quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Nỗi niềm giáo viên môn phụ Với học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, những giờ thực hành tin học của thầy Kha không chỉ gói gọn trong giáo trình hay những câu lệnh trên máy tính. Ngoài nội dung trong sách, thầy chép lại các bài học trong sách giáo khoa đạo đức, những bài học dạy làm người rồi đưa cho các em đánh máy, soạn thảo văn bản. “Khi tập đánh máy, gõ văn bản, những câu chuyện đạo đức sẽ được các em ghi nhớ lâu hơn, như vậy vừa giúp các em học cách soạn thảo văn bản vừa giúp các em biết đến những câu chuyện về điều hay lẽ phải trong cuộc sống mà học tập theo. Tôi quan niệm đi dạy không chỉ dạy kiến thức đóng gói trong sách giáo khoa mà còn dạy cách làm người cho học sinh” - thầy Kha chia sẻ.
Cố vấn, bố á quân Olympia lên tiếng về thắc mắc tại Chung kết cuộc thi “Vì sao dung dịch nước muối có tính sát trùng?”. Hoàng Bách trả lời: “Vì dung dịch nước muối tạo môi trường ưu trương nên vi khuẩn trong dung dịch nước muối sẽ bị mất nước thì chết”. Sau đó, MC chương trình Tùng Chi đề nghị ban cố vấn cho ý kiến về câu trả lời. PGS.TS Vũ Quốc Trung cho biết câu trả lời chưa chấp nhận được. Sau khi 3 thí sinh còn lại không đưa ra được đáp án, MC Tùng Chi đọc đáp án của chương trình: Dung dịch nước muối có nồng độ muối lớn hơn nồng độ muối trong tế bào của vi khuẩn. Cho nên do hiện tượng thẩm thấu thì muối đi vào tế bào làm nồng độ muối trong tế bào tăng lên đẩy nước từ trong tế bào ngược trở lại trong vi khuẩn làm cho quá trình nước trở lại tế bào từ vi khuẩn được đầy ra ngoài. Vi khuẩn vì vậy mất nước và bị tiêu diệt”.
Bức thư sinh viên “đáp trả” nhà tuyển dụng “gây sốt” cư dân mạng Mà nè chị ơi, tôi không phải tốt nghiệp ở 1 trường nổi tiếng như chị nhưng xin chị nhớ cho. ĐH Mở bây giờ thế hệ sv hiện nay chưa hẳn là không ăn đứt những trường khác đâu nhé, cơ sở vật chất, đào tạo, thầy cô nổi trội nhé. có thể nói là không thể sánh với các trường tư nhưng không phải kém cạnh gì trường chị đâu. những cuộc thi tài năng, nghiên cứu khoa học trong sinh viên thì trường tôi đều có giải thưởng nhé và đặc biệt là khoa kế toán kiểm toán của chúng tôi đấy. Tôi là 1 sinh viên vừa mới ra trường, vất vả tìm việc làm nhưng với những cty không biết trân trọng người tài, không biết cách để đào tạo nhưng lại cứ thích hưởng thành quả... “tuyển người có kinh nghiệm” như cty chị thì có lẽ dù có cơ hội được làm việc tại đây tôi cũng chẳng bỏ công việc đó sớm thôi. chắc là sau vài ngày làm việc và tìm hiểu cty như thế nào.
Khoa tiếng Anh tổ chức thành công Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014 Hội nghị đã lắng nghe 13 báo cáo của các (nhóm) báo cáo viên là đại diện sinh viên các khối lớp. Sau phần trình bày, các báo cáo viên cũng đã trả lời các câu hỏi phản biện từ các thành viên Hội đồng chấm đề tài. Dựa trên các tiêu chí chấm điểm như: tổng quan tình hình nghiên cứu, lý do chọn đề tài, mục tiêu đề tài, phương pháp nghiên cứu, nội dung khoa học, đóng góp của đề tài, hình thức trình bày báo cáo tổng kết đề tài, thuyết trình và bảo vệ đề tài,…
Đa số sinh viên, thanh niên Việt Nam sợ thay đổi, ghét thử thách Sinh viên Việt Nam đang có mức tinh thần tầm thường. Đó là cấp tinh thần ở giữa, khi có thời gian rảnh rỗi, tinh thần của mỗi người có thể đi xuống hoặc đi lên. Diễn giả phân tích kỹ hơn về cấp độ ba như sau. Theo truyền thống người Việt Nam, lối sống theo phép tắc lễ nghĩa. "Phép vua thua lệ làng" nên sự giáo dục con cái của người Việt khắc nghiệt hơn theo phong tục tập quán của từng dân tộc. Dù vậy, thì con cái của người Việt được bao bọc từ nhỏ, ít khi họ cho trẻ con được khám phá vì tâm lý lo sợ. Như ở Việt Nam, khi con cái lập gia đình mới được ra ở riêng, còn ở các nước phát triển như Mỹ, khi đủ mười tám tuổi họ đã có thể để con tự ở riêng.
