quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Hai chuyện đẹp ở miền đất học Nghe tâm sự của người trong cuộc: “Nếu đậu thì tôi sẽ vào Huế vừa làm thêm, vừa học. Còn nếu trượt, sang năm vẫn tiếp tục đăng ký dự thi”, nhiều bạn đọc cho rằng một người đã bước sang tuổi lục tuần mà có sự cầu tiến như thế thật đáng phục! Trong đó, bạn đọc có nickname Ella viết: “Đọc bài viết thấy thật vui vì tinh thần cầu tiến và chịu khó học hỏi của chú. Chúc chú được toại ước nguyện trong lần thi này. Câu chuyện này làm tôi nhớ đến bài viết về ông Đoàn Tử Quang (1818-1928) 21 lần thi, 82 tuổi mới đậu trong loạt bài về “Lều chõng ngày xưa” của báo Tuổi Trẻ. Ông cũng là một người có ý chí và nghị lực, sẽ là tấm gương hiếu học cho con cháu”.
Sĩ tử ngồi xe lăn khiến hội đồng thi cảm động Để giúp đứa con thực hiện giấc mơ cháy bỏng của mình, bố của Lai - ông Hồ Văn Hanh đã khăn gói từ vùng quê biển nghèo cát trắng gió Lào vượt hành trình gần 20 km lên Bến xe TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) để lên xe đò, đi thêm gần 200 km đưa con trai vào Đà Nẵng thực hiện giấc mơ đại học. Ít ai biết được rằng, để thực hiện được giấc mơ vào đại học cháy bỏng của mình, nhiều năm qua, với nghị lực phi thường của mình, cậu học trò từng là nạn nhân của bom mìn chiến tranh đã đấu tranh, nỗ lực không biết mệt mỏi.
Chạy bộ 15 km đến trường thi, được đặc cách tốt nghiệp Buổi trưa ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, cô bạn Võ Thị Thanh Trúc (thôn 7, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên) đã phải đạp xe về nhà cách nơi thi gần 15km lo cơm nước cho mấy nhỏ em. Nấu cơm, cho lợn, gà ăn xong, Thanh Trúc lại tất bật đạp xe tới trường thi. Tuy nhiên, đến giữa đường chiếc xe bị nổ lốp. Không có tiệm sửa xe, Trúc gửi xe ở một đại lý gần đó rồi chạy bộ tới trường thi, dù rất cố gắng nhưng cô bạn vẫn tới muộn 30 phút.
Giáo viên tiếng Anh rớt như sung rụng Đối với giáo viên tiểu học, THCS phải đạt bậc 4/6 do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ châu Âu đã ban hành (viết tắt là KNLNN) (CEFR B2) tương đương chứng chỉ FCE tối thiểu 60 điểm, chứng chỉ TOEFL trên giấy tối thiểu 525 điểm, chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 điểm, chứng chỉ CAE tối thiểu 45 điểm hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 (B2) trở lên Giáo viên THPT, giáo dục thường xuyên, CĐ và trung học chuyên nghiệp đạt bậc 5/6 KNLNN (CEFR C1) tương đương FCE tối thiểu 80 điểm, chứng chỉ TOEFL trên giấy tối thiểu 575 điểm, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 điểm, chứng chỉ CAE tối thiểu 60 điểm hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 5 (C1) trở lên theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu.
Nữ sinh gốc Việt bị tù được giúp 100.000 USD Theo luật của bang Texas, học sinh chỉ được nghỉ không lý do 10 ngày trong một học kỳ. Nếu vi phạm, trường học có thể gửi các em đến tòa án của thanh thiếu niên. Tran tự nhận mình nghỉ khoảng 18 ngày. Kể về khoảng thời gian trong nhà giam, cô nói: "Cháu không thể làm bài tập, không thể làm gì cả, chỉ biết ngồi đó". Sự việc cũng sẽ bị ghi lại trong lý lịch của Tran và có thể gây khó khăn cho tương lai của em. "Khi nộp đơn vào đại học hoặc sau khi tốt nghiệp, người ta thường hỏi bạn đã phạm tội gì chưa, tôi nhấn mạnh là bất cứ tội gì, thì cô bé sẽ gặp phiền phức", Gerald Treece, một chuyên gia luật nói.
