quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
TGĐ Bảo Tín Minh Châu: Đàn ông thông minh không lấy phụ nữ thành đạt “Tôi đã có những “viên gạch lát đường” cho cuộc đời là tiền kiếm được từ kinh doanh vàng nhưng tôi hiểu được rằng, nếu chỉ có tiền như vậy thì tôi sẽ là một doanh nhân hạn chế. Tôi thường bồi bổ văn hóa cho mình bằng cách sống gần gũi với giới văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo, tôi thích sống lẫn vào với họ. Cuộc sống của những người có văn hóa giàu có và đáng trân trọng lắm”. Sau giờ làm việc, vị tổng giám đốc đặc biệt này chọn cách sống yên tĩnh. Ông thường thức tới 2, 3 giờ đêm để nghiên cứu, tìm hiểu sách vở, tài liệu về thuốc hay xem những thước phim quảng cáo để học tập, ứng dụng. Những gì ông viết ra thành “Luận” đều là thành quả của một quá trình trải nghiệm và tư duy sâu sắc.
8 điểm chung của những người thành công trên thế giới Trong bài luận văn Managing Oneself, giáo sư Pete Drucker có viết: Hãy lờ đi những điểm yếu của bạn và liên tục hoàn thiện những điểm mạnh. Khi tìm kiếm cơ hội hoàn thiện, đừng phí thời gian trau dồi những kỹ năng mà bạn có ít khả năng làm được. Thay vào đó hãy tập trung vào việc bồi đắp ưu điểm. Điều đó có nghĩa là bạn biết mình là ai và khả năng của mình là gì.
Bức thư lạ lùng của “quan tham” gửi những người "hôi bia" Tại sao chúng em mừng đến thế? Xin thưa, bao nhiêu năm nay bọn em đơn độc làm bia trên “trường bắn dư luận” của hàng chục triệu người. Họ gọi chúng em là “quan tham”, chứ có bao giờ bọn em được gọi họ là “dân tham” đâu. Các ĐBQH xỉ vả chúng em, báo chí xỉ vả chúng em và đôi khi một kẻ đeo mặt nạ trong số chúng em cũng giảng đạo đức để xỉ vả chúng em. Nay, từ “dân tham” đã chính thức xuất hiện trên từ điển và báo chí. Nhìn những gương mặt rạng ngời của các “ông bà chủ” khi cầm lon bia trên tay, bọn em như trút được gánh nặng ngàn cân. Vài lon bia đã đủ sức đánh gục lòng tự trọng của anh chị như thế, thì thử hỏi nếu các anh chị được bổ nhiệm làm “đầy tớ cấp cao” như chúng em, đối mặt với bao của ngon vật lạ, liệu các anh chị có không Cạp?
Làm gì có ai hôi của! Làm gì có dân phòng nào đánh người! Bà Ng được con gái hỏi: “Mẹ lấy bia làm gì khi nhà mình không ai uống?” và bà đã thấy “mình thật nhục nhã, không còn tư cách để dạy con nữa” Hàng trăm người hôi của khác có thể “vẫn thấy mình còn tư cách” thì sẽ chọn cách trả lời khôn ngoan: “Đang đi đường, tự nhiên các lon bia cứ lần lượt lao vào túi, nhảy lên xe ba gác, chả làm nào tránh được và đành mang về nhà. Đến khổ”.
Phát hiện thú vị về “phát hiện” Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh ngày 12/01/2010 đăng bài “Thi dỏm, bằng thật, kiến thức giả” của các phóng viên Xuân Chiểu – Trần Ngọc, bài báo viết: “Với 600.000 đồng, nửa tiếng học ôn và một buổi thi ngoại ngữ bằng… tiếng Việt, chúng tôi có chứng chỉ B tiếng Anh thật 100%!” Sự việc này diễn ra tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật TP.HCM. Như các phóng viên bài báo khẳng định (vì chính họ đã tham dự thi để lấy tư liệu), bằng mà họ có được là bằng thật 100%, điều này có nghĩa là trường CĐ KTKT TP. HCM “không bán bằng giả”.
