quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Phải tôn trọng cách viết của tiếng Việt` Thứ nhất, việc biên tập lại các đoạn văn, đoạn thơ cho phù hợp với nội dung bài học thì phải được chú thích ngay sau bài học. Ví dụ như bài thơ Quê hương của nhà thơ Đỗ Trung Quân: “Tuổi thơ con thả trên đồng” nếu biên tập thành “Chiều chiều con thả trên đồng” thì ngay sau bài học phải chỉ ra phần này để giáo viên, học sinh biết được bản gốc của đoạn thơ. Đây là một nguyên tắc nhưng không hiểu sao NXB Giáo Dục lại không thực hiện.
Lế Khai giảng năm học mới và Trao bằng tốt nghiệp Tiến tới chào mừng 20 năm thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2013 Khoa tiếng Anh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho các em sinh viên khóa 20 và lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân K16 chính quy, lớp 4A hệ Liên thông, lớp10 ABCD hệ Văn bằng 2 và lớp A65 Đại học tại chức tại nhà văn hóa Học sinh Sinh viên.
Dùng bằng giả làm giảng viên thật Giảng viên phải hội đủ các tiêu chuẩn sau: phẩm chất, đạo đức, tư tưởng tốt. Bằng tốt nghiệp ĐH trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Bằng thạc sĩ trở lên đối với giảng viên dạy các môn lý thuyết của chương trình đào tạo ĐH; bằng tiến sĩ đối với giảng viên giảng dạy và hướng dẫn chuyên đề, luận văn, luận án trong các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Có trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu công việc. Đủ sức khỏe theo yêu cầu nghề nghiệp. Lý lịch bản thân rõ ràng.
Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020: Cốt lõi là con người Trước hết, thông qua thực hiện Đề án, các trường đại học, cao đẳng … tự đánh giá được mình để có hướng phát triển, nâng mình lên. Các trường thông qua khảo sát, đánh giá, tổ chức để đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho GV; từ đó mà thay đổi đáng kể tình trạng trì trệ về chất lượng trong nhiều năm. Thứ hai, phải kể đến sức lan tỏa của Đề án với sự phát triển của xã hội. Hàng nghìn giáo viên được khảo sát, đánh giá để họ tự biết mình ở đâu. Hàng chục ngàn giáo viên tiếng Anh được tập huấn, bồi dưỡng, xây dựng chương trình tự học, tự rèn luyện. Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ thay đổi từ phương pháp giảng dạy cũ kỹ, lỗi thời “phải” và “đang” chuyển sang phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm được sức lực, thời gian của người dạy, người học, đạt hiệu quả cao; Các cơ sở đào tạo tự nhìn lại mình để đánh giá đầu ra, nhất là ngành sư phạm ngoại ngữ.
Chuẩn đầu ra Tin học và Ngoại ngữ: Những bài học kinh nghiệm Năm 2015, Cộng đồng ASEAN bắt đầu hoạt động, sẽ có sự dịch chuyển lao động một cách tự do giữa các nước ASEAN. Để cạnh tranh bình đẳng với lực lượng lao động đến từ các quốc gia khác, ngay trên sân nhà, lao động Việt Nam ngoài kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghề nghiệp, còn cần phải có năng lực ngoại ngữ và tin học tốt. ĐH Kinh tế và QTKD đảm bảo chắc chắn rằng các sinh viên tốt nghiệp phải đạt tới một trình độ cụ thể, có thể đo lường được về Ngoại ngữ và Tin học, để họ đủ sức hội nhập và cạnh tranh quốc tế. Vì vậy, tất yếu phải có chuẩn đầu ra quốc tế về ngoại ngữ và tin học.
Tâm sự của thạc sĩ được ông Nguyễn Bá Thanh tìm việc Tìm hiểu về số lượng thi tuyển công chức ngành giáo dục, Nhung được biết mỗi năm trường chỉ tuyển một chỉ tiêu. Diện đặc cách công chức thì giáo viên phải có 3 năm kinh nghiệm (trừ một năm thử việc). Vào được giáo viên hợp đồng là có cơ hội được thi vào biên chế, Nhung mạnh dạn lên Sở giáo dục hỏi "tiêu chí nào để tuyển giáo viên dạy hợp đồng", nhưng nhận được câu trả lời "không có tiêu chí nào".
Bỏ học thật, chạy sô học thuê Như trường hợp của D (Học viện Tài Chính) là một ví dụ đau lòng. D nhờ người học hộ ngay trên lớp đại học chính quy, sự việc bị thầy cô phát hiện khi D liều lĩnh hơn nhờ người đó đi thi hộ môn tiếng Anh và viết sai tên họ của D. D bị đình chỉ học, cơ hội để đi tiếp đại học bị gác lại một năm nữa. Một công việc tưởng chừng như dễ dàng kiếm được tiền đó cũng khiến nhiều bạn phải lâm vào tình huống dở khóc dở cười. Nhiều tai nạn nghề nghiệp xảy ra với công việc này không khỏi khiến cả người học và người thuê rơi vào cảnh “học thuê bỏ học thật”.
Giữ chân lao động giỏi Để thu hút và giữ chân người có chuyên môn kỹ thuật, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Uy Nam (Unicons, quận Bình Thạnh) có nhiều chính sách đãi ngộ. Kỹ sư xây dựng vừa ra trường, giao tiếp tiếng Anh khá, được nhận lương và trợ cấp từ 10 - 12 triệu đồng/tháng. Đa số kỹ sư là người từ tỉnh, thành khác nên công ty lo luôn chỗ ở theo tiêu chuẩn khách sạn 2 sao, có nhân viên phục vụ sinh hoạt. Ngoài chế độ tương tự, kỹ sư đi công trình ở tỉnh mỗi tháng sẽ được nghỉ phép một lần, chi phí máy bay do công ty chi trả.