Độc đáo học tiếng Anh tại …quán cà phê Trang chia sẻ với chúng tôi về kinh nghiệm vượt qua những ngỡ ngàng ban đầu trong môi trường hoàn toàn vắng bóng tiếng mẹ đẻ. Trong đó tâm lý mắc cỡ, sợ nói không đúng, nói sai ngữ pháp, sợ bị cười... là rào cản mà những người lần đầu đến cà phê tiếng Anh cần vượt qua. Dần dà, cuộc trò chuyện trở nên rôm rả. Dĩ nhiên là không phải ai cũng lưu loát khi dùng Anh ngữ, nhưng tinh thần "mạnh dạn mà nói, nói ra mới biết sai, biết sai thì mới nói trúng" khiến khách cà phê không còn ngại " buôn" chuyện tiếng Anh. "Các bạn đến tham gia CLB thì nhiều lắm, đủ mọi lứa tuổi và ngành nghề. Ban đầu thì bạn nào mới đến cũng ngại và không chịu nói chuyện, nhưng sau vài ba lần các bạn nói chuyện không còn sợ sai và dạn hơn hẳn..."
Trào lưu du học để “trốn” thi đại học Tuy nhiên với nhiều người, chuyện đi du học dường như đã không còn là dành cho những bạn hiếu học muốn học nâng cao ngành mình chọn nữa mà thay vào đó, đi du học lại được coi như cái phao cứu sinh cho những sĩ tử đã xác định là không có khả năng thi đại học hoặc trượt đại học. Với gia cảnh giàu có cùng với việc mở cửa giáo dục ở các nước tiên tiến hiện nay đã khiến cho nhiều cậu ấm, cô chiêu coi đó là một cơ hội để thoát li khỏi việc học hành, thi cử trong nước. Họ cho rằng không thi đại học mà thay vào đó là đi du học sẽ sướng, sẽ không phải đối đầu với đối thủ, sẽ không phải lao đầu vào các lò luyện thi là hạnh phúc. Và đương nhiên với điều kiện gia đình tốt như vậy thì một xuất đi du học tự túc là không khó.
Sinh viên cần chú trọng kỹ năng mềm Trong môi trường cạnh tranh việc làm khốc liệt ngày nay, đặc biệt là trong hoàn cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, để có được một vị trí tốt ở công ty mà bạn mong muốn không phải là điều dễ dàng. Kiến thức nghề nghiệp thật vững vàng là điều mấu chốt. Tuy nhiên đó chỉ là một nửa của vấn đề. Sẽ không ai tin vào tài năng của bạn nếu bạn không biết cách thể hiện chúng. Vì vậy, để có thể đạt được thành công và vượt qua được vòng thi phỏng vấn trực tiếp, bạn phải đảm bảo mình đã trang bị đầy đủ những kĩ năng mềm cần thiết. “Kỹ năng mềm là 1 trong những yếu tố đóng vai trò quyết định mà ứng viên cần phải thể hiện để gây ấn tượng với các phỏng vấn viên, chứng minh mình là một ứng viên xuất sắc, tiềm năng cho công việc”,
Học nhiều quá hóa tâm thần BS Dũng cho biết: Bình thường học sinh, sinh viên phải ngủ từ 8-12 giờ/ngày, ăn từ 1.800-2.200kcal/ngày, khi không đáp ứng đủ thì cơ thể rất dễ bị thay đổi bởi tác nhân môi trường bên ngoài. Trong khi đó, bộ não của con người dưới 22 tuổi chưa được biệt hóa hoàn toàn, tức chưa được hoàn thiện mà đã phải làm việc nhiều giờ (như học tập chẳng hạn) sẽ dẫn đến mệt não. Biểu hiện ra bên ngoài là sự mệt mỏi của cơ thể, rối loạn sự chú ý, rối loạn cảm xúc, nặng hơn là rối loạn tâm thần. Vì vậy trong quá trình học tập, ôn thi nhất thiết phải đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
Cất bằng đại học đi làm thợ “Em bỏ qua tất cả lời can ngăn của gia đình, bạn bè để đi theo ngành thực vật. Những tưởng ra trường sẽ xin được việc, nhưng rồi gần một năm ở quê mòn mỏi chờ việc đã làm em chán nản”, Minh kể. Từ ngày ra trường về quê, cô đã thử xin vào văn phòng nông nghiệp của xã, huyện, nhưng càng chờ không có cơ hội. Trong khoảng thời gian ấy, cô vẫn làm những công việc đồng áng giúp gia đình. Nhiều khi những lời hỏi thăm vô tình, vô ý của người xung quanh làm cô gái trẻ chạnh lòng. Bây giờ, Minh đang dọn đồ chuyển vào sống trong khu kí túc xá của công nhân ở Bắc Ninh để tiết kiệm chi phí. Chiều nay, cô sẽ có ca làm việc đầu tiên.
