quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Sinh viên Trần Văn Thuật – Thủ khoa Tốt nghiệp năm 2016 Sinh viên Trần Văn Thuật tốt nghiệp loại giỏi ngành Ngôn ngữ Anh (niên khoá 2012 – 2016), điểm rèn luyện toàn khóa đạt loại xuất sắc. Trong suốt quá trình học tập, Thuật liên tục đạt học bổng khuyến khích học tập trong 3 năm liên tiếp. Cùng với đó, Thuật luôn tích cực nghiên cứu khoa học và đã đạt được những thành tích đáng biểu dương như: Giải Nhì Hội nghị Nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2014- 2015, Giải B Hội nghị Nghiên cứu khoa học cấp Viện năm học 2014- 2015 và Giải Nhì Hội nghị Nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2015- 2016. Bên cạnh đó, Thuật còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn TN – Hội SV của khoa và Nhà trường. Em đã đạt Giải Nhất cuộc thi Miss and Mr FOE năm 2013 của Khoa Tiếng Anh; Làm MC cho các sự kiện của Khoa và Nhà Trường. Với những thành tích học tập, NCKH và hoạt động phong trào đó, SV Trần Văn Thuật xứng đáng là gương mặt đại diện cho sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội được tuyên dương khen thưởng danh hiệu “Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp năm 2016 của Thành phố Hà Nội”.
SINH VIÊN KHOA TIẾNG ANH GIÀNH GIẢI NHẤT CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH, TIN HỌC NĂM 2016 Đến với cuộc thi năm 2016, đội tuyển Olympic tiếng Anh của Khoa Tiếng Anh (do là Khoa chuyên ngành nên chỉ được cử sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai) đã xuất sắc giành giải với số điểm cao ở cả 2 hạng mục đồng độ và cá nhân. Cụ thể: Giải cá nhân: - Giải Nhất: sinh viên Đỗ Tiểu Linh thuộc K21 Khoa Tiếng Anh - Giải Nhì: sinh viên Trần Việt Anh thuộc K21 Khoa Tiếng Anh - Giải Khuyến khích: sinh viên Mai Đức Sơn thuộc K22 Khoa tiếng Anh Giải đồng đội tiếng Anh và tin học: Giải Ba toàn đoàn
64 giờ Tổng thống Mỹ ở Việt Nam Trong bài phát biểu dài 30 phút, ông Obama dành để nói về tiến trình quan hệ Việt - Mỹ. Mối quan hệ ấy từng có thời kỳ "đóng băng" sau chiến tranh, song với nỗ lực suốt nhiều năm của cả hai phía, cuối cùng mối quan hệ ấy tiến tới bình thường hóa hoàn toàn bằng thông báo hủy bỏ lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam ngày 23/5. Ông Obama khẳng định thế hệ trước của người Mỹ tới Việt Nam để chiến đấu, nhưng thế hệ sau đến đây để dạy học, tẩy độc dioxin, hợp tác, giúp đỡ toàn diện và làm cho mối quan hệ hai nước sâu sắc hơn. "Mai này, khi người Mỹ và người Việt Nam học cùng nhau, cùng phối hợp sáng tạo với nhau, các bạn hãy nhớ khoảnh khắc tôi đứng ở đây trước các bạn, như Nguyễn Du đã nói trong Truyện Kiều Rằng trăm năm cũng từ đây. Của tin gọi một chút này làm ghi", ông Obama nói.
Nhiều sinh viên nợ nần chồng chất vì dính vào đa cấp Khi du nhập vào Việt Nam, bán hàng đa cấp , đã bị một số cá nhân, đơn vị biến tướng thành trò lừa đảo. Với chiêu thức “dùng người quen lôi kéo người quen”, quy định về mức thu nhập tăng theo cấp số nhân và đưa ra những “ví dụ” điển hình được đổi đời từ đa cấp, một số công ty bán hàng đa cấp đã đánh trúng tâm lý hám lợi, muốn giàu nhanh của không ít người. Trong khi đó, việc tham gia mạng lưới kinh doanh đa cấp của mỗi cá nhân thực chất là đi thuyết phục, dụ dỗ, lôi kéo những người khác tham gia mua sản phẩm của công ty để ăn “hoa hồng”. Nhiều người tham gia đều chưa có công ăn việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh nên bị hoa mắt trước những món lợi do một số công ty đa cấp “vẽ” ra. Đến khi thức tỉnh, họ không còn cơ hội được hoàn trả tiền, phải chịu mất trắng khoản tiền đã nộp trước đó và lún sâu trong nợ nần.
Chỗ ngồi học, chỗ ngồi thi Không phải lãnh đạo nào cũng muốn con số phản ánh sát đúng chất lượng để có giải pháp. Việc tổ chức thi với ma trận đánh số báo danh đủ các kiểu hàng chục năm vẫn thực hiện nhưng gian lận vẫn làm biến dạng các số liệu. Các phòng thi gắn camera, bố trí bí mật giám thị và phòng thi, tăng cường thanh tra, giám sát cũng vẫn không làm thay đổi gì. Có sếp còn chỉ đạo, thi chuyên đề kê dãn bàn ghế, đôn đốc trực tiếp để có chất lượng nhưng thi tốt nghiệp, cũng vị sếp đó, lại bắt kê bàn ghế sát vào nhau cho các em làm bài tránh trượt… Người thi cũng khó hiểu việc làm kỳ lạ đó. Thậm chí, sáng kiến vô hiệu hệ thống camera để không ai biết thí sinh thi thế nào cũng được thực hiện trong thi tốt nghiệp.
