quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nâng cao tinh thần đoàn kết, yêu thương cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt của Viện Đại học Mở Hà Nội 24/08/2018, 04:23:48 PM (GMT+7)

 Báo Tuổi trẻ Thủ đô đưa tin về sự kiện

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn TN – Hội SV, đẩy mạnh việc học hỏi, giao lưu, tự trau dồi, tạo diễn đàn để các cán bộ Đoàn – Hội trao đổi kinh nghiệm và cùng phát triển, Viện Đại học Mở Hà Nôi tổ chức đợt tập huấn trong 02 ngày 11,12 tháng 08 năm 2018 tại cơ sở Văn Giang, Hưng Yên với những nội dung thiết thực, bổ ích và lý thú.

Tham dự chương trình tập huấn có sự hiện diện của anh Trần Quang Hưng - Trưởng ban Ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác ANQP, Thành đoàn Hà Nội; về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm và là gần 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Nhà trường.

ThS Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc và trao đổi với cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt

Phát biểu khai mạc Chương trình, thạc sỹ Đỗ Ngọc Anh – UV BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của chương trình Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm 2018 đồng thời trao đổi về công tác tổ chức Đoàn – Hội đồng thời thông báo những gửi gắm của Lãnh đạo Nhà trường tới các học viên tham gia lớp tập huấn. Đồng chí Bí thư mong muốn thông qua chương trình, các cán bộ Đoàn – Hội sẽ được trau dồi kiến thức về tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, kỹ năng lãnh đạo, khả năng thuyết trình, làm việc nhóm và đặc biệt là những hiểu biết về Khởi nghiệp sáng tạo và thông tin chính thống về tình hình biển, đảo Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng phát biểu động viên tuổi trẻ Nhà trường

Trong lời phát biểu, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung đánh giá cao những đóng góp của tuổi trẻ Viện Đại học Mở Hà Nội vào sự phát triển chung của Nhà trường. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Phó Viện trưởng bày tỏ kỳ vọng vào một năm học mới với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa có tính đột phá, tạo sức lan tỏa tới đông đảo đoàn viên, sinh viên, trong đó, những cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt là những người tiên phong, đảm trách những nhiệm vụ quan trọng trong phong trào thanh niên, sinh viên của Nhà trường.

Anh Trần Quang Hưng - Trưởng ban Ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác ANQP, Thành đoàn Hà Nội trao đổi về Khởi nghiệp trong sinh viên

Cũng trong chương trình, cán bộ Đoàn – Hội đã được trao đổi với anh Trần Quang Hưng – Trưởng ban Ban Thanh niên Công nhân viên chức và Công tác ANQP, Thành đoàn Hà Nội về Sáng tạo khởi nghiệp trong đoàn viên, sinh viên. Những câu hỏi thiết thực tới từ các bạn đoàn viên sinh viên như “Khởi nghiệp thực sự là gì?”, “Kinh doanh online có phải là khởi nghiệp?”, “Sinh viên cần chuẩn bị những gì để khởi nghiệp thành công?” đã được anh Trần Quang Hưng giải đáp và tư vấn nhiệt tình.

Học viên tham gia lớp học chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp

Anh Trần Quang Hưng tin tưởng với sự quan tâm và tinh thần khát khao Khởi nghiệp sáng tạo của các bạn đoàn viên, sinh viên, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tổ chức thành công nhiều chương trình về Khởi nghiệp dành cho sinh viên trong năm học sắp tới, từ đó, hỗ trợ tích cực cho công tác đào tạo của Nhà trường.

