quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Nghe cũng phải ...sạch Trong một thông báo, Samsung cho biết: “Chúng tôi rất tôn trọng bản quyền và phản đối bất cứ sự vi phạm nào”. Còn Coca Cola có nguyên tắc ứng xử: “Chúng tôi luôn chọn những đối tác hoạt động hợp pháp để giao dịch”. Vậy là rõ, ở thế giới văn minh, cả người dân lẫn doanh nghiệp đều từ chối những sản phẩm không có bản quyền. Mp3.zing.vn không xâm phạm bản quyền của Coca Cola hay Sumsung. Hai hãng trên từ chối làm việc với một đối tác đã thiếu trung thực với những người khác. Thật đáng nể.
Bài văn về mẹ xúc động của nữ sinh lớp 10 chuyên Hóa Một sớm mai thức dậy, ta đã cảm nhận được bàn tay mẹ hiền ôm ấp đêm qua, giờ đây lại chuẩn bị nắm cơm buổi sáng trước lúc ta đến trường. Khi ta vào lớp, bàn tay mẹ lại tần tảo nắng mưa ngoài nương rẫy lo cho ta buổi cơm thường nhật, từng mãnh áo ấm trong những tiết trời lập đông. Cứ thế, tình mẫu tử luôn hiện hữu, cứ mãi chở che, mơn trớn, vỗ về, yêu thương, trìu mến trên mỗi nẻo đường con đến lớp.
Nguồn gốc của Tết Trung Thu Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi, người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử để các em vui chơi thoả thích.
Thầy cô có nên gọi học trò là ‘con’? Không riêng giáo dục mà ở nhiều lĩnh vực, lựa chọn cách xưng hô như thế nào cho phù hợp không hề đơn giản và chưa thể ngã ngũ. “Thầy-con” là cách xưng hộ mang đậm tư tưởng truyền thống, rất tình cảm nhưng lại phân chia vị thế cao thấp rõ ràng”. Cách gọi “tôi-anh/chị” hay “tôi-ông/ngài” mang đến sự tộn trọng, bình đẳng nhưng với người Việt đôi khi nó trở thành xa lạ” - GS Hiệp phân tích. Với học sinh THPT mà gọi bằng “con”, xưng “thầy/cô” theo ông thì “nghe vô lí”
Diễn đàn “Kỹ năng sống giữa bộn bề cuộc sống”: Kiềm chế nóng giận Nóng giận dù do … trời sinh, hay do ích kỷ cũng đều gây nên những hiệu ứng đáng sợ. Nguy hiểm là con cái có thể cũng sẽ lây nhiễm thói xấu này, người quen thì lánh xa. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, lúc nóng giận, bạn hãy hít một hơi thở thật sâu, dồn hơi xuống bụng rồi thở ra thật chậm, đếm từ 1 - 6, một vài lần cơn giận dữ của bạn sẽ giảm xuống. Đồng thời, bạn hãy tạm tránh không tiếp xúc tạm thời với đối tượng gây nóng giận…
Nước giàu lại tiết kiệm hơn ta Việt Nam còn nghèo so với Singapore, Israel và Pháp nhưng không thiếu lãnh đạo ta trưa tiệc, tối lại tiệc, lại có những ông một tháng cơm nhà vài bữa, còn toàn ăn tiệc ở nhà hàng do các nơi mời. Tiệc đã thành nếp quen suốt mấy chục năm nay đều do ngân sách gánh chịu; bia và rượu uống thỏa sức, người không muốn nghiện bia, rượu rồi cũng nghiện. Xe công lãng phí đến nỗi xe công mua vượt giá Nhà nước quy định phải bãi sông Hồng mới chứa hết.
Quan chức Quốc hội lên tiếng về vụ phát tán tràn lan game sex Nói về vai trò của gia đình, bà Khá cho biết: “Vai trò của gia đình rất lớn trong việc giáo dục con cháu. Nhiều gia đình do mải làm ăn nên không quản lý được con em mình. Có những em rất lanh lợi, thông minh và với xu thế phát triển công nghệ thông tin như hiện nay thì nhiều khi đến các bậc làm cha làm mẹ cũng không bằng được các em. Nếu cha mẹ có trách nhiệm và dành nhiều thời gian hơn để theo dõi vấn đề học hành của con cái, giờ chơi, giờ học như thế nào, quản lý máy tính của con em mình thì sẽ có thể giúp con cái mình tránh xa được những tác hại của game sex.
Lộ bí mật khủng khiếp của Bảo Yến Tất cả những cớ sự hôm nay của chị Yến phần lớn là bắt nguồn từ anh Dũng mà ra. Tuy nhiên, chị Yến nói tắt hết sự nghiệp nhưng sự nghiệp của chị làm gì đã tắt. Người ta còn yêu mến giọng hát của chị ấy lắm. Cát xê đi diễn của chị còn cao hơn cả những ca sĩ nổi tiếng hiện nay đó. Liveshow của Quang Lê, chị ấy hát những 50 triệu/đêm đó. Người ta mời chị ra Hà Nội biểu diễn 100 triệu/2 đêm mà chị chỉ nhận lời diễn có một đêm thôi.
