên Công ty CP Thương mại hàng không Nội Bài, phóng viên đã dùng điện thoại để ghi lại sự việc. Ngay lập tức một nữ nhân viên xông vào đánh, 2 nữ nhân viên khác của công ty cũng xông vào giật điện thoại của phóng viên. "Côn đồ" hơn, công ty này còn gọi thêm 3 nhân viên nam đến uy hiếp phóng viên, đồng thời không quên đe dọa: "Mày ra đường cẩn thận, tao không tha cho mày đâu".
25 câu nói tuyệt vời cho cuộc sống hạnh phúc “To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all.”― Oscar Wilde Life is like the ocean. It can be calm and still or rough and rigid but in the end, it is always beautiful. Life is too short to stress yourself with people who don’t even deserve to be an issue in your life. Life isn’t always sunshine and butterflies. Sometimes you got to learn to smile through the pain. Your life doesn’t get better by chance, It gets better by CHANGE. If you want to live a happy life, tie it to a goal, not to people or things. Sometimes life just seems like chapters. Some good, some bad, but all come together to create the story of our lives. Real love is not based on romance, candle light dinner and walks along the beach. In fact, is based on respect, compromise, care and trust. Love does not need a reason. Pure love will come from the heart without reason and it’ll stay every season. Love is not who you can see yourself with. It is who you can’t see yourself without. Its so easy to fall in love but hard to find someone who will catch you.
HỒN QUÊ Bọn trẻ con chúng tôi chán trò đánh khăng, đánh đáo, đánh cù, tràn sang trêu chọc phá rối đám con gái ngồi chơi chuyền, chơi chắt, chơi ô ăn quan rồi cụm nhau hau háu ngồi xem mấy bác chặt thịt gà, thái thịt lợn, cắt xôi nén chia phần, bày từng suất trên những tàu lá chuối đã hơ qua lửa cho héo trải sẵn trên cót, hoặc nong nia, để rồi phân phát cho từng gia đình. Rất quý bởi đó là lộc Thánh. Được hưởng lộc Thánh thì mọi việc sẽ may mắn.
Hoa hậu chui, tiến sĩ chui, pháp luật và nghệ thuật “Tò he” Với quy định này bất kỳ cơ sở giáo dục nào, kể cả các đại học quốc gia danh tiếng nhất thế giới nếu đào tạo từ xa tại Việt Nam mà không được bộ GD&ĐT cho phép thì văn bằng mà họ cấp đều không được công nhận. Việc tổ chức MMC đào tạo từ xa không phép và cấp bằng tiến sĩ cho công dân Việt Nam là trái pháp luật và bằng tiến sĩ đó hoàn toàn không có giá trị sử dụng tại Việt Nam.
Nhà Văn Lê Lựu : Tôi vẫn đau đáu về nông thôn. Thế hệ trẻ bây giờ viết giỏi lắm, viết rất hay nhưng họ chỉ lướt qua đề tài nông thôn thôi, không để lại ấn tượng gì. Tôi thì muốn nếu đã viết về đề tài nông thôn thì phải gắn bó máu thịt sống chết với nó, phải đào tận gốc tận rễ chứ đừng như là một đợt sóng lướt ào qua. Tôi giờ đã “cùn” rồi, nhưng vẫn nghĩ tới nông thôn, lúc nào cũng đau đáu về những người nông dân là tổ tiên, cha mẹ, họ hàng cháu chắt tôi. Thế hệ chúng tôi không viết được nữa thì phải có sự khích lệ động viên thế hệ trẻ phía sau mình. Tại sao một đất nước gần 80% dân số là nông dân mà lại để trống mảng văn học dành cho họ?
Tử giả bất luận Tử giả bất luận - người đã mất rồi thì không nên luận bàn về cái tốt, cái xấu hay những góc khuất trong đời người ta - cổ nhân đã có câu như vậy. Tất nhiên, với nhiều người thì họ vẫn phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về những quyết định, những việc làm của mình nếu như những điều đó có tác động trong một giai đoạn lịch sử nào đó. Bây giờ, Tướng Phạm Quý Ngọ đã ra đi, rất có thể vụ việc sẽ phải dừng lại bởi còn ai nữa mà hỏi, còn ai nữa mà đối chất, còn ai nữa để mà xác minh, kiểm tra…
Đà Nẵng: Đại biểu đến hội nghị về mại dâm để chơi... game Lại tiếp tục chờ đến khi không thể chờ thêm nữa, Ban tổ chức đành phải tiếp tục bằng… chương trình trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2013. Rồi ông Nguyễn Xuân Anh lên phát biểu kết luận hội nghị. Câu hỏi đặt ra là gần 200 đại biểu từ TP đến xã, phường ngồi kín cả hội trường UBND TP Đà Nẵng sáng 13/2 làm gì trong suốt mấy tiếng đồng hồ diễn ra hội nghị.
