quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
"Lấp chỗ trống" về quyền sở hữu trí tuệ trong trường Đại học, cao đẳng không chỉ là sinh viên, mà giảng viên cũng “vô tư” vi phạm; không ít bài giảng của giảng viên lấy ví dụ từ sách, báo, các trang mạng nhưng không ghi rõ nguồn. Tình trạng sao chép không trích dẫn tạo thành thói quen từ bài giảng, từ tiểu luận đến khóa luận rồi luận văn, luận án cũng không ghi nguồn. Cũng vì thế mà những đề tài nghiên cứu khoa học cứ giông giống nhau...
Trào lưu du học sớm -thách thức giáo dục nội Ở Mỹ, “phong cách giáo dục giúp học sinh phát triển toàn diện, không cần học nâng cao. Học sinh được định hướng hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội”, Tâm Anh tâm sự. “Trong nước, học sinh phải học 12- 13 môn một kỳ. Ở Mỹ, chỉ phải học 5- 7 môn một kỳ, và đa phần là tự học. Ở các nước, học sinh tự phát huy khả năng của mình”. Sắp sang Mỹ, chỉ học ít môn nhưng Tâm Anh được cảnh báo sẽ phải lao động thực sự. “Học kết hợp với thực hành. Đó là những điều ở trong nước em thấy còn rất thiếu. Sang kia, em hy vọng sẽ tìm học bổng dễ dàng hơn cho chương trình đại học". Mơ chân trời mới
Báo động về chất lượng môn tiếng Anh bậc phổ thông Tình trạng chất lượng dạy học môn ngoại ngữ còn thấp do nhiều nguyên nhân. Trước hết là do phụ huynh, học sinh chưa nhận thức được tầm quan trọng của môn học, do đó chưa có sự đầu tư thời gian, công sức, chưa nỗ lực vượt khó học tập. Nhiều học sinh đến giờ học không chú ý tập trung, về nhà không chịu làm bài tập, không chịu khó rèn luyện học hỏi nên không thể tiến bộ được. Môn tiếng Anh đòi hỏi người học phải chịu khó, đầu tư nhiều thời gian, phải có phương pháp. Thế nhưng học sinh hầu như chỉ tập trung vào học một số môn thi đại học, ít chú ý trau dồi môn Ngoại ngữ hoặc có tâm lí “khi nào lên đại học sẽ hay”. Bên cạnh đó, điều kiện học tập của nhiều nơi còn thiếu thốn, học sinh không có những phương tiện thiết yếu như từ điển, băng hình, đài cát xét, máy vi tính... Nhiều trường học chưa có các phòng học ngoại ngữ chuyên dụng...
Học viên Bách Khoa cãi thầy: Đình chỉ học là quá nặng! Nhận xét về sai phạm của học viên Lê Trần Công, GS.TS Nguyễn Trọng Giảng Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội nhấn mạnh: "Việc uống rượu say đã vi phạm vào nguyên tắc, nội quy khi vào giảng đường. Hành vi này lại của một giảng viên. Do đó học viên này đã không còn đủ tư cách để học..." . "Cần xử lý nghiêm với học viên này để làm gương cho các trường hợp khác không tái phạm" - Lãnh đạo ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ.
Tuyển thạc sỹ: Thi ngoại ngữ không thể bỏ nhưng nên miễn Không phải tất cả những thi sinh tham dự tuyển sinh sau Đại học, đều có trình độ ngoại ngữ tốt, đáp ứng được yêu cầu của việc nghiên cứu, tìm tòi trong quá trình học. Học sau đại học (cụ thể là trình độ Thạc sĩ), phải đọc và tham khảo rất nhiều tài liệu bằng tiếng nước ngoài. Nếu không có ngoại ngữ, một chữ bẻ đôi cũng không biết, thì làm sao có thể đọc chưa nói đến học tốt được.
