quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Hội thảo khoa học Trường Đại học với việc xây dựng tài nguyên giáo dục mở, đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của người lớn 03/06/2019, 05:52:02 PM (GMT+7)

 Tài nguyên giáo dục mở (open educational resources - OER) đang được xem là một nguồn tài nguyên thông tin khoa học hữu hiệu để hỗ trợ cho việc phổ cập giáo dục. OER tạo ra sự bình đẳng cho người học và người dạy trong việc tiếp cận nguồn học liệu giáo dục chất lượng cao và miễn phí với giấy phép mở. Bất kỳ ai, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cũng có thể chia sẻ, sử dụng và tái sử dụng tri thức. OER tạo cơ hội để các nước đang phát triển tiếp cận đến nguồn tài liệu khoa học chất lượng cao. Đây sẽ là nguồn tài nguyên học thuật rất quý giá, hỗ trợ đắc lực hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, giúp giải quyết căn bản khó khăn về học liệu đại học từ nhiều năm nay.

Hội thảo khoa học “Trường Đại học với việc xây dựng tài nguyên giáo dục mở, đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của người lớn” do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT sẽ được tổ chức tại trường Đại học Mở Hà Nội vào ngày 04/6 tới đây. Hội thảo dự kiến thu hút sự quy tụ của các chuyên gia, nhà khoa học từ các cơ quan chuyên ngành, Hiệp hội, các tổ chức chính phủ và đại diện của các trường Đại học khu vực phía Bắc.

Để chuẩn bị cho Hội thảo được diễn ra suôn sẻ và thành công, ngày 29/5, TS. Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô được phân công đã có buổi làm việc với đại diện Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và đại diện Vụ giáo dục thường xuyên - Bộ GD&ĐT.

TS. Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Công tác an ninh, cơ sở vật chất, nhân sự, khánh tiết…đã được Trường Đại học Mở Hà Nội chủ động chuẩn bị kỹ lưỡng; các báo cáo tham luận tại Hội thảo đã được thẩm định nội dung và thông báo kết quả thẩm định cho các tác giả. 

TS. Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo

GS.TS. Phạm Tất Dong – Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam bày tỏ niềm tin: Với năng lực và bề dày kinh nghiệm khi được giao tổ chức các sự kiện lớn, trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tổ chức thành công Hội thảo, cũng như có những ý kiến đóng góp quý báu cho việc xây dựng tài nguyên giáo dục mở, phát huy vai trò của trường Đại học hàng đầu về các chương trình giáo dục thường xuyên, đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời cho người lớn.

GS.TS. Phạm Tất Dong – Phó chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam (đầu tiên từ phải qua) nghiên cứu báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo của trường Đại học Mở Hà Nội

TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự chu đáo, tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị tổ chức của trường Đại học Mở Hà Nội. Thầy lưu ý Ban tổ chức cần lưu tâm hơn trong việc quảng bá, truyền thông về sự kiện này để mọi người đều nhận thức được ý thức về việc học tập và học tập suốt đời, các trường Đại học cũng cần nâng cao vai trò của mình trong việc xây dựng xã hội học tập.

TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ GD&ĐT (đầu tiên từ trái qua) đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội thảo của trường Đại học Mở Hà Nội

Tin mới
Trường Đại học Mở Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa trong ngày Khai giảng Thư ngỏ của Trưởng Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội Lịch Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh trực tuyến đợt 2 năm 2019 Đại học Mở Hà Nội sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ các đơn vị trong việc xây dựng tài nguyên giáo dục mở, đáp ứng yêu cầu học tập suốt đời của người lớn Báo Nhân dân ngày 03/6: Trường ĐH Mở Hà Nội tiệm cận Giáo dục mở và tiên phong xây dựng Tài nguyên giáo dục mở
Các tin khác
Lễ kết nạp Đảng viên mới của chi bộ Khoa tiếng Anh Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019 - KHoa tiếng Anh trường Đại học Mở Hà Nội 220 Thí sinh tranh tài tại Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh không chuyên năm 2019 Phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 của Trường Đại học Mở Hà Nội Trường Đại học Mở Hà Nội trao thưởng cho 7 đề án nghiên cứu khoa học kỹ thuật Quốc gia dành cho học sinh trung học Lễ kết nạp Đảng viên cho sinh viên Khoa tiếng Anh Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội – nơi lan tỏa nhiệt huyết và yêu thương Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Nhung tham dự Hội nghị Hiệu trưởng các trường Đại học Hungary - Việt Nam lần thứ hai Chương trình trào đón tân sinh viên k25 niên khóa 2018 - 2022 ngành Ngôn Ngữ Anh Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
82
Lượt truy cập
6,955,538

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®