quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Căng thẳng buổi giới thiệu sách của Huyền Chip tại TP.HCM Với những vấn đề về việc tìm việc làm để có tiền sống sót và đi tiếp, việc xin visa, việc sinh sống cùng người địa phương khi không biết ngôn ngữ của họ, việc có cố tính mập mờ để PR cho sách..., Huyền Chip cho biết: "Tôi viết cuốn sách này theo trí nhớ, vì thế có thể có những đoạn không được mạch lạc. Thêm nữa, hành trình châu Phi của tôi kéo dài hai năm, từ 2010-2012, mọi việc cũng đã kết thúc khá lâu. Nếu tôi phải kể hết tất cả sự việc xảy ra một cách chi tiết thì có lẽ tôi cần cả một nhà kho để chứa sách chứ không phải chỉ một cuốn sách. Tôi không muốn nổi tiếng".
Giảng viên: Người trẻ khó lên, người già lơ lửng Còn ông Bùi Công Duy cũng cho rằng “Nếu làm nghề mà không say đắm với nghề thì không nên làm. Muốn huấn luyện học sinh đi thi có thành tích thì không chỉ trò say mê mà thầy còn phải say mê hơn trò. Tuyển giáo viên khó phát hiện được sự say mê thật sự với nghề. Ngành nghề nào muốn phát triển nên bỏ biên chế. Giám đốc sẽ trực tiếp ký hợp đồng 3 năm, 5 năm, hoặc chỉ 1 – 2 năm tùy theo nhu cầu và khả năng làm việc. “Nếu mình nhìn nhận một cách cởi mở thì sẽ tốt cho ngành nghề, cho đất nước. Và nói cho cùng, những người dám ra đi, dám quyết định là những con người đủ mạnh mẽ, tự tin để làm chủ cuộc đời mình”
Tổng thống Hàn Quốc 'trình diễn' thời trang tại Hà Nội Bà Park tới Hà Nội hôm 7/9 và sẽ công du Việt Nam trong 5 ngày. Giới truyền thông Hàn Quốc gọi chuyến thăm là sự khởi đầu cho "hoạt động ngoại giao bán hàng" của bà. Nữ tổng thống từng cam kết rằng bà sẽ thúc đẩy các lợi ích kinh tế của Hàn Quốc trong các chuyến công du ngoại giao để giúp nền kinh tế lớn thứ tư châu Á thoát khỏi tình trạng trì trệ kinh niên
Nghệ sỹ đồng loạt lên tiếng "mổ xẻ" phản ứng của Mr. Đàm “Thế mà cứ đụng chút là chửi. Vô hình chung, điều đó sẽ khiến người ta nghĩ rằng cứ là người nổi tiếng thì phải chửi, phải láo, phải đốp chát. Vậy thì liệu những lớp đàn em sau đó có học theo mà làm như vậy hay không? Chắc chắn có!” “Ít nhất, việc làm của Đàm Vĩnh Hưng sẽ gây ảnh hưởng xấu trong tư tưởng của lớp trẻ. Lớp trẻ sẽ nghĩ rằng người làm nghệ thuật thì muốn nói gì thì nói. Họ sẽ hiểu nhầm rằng cứ phải đốp chát, cứ phải mắng chửi mới là người nổi tiếng”.
Tiểu thuyết ‘Đại gia’ bị ngừng phát hành vì 'cường điệu quá mức' Phản ứng trước ý kiến "cường điệu quá mức" như trong công văn của Cục, tác giả Thiên Sơn cho rằng, nghệ thuật phải hướng đến cái độc đáo, phi thường và không thể đồng nhất với sự cường điệu. "Hư cấu là công việc của nhà văn và đối với văn chương, việc hư cấu là không giới hạn. Tác phẩm của tôi có đề cập những đề tài nóng của xã hội: vấn đề tham nhũng, quyền lực ngầm... nhưng trong công cuộc chống tham nhũng của cả xã hội hiện tại thì đó là vấn đề thức thời, hợp lý và không có gì sai trái", anh nói.
Kịch bản phim truyền hình: Tìm đâu những tác phẩm hay? Cung không đủ cầu nên thời gian gần đây chất lượng kịch bản phim truyền hình có phần bị xem nhẹ. Theo đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, chuyện này có nguyên nhân cũng từ vốn sống. “Các em học xong phổ thông vào trường sân khấu điện ảnh 4 năm thì vốn sống của các em, sự hiểu biết hay khả năng đọc chưa đáng kể. Vì thế các em viết các đề tài gần với lứa tuổi teen thì được nhưng đụng đến những đề tài khác thì khó.
“Nhân bản” kết quả xét nghiệm dùng cho nhiều bệnh nhân! Ngồi trước bản thống kê với hơn 1.000 kết quả xét nghiệm huyết học được dùng cho ít nhất 2.000 bệnh nhân (trung bình một kết quả phiếu xét nghiệm được sử dụng cho 2-5 bệnh nhân), chúng tôi không khỏi giật mình vì sự liều lĩnh của phòng Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Đọc kỹ hồ sơ, chúng tôi càng choáng, bởi lẽ, nhiều bệnh nhân khác xa nhau về bệnh án, về lứa tuổi, nhưng đều được dùng chung một kết quả xét nghiệm.