Sinh viên lên chùa trọ học Nói là được “chọn” bởi lẽ, để có một suất vào chùa trọ học, Nam đã phải vượt qua hơn 10 bạn trẻ khác ở vòng “phỏng vấn” của các sư thầy. Nam cùng hai người bạn nữa được ở trọ miễn phí trong chùa, được nhà chùa hỗ trợ về lương thực (gạo, rau xanh và hoa quả). Và để trả ơn cho tấm thiện tình đó, Nam và nhóm bạn đã nhận quét dọn, chăm sóc vườn rau và cây ăn quả trong khuôn viên nhà chùa. Chia sẻ về lý do lên chùa trọ học, Nguyễn Anh Nam nói: “Cuộc sống bên ngoài xô bồ và quá phức tạp. Mình là dân tỉnh lẻ, nỗi lo “cơm áo gạo tiền” luôn thường trực. Sống trong chùa, được các sư thầy tạo điều kiện, lại có không gian rộng rãi và yên tĩnh, việc học của mình cũng thoải mái hơn”.
Chàng trai quét vệ sinh thành tiến sĩ; 5 học sinh tử nạn Tinh thần hiếu học và phấn đấu vượt khó đã giúp TS. Nguyễn Mạnh Tiến từ khi còn là một chàng trai lau dọn vệ sinh ở khách sạn, rửa bát, dọn bàn ở nhà hàng trở thành một nhà khoa học về vệ tinh và không gian tại Mỹ với 2 bằng Tiến sĩ, 4 bằng Thạc sĩ cùng nhiều giải thưởng vinh dự và hơn chục văn bằng sáng chế trong lĩnh vực vệ tinh, truyền thông di động, và các hệ thống radar. "Đối với tôi, ngay từ các công việc nhỏ nhặt nhất như lau chùi cho tới công việc tôi đang làm hiện thời, lúc nào tôi cũng chú tâm vào làm việc hết sức mình, không lãng phí. Kinh nghiệm trong đời sống thăng trầm cho tôi thấy bao giờ cũng vậy, khi mình làm hết khả năng của mình, sự thành công dần dần cũng sẽ tới
Tôi từng 'vuốt ve' bản thân bằng điểm số đẹp Tuy học tiếng Anh rất chăm chỉ nhưng tôi lại áp dụng sai phương pháp. Nhiều phần chưa hiểu, thay vì truy tận gốc vấn đề, tôi lại điềm nhiên cho qua. Điều đáng nói là chính điểm đẹp dành được trong 3 năm phổ thông đã khiến tôi vội ngộ nhận về trình độ tiếng Anh của mình. Mỗi lần luyện đề, chấm điểm, tôi cũng thường nới lỏng những câu sai vì cho rằng đó là lỗi không đáng kể (ví dụ như quên thêm “s” khi chia động từ đi kèm các ngôi she, he, it ở thì hiện tại). Kết quả điểm tôi tự chấm bao giờ cũng cao hơn những gì mình thực sự làm được mà không hề biết rằng nó chính là dấu hiệu báo trước tôi sẽ trượt đại học một cách thê thảm.
Bám trụ thủ đô, cử nhân nhập viện tâm thần Tại bệnh viện tâm thần, hồi tưởng lại quãng thời gian đã qua, Hùng chua chát: “Hồi đó, cũng có mấy chỗ gọi em đến phỏng vấn, nhưng rồi họ lại từ chối thẳng thừng vì ở đâu cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc. Mà, 4 năm học đại học, suốt ngày chỉ biết mài đũng quần hết giảng đường lại đến thư viện để kiếm được tấm bằng loại ưu thì lấy đâu ra thứ xa xỉ ấy.
Sinh viên có nên làm thêm? Với những hình ảnh nhiều ông bố bà mẹ tuổi đã cao làm vất vả bằng nhiều nghề, chắt chiu từng đồng bạc để gửi cho con mình đi học, dường như có một sự bất công trong xã hội. Đồng ý rằng việc học tập tốt là rất quan trọng, nhưng xét cho cùng, việc học trên lớp cũng chỉ chiếm dưới 50% tổng thời gian. Với hơn 50% thời gian còn lại, sinh viên hoàn toàn có thể giành một số giờ nhất định làm các công việc phù hợp với sức khỏe, thời gian…, vừa trang trải thêm chi phí học tập giúp cha mẹ, đồng thời hiểu hơn về cuộc sống và hiểu hơn về giá trị đồng tiền.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
3
Lượt truy cập
9,660,319

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®