quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
“Kỹ nghệ” thi công chức Tại điểm thi Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong (220 đường Láng, quận Đống Đa) nơi có 22 phòng thi công chức ngạch chuyên viên thuộc các sở, ban, ngành (từ phòng 1 đến phòng 22) với tổng số 895 thí sinh, 16h chiều 18/2, những thí sinh xong bài sớm môn trắc nghiệm tin học bắt đầu rời khỏi phòng thi. Ra khỏi cổng trường, các thí sinh ngay lập tức lấy tài liệu trong túi áo, túi quần và túi sách để so sánh với đáp án mình đã làm. Một nữ thí sinh tiến lại chỗ người thân đứng đợi và nói: "Em làm bài cũng tạm được, nhưng cứ giữ tài liệu lại, phòng khi trượt còn có mà dùng".
Sinh viên có nên đi làm thêm? Việc đi làm thêm của một số sinh viên chắc hẳn phải có một lý do nào đó. Tuy nhiên, mải lo làm thêm để kiếm tiền mà xem nhẹ việc học, hậu quả rõ ràng là học hành ngày một sa sút, nhiều người thậm chí phải bỏ học do bị nợ môn học quá nhiều. Những bạn này cho rằng kiến thức học tại trường chỉ là lý thuyết suông, trước sau gì rồi cũng học được vì có sách là có tất cả. Một số bạn chưa có cái nhìn đúng đắn rằng: Đối với sinh viên việc học vẫn phải là quan trọng nhất và cũng bởi vì có những “kiến thức riêng” mà bạn chỉ có thể nắm bắt được từ giảng viên.
When two worlds meet LTS : Sinh viên thời hội nhập vô cùng năng động và bộc lộ nhiều tài năng bất ngờ. Đang là một sinh viên xuất sắc trong môn sở trường là tiếng Anh, em đã có nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ảnh nghệ thuật, điều mà nhiều bạn cùng lớp K16 A2 cũng như các sinh viên khác cùng khoa tiếng Anh chưa biết : Không ai được lựa chọn cuộc sống của mình khi mới sinh ra. Nhưng số phận sau đó là thứ có thể nằm trong tay mình, do mình lựa chọn,do mình quyết định, và do mình đấu tranh để có được. Duyên số sắp đặt chúng tôi ở cạnh nhau, nhưng chính chúng tôi mới là người tạo ra tương lai cho mình… Và trong tình yêu, một khi có lòng quyết tâm và tin tưởng, mọi chông gai đều có thể vượt qua…
Ký kết hợp tác Pháp ngữ tại Hà Nội Hiệp định về về Tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á nằm trong chiến lược tăng cường tiếng Pháp và đa dạng văn hóa, ngôn ngữ tại các nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ. Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ Clément Duhaime khẳng định, tổ chức này sẽ tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ nhiều hơn cho các hoạt động chung của Khối Pháp ngữ cũng như tăng cường tiếng Pháp tại Việt Nam và trong khu vực./.
ĐH, CĐ 2012: Nhiều trường thêm ngành mới, khối thi mới Theo thông tin từ Bộ GD ĐT, mùa tuyển sinh năm nay dự kiến sẽ có nhiều thay đổi. Trong đó có việc Bổ sung thêm khối thi A1; trường tự xác định chỉ tiêu theo giảng viên cớ hữu và diện tích sàn; không phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ”; xét tuyển thành nhiều đợt với thời gian xét tuyển không giới hạn và thí sinh có thể sử dụng bản phô tô giấy xác định điểm thi để gửi xét tuyển tại nhiều trường…Tuy nhiên, ngoài việc trường tự xác định chỉ tiêu đã được đưa vào thực hiện thì những dự kiến trên vẫn đang chờ được đưa ra bàn luận và quyết định tại Hội nghị tuyển sinh sẽ được tổ chức vào giữa tháng 2 tới.
Đừng cười! Đi học cũng có chuyện "may - rủi" đó! Hiện nay, nhiều bạn trẻ ra trường chưa tìm được việc làm thì dành thời gian đó học thạc sĩ. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó không lý giải được vì sao lại học Thạc sĩ, mà chỉ trả lời đơn giản: Đằng nào cũng phải học. Như vậy là họ học mà không có mục đích rõ ràng. GS có lời khuyên gì cho họ? Ngày nay, người đời ngày càng tôn trọng việc “thực học” vì cuộc sống thực trần gian. Cần phải có thêm thời gian nữa, cũng nhanh thôi. Việc thực học chỉ thực sự có thật khi nào không học thì không thể sống như mình mong muốn trong cuộc sống thực hằng ngày. Những người đi đầu trong việc này là những người đi “học nghề”: kể cả nghề làm báo, không học thì không thể làm được hoặc làm không bằng người ta.
Tuyển sinh 2012: Lượng vẫn hơn chất Năm 2012 Bộ GD-ĐT giao các trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên tỷ lệ giảng viên/sinh viên và diện tích xây dựng. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) trong năm nay vẫn tiếp tục tăng và theo đó hiện tượng thêm ngành, chuyên ngành để tăng chỉ tiêu vẫn tái diễn.
