quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
700.000 người Pháp tuần hành tưởng nhớ các nạn nhân khủng bố Đám đông mang dòng chữ "Tôi là Charlie" ở thành phố Lille. Có khoảng 700.000 người tuần hành ở khắp nước, từ Nice, Marseille ở miền nam đến Besancon, phía đông và Lille ở phía bắc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết
Cầu thủ bán độ sống nhờ tiền lẻ của cha già gây sốc "Em hãy để những giọt nước mắt khóc cho cha già phải lo từng đồng hàng ngày cho em. Hãy dùng những giọt mồ hôi chân chính để khóc cho quãng đường phía trước em à", bạn đọc Nguyen Son chia sẻ. "Giờ đây 9 cầu thủ đã nhận được những kết quả xứng đáng. Các em đừng trách ai mà hãy tự trách mình trước. Bóng đá Việt Nam giờ đã xa dần với những người hâm mộ chân chính. VFF đã làm cái việc phải làm và tôi ủng hộ VFF về phán quyết này.
Lời chúc mới nhất tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam Xin gửi những lời chúc 20/11 hay nhất chân thành nhất từ đáy lòng đến các thầy cô: - Luôn giữ vững tình cảm: yêu trò, yêu nghề - Giữ vững hơn nữa bản lĩnh nghề nghiệp: làm việc tận tâm, tận lực. - Không ngừng trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực giảng dạy và sẵn sàng cách tân, đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy. Vui vẻ và hạnh phúc trong ngày này, luôn là tấm gương sáng về đức và tài trong mắt học trò và được hết thảy mọi người yêu quý!
Khai mạc giải bóng đá mini nữ sinh viên Khoa tiếng Anh 2014 Trong không khí chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hướng đến kỉ niệm ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 20 tháng 10 năm 2014 tại sân bóng 168 Khuất Duy Tiến (Hà Nội), Giải bóng đá mini dành cho nữ sinh viên Khoa tiếng Anh được chính thức khai mạc.
Không gì nguy hiểm hơn một bác sĩ tồi còn mang mặt nạ nhân nghĩa Những người học y đều hiểu rõ là y học dựa trên tư duy khoa học tự nhiên, quy nạp, biện chứng chứ không phải diễn dịch như các môn khoa học xã hội. Vị bác sĩ này cho rằng, có bốn môn khoa học cần thiết cho ngành y gồm sinh học, hóa học, vật lý và toán học. Ở đây, chúng ta đang có nhầm lẫn giữa Ngữ văn như một môn học và năng lực ngôn ngữ là một kỹ năng ai cũng cần phải có để sống trong xã hội văn minh hiện đại.
Khi MC truyền hình phải khẩn thiết “xin” khán giả Dưới góc độ văn hóa, tiếng vỗ tay có nhiều ý nghĩa. Nó có thể là sự tán thưởng, cổ vũ, ủng hộ hoặc cũng có thể biểu hiện sự đồng cảm, chia sẻ. Người ta vỗ tay không chỉ để khen thưởng một pha bóng đẹp, một giọng hát hay, một bài phát biểu sâu sắc, một hành động nghĩa cử mà còn để động viên, ghi nhận sự nỗ lực nào đó. Hãy cứ để ý mỗi khi cầu thủ bóng đá ở nước ngoài phải rời sân vì chấn thương, hay đội nhà thua trước một đối thủ mạnh hơn rõ ràng, nước mắt luyến tiếc trên khuôn mặt họ được khán giả đồng cảm, họ đồng loạt đứng dậy và những tràng vỗ tay bất tận vang lên.