Chiếc vé qua cổng Văn Miếu và "cái tát mạnh" vào văn hóa ở Thủ đô Nhìn cảnh tượng cả đoàn người thân của các Giáo sư, Phó Giáo sư rồng rắn xếp hàng mua vé để được bước qua cổng Văn Miếu – chỉ để tặng hoa (chứ không phải vào thăm di tích) chẳng khác gì một "trò lố". Không biết đây là sơ suất của ban tổ chức buổi lễ hay chủ ý của Ban quản lý di tích Văn Miếu? Dù có phải chủ ý hay không đi chăng nữa thì đây cũng là một lối hành xử vô văn hóa bậc nhất ở đất kinh kỳ từ xưa tới nay. Buồn thay nó lại xảy ra ở chính nơi gìn giữ văn hóa.
Những truyện ngắn hay về thầy cô cho báo tường ngày 20-11 Hình ảnh những cành lau trắng đã được Thầy minh họa rất xúc động và trở thành dấu ấn không bao giờ phai nhạt trong em và nhiều lứa học trò chúng em ngày ấy. Thầy đã giảng cho chúng em biết bao bài học về lịch sử, về tình yêu đất nước và tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc... nhưng có một điều, Thầy chưa bao giờ kể về mình, về cuộc đời quân ngũ của Thầy. Thầy là thương binh, Thầy trở về từ chiến trường và đã để lại nơi ấy một cánh tay. Em nhớ những dòng chữ bằng phấn trắng Thầy viết lên bảng bằng tay trái xiên xiên, chợt thấy cay cay sống mũi...
Bi hài chuyện công chức biến con đẻ thành con nuôi để lách luật Tuy nhiên để đối phó với cơ quan nơi hai vợ chồng làm việc, chị cho biết vợ chồng chị đã hết sức gian nan.Thời gian đầu khi mang bầu chị vẫn đi làm nhưng tuyệt đối giấu kín đồng nghiệp bằng cách ngụy trang bằng những bộ đồ rộng rãi. Sau đó chị được nghỉ hè và ở nhà sinh con. Đáng nói, chị không chọn sinh nơi chị đóng bảo hiểm xã hội, mà chỉ xin sinh ở một bệnh viện tư để không ai phát hiện ra mình sinh con. Vợ chồng anh chị sắp xếp cho đứa con mình dứt ruột đẻ ra được khai sinh là con của một sản phụ khác. Sau đó họ làm thủ tục nhận con nuôi.
Chữ 'nhẫn' giúp Đại tướng vượt sóng gió cuộc đời Chị Võ Hòa Bình (thứ nữ của Đại tướng) đã có lần nói về chữ Nhẫn của cha mình: "Những khi bạn bè, đồng chí, người thân hoặc chính bản thân ông gặp lúc khó khăn, bao giờ chúng tôi cũng thấy ở Ba một thái độ bình thản. Ông điềm tĩnh nhưng kiên quyết làm rõ đúng - sai với niềm tin rằng sự thật và cái đúng sẽ sáng tỏ. Và ông đã truyền cho chúng tôi niềm tin như vậy".
Vợ chồng bà giáo già bị cô học trò lừa Chẳng biết lấy thông tin từ đâu mà cô học trò cũ này hiểu rất rõ căn bệnh tiểu đường tupe 2 của bà lâu nay nên đã tư vấn cho ông, bà mua một số sản phẩm là thực phẩm chức năng của hãng HERBALIFE. Vì là học trò cũ lâu ngày về thăm, lại có khoa nói rất hay và lễ phép, sau một hồi thuyết phục, ông bà đều rất tin tưởng tuyệt đối vào cô học trò cũ của mình và đồng ý mua cùng lúc 6 loại sản phẩm gồm: Fomula 1, hỗn hợp vitamin, bột protein ppp, trà thảo mộc, lô hội hương xoài, dinh dưỡng cho tim và một bộ sách tiếp thị trị giá 400.000 đồng. Tổng cộng là 10,2 triệu đồng.