Sống được với 1,5 triệu đồng mỗi tháng Để không phải vay mượn, Thảo hết sức cân nhắc từng khoản đi chợ mỗi ngày. Thảo chia sẻ: “Bạn bè cùng cảnh nghèo phải “cộng sinh”. Tức là gom tiền lại, mua chung cho tiết kiệm. Rau củ và đậu hũ là thực phẩm chủ yếu của tụi mình. Những thức ăn này rẻ hơn rất nhiều so với thịt cá. Để tiết kiệm, thay vì xào rán tốn thêm chi phí dầu mỡ, tụi mình chuyển sang luộc. Đây cũng là cách rất nhiều bạn sinh viên sử dụng”. Tất nhiên, bữa ăn như thế thì dinh dưỡng không thể đảm bảo. Bạn Kim Sang (học cùng trường với Thảo) cười: “Đành liệu cơm gắp mắm, chứ muốn ăn thịnh soạn hơn cũng đâu có tiền. Mà còn phải lo chuyện học trước”.
Sinh viên chưa ý thức học tiếng Anh nhiều đề xuất tập trung vào việc xây dựng chương trình học thêm tại các trung tâm sao cho nội dung gắn kết và hỗ trợ chương trình tiếng Anh chính khóa sẽ giúp SV nắm bắt thuận lợi hơn. Điều này cũng hợp lý nếu dựa theo quan điểm tiếng Anh là một môn thực hành, yêu cầu người học phải liên tục vận dụng kiến thức. Thực tế, nhiều SV chưa thấy được vấn đề nêu trên, học tập một cách thụ động, phụ thuộc nhiều vào người thầy dẫn đến tình trạng thầy giỏi thì trò nắm được kiến thức và ngược lại.
Lá thư xin được gửi đến thầy Thầy đi đến chỗ con nhìn bài con làm, thầy khẽ nhau mày, cốc nhẹ vào đầu tôi, khẽ bảo : “Làm như con ai chẳng làm được, con phải nghĩ ra những cách làm ít ai làm được thì khi ấy tầm giá trị của nó mới được nâng lên”. Con lúc ấy cứ mãi suy nghĩ theo nghĩa đen là một bài toán sẽ được giải bằng nhiều cách khác nhau chứ không đơn điệu bằng con số chỉ một và một cách duy nhất. Cũng từ ngày ấy con yêu học toán hơn học văn nên lên cấp ba con học ban toán.
Tài sản quý báu Đối với tôi, cô là tấm gương để tôi soi rọi bản thân, để tôi có thể đứng vững với nghề, trước bao khó khăn của cuộc sống. Chỉ vì vô tư và khờ khạo nên lúc rời trường tôi vẫn chẳng biết gì về gia đình cô. Sau này có muốn gặp cô cũng không biết làm sao. Tôi chỉ biết qua bài viết này gởi lời tri ân đến cô: Em cám ơn tấm lòng cô đã dành cho tất cả chúng em, nó như dòng nước mát làm đâm chồi nảy lộc những tâm hồn non nớt, những ước mơ sau này của chúng em…Cô đã để lại cho em một tài sản thật vô giá…
Osin biết tiếng Anh thu nhập gần 20 triệu đồng/tháng Tâm (20 tuổi) - một người giúp việc ở gần chợ Đồng Xuân (Long Biên, Hà Nội) nói: “Bạn em hiện đang là sinh viên ngành ngoại ngữ của một trường đại học ở Hà Nội, chỉ cần bỏ ra trung bình 3 - 4 tiếng/ngày để dọn nhà và chơi với bé Tom (3 tuổi) là đã kiếm được từ 2 – 3 triệu đồng/tháng rồi." "Có lần em chứng kiến nó phiên dịch giúp chị chủ nhà khi họ đi chợ mua đồ, sau về được chị ấy thưởng cho gấp đôi số tiền chị ấy bỏ ra mua đồ - 500.000 đồng. Thời gian hè, được nghỉ học, có nhiều thời gian hơn, nó chạy sô giúp việc cho 2 nhà. Trung bình mỗi tháng nó kiếm được từ 5 – 6 triệu đồng (chưa kể thưởng)”.
