quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Điều ít biết về ngày Tuyên ngôn Độc lập 2.9 Sáng 1.9.1945, ông Phạm Văn Khoa tìm đến ông, trao đổi yêu cầu nhiệm vụ với ông, ông phấn khởi nhận lời và hẹn ông Khoa đến 12 giờ trưa hôm ấy quay lại xem bản vẽ. Ngay lập tức, ông Quỳnh chuẩn bị mấy thứ nhà nghề, đi ngay đến vườn hoa Ba Đình để khảo sát thực địa và vẽ 3 kiểu. 12h30 ngày 1.9, bản vẽ lễ đài được thông qua. Lễ đài bắt đầu được thi công. Mọi người làm việc không kể giờ giấc. Gần 6 giờ sáng hôm sau (ngày 2.9), lễ đài được hoàn thành, cao hơn 4 mét, rộng và sâu hơn 4m, trên đó có một cột cờ cao hơn 10m, hai bên có hai lư hương lớn bằng gỗ.
Sách tham khảo: Bát nháo, không ai quản nếu đi sâu tìm hiểu nội dung các cuốn sách, người đọc không khỏi bất ngờ khi cùng một tác giả lại đứng tên nhiều đầu sách của nhiều NXB khác nhau và nội dung các bài viết tham khảo cũng na ná giống nhau – thậm chí lặp đi lặp lại. Tác giả Phạm Minh Diệu đồng chủ biên cuốn 153 bài văn hay (NXB Hà Nội) và cuốn Những bài làm văn lớp 12 – cuốn sách được giới thiệu là biên soạn theo chương trình và SGK mới của Bộ GDĐT (NXB ĐHQG Hà Nội), song nội dung của hai cuốn sách này chẳng khác nhau là mấy.
Diễn biến ở biệt thự bầu Kiên chiều 21/8 Bà Yến cũng cho hay, khi được gọi tới chứng kiến việc khám nhà, bà khá bất ngờ khi biết "bầu" Kiên sống cùng khu phố với mình: "Tôi có đọc báo, xem tivi và biết ông Kiên nhưng chỉ đến tối qua tôi mới biết, ông Kiên sống cùng khu phố mặc dù từ nhà tôi tới nhà ông Kiên chỉ cách vài bước chân". Theo bà Yến, gia đình ông Kiên sống khá khép kín, mặc dù đã sống tại khu phố này 5 - 6 năm nhưng không bao giờ tham gia hoạt động tập thể. Duy chỉ có mẹ ông Kiên thỉnh thoảng sinh hoạt Đảng cùng mọi người.
Bầu Kiên và những thương vụ đầu tư đa ngành bí ẩn Nguyễn Đức Kiên được biết đến như doanh nhân đầu tiên nhảy vào làm bóng đá. Đây cũng là lĩnh vực mà ông Kiên rót tiền đầu tư mạnh tay và để lại nhiều dấu ấn nhất. Thậm chí, đây là lĩnh vực thấy rõ nhất sự tham gia của ông Kiên một cách danh chính ngôn thuận. Ông Nguyễn Đức Kiên là Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội ACB và là Phó chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá VPF. Trong làng bóng đá, ông Kiên được biết đến như một ông bầu dám nói, dám làm. Điển hình là màn công kích Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong buổi lễ tổng kết mùa giải năm 2011 của ông đã gây sốc trong dư luận.
"Hà Nội hiện nay hoàn toàn không có văn hóa giao thông" Tôi thấy thật sự khó hiểu. Tôi không phải là nhà xã hội học nên không biết chuyện đó xuất phát từ đâu ra, nhưng nhiều người nói, tôi đọc, tôi nghe. Có người bảo, người tỉnh lẻ về Hà Nội làm xấu Thủ đô, nhưng Hà Nội đâu chỉ có người Hà Nội. Hà Nội là Thủ đô của cả nước nên phải có người tỉnh khác đến chứ không phải chốn quê hương hẻo lánh của một ai, người tỉnh khác đến thì bị đuổi. Đừng có nói dân tỉnh lẻ về Hà Nội làm xấu Hà Nội. Cái này phải nghiên cứu kỹ cho rõ.
Những slogan gây sốc của giới trẻ Nhiều cô cậu đi xe đời mới, dùng điện thoại xịn nhưng lại khoác chiếc áo với dòng chữ to tướng "Tui nghèo kệ tui" bởi "Nghèo không phải là cái tội mà là phong cách sống". Rồi giới học sinh, sinh viên cũng gây sốc với slogan: "Học đi đôi với hành, hành đi đôi với... tỏi", "Yêu là việc nhỏ, học là việc lớn. Không làm được việc nhỏ, sao làm được việc lớn" hay "Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi. Hãy tự hỏi vì sao học giỏi mà vẫn nghèo", "Học. Học nữa. Học mãi. Đuổi... nghỉ".
Lá đơn xin phép nghỉ học làm rúng động ngành giáo dục Nguyên văn nội dung đơn, M viết: “Hôm lay, em viết cái Đơn lày mong cô và nhà trường cho em ngỉ học vì chong lúc Học em quá đùa nghích và Học Hành còn yếu và làm cho lớp 10H xa xút và không thể vươn lên Được, và làm cho nhiều thầy cô gia phải nhác nhở lên em ngĩ em không xứng Đáng làm học sinh của chường…”.
Bi hài cô gái Việt tên..."Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương" Dương kể: “Có lần đi thi, cô giáo đọc tên vào phòng thi thấy tên dài thế thì vừa cười, vừa nhìn tôi như thấy vật thể lạ. Khi vào phòng thi, cô giáo lại đến gần hỏi han về cái tên của tôi khiến tôi làm bài thi chậm hơn các bạn vì bận trả lời cô. Đã vậy, do cán bộ coi thi đến từ trường khác nên cứ một lúc lại có một vài giáo viên đến chỉ trỏ,bàn tán về tôi và cái tên của tôi. Thế thì làm sao tập trung làm bài được? Khổ chứ sung sướng nỗi gì?”.
