quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Cất bằng đại học đi làm thợ “Em bỏ qua tất cả lời can ngăn của gia đình, bạn bè để đi theo ngành thực vật. Những tưởng ra trường sẽ xin được việc, nhưng rồi gần một năm ở quê mòn mỏi chờ việc đã làm em chán nản”, Minh kể. Từ ngày ra trường về quê, cô đã thử xin vào văn phòng nông nghiệp của xã, huyện, nhưng càng chờ không có cơ hội. Trong khoảng thời gian ấy, cô vẫn làm những công việc đồng áng giúp gia đình. Nhiều khi những lời hỏi thăm vô tình, vô ý của người xung quanh làm cô gái trẻ chạnh lòng. Bây giờ, Minh đang dọn đồ chuyển vào sống trong khu kí túc xá của công nhân ở Bắc Ninh để tiết kiệm chi phí. Chiều nay, cô sẽ có ca làm việc đầu tiên.
Sinh viên lên chùa trọ học Nói là được “chọn” bởi lẽ, để có một suất vào chùa trọ học, Nam đã phải vượt qua hơn 10 bạn trẻ khác ở vòng “phỏng vấn” của các sư thầy. Nam cùng hai người bạn nữa được ở trọ miễn phí trong chùa, được nhà chùa hỗ trợ về lương thực (gạo, rau xanh và hoa quả). Và để trả ơn cho tấm thiện tình đó, Nam và nhóm bạn đã nhận quét dọn, chăm sóc vườn rau và cây ăn quả trong khuôn viên nhà chùa. Chia sẻ về lý do lên chùa trọ học, Nguyễn Anh Nam nói: “Cuộc sống bên ngoài xô bồ và quá phức tạp. Mình là dân tỉnh lẻ, nỗi lo “cơm áo gạo tiền” luôn thường trực. Sống trong chùa, được các sư thầy tạo điều kiện, lại có không gian rộng rãi và yên tĩnh, việc học của mình cũng thoải mái hơn”.
Chàng trai quét vệ sinh thành tiến sĩ; 5 học sinh tử nạn Tinh thần hiếu học và phấn đấu vượt khó đã giúp TS. Nguyễn Mạnh Tiến từ khi còn là một chàng trai lau dọn vệ sinh ở khách sạn, rửa bát, dọn bàn ở nhà hàng trở thành một nhà khoa học về vệ tinh và không gian tại Mỹ với 2 bằng Tiến sĩ, 4 bằng Thạc sĩ cùng nhiều giải thưởng vinh dự và hơn chục văn bằng sáng chế trong lĩnh vực vệ tinh, truyền thông di động, và các hệ thống radar. "Đối với tôi, ngay từ các công việc nhỏ nhặt nhất như lau chùi cho tới công việc tôi đang làm hiện thời, lúc nào tôi cũng chú tâm vào làm việc hết sức mình, không lãng phí. Kinh nghiệm trong đời sống thăng trầm cho tôi thấy bao giờ cũng vậy, khi mình làm hết khả năng của mình, sự thành công dần dần cũng sẽ tới
Tôi từng 'vuốt ve' bản thân bằng điểm số đẹp Tuy học tiếng Anh rất chăm chỉ nhưng tôi lại áp dụng sai phương pháp. Nhiều phần chưa hiểu, thay vì truy tận gốc vấn đề, tôi lại điềm nhiên cho qua. Điều đáng nói là chính điểm đẹp dành được trong 3 năm phổ thông đã khiến tôi vội ngộ nhận về trình độ tiếng Anh của mình. Mỗi lần luyện đề, chấm điểm, tôi cũng thường nới lỏng những câu sai vì cho rằng đó là lỗi không đáng kể (ví dụ như quên thêm “s” khi chia động từ đi kèm các ngôi she, he, it ở thì hiện tại). Kết quả điểm tôi tự chấm bao giờ cũng cao hơn những gì mình thực sự làm được mà không hề biết rằng nó chính là dấu hiệu báo trước tôi sẽ trượt đại học một cách thê thảm.