Cướp hoa ở hồ Gươm: 'Văn hóa kém còn bày đặt chơi hoa' Độc giả Hồng Hà bức xúc viết: “Văn hóa kém lại còn bày đặt chơi hoa. Nếu đã chơi hoa, thưởng hoa thực sự thì không phải đi lấy hoa ngang nhiên ở nơi công cộng như vậy. Xin các vị đừng tái diễn lần 2 khi gặp "cơ hội" nữa nhé. Buồn lắm”. “Cứ phê phán những cảnh hôi của ở đâu đâu, ngay giữa thủ đô gần ngay UBND Hà Nội và công an Quận Hoàn Kiếm mà để ngang nhiên vậy, thì còn trật tự nào nữa. Sao không bắt và truy tố mấy người này cho sợ. Thủ đô văn minh mà để vậy sao?”, độc giả Vy bức xúc.
Lại 'hôi của' man rợ, công an bất lực đứng nhìn Bức xúc trước hành vi của người dân, ông Duyến cho biết: “Đây là hành vi cướp của trắng trợn, đi ngược lại với văn hóa của người Việt. Không hiểu sao, lực lượng chức năng có mặt tại đó cũng không thể ngăn cản được người dân. Chúng tôi mong muốn có một câu trả lời có trách nhiệm từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình và sớm đưa những kẻ cướp ngày này ra ánh sáng.”
TGĐ Bảo Tín Minh Châu: Đàn ông thông minh không lấy phụ nữ thành đạt “Tôi đã có những “viên gạch lát đường” cho cuộc đời là tiền kiếm được từ kinh doanh vàng nhưng tôi hiểu được rằng, nếu chỉ có tiền như vậy thì tôi sẽ là một doanh nhân hạn chế. Tôi thường bồi bổ văn hóa cho mình bằng cách sống gần gũi với giới văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo, tôi thích sống lẫn vào với họ. Cuộc sống của những người có văn hóa giàu có và đáng trân trọng lắm”. Sau giờ làm việc, vị tổng giám đốc đặc biệt này chọn cách sống yên tĩnh. Ông thường thức tới 2, 3 giờ đêm để nghiên cứu, tìm hiểu sách vở, tài liệu về thuốc hay xem những thước phim quảng cáo để học tập, ứng dụng. Những gì ông viết ra thành “Luận” đều là thành quả của một quá trình trải nghiệm và tư duy sâu sắc.
8 điểm chung của những người thành công trên thế giới Trong bài luận văn Managing Oneself, giáo sư Pete Drucker có viết: Hãy lờ đi những điểm yếu của bạn và liên tục hoàn thiện những điểm mạnh. Khi tìm kiếm cơ hội hoàn thiện, đừng phí thời gian trau dồi những kỹ năng mà bạn có ít khả năng làm được. Thay vào đó hãy tập trung vào việc bồi đắp ưu điểm. Điều đó có nghĩa là bạn biết mình là ai và khả năng của mình là gì.
Bức thư lạ lùng của “quan tham” gửi những người "hôi bia" Tại sao chúng em mừng đến thế? Xin thưa, bao nhiêu năm nay bọn em đơn độc làm bia trên “trường bắn dư luận” của hàng chục triệu người. Họ gọi chúng em là “quan tham”, chứ có bao giờ bọn em được gọi họ là “dân tham” đâu. Các ĐBQH xỉ vả chúng em, báo chí xỉ vả chúng em và đôi khi một kẻ đeo mặt nạ trong số chúng em cũng giảng đạo đức để xỉ vả chúng em. Nay, từ “dân tham” đã chính thức xuất hiện trên từ điển và báo chí. Nhìn những gương mặt rạng ngời của các “ông bà chủ” khi cầm lon bia trên tay, bọn em như trút được gánh nặng ngàn cân. Vài lon bia đã đủ sức đánh gục lòng tự trọng của anh chị như thế, thì thử hỏi nếu các anh chị được bổ nhiệm làm “đầy tớ cấp cao” như chúng em, đối mặt với bao của ngon vật lạ, liệu các anh chị có không Cạp?
Làm gì có ai hôi của! Làm gì có dân phòng nào đánh người! Bà Ng được con gái hỏi: “Mẹ lấy bia làm gì khi nhà mình không ai uống?” và bà đã thấy “mình thật nhục nhã, không còn tư cách để dạy con nữa” Hàng trăm người hôi của khác có thể “vẫn thấy mình còn tư cách” thì sẽ chọn cách trả lời khôn ngoan: “Đang đi đường, tự nhiên các lon bia cứ lần lượt lao vào túi, nhảy lên xe ba gác, chả làm nào tránh được và đành mang về nhà. Đến khổ”.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
187
Lượt truy cập
6,473,175

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®