quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Tiểu thuyết ‘Đại gia’ bị ngừng phát hành vì 'cường điệu quá mức' Phản ứng trước ý kiến "cường điệu quá mức" như trong công văn của Cục, tác giả Thiên Sơn cho rằng, nghệ thuật phải hướng đến cái độc đáo, phi thường và không thể đồng nhất với sự cường điệu. "Hư cấu là công việc của nhà văn và đối với văn chương, việc hư cấu là không giới hạn. Tác phẩm của tôi có đề cập những đề tài nóng của xã hội: vấn đề tham nhũng, quyền lực ngầm... nhưng trong công cuộc chống tham nhũng của cả xã hội hiện tại thì đó là vấn đề thức thời, hợp lý và không có gì sai trái", anh nói.
Kịch bản phim truyền hình: Tìm đâu những tác phẩm hay? Cung không đủ cầu nên thời gian gần đây chất lượng kịch bản phim truyền hình có phần bị xem nhẹ. Theo đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, chuyện này có nguyên nhân cũng từ vốn sống. “Các em học xong phổ thông vào trường sân khấu điện ảnh 4 năm thì vốn sống của các em, sự hiểu biết hay khả năng đọc chưa đáng kể. Vì thế các em viết các đề tài gần với lứa tuổi teen thì được nhưng đụng đến những đề tài khác thì khó.
“Nhân bản” kết quả xét nghiệm dùng cho nhiều bệnh nhân! Ngồi trước bản thống kê với hơn 1.000 kết quả xét nghiệm huyết học được dùng cho ít nhất 2.000 bệnh nhân (trung bình một kết quả phiếu xét nghiệm được sử dụng cho 2-5 bệnh nhân), chúng tôi không khỏi giật mình vì sự liều lĩnh của phòng Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Đọc kỹ hồ sơ, chúng tôi càng choáng, bởi lẽ, nhiều bệnh nhân khác xa nhau về bệnh án, về lứa tuổi, nhưng đều được dùng chung một kết quả xét nghiệm.
Tác giả vụ “hòn đá lạ” lọt vào Đền Hùng nhận Huân chương lao động Bộ trưởng cho biết thêm: “Về yếu tố tâm linh hay mê tín dị đoan trong việc này, chúng tôi xin thưa rằng, theo quy định, Đền Hùng là di tích quốc gia đặc biệt, về tu bổ, tôn tạo phải có ý kiến của Bộ”. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng, đây là bài học kinh nghệm, nhất là giai đoạn đang xã hội hóa di tích. Theo ghi nhận của phóng viên, sự việc này không chỉ làm “nóng” nghị trường Quốc hội mà thu hút quan tâm cử tri cả nước. Nhiều cử tri gọi điện về tòa soạn bày tỏ bức xúc và đề nghị phải xử lý nghiêm minh người để xảy ra sai phạm nêu trên.
GS Trần Lâm Biền - Nhà nghiên cứu chua ngoa nhất nước Tôi gặp GS Trần Lâm Biền, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa dân gian, tín ngưỡng tôn giáo hay, trong một căn phòng làm việc khá đặc biệt. Một căn phòng mọc lên từ tầng thượng của tòa nhà hai tầng thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, xưa cũ và tách biệt. Trước sự ngỡ ngàng của tôi, GS Trần Lâm Biền nói luôn, đầy vẻ tự hào: “Đây là tòa nhà của Tây thời cũ, người ta không muốn sửa. Căn phòng này là Lầu nghênh phong của người chủ toàn bộ khu nhà, hắn dùng để đón gió, uống rượu và tiếp người tình. Vì vậy, ai sống trong lầu đều trẻ rất lâu. Đây cũng là nơi tự do nhất của cả khu nhà”.
"TỔ QUỐC TRONG TIM TA" Hòa cùng niềm hân hoan chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2013-2018, chào mừng 20 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội (3/11/1993-3/11/2013), Ban Chấp hành Công đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ cán bộ, giảng viên năm học 2012-2013 với chủ đề : “ TỔ QUỐC TRONG TIM TA”.
Nhạc sĩ "Chút thơ tình người lính biển" sa lưới tình nữ quái Cũng có thể nói tôi bị "lừa tình", nhưng chung quy cũng là lỗi tại mình. Yêu người ta quá, tin tưởng người ta quá nên dễ bị lợi dụng. Chuyện xảy ra cũng cách đây mấy năm rồi nhưng tôi vẫn giấu kín trong lòng. Cô ấy sinh năm 1983, quê ở Nghệ An; là một phụ nữ đẹp, đẹp một cách kiêu sa và đài các. Ban đầu, cô ấy thông qua một học sinh của tôi đến nhờ dạy học đàn rồi "tấn công" tôi luôn. Mà tôi thì lại không thể dửng dưng trước một người con gái đẹp.
