quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Tuyển sinh 2012: Lượng vẫn hơn chất Năm 2012 Bộ GD-ĐT giao các trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên tỷ lệ giảng viên/sinh viên và diện tích xây dựng. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) trong năm nay vẫn tiếp tục tăng và theo đó hiện tượng thêm ngành, chuyên ngành để tăng chỉ tiêu vẫn tái diễn.
Mua 'kinh nghiệm' để học liên thông Trước thực tế nhiều học sinh, sinh viên “vướng” quy định về kinh nghiệm để dự tuyển liên thông, nhiều dịch vụ “bán dấu” nhộn nhịp mở ra và rao bán công khai. Một người tên Tuấn rao trên mạng: “Bạn nào có nhu cầu xác nhận kinh nghiệm làm việc, xác nhận thâm niên công tác để nộp kèm hồ sơ thi liên thông cao đẳng, đại học thì liên hệ mình. Mình sẽ liên hệ công ty, xin chữ ký của giám đốc, đóng mộc tròn công ty nhằm hoàn tất hồ sơ cho bạn. Xác nhận cho mọi ngành học và bảo đảm bí mật, chất lượng, uy tín”.
'Gặm' triết và kinh tế chính trị, SV mất Tết Trong khi những sinh viên đang ngày đêm “bán sức lao động” nơi xứ người luôn khắc khoải nỗi nhớ mẹ, nhớ cha và ước mơ một ngày Tết bình yên bên mái ấm gia đình thì nhiều bạn dù được đón xuân trong vòng tay của bố mẹ lại tự đánh mất niềm hạnh phúc của mình mà không biết rằng ở đâu đó, vẫn có người luôn khát khao có được.
Tâm sự sinh viên ăn tết xa nhà Mấy hôm mới thi xong nhìn các bạn trong ký túc xá cứ lần lượt đeo ba lô về quê mà em không chịu nổi. Trong căn phòng rộng mênh mông ngày thường là chỗ ở của 8 người giờ đây chỉ còn mình em ở lại, dường như hôm nào em cũng khóc vì nhớ nhà. Cứ mỗi lần gọi điện về cho bố mẹ em chỉ nghe tiếng của mẹ chưa kịp nói gì thì cổ họng đã nghẹn lại, rồi khóc rưng rức. Mẹ thương em lắm cứ nói "ra bắt xe về đi con, cứ về đi rồi tính". Nhưng em biết về rồi khi vào đây bố mẹ lại phải vay mượn khắp nơi nợ nần chất đống cũng khổ.
Đối thoại Ngô Bảo Châu-Nguyễn Trần Bạt: Chuyện học, sự lương thiện LTS : Rất nhiều bạn trẻ có tư tưởng học thực dụng dẫn đến khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã coi thường nhiều môn học và chỉ học đối phó. Thậm chí năm cuối rồi mà vẫn chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của việc học. Bài đối thoại của hai đại tư tưởng là điều mà tất cả chúng ta nên suy ngẫm. "Tôi đi học Văn bởi lúc đó tôi nghĩ rằng trong cuộc đời một người đàn ông nghiêm túc không có nhiều người đàn bà, cho nên tôi đi học môn học mà người phụ nữ tôi yêu theo đuổi trong sự xác định rằng đó sẽ là người bạn đời của mình. Có lẽ số phận đã khuyên tôi làm thế để có được người đàn bà của tôi một cách trọn vẹn. Còn việc đi học luật để làm nghề thì đấy là do sinh kế. Tôi nghĩ rằng lúc trẻ ai cũng phải làm thế. Tôi đã chọn một nghề nghiệp và do đó cũng phải chọn môn học giúp mình có kiến thức theo đuổi nghề nghiệp đó. Cho đến giờ tổng kết lại tôi thấy rằng việc học những môn học ấy là những hạt giống tốt cho tôi những kết quả mà tôi có hôm nay"
What does all this chat room slang mean? For those of you who might be new to chat rooms or instant messaging, we've attempted to compile a dictionary of common chat room slang and chat acronyms. Communication in chat rooms and instant messengers has evolved into its own pseudo-language that allows people to ask questions or make comments with a minimal amount of typing. In chat rooms, most slang is typed in lower case.
Rèn luyện tiếng Anh để theo đuổi nghề du lịch Có những hôm tôi làm nhân viên chạy bàn, vì không hiểu ý khách, tôi lấy nhầm món ăn, không những bị khách mắng, bị quản lý nhà hàng mắng, mà tiền lương vất vả làm tôi cũng bị trừ hết. Rồi đêm về, đôi bàn chân nhức mỏi, phồng rộp nhưng tôi không dám kêu than.