Kinh nghiệm từ trường điển hình đổi mới dạy - học ngoại ngữ Chất lượng giáo dục chỉ được nâng lên khi chúng ta có kỳ vọng cao (High expectations) và sự hỗ trợ tương thích với kỳ vọng. Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn là không phải cứ hạ thấp chuẩn là đạt được chuẩn. Tăng thời lượng trên lớp vừa không khả thi vừa không bảo đảm cho việc đạt được chuẩn. Giải pháp tối ưu là coi trọng nhiều hơn các hoạt động tự học của học sinh bên ngoài lớp học bằng cách gắn kết học trên lớp với học ngoài lớp và phát triển kỹ năng tự học cho học sinh. Để đạt được hiệu quả của tự học thì người học phải có động lực học tập mãnh liệt. Giáo viên cũng cần quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển dộng lực học cho học sinh.
3 bước để nói chuẩn tiếng Anh Sau một thời gian làm việc ở nhiều quốc gia, tôi nhận thấy khó khăn lớn nhất của người Việt khi làm việc chung với người nước ngoài không nằm ở chuyên môn hay trí tuệ mà rào cản lớn nhất của người Việt chúng ta là khả năng giao tiếp quốc tế mà phần lớn là giao tiếp bằng tiếng Anh. Từ năm 2009, tôi đã trăn trở nhiều về việc làm thể nào để có thể nâng cao sức cạnh tranh của người Việt trên trường quốc tế. Cuối cùng tôi đã tìm ra phương pháp mà bất kỳ người Việt nào cũng có thể dễ dàng làm chủ việc học giao tiếp tiếng Anh của mình trong thời gian cực kỳ ngắn.
TUYỂN DỤNG
Đăng ký ở Ký túc xá sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội Khu tầng 1: Bao gồm các khu dịch vụ và hỗ trợ sinh viên: phòng thư viện, phòng y tế, phòng Quản lý sinh viên, bếp ăn tập thể, siêu thị sinh viên, quầy giải khát, quầy bưu điện sách báo, phòng tập thể dục thể thao trong nhà, cắt tóc, giặt là, photocopy… Khuôn viên: Khuôn viên của khu nhà ở được thiết kế rộng rãi, có ghế đá, sân bóng rổ, cầu lông…
Quy định mới về Giáo dục thể chất trong trường đại học Theo đó, các trường sẽ quy định cụ thể khối lượng kiến thức môn học này phù hợp với yêu cầu của từng ngành đào tạo, nhưng khối lượng kiến thức của chương trình môn học Giáo dục thể chất sinh viên cần tích lũy tối thiểu là 3 tín chỉ. Các trường công bố công khai chương trình môn học Giáo dục thể chất ngay từ đầu khóa học để người học có thể lựa chọn các học phần và đăng ký học tập.
Phát triển kinh doanh thẻ E-Smart
Chủ tịch FPT:“Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền“ “Ý tưởng mới chỉ là điểm khởi đầu. Các bạn phải lao động cật lực, bên cạnh đó cần thiết phải có sự hỗ trợ. Bạn phải chứng minh được sản phẩm thô ban đầu của bạn được người dùng chấp nhận”, ông Bình nói. “Nếu bạn có 1 USD, tôi sẽ bỏ thêm 1 USD. Tôi không cần tiền, tôi cần các bạn có ý tưởng hoặc sản phẩm có giá trị đặc biệt, nhưng người hỗ trợ cũng phải có đam mê chứ không chỉ có việc bỏ tiền ra là đủ”. Ông Trương Gia Bình cho rằng Việt Nam không thiếu tài năng, cái thiếu là sự kết nối. Techfest tạo ra một platform cho các ý tưởng start-up.
Vì sao học tiếng Anh nhiều nhưng không sử dụng được Vấn đề này có nguyên nhân từ trong cách học. Nếu ta tiếp tục học như cũ thì sẽ thu kết quả như cũ, nhưng nếu ta học theo cách khác thì chắc kết quả cũng khác. Tôi sẽ chia sẻ với các bạn một kỹ thuật học ngoại ngữ khôn ngoan của người Do Thái, những người luôn được coi là rất thông minh và thú vị hơn nữa là họ thường biết khá nhiều ngoại ngữ. Những nguyên nhân cốt lõi khiến cho việc học ngoại ngữ rất hay bị quên, hoặc không dùng đúng trước hết là do học ngoại ngữ câm. Tức là chúng ta chỉ học bằng mắt: đọc tài liệu, gặp từ mới, tra từ điển và thậm chí tra phiên âm, viết ra giấy một cách cẩn thận, rồi tự cảm thấy hài lòng với bản thân vì “mình thật là chăm chỉ”. Tất cả quá trình học đó diễn ra hoàn toàn câm lặng.
HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN 2015 Năm nào Khoa tiếng Anh – Viện Đại học Mở Hà nội cũng tổ chức “HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN” bởi đây hoạt động trí tuệ giúp sinh viên vận dụng phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập và trong thực tiễn, trong đó sinh viên bước đầu vận dụng một cách tổng hợp những tri thức đã học để tiến hành hoạt động nhận thức có tính chất nghiên cứu, bước đầu góp phần giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra để từ đó có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình.
Việt Nam giành 2 huy chương Vàng Olympic Vật lý Châu Á 2015 Theo đó, cả 8 thí sinh trong đoàn đoạt giải, gồm: 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 2 bằng khen (giải khuyến khích). Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức lễ đón đoàn và trao thưởng cho học sinh đoạt giải tại sân bay quốc tế Nội Bài vào 18h ngày 11/5/2015. Olympic Vật lí châu Á năm 2015 được tổ chức tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 8 học sinh dự thi từ ngày 3/5/2015.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
21
Lượt truy cập
7,986,089

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®