quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Lộ bí mật khủng khiếp của Bảo Yến Tất cả những cớ sự hôm nay của chị Yến phần lớn là bắt nguồn từ anh Dũng mà ra. Tuy nhiên, chị Yến nói tắt hết sự nghiệp nhưng sự nghiệp của chị làm gì đã tắt. Người ta còn yêu mến giọng hát của chị ấy lắm. Cát xê đi diễn của chị còn cao hơn cả những ca sĩ nổi tiếng hiện nay đó. Liveshow của Quang Lê, chị ấy hát những 50 triệu/đêm đó. Người ta mời chị ra Hà Nội biểu diễn 100 triệu/2 đêm mà chị chỉ nhận lời diễn có một đêm thôi.
GS Ngô Bảo Châu tặng thơ ở trường cũ Trưng Vương “Việc học cũng giống như đi bộ. Phải từ từ, không cần vội. Đi bộ vội chóng mệt. Học vội cũng thế. Tất nhiên phải hoàn thành bài tập thầy cô giao cho nhưng không nên sốt ruột, học trước chương trình. Thi đua là tốt nhưng cần học cho chính mình" - lời GS. Cần học để cho hiểu thấu đáo ngay cả những cái đơn giản nhất. Có nhiều khi ta ham quá chạy theo giải các bài toán khó, không còn thời gian suy nghĩ một cách thấu đáo những điều đơn giản.
Xem thi hát phải... cảnh giác chiêu trò hút quảng cáo Đích thân 2 nghệ sĩ bị chê cũng đáp trả bằng nhiều đòn trí mạng, đặc biệt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không giữ được sự bình tĩnh, anh trả lời phỏng vấn, viết thư gửi fan đều chung một giọng cho biết “nếu mình im lặng là hèn”. Ngay sau chuyến biểu diễn từ Mỹ trở về, ca sĩ Thanh Lam cho biết chuyện chị chê 2 huấn luyện viên của “Giọng hát Việt” không phải là “vạ miệng”, và chị đủ bản lĩnh để bảo vệ quan điểm của mình. Khán giả đang chờ đợi, phía bị chê sẽ đưa ra tiếp những đòn nào để “tiếp chiêu” mới này.
GS Ngô Bảo Châu: "Nước ta thì vốn đã ở thế giới thứ ba rồi " Nhân mùa Vu Lan, GS Ngô Bảo Châu Chia sẻ với độc giả về lòng hiếu hạnh: Các cụ ngày xưa nói rất ngắn và hay: "nước mắt chảy xuôi...". Các con yêu thương, hiếu nghĩa với cha mẹ thế nào cũng khó đền đáp tình yêu, sự hi sinh của cha mẹ. Hình như càng già mình càng thấy thấm thía điều đó. Nếu khi nào cảm thấy mất niềm tin vào mục tiêu của mình, muốn động viên bản thân mình thì bạn tốt, đồng nghiệp tốt và gia đình là chỗ dựa tinh thần cho mình trong khó khăn. Nhiều khi niềm tin của bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt những người thân trong gia đình đặt vào ta, làm ta vững tin trở lại.
Điều ít biết về ngày Tuyên ngôn Độc lập 2.9 Sáng 1.9.1945, ông Phạm Văn Khoa tìm đến ông, trao đổi yêu cầu nhiệm vụ với ông, ông phấn khởi nhận lời và hẹn ông Khoa đến 12 giờ trưa hôm ấy quay lại xem bản vẽ. Ngay lập tức, ông Quỳnh chuẩn bị mấy thứ nhà nghề, đi ngay đến vườn hoa Ba Đình để khảo sát thực địa và vẽ 3 kiểu. 12h30 ngày 1.9, bản vẽ lễ đài được thông qua. Lễ đài bắt đầu được thi công. Mọi người làm việc không kể giờ giấc. Gần 6 giờ sáng hôm sau (ngày 2.9), lễ đài được hoàn thành, cao hơn 4 mét, rộng và sâu hơn 4m, trên đó có một cột cờ cao hơn 10m, hai bên có hai lư hương lớn bằng gỗ.
Sách tham khảo: Bát nháo, không ai quản nếu đi sâu tìm hiểu nội dung các cuốn sách, người đọc không khỏi bất ngờ khi cùng một tác giả lại đứng tên nhiều đầu sách của nhiều NXB khác nhau và nội dung các bài viết tham khảo cũng na ná giống nhau – thậm chí lặp đi lặp lại. Tác giả Phạm Minh Diệu đồng chủ biên cuốn 153 bài văn hay (NXB Hà Nội) và cuốn Những bài làm văn lớp 12 – cuốn sách được giới thiệu là biên soạn theo chương trình và SGK mới của Bộ GDĐT (NXB ĐHQG Hà Nội), song nội dung của hai cuốn sách này chẳng khác nhau là mấy.
Diễn biến ở biệt thự bầu Kiên chiều 21/8 Bà Yến cũng cho hay, khi được gọi tới chứng kiến việc khám nhà, bà khá bất ngờ khi biết "bầu" Kiên sống cùng khu phố với mình: "Tôi có đọc báo, xem tivi và biết ông Kiên nhưng chỉ đến tối qua tôi mới biết, ông Kiên sống cùng khu phố mặc dù từ nhà tôi tới nhà ông Kiên chỉ cách vài bước chân". Theo bà Yến, gia đình ông Kiên sống khá khép kín, mặc dù đã sống tại khu phố này 5 - 6 năm nhưng không bao giờ tham gia hoạt động tập thể. Duy chỉ có mẹ ông Kiên thỉnh thoảng sinh hoạt Đảng cùng mọi người.