Những câu văn khiến người chấm không cầm được nước mắt Nhiều bài viết về Nam, ca ngợi đức tính của cậu học trò nghèo dám xả thân vì bạn, và tự em cũng “sám hối”, tự cho mình không vô cảm nhưng lại vô tâm, ích kỷ. Nhiều em khác thì đặt vấn đề trách nhiệm dạy bơi cho học sinh trong nhà trường, thậm chí còn đặt câu hỏi, đến một người cụt hết hai chân hai tay như Nick Vujicic còn biết bơi, tại sao chúng ta lại không biết bơi? “Với những bài như thế tôi thường cho điểm cao vì các em biết liên hệ thực tiễn trải nghiệm cá nhân mình một cách khá sâu sắc”, một giám khảo cho biết.
Mourinho có thù với bóng đá Việt Nam? Khi người ta nhắc đi nhắc lại một điều gì đó, rõ ràng nó phải mang tính điển hình. Ở đây Việt Nam chính là một điển hình... xấu. Mourinho so sánh những trận đấu bạo lực, những vị trọng tài kém năng lực, một giải đấu dở và một môi trường làm việc không áp lực với Việt Nam là bởi nó quá... dễ hiểu và mang tính đặc trưng cao. Chẳng hạn như khi người ta hỏi: “Chừng nào Việt Nam vô địch World Cup” thì chả cần phải nói là mấy chục năm, mấy trăm năm, chỉ cần nói “tới tết Congo” là người nghe sẽ hiểu nó... xa ơi là xa và dám... không bao giờ tới.
“Bi hài” quanh việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ, người mẫu
"Nói chơi" trên mạng không khéo là vướng án hình sự Trao đổi với Kiến Thức, luật sư Nguyễn Trí Tú, Công ty Luật Minh Đức Việt Nam cho rằng, với sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như các trang mạng xã hội hiện nay, bên cạnh mặt tốt là kết nối con người với nhau thì sự chia sẻ thông tin và hình ảnh tràn lan của một số cư dân mạng cũng đã gây ra những hậu quả khôn lường. Khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, các bạn trẻ này mới vỡ lẽ với sự tai hại và hậu quả của những thông tin mà mình chia sẻ trên các mạng xã hội.
Vụ nhà Mỹ Linh, phủ Thành Chương: Sở tuyên bố bất ngờ Bây giờ nói lỗi của ai thì cũng rất khó, vì lỗi là lỗi chung, của Nhà nước, của người dân, của chính quyền, của tất cả các cơ quan chứ không phải của riêng ai. Đây là một lĩnh vực thuộc nhiều đơn vị quản lý. Sở Xây dựng thì quản lý trật tự xây dựng, Sở TNMT thì quản lý đất đai, rồi quản lý quy hoạch... nên nói lỗi của ai thì rất khó. Với thẩm quyền của Sở thì cũng không thể kết luận được là lỗi của ai.
GS Nguyễn Lân Dũng: Rất nhiều người Việt ham tiền, vô cảm, hèn nhát Ai cũng có thể kể ra hàng trăm ví dụ về việc lạm dụng chức quyền để gây tác hại cho xã hội. Học hàm, học vị là chuyện nghiêm túc với các quy định hết sức chặt chẽ. Vậy mà vẫn có những người có bằng Tiến sĩ nước ngoài trong khi tiếng Anh chỉ đủ ở mức biết vài câu chào hỏi (!). May mà báo chí chưa sờ đến hay không dám sờ đến đấy. Học hàm Giáo sư, Phó giáo sư trên toàn thế giới là chuyện chỉ dành riêng cho các trường Đại học và thường chỉ cần do Hiệu trưởng Đại học quyết định. Hơn nữa cần ghi rõ là Giáo sư của trường nào? Làm gì có chuyện dành cho vô số vụ trưởng, thứ trưởng, sĩ quan quân đội, công an... như ở nước ta ?
Lời xin lỗi của Tổng cục trưởng và “cú lạy sống” bác sĩ Dù được chính bà mẹ khen là “có hiếu”, học sinh, đồng nghiệp khen là “có tình, hiền lành” thì thầy giáo khiến bà mẹ phải vái lạy, cũng NHẤT THIẾT phải xin lỗi, vì chuyện ấy rất phản giáo dục, phản đạo hiếu. Chưa thấy thầy giáo này xin lỗi. Các y bác sĩ đã được “cố bệnh nhân” Đặng Đình Hải vái lạy vài ngày trước khi anh qua đời, cũng chưa xin lỗi. Bản giải trình của họ được xem là “chưa nhận thức được đầy đủ trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân”.
“Đừng để cho cả người Việt và người Tây khinh người Việt” Những khách Tây khác, dù chỉ bị ép trả 50.000 đ cho một tấm ảnh lỡ chụp chung với một người bán hàng rong, phải móc 200.000 đ cho một lần hớt tóc ở vỉa hè (mà giá cho người Việt chỉ là 30.000 đ)…nhưng trong mắt họ đã có “một góc nhỏ Việt Nam xấu xí”. Khách Tây bị mất tiền, nhưng có lẽ lại không đau đớn bằng những người khách Việt. Du khách Việt dẫn bạn Tây đi mua sắm, ăn uống, đã bị chủ quán Việt mắng vỗ mặt như thế này khi “dám thắc mắc” về cái giá cắt cổ: “Đi với Tây thiếu gì tiền, đắt thì lần sau đừng đến!”.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
2
Lượt truy cập
7,774,485

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®