Lương cao, sinh viên đổ xô xin việc trong nhà xác “Kể từ khi thị trường việc làm đang không ở trong giai đoạn tốt nhất, thì những nơi có điều kiện làm việc ổn định và lương cao là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết những cử nhân như tôi”. Theo ông Huang, mức lương trung bình ở các nghĩa trang Bắc Kinh “cao hơn mức lương của công chức”. Tuy vậy, ông cũng cho biết ngành công nghiệp này nhận được nhiều sự quan tâm hơn có thể là do sự cạnh tranh khốc liệt trong những ngành truyền thống.
Kỹ sư kể chuyện bị thầy mắng tím mặt Cô tôi ngạc nhiên bởi lẽ tôi đi thi đại học mà hành trang chỉ là mái tóc bù xù, hai bộ quần áo rách và đúng 3 cái bút, không máy tính không thước kẻ không sách vở và chẳng học hành gì hết. Với tôi kiến thức đã nằm gọn trong đầu kể từ khi thầy gọi tôi là con chó! Giờ đây tôi đã trở thành 1 kỹ sư, luôn hết mình vì công việc, không bị đồng tiền làm vấy bẩn. Tôi vẫn nhớ đến ngày tôi đứng trên bục giải bài toán hình kia, những lời thầy chửi tôi tôi vẫn nhớ như in. Tôi vẫn tránh mặt thầy nhưng tôi vẫn cảm ơn bữa ấy thầy chửi tôi, nếu thầy không chửi tôi bữa ấy giờ đây không biết sẽ như thế nào.
Tiếng Việt ngày nay đang mất dần từ giới trẻ Còn tồn tại một số biến chứng ra đời như là hậu phát minh của song ngữ Anh việt chẳng hạn: việc biến đổi cách phát âm như đe-le-te (delete), cơm-pờ-le-te (complete), thăng-sờ- kiều (thank you), Ai-lái-kịt (I like it)… hay những cách ghép từ có một không hai của giới trẻ ngày nay Know just die (biết chết liền), Like is afternoon (thích thì chiều), No four go (Vô tư đi) hay độc đáo hơn là “ Sugar sugar ajinomoto ajinomoto” (đường đường chính chính)…
Du học: Những cám dỗ khó cưỡng “Mình học hai năm đầu bố mẹ đã tốn quá nhiều tiền. Nhưng với mình số tiền 35.000 USD/ năm để chi trả cho học phí và sinh hoạt là quá ít. Vì thế, mình cố gắng thích nghi và đi làm thêm, rồi dần dần khi các mối quan hệ dần phức tạp lên, cũng là lúc mình trượt dài. Bên đó mọi thứ đều theo chủ nghĩa tự do, sống thoáng, yêu theo sở thích và làm bất kỳ điều gì mình muốn. Mình cứ thế lao như thiêu thân vào những cuộc tình, để rồi lạc vào thế giới của những cô gái bao, xuất hiện đều đặn tại các quán bar và vũ trường”.
Hàng loạt phụ huynh quây trường đòi trả phí Các ý kiến yêu cầu “Raffles trả 100% tiền đã đóng với lý do trường đã phá vỡ hợp đồng” và “Trung tâm phải có bồi thường thiệt hại với sinh viên đã có thời gian theo học tại đây”. Hiện đã có 260 SV yêu cầu được hoàn trả học phí. Nhiều sinh viên cũng bức xúc: “Em đã tốt nghiệp, được cấp bằng nhưng hiện Bộ GD-ĐT không công nhận bằng. Có bạn nộp hồ sơ xin việc bị trả về vì vấn đề này. Yêu cầu trường hoàn trả lại tiền học đã đóng”.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
6
Lượt truy cập
9,660,154

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®