ThS. Lương Tuấn Long – Trưởng phòng CTCT&SV trao đổi và thông tin tới cán bộ Đoàn - Hội về tình hình biển, đảo Việt Nam

Tiếp nối chuyên đề Khởi nghiệp, chuyên đề về “Tình hình biển đảo Việt Nam” do ThS. Lương Tuấn Long – Trưởng phòng CTCT&SV trình bày cũng thu hút sự quan tâm của các đại biểu. Thông qua bài nói chuyện xúc tích và giàu hình ảnh của ThS. Lương Tuấn Long, đoàn viên, sinh viên đã nắm bắt các thông tin đầy đủ về lịch sử về biển đảo Việt Nam, tình hình bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải tại biển Đông. Qua chương trình,  đoàn viên, sinh viên không chỉ tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích mà còn được truyền thêm niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Cán bộ Đoàn - Hội tự tay làm đẹp địa điểm học tập từ những vật dụng tái chế bằng bàn tay khéo léo và sự sáng tạo

Trong ngày cuối của Chương trình Tập huấn, các cán bộ Đoàn – Hội đã chung tay xây dựng “Con đường thanh niên” tại khu học xá của Viện Đại học Mở Hà Nội. Những bầu hoa tươi thắm được các bạn đoàn viên sinh viên chăm chút cẩn thẩn đặt vào ngôi nhà mới. Ánh nắng của buổi sớm mai cùng sắc hoa rực rỡ như tô điểm thêm cho “Con đường thanh niên” thêm sinh động.

Kỹ năng lãnh đạo và tổ chức hoạt động tập thể được trau dồi thông qua các bài học thực tế

Trong chương trình tập huấn, các học viên đã cùng thầy Nguyễn Như Hoan – Giáo viên kỹ năng Trường Đội Lê Duẩn thực hành kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng tư duy sáng tạo. Các bài tập Khởi động, Tập lập nhóm, Làm bánh xe, Đoàn tàu tìm đồ vật đã giúp các bạn có một thời gian sinh hoạt sôi nổi và thoải mái. Qua những bài học thực hành của thầy Nguyễn Như Hoan, các bạn đoàn viên sinh viên đã tự rút ra cho mình những bài học quý báu khi tổ chức hoạt động tập thể, từ đó hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề luôn đi kèm với những tố chất của những người thành công giúp họ vượt qua những trở ngại của cuộc sống và công việc, đối mặt với thử thách.

Với nhiều kiến thức và kỹ năng thiết thực được trang bị thông qua chương trình tập huấn, mỗi cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt của Nhà trường sẽ phát huy hơn nữa, tiếp tục là những tuyên truyền viên tích cực, những người thủ lĩnh để duy trì và phát triển phong trào thanh niên, sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội, giữ vững vị thế là một trong những lá cờ đầu của phong trào thanh niên niên Thủ đô và đất nước.

(Nguồn: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên)

Tin mới
Chuỗi hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CHUNG KẾT CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH TRAILBLAZERS 2021 CUỘC THI HÙNG BIỆN "TRAILBLAZERS" CỦA KHOA TIẾNG ANH CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG Hoài bão đỏ 7 - Hành trình yêu thương của Trường Đại học Mở Hà Nội Tiếp sức mùa thi 2020
Các tin khác
Thư chúc mừng của Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội gửi đoàn viên, sinh viên nhân dịp 89 năm thành lập Đoàn Kế hoạch tháng thanh niên năm 2020 của tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội Áo xanh tình nguyện đồng hành cùng sĩ tử, hành trình đầy cảm xúc và yêu thương. Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội làm clip, trình bày quan điểm về vấn nạn Bạo hành trẻ em bằng Tiếng Anh CHUNG KẾT CUỘC THI "VOICE UP ENGLISH CHAMPIONSHIP" Đại hội Hội Sinh viên lần thứ X với chủ đề Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội – Trau dồi tri thức – Hòan thiện kỹ năng – Vững vàng bản lĩnh – Tích cực hội nhập Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Viện Đại học Mở Hà Nội – Nơi thể hiện tình yêu với HOU! FANTASTIC YOU Đào tạo theo chuẩn Anh quốc tại các trường dạy nghề TP HCM KẾT NẠP ĐẢNG CHO GIẢNG VIÊN KHOA TIẾNG ANH
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
14
Lượt truy cập
9,446,677

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®