Tác giả vụ “hòn đá lạ” lọt vào Đền Hùng nhận Huân chương lao động Bộ trưởng cho biết thêm: “Về yếu tố tâm linh hay mê tín dị đoan trong việc này, chúng tôi xin thưa rằng, theo quy định, Đền Hùng là di tích quốc gia đặc biệt, về tu bổ, tôn tạo phải có ý kiến của Bộ”. Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng, đây là bài học kinh nghệm, nhất là giai đoạn đang xã hội hóa di tích. Theo ghi nhận của phóng viên, sự việc này không chỉ làm “nóng” nghị trường Quốc hội mà thu hút quan tâm cử tri cả nước. Nhiều cử tri gọi điện về tòa soạn bày tỏ bức xúc và đề nghị phải xử lý nghiêm minh người để xảy ra sai phạm nêu trên.
GS Trần Lâm Biền - Nhà nghiên cứu chua ngoa nhất nước Tôi gặp GS Trần Lâm Biền, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa dân gian, tín ngưỡng tôn giáo hay, trong một căn phòng làm việc khá đặc biệt. Một căn phòng mọc lên từ tầng thượng của tòa nhà hai tầng thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, xưa cũ và tách biệt. Trước sự ngỡ ngàng của tôi, GS Trần Lâm Biền nói luôn, đầy vẻ tự hào: “Đây là tòa nhà của Tây thời cũ, người ta không muốn sửa. Căn phòng này là Lầu nghênh phong của người chủ toàn bộ khu nhà, hắn dùng để đón gió, uống rượu và tiếp người tình. Vì vậy, ai sống trong lầu đều trẻ rất lâu. Đây cũng là nơi tự do nhất của cả khu nhà”.
"TỔ QUỐC TRONG TIM TA" Hòa cùng niềm hân hoan chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2013-2018, chào mừng 20 năm ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội (3/11/1993-3/11/2013), Ban Chấp hành Công đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ cán bộ, giảng viên năm học 2012-2013 với chủ đề : “ TỔ QUỐC TRONG TIM TA”.
Nhạc sĩ "Chút thơ tình người lính biển" sa lưới tình nữ quái Cũng có thể nói tôi bị "lừa tình", nhưng chung quy cũng là lỗi tại mình. Yêu người ta quá, tin tưởng người ta quá nên dễ bị lợi dụng. Chuyện xảy ra cũng cách đây mấy năm rồi nhưng tôi vẫn giấu kín trong lòng. Cô ấy sinh năm 1983, quê ở Nghệ An; là một phụ nữ đẹp, đẹp một cách kiêu sa và đài các. Ban đầu, cô ấy thông qua một học sinh của tôi đến nhờ dạy học đàn rồi "tấn công" tôi luôn. Mà tôi thì lại không thể dửng dưng trước một người con gái đẹp.
Những câu văn khiến người chấm không cầm được nước mắt Nhiều bài viết về Nam, ca ngợi đức tính của cậu học trò nghèo dám xả thân vì bạn, và tự em cũng “sám hối”, tự cho mình không vô cảm nhưng lại vô tâm, ích kỷ. Nhiều em khác thì đặt vấn đề trách nhiệm dạy bơi cho học sinh trong nhà trường, thậm chí còn đặt câu hỏi, đến một người cụt hết hai chân hai tay như Nick Vujicic còn biết bơi, tại sao chúng ta lại không biết bơi? “Với những bài như thế tôi thường cho điểm cao vì các em biết liên hệ thực tiễn trải nghiệm cá nhân mình một cách khá sâu sắc”, một giám khảo cho biết.
Mourinho có thù với bóng đá Việt Nam? Khi người ta nhắc đi nhắc lại một điều gì đó, rõ ràng nó phải mang tính điển hình. Ở đây Việt Nam chính là một điển hình... xấu. Mourinho so sánh những trận đấu bạo lực, những vị trọng tài kém năng lực, một giải đấu dở và một môi trường làm việc không áp lực với Việt Nam là bởi nó quá... dễ hiểu và mang tính đặc trưng cao. Chẳng hạn như khi người ta hỏi: “Chừng nào Việt Nam vô địch World Cup” thì chả cần phải nói là mấy chục năm, mấy trăm năm, chỉ cần nói “tới tết Congo” là người nghe sẽ hiểu nó... xa ơi là xa và dám... không bao giờ tới.
“Bi hài” quanh việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ, người mẫu
"Nói chơi" trên mạng không khéo là vướng án hình sự Trao đổi với Kiến Thức, luật sư Nguyễn Trí Tú, Công ty Luật Minh Đức Việt Nam cho rằng, với sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như các trang mạng xã hội hiện nay, bên cạnh mặt tốt là kết nối con người với nhau thì sự chia sẻ thông tin và hình ảnh tràn lan của một số cư dân mạng cũng đã gây ra những hậu quả khôn lường. Khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, các bạn trẻ này mới vỡ lẽ với sự tai hại và hậu quả của những thông tin mà mình chia sẻ trên các mạng xã hội.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
1
Lượt truy cập
9,052,131

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®