Bầu Kiên và những thương vụ đầu tư đa ngành bí ẩn Nguyễn Đức Kiên được biết đến như doanh nhân đầu tiên nhảy vào làm bóng đá. Đây cũng là lĩnh vực mà ông Kiên rót tiền đầu tư mạnh tay và để lại nhiều dấu ấn nhất. Thậm chí, đây là lĩnh vực thấy rõ nhất sự tham gia của ông Kiên một cách danh chính ngôn thuận. Ông Nguyễn Đức Kiên là Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội ACB và là Phó chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá VPF. Trong làng bóng đá, ông Kiên được biết đến như một ông bầu dám nói, dám làm. Điển hình là màn công kích Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong buổi lễ tổng kết mùa giải năm 2011 của ông đã gây sốc trong dư luận.
"Hà Nội hiện nay hoàn toàn không có văn hóa giao thông" Tôi thấy thật sự khó hiểu. Tôi không phải là nhà xã hội học nên không biết chuyện đó xuất phát từ đâu ra, nhưng nhiều người nói, tôi đọc, tôi nghe. Có người bảo, người tỉnh lẻ về Hà Nội làm xấu Thủ đô, nhưng Hà Nội đâu chỉ có người Hà Nội. Hà Nội là Thủ đô của cả nước nên phải có người tỉnh khác đến chứ không phải chốn quê hương hẻo lánh của một ai, người tỉnh khác đến thì bị đuổi. Đừng có nói dân tỉnh lẻ về Hà Nội làm xấu Hà Nội. Cái này phải nghiên cứu kỹ cho rõ.
Những slogan gây sốc của giới trẻ Nhiều cô cậu đi xe đời mới, dùng điện thoại xịn nhưng lại khoác chiếc áo với dòng chữ to tướng "Tui nghèo kệ tui" bởi "Nghèo không phải là cái tội mà là phong cách sống". Rồi giới học sinh, sinh viên cũng gây sốc với slogan: "Học đi đôi với hành, hành đi đôi với... tỏi", "Yêu là việc nhỏ, học là việc lớn. Không làm được việc nhỏ, sao làm được việc lớn" hay "Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi. Hãy tự hỏi vì sao học giỏi mà vẫn nghèo", "Học. Học nữa. Học mãi. Đuổi... nghỉ".
Lá đơn xin phép nghỉ học làm rúng động ngành giáo dục Nguyên văn nội dung đơn, M viết: “Hôm lay, em viết cái Đơn lày mong cô và nhà trường cho em ngỉ học vì chong lúc Học em quá đùa nghích và Học Hành còn yếu và làm cho lớp 10H xa xút và không thể vươn lên Được, và làm cho nhiều thầy cô gia phải nhác nhở lên em ngĩ em không xứng Đáng làm học sinh của chường…”.
Bi hài cô gái Việt tên..."Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương" Dương kể: “Có lần đi thi, cô giáo đọc tên vào phòng thi thấy tên dài thế thì vừa cười, vừa nhìn tôi như thấy vật thể lạ. Khi vào phòng thi, cô giáo lại đến gần hỏi han về cái tên của tôi khiến tôi làm bài thi chậm hơn các bạn vì bận trả lời cô. Đã vậy, do cán bộ coi thi đến từ trường khác nên cứ một lúc lại có một vài giáo viên đến chỉ trỏ,bàn tán về tôi và cái tên của tôi. Thế thì làm sao tập trung làm bài được? Khổ chứ sung sướng nỗi gì?”.
8 VĐV cầu lông gian lận bị loại khỏi Olympic Liên đoàn cầu lông thế giới (WBF) đã loại 8 tay vợt sau khi cáo buộc họ đã không nỗ lực hết mình để giành chiến thắng. 4 cặp gồm hai cặp từ Hàn Quốc, một cặp từ Trung Quốc và hai tay vợt khác từ Indonesia đã bị loại khỏi Olympic London sau các trận đấu của họ. 8 tay vợt này bị quy là không chơi hết khả năng sau khi họ mắc một loạt lỗi cơ bản. Tất cả 4 cặp VĐV đều bị cáo buộc là cố tình thua để toan tính sao cho có được kết quả bốc thăm thuận lợi ở giai đoạn đấu loại trực tiếp. Các quan chức của WBF đã nhóm họp để bàn về vụ này và đưa ra quyết định loại bỏ 4 cặp VĐV nói trên.
Vừa hát vừa xếp hàng xin phép Cũng chính vì thế, chỉ riêng với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thôi thì đã thấy danh sách bài hát được cấp phép của ông thật ngắn ngủi. Nhạc sĩ với cây đàn guitar đã hát Nối vòng tay lớn mừng ngày giải phóng này mới chỉ có 32 bài hát sáng tác trước 1975 được cấp phép. Trong khi đó, theo nhà thơ Đỗ Trung Quân, số lượng sáng tác của ông trước 1975 phải lên tới chừng 200 bài. “Tôi nói đơn giản, chỉ riêng hợp tuyển giới thiệu bài hát của Trịnh Công Sơn trước 75 mà tôi giữ đã có mười mấy cuốn, mỗi cuốn chừng 10 bài. Như vậy, số lượng bài hát được cấp phép là quá nhỏ”
"Có nơi treo biển nhắc thói ăn xấu của người Việt" Có thể nói rằng bất kỳ ai xem xong clip này cũng sẽ thể hiện thái độ không hài lòng, thậm chí có một chút xấu hổ, ái ngại thay cho những nhân vật trong clip. Quả thực đúng như các cụ ta xưa vẫn nói: “miếng ăn là miếng nhục”. Hơn thế, đối với những người làm trong lĩnh vực du lịch, nết ăn thanh lịch của người Việt vốn còn được coi là một nét văn hóa đặc sắc khi giới thiệu với du khách nước ngoài.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
1
Lượt truy cập
9,052,145

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®