quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
'Nên dời hòn đá lạ ra khỏi đền Hùng' Đền Hùng là quần thể kiến trúc giản đơn, thuần Việt, không cần thêm bớt gì mà vẫn trang trọng, không cần có hòn đá thì người dân vẫn đến thắp hương. Bản thân mỗi cây cổ thụ, nét mái cong cổ kính và màu xanh rì của tán cây trên khắp các khu đồi đều là cảnh quan đẹp, thấp thoáng dáng hình của tiền nhân thuở trước. Đến đây, người dân có thể gửi gắm tâm linh, suy tưởng về công đức của vua Hùng đâu cần phải thêm vật gì nữa.
Trần Đăng Khoa: ‘Khôi hài khi chơi trò ú tim với môn Sử’ Hãy để cho các em học một cách chủ động, đồng thời ra đề mở, đó mới là xu hướng giáo dục của thời bây giờ, các em không phải phụ thuộc vào đáp án tủ. Thí dụ như ở Mỹ chẳng hạn, người ta ra những đề rất mở: Em hãy đánh giá xem ai có tội trong chiến tranh thế giới? Hay: Nếu em trở thành thượng nghị sĩ của một bang trên đất Mỹ, em sẽ làm gì?
Quả bóng tung hứng của cuộc đời Cuộc đời như một trò chơi tung hứng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên: công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần và bạn giữ chúng ở trong không trung. Công việc là một quả bóng cao su, khi bạn làm rơi xuống đất nó sẽ nẩy lên lại. Nhưng còn bốn quả bóng kia đều là những quả bóng thủy tinh. Nếu bạn lỡ tay đánh rơi, chúng sẽ bị trầy xước, có tỳ vết, bị nứt, hư hỏng hoặc thậm chí bị vỡ mà không thể sửa chữa được. Chúng không bao giờ trở lại như cũ. Bạn hãy hiểu điều đó để cố gắng phấn đấu giữ sự cân bằng trong cuộc sống của bạn.
GS Ngô Bảo Châu nói về học giỏi và kết hôn sớm Xuân Hậu đặt ra câu hỏi câu hỏi: “Giáo sư có thể chia sẻ những thuận lợi khi... kết hôn sớm. Giáo sư có khuyến khích giới trẻ kết hôn sớm để thuận lợi hơn trong việc nghiên cứu khoa học hay không?”. Trước câu hỏi bất ngờ, GS Châu nhẹ nhàng chia sẻ với Hậu và cả hội truờng: “Không có lý do gì để người khác khuyến khích mình kết hôn sớm hay không, đó là chuyện tình cảm cá nhân. Không ai kết hôn sớm để... học giỏi cả".
Tiền nhét tay Phật: Khi niềm tin bị "thị trường hóa" Niềm tin của dân chúng bị phân mảnh, nơi nào người ta tin có sự hiệu nghiệm ở lĩnh vực nào người ta cần thì họ chạy đến cầu xin. Họ chạy vạy khắp nơi trong sự chênh vênh của đức tin. Sự quy chiếu các hành vi thường ngày của xã hội thị trường vào các hành vi lễ nghi đã khiến cho sự thành tâm đối với thần thánh cũng bị giảm đi đang kể. Họ dán tiền vào tượng Phật, đặt tiền lẻ vào tay Phật, mang thịt lợn đến Phật đường khấn vái mà không màng đến tính linh thiêng của thần thánh.
“Lách luật” quan họ hội Lim vẫn thản nhiên xin tiền Mặc dù Tỉnh Bắc Ninh và ban tổ chức Lễ hội Lim đã đưa ra quyết định cấm mọi hành vi ngửa nón xin tiền khi hát quan họ trong lễ hội Lim, tuy nhiên, mặc cho quy định các liền anh, liền chị vẫn mặc nhiên mời “du khách thập phương có tấm lòng ủng hộ bông hoa, để chúng em thêm phần ấm áp cống hiến những làn điệu hay nhất” (!?)
Nhà vật lý hàng đầu thế giới: 'Cha mẹ đừng dạy con chạy theo vật chất' Một cái nhìn rất đằm sâu về con người, ông cho rằng - điều cụ thể nhất mà mỗi gia đình có thể làm được là các bậc cha mẹ hãy giáo dục cho con cái mình đừng nên chạy theo vật chất, biết nghĩ nhiều hơn cho người khác thì cuộc sống của mình sẽ ý nghĩa hơn. Chính vì thế phải có tôn giáo. Đạo Phật dạy tiền bạc, vật chất là ảo hết, tình thương yêu, giúp đỡ người khác mới là sự thật, đó mới là sức mạnh của con người.