8 VĐV cầu lông gian lận bị loại khỏi Olympic Liên đoàn cầu lông thế giới (WBF) đã loại 8 tay vợt sau khi cáo buộc họ đã không nỗ lực hết mình để giành chiến thắng. 4 cặp gồm hai cặp từ Hàn Quốc, một cặp từ Trung Quốc và hai tay vợt khác từ Indonesia đã bị loại khỏi Olympic London sau các trận đấu của họ. 8 tay vợt này bị quy là không chơi hết khả năng sau khi họ mắc một loạt lỗi cơ bản. Tất cả 4 cặp VĐV đều bị cáo buộc là cố tình thua để toan tính sao cho có được kết quả bốc thăm thuận lợi ở giai đoạn đấu loại trực tiếp. Các quan chức của WBF đã nhóm họp để bàn về vụ này và đưa ra quyết định loại bỏ 4 cặp VĐV nói trên.
Vừa hát vừa xếp hàng xin phép Cũng chính vì thế, chỉ riêng với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thôi thì đã thấy danh sách bài hát được cấp phép của ông thật ngắn ngủi. Nhạc sĩ với cây đàn guitar đã hát Nối vòng tay lớn mừng ngày giải phóng này mới chỉ có 32 bài hát sáng tác trước 1975 được cấp phép. Trong khi đó, theo nhà thơ Đỗ Trung Quân, số lượng sáng tác của ông trước 1975 phải lên tới chừng 200 bài. “Tôi nói đơn giản, chỉ riêng hợp tuyển giới thiệu bài hát của Trịnh Công Sơn trước 75 mà tôi giữ đã có mười mấy cuốn, mỗi cuốn chừng 10 bài. Như vậy, số lượng bài hát được cấp phép là quá nhỏ”
"Có nơi treo biển nhắc thói ăn xấu của người Việt" Có thể nói rằng bất kỳ ai xem xong clip này cũng sẽ thể hiện thái độ không hài lòng, thậm chí có một chút xấu hổ, ái ngại thay cho những nhân vật trong clip. Quả thực đúng như các cụ ta xưa vẫn nói: “miếng ăn là miếng nhục”. Hơn thế, đối với những người làm trong lĩnh vực du lịch, nết ăn thanh lịch của người Việt vốn còn được coi là một nét văn hóa đặc sắc khi giới thiệu với du khách nước ngoài.
Chết bò, ra nhiều chuyện Ngay cả mạng sống con người nhiều khi cũng trở thành "trò đùa" của chính con người chứ chẳng phải số phận. Đôi lúc chúng ta lại giật mình, phẫn nộ khi những tội ác với con người lại chỉ chịu những trừng phạt chẳng đủ sức răn đe, chứ đừng nói đến trả giá. Khi "kiếp" con người còn vậy, thì nói chi đến "kiếp" những con vật. Tự dưng, vơ vẩn nghĩ đến câu hỏi đau đáu của Lão Hạc: "Thế thì không biết nếu kiếp người cũng khổ nốt thì ta nên làm kiếp gì cho thật sướng?".
Chuyện ly kỳ ở làng toàn gái đẹp... mang tên Trinh Tiết Dẫn chúng tôi đi trên con đường làng, hai bên tường rêu phong cổ kính, ông Đỗ Đức Trường, nguyên Bí thư chi bộ làng Trinh Tiết khoe rằng: “Con đường lát gạch PV đang đi là do những cô gái còn trinh làm đấy”. Trước đây, làng còn nằm trong vùng chiêm trũng, đường đi lầy lội. Mùa mưa, dân làng đi lại trên những cây cầu “chân chó” cực kỳ vất vả. Trong làng có huy động mọi người đóng góp nhưng không thành công. Thế là, các cụ nghĩ ra một “độc chiêu”: gia đình nào có con gái đi lấy chồng phải góp gạch xây đường làng.
Bí thư Đà Nẵng đối thoại với thanh niên chậm tiến Ông Thanh phân tích, việc thanh thiếu niên vi phạm pháp luật đều do bản thân gây ra và là hậu quả của việc "nhàn cư vi bất thiện", không được giáo dục nghiêm túc ở nhà trường và gia đình. Cái tối thiểu nhất của người có văn hóa là gặp người khác thì chào hỏi, sai thì xin lỗi, ai cho gì thì cám ơn nhưng hầu hết thanh thiếu niên chậm tiến không thực hiện được. "Cha mẹ sinh mình ra chưa lo báo hiếu đã gây phiền toái cho gia đình và xã hội. Cái gì không thuộc về mình thì đừng có lấy, đói quá thì đi xin. Đã làm người thì phải có lòng tự trọng", vị phụ huynh này đưa ra lời khuyên.
Hậu EURO 2012: Cao thượng và …thấp nhẹ Tại EURO vừa qua, bóng đá đã mang đến (hay nói chính xác là cải chính một cách cụ thể nhất) cho người hâm mộ hình ảnh đẹp đẽ của một “siêu quậy” từng làm khốn khổ bao người. Ấy là Balotelli – người ghi 2 bàn thắng để đời vào lưới đội tuyển Đức hùng mạnh để đưa Italia vào chung kết. Kể cả sau đó, khi thua trận, những giọt nước mắt của cầu thủ này cũng khiến bao người hâm mộ âm thầm ướt mi.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
4
Lượt truy cập
7,774,558

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®