quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Tử giả bất luận Tử giả bất luận - người đã mất rồi thì không nên luận bàn về cái tốt, cái xấu hay những góc khuất trong đời người ta - cổ nhân đã có câu như vậy. Tất nhiên, với nhiều người thì họ vẫn phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về những quyết định, những việc làm của mình nếu như những điều đó có tác động trong một giai đoạn lịch sử nào đó. Bây giờ, Tướng Phạm Quý Ngọ đã ra đi, rất có thể vụ việc sẽ phải dừng lại bởi còn ai nữa mà hỏi, còn ai nữa mà đối chất, còn ai nữa để mà xác minh, kiểm tra…
Đà Nẵng: Đại biểu đến hội nghị về mại dâm để chơi... game Lại tiếp tục chờ đến khi không thể chờ thêm nữa, Ban tổ chức đành phải tiếp tục bằng… chương trình trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2013. Rồi ông Nguyễn Xuân Anh lên phát biểu kết luận hội nghị. Câu hỏi đặt ra là gần 200 đại biểu từ TP đến xã, phường ngồi kín cả hội trường UBND TP Đà Nẵng sáng 13/2 làm gì trong suốt mấy tiếng đồng hồ diễn ra hội nghị.
Cướp hoa ở hồ Gươm: 'Văn hóa kém còn bày đặt chơi hoa' Độc giả Hồng Hà bức xúc viết: “Văn hóa kém lại còn bày đặt chơi hoa. Nếu đã chơi hoa, thưởng hoa thực sự thì không phải đi lấy hoa ngang nhiên ở nơi công cộng như vậy. Xin các vị đừng tái diễn lần 2 khi gặp "cơ hội" nữa nhé. Buồn lắm”. “Cứ phê phán những cảnh hôi của ở đâu đâu, ngay giữa thủ đô gần ngay UBND Hà Nội và công an Quận Hoàn Kiếm mà để ngang nhiên vậy, thì còn trật tự nào nữa. Sao không bắt và truy tố mấy người này cho sợ. Thủ đô văn minh mà để vậy sao?”, độc giả Vy bức xúc.
Lại 'hôi của' man rợ, công an bất lực đứng nhìn Bức xúc trước hành vi của người dân, ông Duyến cho biết: “Đây là hành vi cướp của trắng trợn, đi ngược lại với văn hóa của người Việt. Không hiểu sao, lực lượng chức năng có mặt tại đó cũng không thể ngăn cản được người dân. Chúng tôi mong muốn có một câu trả lời có trách nhiệm từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình và sớm đưa những kẻ cướp ngày này ra ánh sáng.”
TGĐ Bảo Tín Minh Châu: Đàn ông thông minh không lấy phụ nữ thành đạt “Tôi đã có những “viên gạch lát đường” cho cuộc đời là tiền kiếm được từ kinh doanh vàng nhưng tôi hiểu được rằng, nếu chỉ có tiền như vậy thì tôi sẽ là một doanh nhân hạn chế. Tôi thường bồi bổ văn hóa cho mình bằng cách sống gần gũi với giới văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo, tôi thích sống lẫn vào với họ. Cuộc sống của những người có văn hóa giàu có và đáng trân trọng lắm”. Sau giờ làm việc, vị tổng giám đốc đặc biệt này chọn cách sống yên tĩnh. Ông thường thức tới 2, 3 giờ đêm để nghiên cứu, tìm hiểu sách vở, tài liệu về thuốc hay xem những thước phim quảng cáo để học tập, ứng dụng. Những gì ông viết ra thành “Luận” đều là thành quả của một quá trình trải nghiệm và tư duy sâu sắc.
8 điểm chung của những người thành công trên thế giới Trong bài luận văn Managing Oneself, giáo sư Pete Drucker có viết: Hãy lờ đi những điểm yếu của bạn và liên tục hoàn thiện những điểm mạnh. Khi tìm kiếm cơ hội hoàn thiện, đừng phí thời gian trau dồi những kỹ năng mà bạn có ít khả năng làm được. Thay vào đó hãy tập trung vào việc bồi đắp ưu điểm. Điều đó có nghĩa là bạn biết mình là ai và khả năng của mình là gì.
Bức thư lạ lùng của “quan tham” gửi những người "hôi bia" Tại sao chúng em mừng đến thế? Xin thưa, bao nhiêu năm nay bọn em đơn độc làm bia trên “trường bắn dư luận” của hàng chục triệu người. Họ gọi chúng em là “quan tham”, chứ có bao giờ bọn em được gọi họ là “dân tham” đâu. Các ĐBQH xỉ vả chúng em, báo chí xỉ vả chúng em và đôi khi một kẻ đeo mặt nạ trong số chúng em cũng giảng đạo đức để xỉ vả chúng em. Nay, từ “dân tham” đã chính thức xuất hiện trên từ điển và báo chí. Nhìn những gương mặt rạng ngời của các “ông bà chủ” khi cầm lon bia trên tay, bọn em như trút được gánh nặng ngàn cân. Vài lon bia đã đủ sức đánh gục lòng tự trọng của anh chị như thế, thì thử hỏi nếu các anh chị được bổ nhiệm làm “đầy tớ cấp cao” như chúng em, đối mặt với bao của ngon vật lạ, liệu các anh chị có không Cạp?
Làm gì có ai hôi của! Làm gì có dân phòng nào đánh người! Bà Ng được con gái hỏi: “Mẹ lấy bia làm gì khi nhà mình không ai uống?” và bà đã thấy “mình thật nhục nhã, không còn tư cách để dạy con nữa” Hàng trăm người hôi của khác có thể “vẫn thấy mình còn tư cách” thì sẽ chọn cách trả lời khôn ngoan: “Đang đi đường, tự nhiên các lon bia cứ lần lượt lao vào túi, nhảy lên xe ba gác, chả làm nào tránh được và đành mang về nhà. Đến khổ”.