Mua 'kinh nghiệm' để học liên thông Trước thực tế nhiều học sinh, sinh viên “vướng” quy định về kinh nghiệm để dự tuyển liên thông, nhiều dịch vụ “bán dấu” nhộn nhịp mở ra và rao bán công khai. Một người tên Tuấn rao trên mạng: “Bạn nào có nhu cầu xác nhận kinh nghiệm làm việc, xác nhận thâm niên công tác để nộp kèm hồ sơ thi liên thông cao đẳng, đại học thì liên hệ mình. Mình sẽ liên hệ công ty, xin chữ ký của giám đốc, đóng mộc tròn công ty nhằm hoàn tất hồ sơ cho bạn. Xác nhận cho mọi ngành học và bảo đảm bí mật, chất lượng, uy tín”.
'Gặm' triết và kinh tế chính trị, SV mất Tết Trong khi những sinh viên đang ngày đêm “bán sức lao động” nơi xứ người luôn khắc khoải nỗi nhớ mẹ, nhớ cha và ước mơ một ngày Tết bình yên bên mái ấm gia đình thì nhiều bạn dù được đón xuân trong vòng tay của bố mẹ lại tự đánh mất niềm hạnh phúc của mình mà không biết rằng ở đâu đó, vẫn có người luôn khát khao có được.
Tâm sự sinh viên ăn tết xa nhà Mấy hôm mới thi xong nhìn các bạn trong ký túc xá cứ lần lượt đeo ba lô về quê mà em không chịu nổi. Trong căn phòng rộng mênh mông ngày thường là chỗ ở của 8 người giờ đây chỉ còn mình em ở lại, dường như hôm nào em cũng khóc vì nhớ nhà. Cứ mỗi lần gọi điện về cho bố mẹ em chỉ nghe tiếng của mẹ chưa kịp nói gì thì cổ họng đã nghẹn lại, rồi khóc rưng rức. Mẹ thương em lắm cứ nói "ra bắt xe về đi con, cứ về đi rồi tính". Nhưng em biết về rồi khi vào đây bố mẹ lại phải vay mượn khắp nơi nợ nần chất đống cũng khổ.
Đối thoại Ngô Bảo Châu-Nguyễn Trần Bạt: Chuyện học, sự lương thiện LTS : Rất nhiều bạn trẻ có tư tưởng học thực dụng dẫn đến khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã coi thường nhiều môn học và chỉ học đối phó. Thậm chí năm cuối rồi mà vẫn chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của việc học. Bài đối thoại của hai đại tư tưởng là điều mà tất cả chúng ta nên suy ngẫm. "Tôi đi học Văn bởi lúc đó tôi nghĩ rằng trong cuộc đời một người đàn ông nghiêm túc không có nhiều người đàn bà, cho nên tôi đi học môn học mà người phụ nữ tôi yêu theo đuổi trong sự xác định rằng đó sẽ là người bạn đời của mình. Có lẽ số phận đã khuyên tôi làm thế để có được người đàn bà của tôi một cách trọn vẹn. Còn việc đi học luật để làm nghề thì đấy là do sinh kế. Tôi nghĩ rằng lúc trẻ ai cũng phải làm thế. Tôi đã chọn một nghề nghiệp và do đó cũng phải chọn môn học giúp mình có kiến thức theo đuổi nghề nghiệp đó. Cho đến giờ tổng kết lại tôi thấy rằng việc học những môn học ấy là những hạt giống tốt cho tôi những kết quả mà tôi có hôm nay"
What does all this chat room slang mean? For those of you who might be new to chat rooms or instant messaging, we've attempted to compile a dictionary of common chat room slang and chat acronyms. Communication in chat rooms and instant messengers has evolved into its own pseudo-language that allows people to ask questions or make comments with a minimal amount of typing. In chat rooms, most slang is typed in lower case.
Rèn luyện tiếng Anh để theo đuổi nghề du lịch Có những hôm tôi làm nhân viên chạy bàn, vì không hiểu ý khách, tôi lấy nhầm món ăn, không những bị khách mắng, bị quản lý nhà hàng mắng, mà tiền lương vất vả làm tôi cũng bị trừ hết. Rồi đêm về, đôi bàn chân nhức mỏi, phồng rộp nhưng tôi không dám kêu than.
Nghịch cảnh trong đào tạo và tuyển dụng: Xa rời thực tiễn LTS : Khoa Tiếng Anh - Viện Đại Học Mở Hà nội luôn kiên định với ngành tiếng Anh Sư phạm và tiếng Anh Biên, Phiên dịch kết hợp với việc không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới giáo trình cho phù hợp với sự phát triển chung của đất nước cũng như toàn thế giới. Đây là hướng đi đúng và đã được chứng minh rằng sinh viên Khoa Tiếng Anh - Viện Đại Học Mở Hà nội được xếp vào sinh viên của top 10 trường dễ xin việc và nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài. Trong khi các trường đua nhau mở ngành thời thượng mà không có một dự báo chính quy về nhu cầu nhân lực trong tương lai; công tác đào tạo của trường đó cũng còn nhiều vấn đề là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh viên (SV) ra trường lao đao kiếm việc làm.
Nam sinh luyện vàng ròng từ... phế thải máy tính "Lý đã cống hiến hết mình cho niềm đam mê của mình. Biết đâu đây là cách kiếm tiền mới của sinh viên trong tương lai", một cư dân mạng bình luận dưới những bức ảnh của Lý. Phát biểu với báo Bưu điện Thượng Hải buổi sáng, Lý cho biết: "Tôi luôn suy nghĩ, tìm tòi những phương pháp chiết xuất mới hiệu quả và an toàn".
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
417
Lượt truy cập
8,064,738

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®