GS Ngô Bảo Châu tặng thơ ở trường cũ Trưng Vương “Việc học cũng giống như đi bộ. Phải từ từ, không cần vội. Đi bộ vội chóng mệt. Học vội cũng thế. Tất nhiên phải hoàn thành bài tập thầy cô giao cho nhưng không nên sốt ruột, học trước chương trình. Thi đua là tốt nhưng cần học cho chính mình" - lời GS. Cần học để cho hiểu thấu đáo ngay cả những cái đơn giản nhất. Có nhiều khi ta ham quá chạy theo giải các bài toán khó, không còn thời gian suy nghĩ một cách thấu đáo những điều đơn giản.
Xem thi hát phải... cảnh giác chiêu trò hút quảng cáo Đích thân 2 nghệ sĩ bị chê cũng đáp trả bằng nhiều đòn trí mạng, đặc biệt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không giữ được sự bình tĩnh, anh trả lời phỏng vấn, viết thư gửi fan đều chung một giọng cho biết “nếu mình im lặng là hèn”. Ngay sau chuyến biểu diễn từ Mỹ trở về, ca sĩ Thanh Lam cho biết chuyện chị chê 2 huấn luyện viên của “Giọng hát Việt” không phải là “vạ miệng”, và chị đủ bản lĩnh để bảo vệ quan điểm của mình. Khán giả đang chờ đợi, phía bị chê sẽ đưa ra tiếp những đòn nào để “tiếp chiêu” mới này.
GS Ngô Bảo Châu: "Nước ta thì vốn đã ở thế giới thứ ba rồi " Nhân mùa Vu Lan, GS Ngô Bảo Châu Chia sẻ với độc giả về lòng hiếu hạnh: Các cụ ngày xưa nói rất ngắn và hay: "nước mắt chảy xuôi...". Các con yêu thương, hiếu nghĩa với cha mẹ thế nào cũng khó đền đáp tình yêu, sự hi sinh của cha mẹ. Hình như càng già mình càng thấy thấm thía điều đó. Nếu khi nào cảm thấy mất niềm tin vào mục tiêu của mình, muốn động viên bản thân mình thì bạn tốt, đồng nghiệp tốt và gia đình là chỗ dựa tinh thần cho mình trong khó khăn. Nhiều khi niềm tin của bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt những người thân trong gia đình đặt vào ta, làm ta vững tin trở lại.
Điều ít biết về ngày Tuyên ngôn Độc lập 2.9 Sáng 1.9.1945, ông Phạm Văn Khoa tìm đến ông, trao đổi yêu cầu nhiệm vụ với ông, ông phấn khởi nhận lời và hẹn ông Khoa đến 12 giờ trưa hôm ấy quay lại xem bản vẽ. Ngay lập tức, ông Quỳnh chuẩn bị mấy thứ nhà nghề, đi ngay đến vườn hoa Ba Đình để khảo sát thực địa và vẽ 3 kiểu. 12h30 ngày 1.9, bản vẽ lễ đài được thông qua. Lễ đài bắt đầu được thi công. Mọi người làm việc không kể giờ giấc. Gần 6 giờ sáng hôm sau (ngày 2.9), lễ đài được hoàn thành, cao hơn 4 mét, rộng và sâu hơn 4m, trên đó có một cột cờ cao hơn 10m, hai bên có hai lư hương lớn bằng gỗ.
Sách tham khảo: Bát nháo, không ai quản nếu đi sâu tìm hiểu nội dung các cuốn sách, người đọc không khỏi bất ngờ khi cùng một tác giả lại đứng tên nhiều đầu sách của nhiều NXB khác nhau và nội dung các bài viết tham khảo cũng na ná giống nhau – thậm chí lặp đi lặp lại. Tác giả Phạm Minh Diệu đồng chủ biên cuốn 153 bài văn hay (NXB Hà Nội) và cuốn Những bài làm văn lớp 12 – cuốn sách được giới thiệu là biên soạn theo chương trình và SGK mới của Bộ GDĐT (NXB ĐHQG Hà Nội), song nội dung của hai cuốn sách này chẳng khác nhau là mấy.
Diễn biến ở biệt thự bầu Kiên chiều 21/8 Bà Yến cũng cho hay, khi được gọi tới chứng kiến việc khám nhà, bà khá bất ngờ khi biết "bầu" Kiên sống cùng khu phố với mình: "Tôi có đọc báo, xem tivi và biết ông Kiên nhưng chỉ đến tối qua tôi mới biết, ông Kiên sống cùng khu phố mặc dù từ nhà tôi tới nhà ông Kiên chỉ cách vài bước chân". Theo bà Yến, gia đình ông Kiên sống khá khép kín, mặc dù đã sống tại khu phố này 5 - 6 năm nhưng không bao giờ tham gia hoạt động tập thể. Duy chỉ có mẹ ông Kiên thỉnh thoảng sinh hoạt Đảng cùng mọi người.
Bầu Kiên và những thương vụ đầu tư đa ngành bí ẩn Nguyễn Đức Kiên được biết đến như doanh nhân đầu tiên nhảy vào làm bóng đá. Đây cũng là lĩnh vực mà ông Kiên rót tiền đầu tư mạnh tay và để lại nhiều dấu ấn nhất. Thậm chí, đây là lĩnh vực thấy rõ nhất sự tham gia của ông Kiên một cách danh chính ngôn thuận. Ông Nguyễn Đức Kiên là Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội ACB và là Phó chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá VPF. Trong làng bóng đá, ông Kiên được biết đến như một ông bầu dám nói, dám làm. Điển hình là màn công kích Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong buổi lễ tổng kết mùa giải năm 2011 của ông đã gây sốc trong dư luận.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
31
Lượt truy cập
6,486,715

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®