Những ‘mâm xôi vàng’ trên vùng đất Mù Cang Chải Ruộng bậc thang đã gắn bó với người Mông Mù Cang Chải nhiều đời nay. Cách làm ruộng bậc thang không đơn giản, muốn làm được trước hết phải chọn đất có có độ dốc vừa phải và phải đảm bảo nước tưới tiêu, nhất là lúc vừa mới khai hoang và bừa ruộng lần đầu. Trong quá trình khai hoang ruộng bậc thang, việc đầu tiên là phải phát các loại cây, cỏ rồi dọn sạch, sau đó ngắm cho thật kỹ xem đường đi của bờ ruộng phải như thế nào... rồi dùng cuốc để cuốc đất từ trên cao đắp phía thấp và san gạt cho bằng phẳng.
Căng thẳng buổi giới thiệu sách của Huyền Chip tại TP.HCM Với những vấn đề về việc tìm việc làm để có tiền sống sót và đi tiếp, việc xin visa, việc sinh sống cùng người địa phương khi không biết ngôn ngữ của họ, việc có cố tính mập mờ để PR cho sách..., Huyền Chip cho biết: "Tôi viết cuốn sách này theo trí nhớ, vì thế có thể có những đoạn không được mạch lạc. Thêm nữa, hành trình châu Phi của tôi kéo dài hai năm, từ 2010-2012, mọi việc cũng đã kết thúc khá lâu. Nếu tôi phải kể hết tất cả sự việc xảy ra một cách chi tiết thì có lẽ tôi cần cả một nhà kho để chứa sách chứ không phải chỉ một cuốn sách. Tôi không muốn nổi tiếng".
Giảng viên: Người trẻ khó lên, người già lơ lửng Còn ông Bùi Công Duy cũng cho rằng “Nếu làm nghề mà không say đắm với nghề thì không nên làm. Muốn huấn luyện học sinh đi thi có thành tích thì không chỉ trò say mê mà thầy còn phải say mê hơn trò. Tuyển giáo viên khó phát hiện được sự say mê thật sự với nghề. Ngành nghề nào muốn phát triển nên bỏ biên chế. Giám đốc sẽ trực tiếp ký hợp đồng 3 năm, 5 năm, hoặc chỉ 1 – 2 năm tùy theo nhu cầu và khả năng làm việc. “Nếu mình nhìn nhận một cách cởi mở thì sẽ tốt cho ngành nghề, cho đất nước. Và nói cho cùng, những người dám ra đi, dám quyết định là những con người đủ mạnh mẽ, tự tin để làm chủ cuộc đời mình”
Tổng thống Hàn Quốc 'trình diễn' thời trang tại Hà Nội Bà Park tới Hà Nội hôm 7/9 và sẽ công du Việt Nam trong 5 ngày. Giới truyền thông Hàn Quốc gọi chuyến thăm là sự khởi đầu cho "hoạt động ngoại giao bán hàng" của bà. Nữ tổng thống từng cam kết rằng bà sẽ thúc đẩy các lợi ích kinh tế của Hàn Quốc trong các chuyến công du ngoại giao để giúp nền kinh tế lớn thứ tư châu Á thoát khỏi tình trạng trì trệ kinh niên
Nghệ sỹ đồng loạt lên tiếng "mổ xẻ" phản ứng của Mr. Đàm “Thế mà cứ đụng chút là chửi. Vô hình chung, điều đó sẽ khiến người ta nghĩ rằng cứ là người nổi tiếng thì phải chửi, phải láo, phải đốp chát. Vậy thì liệu những lớp đàn em sau đó có học theo mà làm như vậy hay không? Chắc chắn có!” “Ít nhất, việc làm của Đàm Vĩnh Hưng sẽ gây ảnh hưởng xấu trong tư tưởng của lớp trẻ. Lớp trẻ sẽ nghĩ rằng người làm nghệ thuật thì muốn nói gì thì nói. Họ sẽ hiểu nhầm rằng cứ phải đốp chát, cứ phải mắng chửi mới là người nổi tiếng”.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
1
Lượt truy cập
7,774,564

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®