Nghịch cảnh trong đào tạo và tuyển dụng: Xa rời thực tiễn LTS : Khoa Tiếng Anh - Viện Đại Học Mở Hà nội luôn kiên định với ngành tiếng Anh Sư phạm và tiếng Anh Biên, Phiên dịch kết hợp với việc không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và đổi mới giáo trình cho phù hợp với sự phát triển chung của đất nước cũng như toàn thế giới. Đây là hướng đi đúng và đã được chứng minh rằng sinh viên Khoa Tiếng Anh - Viện Đại Học Mở Hà nội được xếp vào sinh viên của top 10 trường dễ xin việc và nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài. Trong khi các trường đua nhau mở ngành thời thượng mà không có một dự báo chính quy về nhu cầu nhân lực trong tương lai; công tác đào tạo của trường đó cũng còn nhiều vấn đề là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh viên (SV) ra trường lao đao kiếm việc làm.
Nam sinh luyện vàng ròng từ... phế thải máy tính "Lý đã cống hiến hết mình cho niềm đam mê của mình. Biết đâu đây là cách kiếm tiền mới của sinh viên trong tương lai", một cư dân mạng bình luận dưới những bức ảnh của Lý. Phát biểu với báo Bưu điện Thượng Hải buổi sáng, Lý cho biết: "Tôi luôn suy nghĩ, tìm tòi những phương pháp chiết xuất mới hiệu quả và an toàn".
Khai mạc Festival Sinh viên Thủ đô lần II Sáng 7/1, hàng ngàn sinh viên đã có mặt tại Cung Triển lãm Quy hoạch Quốc gia để tham sự lễ Khai mạc Festival Sinh viên Thủ đô lần II.
'Kết nối với Việt Nam' LTS : TS. Phan Lê Hà là Con gái của PSG.TS. Phan Văn Quế, Nguyên Phó Viện Trưởng, Nguyên Chủ nhiêm khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà nội, chị là người sáng lập ra diễn đàn " Kết nối với Việt Nam". Tốt nghiệp Học viện Quan hệ quốc tế và Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 1999, Phan Lê Hà bắt đầu đến Australia theo học cao học về khoa học xã hội. 12 năm học tập, nghiên cứu tại Australia, giờ chị trở thành tiến sĩ, làm giảng viên cao cấp về văn hóa, sư phạm tại khoa giáo dục thuộc trường Đại học Monash ở Australia. Phan Lê Hà có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giảng dạy, chị cũng tham gia thỉnh giảng tại nhiều trường đại học ở Mỹ, Anh, Tây Ban Nha và Việt Nam. Nắm giữ nhiều vị trí danh dự trong các trường đại học ở Việt Nam, tháng 11 vừa qua, TS Hà được phong là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Reading (Anh).
Kỳ vọng giáo dục Trả lời hàng loạt chất vấn của đại biểu Quốc hội về chất lượng giáo dục ĐH yếu kém, tỷ lệ nghịch với số trường ĐH được thành lập, nâng cấp trong thời gian vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho rằng: “Nếu theo quy hoạch phát triển cho trường ĐH thì số lượng trường chúng ta là chưa đủ nhưng chúng ta thừa các trường chất lượng không cao”.
Học sinh lớp 5 kinh doanh sách báo Dự án kinh doanh sách báo của những học sinh này đoạt giải không phải vì khả thi với lợi nhuận cao mà đã thể hiện được những gì các em học trước đó về cách tạo ra lợi nhuận dựa trên đạo đức kinh doanh, ý nghĩa của dự án đến cộng đồng, cách tiết kiệm tối đa, giá trị của đồng tiền.... và cũng là điều mà nhiều anh chị sinh viên nên suy ngẫm về con đường lập nghiệp của mình.
Thí sinh hệ liên thông có thể thi cùng hệ chính quy Bộ GD-ĐT vừa có dự thảo quy định về đào tạo liên thông trình độ ĐH, CĐ. Theo đó, thí sinh chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp và CĐ lên trình độ ĐH chính quy phải tham dự cùng kỳ thi tuyển sinh ĐH chính quy theo quy chế tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy hiện hành.
Trở ngại của người Việt khi du học Rào cản về ngôn ngữ, sốc văn hóa hay cám dỗ từ những việc làm thêm có mức lương cao... là những yếu tố làm các du học sinh bị sao nhãng việc học.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
6
Lượt truy cập
9,660,242

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®