Phát hiện thú vị về “phát hiện” Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh ngày 12/01/2010 đăng bài “Thi dỏm, bằng thật, kiến thức giả” của các phóng viên Xuân Chiểu – Trần Ngọc, bài báo viết: “Với 600.000 đồng, nửa tiếng học ôn và một buổi thi ngoại ngữ bằng… tiếng Việt, chúng tôi có chứng chỉ B tiếng Anh thật 100%!” Sự việc này diễn ra tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật TP.HCM. Như các phóng viên bài báo khẳng định (vì chính họ đã tham dự thi để lấy tư liệu), bằng mà họ có được là bằng thật 100%, điều này có nghĩa là trường CĐ KTKT TP. HCM “không bán bằng giả”.
Chiếc vé qua cổng Văn Miếu và "cái tát mạnh" vào văn hóa ở Thủ đô Nhìn cảnh tượng cả đoàn người thân của các Giáo sư, Phó Giáo sư rồng rắn xếp hàng mua vé để được bước qua cổng Văn Miếu – chỉ để tặng hoa (chứ không phải vào thăm di tích) chẳng khác gì một "trò lố". Không biết đây là sơ suất của ban tổ chức buổi lễ hay chủ ý của Ban quản lý di tích Văn Miếu? Dù có phải chủ ý hay không đi chăng nữa thì đây cũng là một lối hành xử vô văn hóa bậc nhất ở đất kinh kỳ từ xưa tới nay. Buồn thay nó lại xảy ra ở chính nơi gìn giữ văn hóa.
Những truyện ngắn hay về thầy cô cho báo tường ngày 20-11 Hình ảnh những cành lau trắng đã được Thầy minh họa rất xúc động và trở thành dấu ấn không bao giờ phai nhạt trong em và nhiều lứa học trò chúng em ngày ấy. Thầy đã giảng cho chúng em biết bao bài học về lịch sử, về tình yêu đất nước và tinh thần kiên cường bất khuất của dân tộc... nhưng có một điều, Thầy chưa bao giờ kể về mình, về cuộc đời quân ngũ của Thầy. Thầy là thương binh, Thầy trở về từ chiến trường và đã để lại nơi ấy một cánh tay. Em nhớ những dòng chữ bằng phấn trắng Thầy viết lên bảng bằng tay trái xiên xiên, chợt thấy cay cay sống mũi...
Bi hài chuyện công chức biến con đẻ thành con nuôi để lách luật Tuy nhiên để đối phó với cơ quan nơi hai vợ chồng làm việc, chị cho biết vợ chồng chị đã hết sức gian nan.Thời gian đầu khi mang bầu chị vẫn đi làm nhưng tuyệt đối giấu kín đồng nghiệp bằng cách ngụy trang bằng những bộ đồ rộng rãi. Sau đó chị được nghỉ hè và ở nhà sinh con. Đáng nói, chị không chọn sinh nơi chị đóng bảo hiểm xã hội, mà chỉ xin sinh ở một bệnh viện tư để không ai phát hiện ra mình sinh con. Vợ chồng anh chị sắp xếp cho đứa con mình dứt ruột đẻ ra được khai sinh là con của một sản phụ khác. Sau đó họ làm thủ tục nhận con nuôi.
Chữ 'nhẫn' giúp Đại tướng vượt sóng gió cuộc đời Chị Võ Hòa Bình (thứ nữ của Đại tướng) đã có lần nói về chữ Nhẫn của cha mình: "Những khi bạn bè, đồng chí, người thân hoặc chính bản thân ông gặp lúc khó khăn, bao giờ chúng tôi cũng thấy ở Ba một thái độ bình thản. Ông điềm tĩnh nhưng kiên quyết làm rõ đúng - sai với niềm tin rằng sự thật và cái đúng sẽ sáng tỏ. Và ông đã truyền cho chúng tôi niềm tin như vậy".
Vợ chồng bà giáo già bị cô học trò lừa Chẳng biết lấy thông tin từ đâu mà cô học trò cũ này hiểu rất rõ căn bệnh tiểu đường tupe 2 của bà lâu nay nên đã tư vấn cho ông, bà mua một số sản phẩm là thực phẩm chức năng của hãng HERBALIFE. Vì là học trò cũ lâu ngày về thăm, lại có khoa nói rất hay và lễ phép, sau một hồi thuyết phục, ông bà đều rất tin tưởng tuyệt đối vào cô học trò cũ của mình và đồng ý mua cùng lúc 6 loại sản phẩm gồm: Fomula 1, hỗn hợp vitamin, bột protein ppp, trà thảo mộc, lô hội hương xoài, dinh dưỡng cho tim và một bộ sách tiếp thị trị giá 400.000 đồng. Tổng cộng là 10,2 triệu đồng.
Những ‘mâm xôi vàng’ trên vùng đất Mù Cang Chải Ruộng bậc thang đã gắn bó với người Mông Mù Cang Chải nhiều đời nay. Cách làm ruộng bậc thang không đơn giản, muốn làm được trước hết phải chọn đất có có độ dốc vừa phải và phải đảm bảo nước tưới tiêu, nhất là lúc vừa mới khai hoang và bừa ruộng lần đầu. Trong quá trình khai hoang ruộng bậc thang, việc đầu tiên là phải phát các loại cây, cỏ rồi dọn sạch, sau đó ngắm cho thật kỹ xem đường đi của bờ ruộng phải như thế nào... rồi dùng cuốc để cuốc đất từ trên cao đắp phía thấp và san gạt cho bằng phẳng.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
7
Lượt truy cập
9,052,157

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®