Bám trụ thủ đô, cử nhân nhập viện tâm thần Tại bệnh viện tâm thần, hồi tưởng lại quãng thời gian đã qua, Hùng chua chát: “Hồi đó, cũng có mấy chỗ gọi em đến phỏng vấn, nhưng rồi họ lại từ chối thẳng thừng vì ở đâu cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc. Mà, 4 năm học đại học, suốt ngày chỉ biết mài đũng quần hết giảng đường lại đến thư viện để kiếm được tấm bằng loại ưu thì lấy đâu ra thứ xa xỉ ấy.
Sinh viên có nên làm thêm? Với những hình ảnh nhiều ông bố bà mẹ tuổi đã cao làm vất vả bằng nhiều nghề, chắt chiu từng đồng bạc để gửi cho con mình đi học, dường như có một sự bất công trong xã hội. Đồng ý rằng việc học tập tốt là rất quan trọng, nhưng xét cho cùng, việc học trên lớp cũng chỉ chiếm dưới 50% tổng thời gian. Với hơn 50% thời gian còn lại, sinh viên hoàn toàn có thể giành một số giờ nhất định làm các công việc phù hợp với sức khỏe, thời gian…, vừa trang trải thêm chi phí học tập giúp cha mẹ, đồng thời hiểu hơn về cuộc sống và hiểu hơn về giá trị đồng tiền.
"Lấp chỗ trống" về quyền sở hữu trí tuệ trong trường Đại học, cao đẳng không chỉ là sinh viên, mà giảng viên cũng “vô tư” vi phạm; không ít bài giảng của giảng viên lấy ví dụ từ sách, báo, các trang mạng nhưng không ghi rõ nguồn. Tình trạng sao chép không trích dẫn tạo thành thói quen từ bài giảng, từ tiểu luận đến khóa luận rồi luận văn, luận án cũng không ghi nguồn. Cũng vì thế mà những đề tài nghiên cứu khoa học cứ giông giống nhau...
Trào lưu du học sớm -thách thức giáo dục nội Ở Mỹ, “phong cách giáo dục giúp học sinh phát triển toàn diện, không cần học nâng cao. Học sinh được định hướng hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội”, Tâm Anh tâm sự. “Trong nước, học sinh phải học 12- 13 môn một kỳ. Ở Mỹ, chỉ phải học 5- 7 môn một kỳ, và đa phần là tự học. Ở các nước, học sinh tự phát huy khả năng của mình”. Sắp sang Mỹ, chỉ học ít môn nhưng Tâm Anh được cảnh báo sẽ phải lao động thực sự. “Học kết hợp với thực hành. Đó là những điều ở trong nước em thấy còn rất thiếu. Sang kia, em hy vọng sẽ tìm học bổng dễ dàng hơn cho chương trình đại học". Mơ chân trời mới
Báo động về chất lượng môn tiếng Anh bậc phổ thông Tình trạng chất lượng dạy học môn ngoại ngữ còn thấp do nhiều nguyên nhân. Trước hết là do phụ huynh, học sinh chưa nhận thức được tầm quan trọng của môn học, do đó chưa có sự đầu tư thời gian, công sức, chưa nỗ lực vượt khó học tập. Nhiều học sinh đến giờ học không chú ý tập trung, về nhà không chịu làm bài tập, không chịu khó rèn luyện học hỏi nên không thể tiến bộ được. Môn tiếng Anh đòi hỏi người học phải chịu khó, đầu tư nhiều thời gian, phải có phương pháp. Thế nhưng học sinh hầu như chỉ tập trung vào học một số môn thi đại học, ít chú ý trau dồi môn Ngoại ngữ hoặc có tâm lí “khi nào lên đại học sẽ hay”. Bên cạnh đó, điều kiện học tập của nhiều nơi còn thiếu thốn, học sinh không có những phương tiện thiết yếu như từ điển, băng hình, đài cát xét, máy vi tính... Nhiều trường học chưa có các phòng học ngoại ngữ chuyên dụng...