Khi cử nhân xem mình như “sao” “Không phải tất cả nhưng một khá nhiều bạn đạt bằng Giỏi cho mình ở vị trí rất cao khi đi xin việc. Các bạn có những lợi thế nhất định nhưng đưa ra những yêu cầu công ty không đáp ứng được thì đã tự mình tước mất cơ hội”, chị Thư cho hay. Tốt nghiệp tại một trường ĐH có tiếng, đặt ra yêu cầu rất cao khi xin việc như phải làm quản lý nhóm, lương không dưới 20 triệu nên hơn nửa năm nay, T. Nguyên, cử nhân Kinh tế vẫn nằm nhà. Bạn bè giới thiệu, nhìn vào quy mô công ty và mức lương là Nguyên cũng bĩu môi, chê bai đủ điều.
Ông Dương Trung Quốc: "Không cần phải ước mơ chính trị quá cao xa" “Cách đây ít hôm em có thi về kỹ năng thuyết trình và đạt giải ba, sau cuộc thi đó em nhận ra mình có hơn một số bạn sinh viên khác về kỹ năng này. Tuy nhiên, tất cả các mặt khác đều kém các bạn. Mục tiêu của em là sau 2 năm nữa sẽ đạt học bổng để tiếp tục đi học nước ngoài, nhưng còn băn khoăn lộ trình thực hiện như thế nào thì chưa biết được?” một sinh viên năm thứ 2 Đại học Mỏ địa chất băn khoăn. Không những nhiều sinh viên hiện nay “mù mờ” với định hướng của mình, mà các em còn có tình trạng hiểu lầm về lý tưởng sống, lý tưởng quá xa vời, quá mơ mộng và đến khi không thực hiện được lý tưởng đó dẫn đến “vỡ mộng”.
Bố thủ khoa ĐH Y đang sống trong... cống hoang kiếm tiền nuôi con ăn học Để cho các con được ăn học đầy đủ, người cha nghèo Nguyễn Hữu Định lăn lộn ngoài thành phố làm nghề bơm vá, sửa xe đạp, ai thuê gì làm nấy hơn 10 năm nay. “Tôi làm nghề tự do, bấp bênh lắm, làm gì có thu nhập ổn định. Ngày nắng, đông khách được hơn trăm nghìn, ngày mưa vắng khách thì chẳng được đồng nào. Như hôm nay, từ sáng làm gì có khách hả cháu, ngày nào may mắn ai thuê bốc vác thì thêm được dăm ba chục. Thôi thì cứ lo cho chúng nó ăn học, có vay nợ cả đời, làm thuê cũng được”, bác Định tâm sự.
GS Nguyễn Lân Dũng: Cần có cơ chế đặc biệt cho nhân tài 29,5 điểm "Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự với tổ quốc là trách nhiệm của mỗi người dân. Điều đó đã được quy định rõ trong luật. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi thấy sẽ vô lý khi bắt một người đang rất sung sức trong việc học phải vào quân ngũ. Liệu rằng, sau mấy năm vào quân ngũ thì sự sung sức đó có còn nữa không", GS Lân Dũng bày tỏ.
Khi công nghệ ‘gõ cửa’ trường học Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều cá nhân và tổ chức đã bắt đầu cung cấp các ứng dụng di động hướng đến giáo dục. Khi sử dụng smartphone, người dùng có thể tải về nhiều phần mềm hỗ trợ học tập như từ điển, máy tính ảo,…và sách điện tử tiếng Việt từ các kho ứng dụng. Trong số đó, ứng dụng nhắn tin Zalo đã và đang thu hút sự chú ý của nhiều người trẻ vì có những tính năng như học tiếng Anh, tra cứu kết quả học tập, điểm thi,…bên cạnh những tiện ích liên lạc như nhắn tin, gọi điện miễn phí.
Cô sinh viên bán cà phê vỉa hè, kiếm 30 triệu/tháng “Mình đã nghĩ đến cách tự mua đồ về làm bàn ghế để giảm thiểu chi phí đầu tư vừa có thể tạo ra được những chiếc ghế mộc tự làm vừa độc lạ lại vừa để lại những rất ấn tượng trong lòng thực khách đến quán. Mình và những người bạn đã mất đến cả tuần để thực hiện ý tưởng đó nhưng thực sự cái cảm giác tự chính tay mình làm một cái ghế hay làm một cái bàn tuy khá mệt nhưng rất là thú vị và vui”, Hiếu kể về thời gian đầu gầy dựng “cơ sở vật chất” cho quán. “Khi mới tập pha chế mình thường nhờ người thân, bạn bè nếm thử và thẳn thắn góp ý. Nhờ những góp ý ấy mình dần điều chỉnh điều lượng pha chế và nhận được nhận được nhiều lời khen của khác hàng. Không biết từ khi nào, những lời khen ấy đã trở thành động lực và niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của mình, tiếp thêm cho mình sức mạnh để theo đuổi công việc kinh doanh dẫu vất vả nhưng đầy thú vị này”, Hiếu nói.
Những sĩ tử đặc biệt nhất kỳ thi đại học năm nay Ngay từ khi sinh ra, đôi chân của Hoài đã teo nhỏ khiến em không thể tự đi lại được. Mọi sinh hoạt trong gia đình Hoài đều dựa vào bố mẹ. Hàng ngày, cô gái nhỏ bé xinh xắn này vẫn đến trường trên đôi vai của người cha tần tảo. Tuy khó khăn là thế nhưng 12 năm học, Hoài luôn là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của lớp.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
143
Lượt truy cập
6,237,851

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®