Hồn của sản phẩm Hiểu được quy trình này của các triết gia sẽ giúp nhà kinh doanh thấy rõ hơn rằng bất cứ sản phẩm nào nếu không tạo ra được ấn tượng sẽ không thể hình thành một ý niệm trong tâm trí của người tiếp nhận. Nhưng, xin đừng nhầm lẫn chữ “ấn tượng” là ầm ĩ hay gây xìcăngđan, mà hãy nhớ đến cái duyên của một tách trà sen thoang thoảng trong cái rét của buổi sáng tinh mơ Hà Nội chẳng hạn, những cái duyên thầm này không phải là sự huyên náo của dàn loa mãi võ Sơn Đông, mà là một tiếng nổ long trời trong tâm khảm theo kiểu “sự im lặng sấm sét” mà các thiền gia thường đề cập.
The Voice lên tiếng về sự cố Hà Hồ dịch sai tiếng Anh “Well, I just feel I hoped that I would make it to the end. But you know, things happened that you know, I could not control. So therefore, I just did my best and you know, as a result of doing my best, I was able to just walk away from it, knowing that I did what I was born to do”. Nhưng không hiểu vì sao, Hồ Ngọc Hà đã dịch là: “Anh đã cố gắng hết sức và tất nhiên thắng thua không là điều quan trọng lắm. Với anh điều quan trọng nhất là nhận được sự yêu thương của mọi người và anh đã cố gắng hết sức để chinh phục những trái tim nghe nhạc”.
Trái đắng khi chú trọng dạy “chữ” hơn “dạy người” Ở bậc học đại học, một số trường do đặc thù đào tạo, giáo dục đạo đức mới tạm có chỗ đứng nhất định, trở thành môn học bắt buộc, nhưng quá trình giáo dục đạo đức thường được thực hiện gắn với tính đặc thù nghề nghiệp. Ví dụ, ở trường ĐH Quản trị kinh doanh, SV được học đạo đức kinh doanh; SV ĐH Y được học đạo đức của ngành y (y đức); ĐH An ninh, Học viện cảnh sát nhân dân dạy đạo đức nghề nghiệp – đạo đức của người công an... chứ rất ít chú ý đến giáo dục đạo đức truyền thống, đạo đức ứng xử, giao tiếp trong xã hội hiện đại.
Trò lên “phây”, thầy lo lắng Trường hợp của Vy chưa hẳn là trường hợp đầu tiên lĩnh hậu quả từ Facebook. Tại Hà Nội, lãnh đạo một số trường cũng phải “đau đầu” khi giải quyết các trường hợp học sinh mải mê Facebook, phát ngôn bừa bãi về thầy cô, nhà trường. Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh cũng đã đình chỉ 1 năm học đối với hai học sinh vì Facebook. PGS Văn Như Cương - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Tình trạng học sinh sử dụng Facebook một cách tràn lan, không kiểm soát như hiện nay là đáng báo động, cần phải có biện pháp để chấn chỉnh hiện tượng này
Bộ sưu tập những lời chúc ý nghĩa dành riêng cho năm 2013 Mùa xuân xin chúc - Khúc ca an bình - Năm mới phát tài - Vạn sự như ý - Già trẻ lớn bé - Đầy ắp tiếng cười - Trên mặt ngời ngời - Tràn đầy hạnh phúc - Xuân đến hy vọng - Ấm no mọi nhà - Kính chúc ông bà - Sống lâu trăm tuổi - Kính chúc ba mẹ - Sức khoẻ dồi dào - Đôi lứa yêu nhau - Càng thêm nồng ấm - Các em bé nhỏ - Học giỏi chăm ngoan - Chúc Tết mọi người - Năm mới hoan hỉ - Gặp nhiều niềm vui…
Nhà thơ Đỗ Trung Quân cảnh tỉnh fan cuồng K-pop bằng thơ Nhiều ý kiến cho rằng bài thơlà lời “cảnh tỉnh” cho sự mu muội cũng như cuồng loạn của thế hệ trẻ hiện tại, cũng là lời khuyên ý nhị của bậc cha anh đi trước đối với thế hệ trẻ. Nickname Tobixu chia sẻ: "Lòng yêu nước của giới trẻ Việt Nam đang mất dần, thật đáng chua xót khi các bạn lại quan tâm đến những người xa lạ mà quên mất đi danh dự của mình”.
Thiếu nữ 18 hát ca trù làm "nóng" Got Talent Tập 3 của Tìm kiếm tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent, bên cạnh những tiết mục ca hát nhảy múa hiện đại đã khá quen thuộc với khán giả cũng là nơi để những tác phẩm trình diễn mang đậm giá trị truyền thống trở lại với sân khấu trong những dáng vóc mới mẻ và được những người rất trẻ thể hiện với nhiều bất ngờ thú vị và cũng không kém phần cảm động.
Hiệu trưởng lấy thân mình che học sinh trong vụ thảm sát Tại một căn phòng, do cửa không có ổ khóa, bà Hochsprung đã dùng thân mình để chèn cho cửa khép chặt, không bị bung ra, chặn tên sát nhân xông vào giết hại các học sinh. Tuy nhiên, cũng vì thế mà bà bị bắn vào chân và tay.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
9
Lượt truy cập
7,774,563

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®