Học viên Bách Khoa cãi thầy: Đình chỉ học là quá nặng! Nhận xét về sai phạm của học viên Lê Trần Công, GS.TS Nguyễn Trọng Giảng Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: "Việc uống rượu say đã vi phạm vào nguyên tắc, nội quy khi vào giảng đường. Hành vi này lại của một giảng viên. Do đó học viên này đã không còn đủ tư cách để học..." . "Cần xử lý nghiêm với học viên này để làm gương cho các trường hợp khác không tái phạm" - Lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ.
Tuyển thạc sỹ: Thi ngoại ngữ không thể bỏ nhưng nên miễn Không phải tất cả những thi sinh tham dự tuyển sinh sau Đại học, đều có trình độ ngoại ngữ tốt, đáp ứng được yêu cầu của việc nghiên cứu, tìm tòi trong quá trình học. Học sau đại học (cụ thể là trình độ Thạc sĩ), phải đọc và tham khảo rất nhiều tài liệu bằng tiếng nước ngoài. Nếu không có ngoại ngữ, một chữ bẻ đôi cũng không biết, thì làm sao có thể đọc chưa nói đến học tốt được.
Sống được với 1,5 triệu đồng mỗi tháng Để không phải vay mượn, Thảo hết sức cân nhắc từng khoản đi chợ mỗi ngày. Thảo chia sẻ: “Bạn bè cùng cảnh nghèo phải “cộng sinh”. Tức là gom tiền lại, mua chung cho tiết kiệm. Rau củ và đậu hũ là thực phẩm chủ yếu của tụi mình. Những thức ăn này rẻ hơn rất nhiều so với thịt cá. Để tiết kiệm, thay vì xào rán tốn thêm chi phí dầu mỡ, tụi mình chuyển sang luộc. Đây cũng là cách rất nhiều bạn sinh viên sử dụng”. Tất nhiên, bữa ăn như thế thì dinh dưỡng không thể đảm bảo. Bạn Kim Sang (học cùng trường với Thảo) cười: “Đành liệu cơm gắp mắm, chứ muốn ăn thịnh soạn hơn cũng đâu có tiền. Mà còn phải lo chuyện học trước”.
Sinh viên chưa ý thức học tiếng Anh nhiều đề xuất tập trung vào việc xây dựng chương trình học thêm tại các trung tâm sao cho nội dung gắn kết và hỗ trợ chương trình tiếng Anh chính khóa sẽ giúp SV nắm bắt thuận lợi hơn. Điều này cũng hợp lý nếu dựa theo quan điểm tiếng Anh là một môn thực hành, yêu cầu người học phải liên tục vận dụng kiến thức. Thực tế, nhiều SV chưa thấy được vấn đề nêu trên, học tập một cách thụ động, phụ thuộc nhiều vào người thầy dẫn đến tình trạng thầy giỏi thì trò nắm được kiến thức và ngược lại.
Lá thư xin được gửi đến thầy Thầy đi đến chỗ con nhìn bài con làm, thầy khẽ nhau mày, cốc nhẹ vào đầu tôi, khẽ bảo : “Làm như con ai chẳng làm được, con phải nghĩ ra những cách làm ít ai làm được thì khi ấy tầm giá trị của nó mới được nâng lên”. Con lúc ấy cứ mãi suy nghĩ theo nghĩa đen là một bài toán sẽ được giải bằng nhiều cách khác nhau chứ không đơn điệu bằng con số chỉ một và một cách duy nhất. Cũng từ ngày ấy con yêu học toán hơn học văn nên lên cấp ba con học ban toán.
Tài sản quý báu Đối với tôi, cô là tấm gương để tôi soi rọi bản thân, để tôi có thể đứng vững với nghề, trước bao khó khăn của cuộc sống. Chỉ vì vô tư và khờ khạo nên lúc rời trường tôi vẫn chẳng biết gì về gia đình cô. Sau này có muốn gặp cô cũng không biết làm sao. Tôi chỉ biết qua bài viết này gởi lời tri ân đến cô: Em cám ơn tấm lòng cô đã dành cho tất cả chúng em, nó như dòng nước mát làm đâm chồi nảy lộc những tâm hồn non nớt, những ước mơ sau này của chúng em…Cô đã để lại cho em một tài sản thật vô giá…
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
7
Lượt truy cập
7,986,302

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®