Tuổi già khốn khó của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý "Tác quyền khoảng ba tháng tôi được lĩnh một lần, chừng 3-4 triệu đồng gì đó. Nhạc sĩ Trần Đình Thảo cho tôi mỗi tháng một triệu, cứ sáu tháng gửi một lần. Những người khác thì cho ít hơn, cũng đủ cho tôi ăn được mấy hôm, chỉ tiền thuốc thang là tốn kém". Không giấu nổi cảm xúc, ông lại khóc: "Những người ngày xưa tôi dạy dỗ kỹ lưỡng, dắt tay lên đài danh vọng, nay chẳng hề đến thăm khi tôi ốm đau nằm một chỗ". Nhạc sĩ kể, khi còn khỏe, ông cũng chịu khó chống gậy đi thăm hỏi hàng xóm và họ cũng hay sang thăm lại ông những ngày lễ, ngày tết. Nhưng đến khi ông ốm đau, tình hàng xóm cũng thưa dần. "Chắc họ nghĩ tôi dân văn nghệ, không hợp với họ”, ông run giọng.
Cộng đồng mạng rơi nước mắt vì tự sự đớn đau của cha đẻ "Màu tím hoa sim" Đến năm 1938 – lúc đó tôi cũng đã 22 tuổi – Tôi ra Hà Nội thi tú tài, để chứng tỏ rằng con nhà nghèo cũng thi đỗ đạt như ai. Tuyệt nhiên tôi không có ý định dấn thân vào chốn quan trường. Ai cũng biết thi tú tài thời Pháp rất khó khăn. Số người đậu trong kỳ thi đó rất hiếm, hiếm đến nỗi 5-6 chục năm sau những người cùng thời còn nhớ tên những người đậu khóa ấy, trong đó có Nguyễn Đình Thi , Hồ Trọng Gin, Trịnh Văn Xuấn, Đỗ Thiện và…tôi – Nguyễn Hữu Loan. Với mảnh tú tài Tây trong tay, tôi rời quê nhà lên Thanh Hóa để dạy học. Nhãn mác con nhà nghèo học giỏi của tôi được bà tham Kỳ chú ý, mời về nhà dạy cho hai cậu con trai. Tên thật của bà tham Kỳ là Đái Thị Ngọc Chất, bà là vợ của của ông Lê Đỗ Kỳ, tổng thanh tra canh nông Đông Dương, sau này đắc cử dân biểu quốc hội khóa đầu tiên.
Hậu án oan, gia đình ông Chấn lại bị Tòa phúc thẩm đánh đố “Việc này gây khó khăn cho gia đình tôi. Là người nông dân không hiểu biết và có nghĩ được là phải giữ lại những giấy tờ như vậy để sau này yêu cầu tòa bồi thường đâu nên gia đình tôi không giữ lại các giấy tờ như vậy trong suốt 10 năm trời. Việc Tòa yêu cầu gia đình cung cấp các chứng từ từ năm 2004 như vậy là đánh đố gia đình tôi”, bà Chiến buồn bã nói. Theo bà Chiến, gia đình bà vẫn giữ nguyên yêu cầu bồi thường gần 10 tỷ đồng. Việc ông Chấn bị tù oan khiến gia đình bà cả 4 thế hệ điêu đứng kiệt quệ, con cái thất học, li tán. Chồng bà từ người hiền lành khỏe mạnh bây giờ trở về ốm yếu, run rẩy, trí nhớ không ổn định và bản thân bà cũng mắc bệnh, không gì đánh đổi được.
"Tôi xin lỗi anh em, đồng đội!" “Đó là một trận đánh không thành công, diệt được nhiều địch nhưng quân ta cũng thương vong quá lớn. Gần 30 người ở bên trong cứ điểm không thể ra ngoài, ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh” – tướng Thước rưng rưng nhớ lại. Sau trận đánh không thành công đó, tướng Thước luôn ray rứt vì mình là người chỉ huy nhưng lại không thể cứu được anh em đồng đội. Một năm sau, khi hiệp định Paris 1973 được ký kết, trong đó có việc trao trả quân nhân, danh sách trả về trong chiến trường lại có tên những đồng đội mà 1 năm trước thuộc trung đoàn tướng Tước đã từng chỉ huy.
Phát biểu lặng người của Ngoại trưởng Hà Lan "Từ thứ năm tuần trước, tôi đã nghĩ, nghĩ không dứt về sự khủng khiếp tới mức nào, về khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời của họ, khi họ biết máy bay đang lao xuống đất. Họ có được nắm tay những người thân yêu, họ có được ôm con trẻ thật chặt trong lòng?", giọng Ngoại trưởng Hà Lan chùng xuống. "Liệu họ có được trao gửi ánh mắt yêu thương vào thời khắc cuối, hay đơn giản nói một lời từ biệt? Chúng ta sẽ không bao giờ biết được.
Vỡ ống nước sông Đà: Xin lỗi rồi sao nữa? Như vậy, là trách nhiệm tập thể đã rõ. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng không nói rõ Vinaconex chịu trách nhiệm thì sẽ bị xử lý trách nhiện như thế nào. Hơn hết dư luận vẫn chờ đợi sự chịu trách nhiệm của từng cá nhân và hình thức xử lý cụ thể. Một dự án được đầu tư tới 1.500 tỷ đồng mà để xảy ra tới 9 lần vỡ đường ống thì rõ ràng là có vấn đề. Như vị Tổng giám đốc Vinaconex nói “vì mình có lỗi, nói gì cũng là mình có lỗi” nên có lẽ những lời xin lỗi cũng không phải nói nhiều thêm nữa. Vấn đề là sau lời xin lỗi sẽ là gì nữa?
Lời trăng trối của bác sĩ qua đời vì ung thư Điều mâu thuẫn là mọi thứ tôi có - sự thành công, cúp thưởng, xe cộ, nhà cửa - tất cả những thứ tôi nghĩ mang hạnh phúc - khi tôi xuống tinh thần, tuyệt vọng, không mang đến cho tôi niềm vui. Tôi chẳng thể ôm chiếc Ferrari ngủ. Chúng không mang lại một sự an ủi nào trong những tháng cuối cùng của cuộc đời tôi. Điều thật sự mang lại cho tôi niềm vui trong mười tháng cuối cùng là tiếp xúc với người thân, bạn bè, những người chân thành chăm sóc tôi, cười và khóc cùng tôi. Họ có thể nhìn thấy sự đau đớn, chịu đựng mà tôi phải trải qua.
Định kiến chết người khi học tiếng Anh Ám ảnh phải nói “chuẩn” gây ra sự tốn kém rất lớn khi học tiếng Anh. Thay vì học với cô thầy giỏi người Việt, chúng ta tốn rất nhiều tiền học với “tây” và làm mọi cách để phát âm cho “chuẩn”. Đành rằng học với “tây” thì phản xạ sẽ tốt hơn, nhưng chi phí sẽ đắt gấp 2-3 lần. Và ám ảnh ấy sẽ mãi là một vòng luẩn quẩn vì chừng nào chúng ta không học bằng tiếng Anh liên tục từ nhỏ, không sống một thời gian dài tại Anh, Mỹ thì phần lớn chúng ta cũng không thể nào phát âm “chuẩn” được.
Báo chí và đính chính Sức ép từ những thế lực (cường quyền, đồng tiền, sự đe dọa) có thể bắt người làm báo bẻ cong ngòi bút, bây giờ, được cân bằng bởi sức ép từ hướng ngược lại. Và tất nhiên những người bình thường, những độc giả hướng tới sự thật thì đông hơn và “đáng sợ” hơn so với cái thiểu số muốn che giấu sự thật kia. Ngày 21/6, có lẽ những người làm báo thay vì chúc tụng nhau cần cảm ơn độc giả. Đó là những người bây giờ “trải chiếu trước cổng tòa soạn” 24 tiếng một ngày (nhờ vào Internet) và sẵn sàng "đính chính" mọi điều anh nói sai sự thực.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
7
Lượt truy cập
9,052,115

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®