Cô giáo, đừng về Việt Nam! “Teacher, don’t go VietNam!” Những đứa trẻ đó tuy nghịch nhưng cực kỳ tình cảm. Ban đầu chúng lạ chị, chị giảng bài nhiều đứa không thèm nghe, bỏ đi chơi. Nhưng dần dần những nhóc quậy trở lại lớp học, nghe giảng và chịu làm kiểm tra. Chị cười: “Chị cố gắng mãi em ạ, trên lớp thì bày trò chơi, hết giờ thì chủ động đi tưới rau, đá bóng cùng tụi nhóc… Cuối cùng cả lớp cũng chấp nhận chị, chịu đến lớp, chịu học.” Một ngày, khi chị đang tới trường, những đứa nhóc ngày xưa nửa câu tiếng Anh không biết, giờ chạy qua, đập vào vai chị, hét lên: “Teacher, what are you doing?”, “Where are you going?” Chị đứng ngây ra đó. Ngỡ ngàng. Và vui đến mức muốn khóc.
Cuối năm rầm rộ thi hộ, học thuê Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng ĐH Nông lâm TP.HCM chia sẻ: “Đúng là có hiện tượng học và thi hộ ở một số trường. Đặc biệt, với những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, thường có thi đầu ra môn Ngoại ngữ, Ở môn này, có khi cả nghìn sinh viên thi cùng lúc nên sẽ có trường hợp thi hộ trà trộn vào. Riêng ở Trường ĐH Nông lâm, việc thi hộ được xử lý liên tục bằng cách mời công an vào cuộc. Hầu như năm nào, nhà trường cũng “tóm” được vài ba trường hợp thi hộ. Những trường hợp này sẽ bị đình chỉ học một năm. Vì vậy, sinh viên tuyệt đối không thi hộ hoặc học hộ”.
Cử nhân thất nghiệp “đông như quân Nguyên” Doanh nghiệp thời này không mấy tin cậy vào bằng cấp, kể cả sinh viên tốt nghiệp từ nước ngoài, thì bằng cấp chỉ là thủ tục sơ giao. Còn trước khi tuyển dụng luôn có những sát hạch gắt gao, người có khả năng thực sự mới lọt qua cửa, còn năng lực yếu thì ôm đống bằng cấp về nhà xem chơi. Hiện thực phủ phàng, nhưng tình trạng thất nghiệp hiện nay làm cho giới trẻ giật mình tỉnh ngộ, phải nhận thức rằng chỉ có thực tài mới tồn tại.
Bộ GD&ĐT giải đáp thắc mắc về miễn giảm học phí Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời: Theo chính sách miễn, giảm học phí hiện hành của Nhà nước thì việc miễn, giảm học phí chỉ thực hiện đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông, học sinh, sinh viên mà không có đối tượng học sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh). Do vậy trường hợp của bạn nếu thuộc đối tượng được miễn, giảm học phí nhưng học cao học thì không thuộc diện được miễn, giảm học phí.
5 yêu cầu năng lực với giáo viên tiếng Anh phổ thông Nội dung yêu cầu gồm 5 lĩnh vực: Kiến thức về môn học và chương trình; kiến thức về dạy học tiếng Anh; kiến thức về học sinh; giá trị và thái độ nghề nghiệp; kết nối và rút kinh nghiệm về dạy học tiếng Anh. Cụ thể, giáo viên tiếng Anh phải đạt bậc 4/6 (đối với giáo viên tiểu học và THCS), bậc 5/6 (đối với giáo viên THPT) theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Những nữ sinh vác bụng bầu lên giảng đường Theo lời Thảo, mẹ bé M. cũng từng là sinh viên. Vốn là một cô gái xinh xắn, nên ngay từ năm thứ nhất đại học, L. (mẹ cháu M - PV) đã có nhiều người “trồng cây si”. Nhận lời yêu một cậu công tử nhà ở phố cổ Hà Nội và được công tử thuê cho căn chung cư mini ở, L. khiến nhiều nữ sinh viên cùng khu trọ ghen tỵ vì số “son”, yêu được người vừa đẹp trai, vừa giàu, hào phóng. Nhưng L. dọn khỏi khu trọ được 4 tháng thì đã xách đồ đạc trở về với cái bụng bầu, trong khi người tình “ga lăng” đã cao chạy xa bay.
Chọn việc khó để phấn đấu Năm 2014 là Năm Thanh niên tình nguyện, các cấp hội xác định chọn những việc khó để phấn đấu, qua đó nâng cao số lượng và chất lượng các hoạt động hội nói chung, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng nói riêng. Cụ thể, mới qua một tháng đầu năm 2014, nhưng Hội LHTN TP Hà Nội đã chỉ đạo các cấp hội xây dựng kế hoạch, đăng ký xong các công trình, phần việc thanh niên các cấp và hiện nay, các cấp hội đã ra quân, chuẩn bị triển khai những công trình xây dựng đường sá, cầu cống, các tuyến đường, hàng cây thanh niên…
Phương pháp học kỷ nguyên số: Học kết hợp Lấy việc học ngoại ngữ làm ví dụ, Net Languages - một trường học trực tuyến do những thành viên của International House sáng lập - đã thiết kế ra một giáo trình dạy tiếng Anh dành riêng cho Học kết hợp. Bên cạnh các khoá học dành cho cá nhân giúp phát triển đầy đủ các kỹ năng nghe, phát âm, đọc, viết…, Net Languages còn thiết kế sẵn giáo án cho từng giờ học trên lớp giúp giáo viên. Thông qua phương pháp này, thời gian trên lớp sẽ được tập trung cho việc ôn tập và các hoạt động thực hành. Thời gian tự học ở nhà sẽ giúp học viên tăng tính tự giác và học cách tổ chức thời gian cũng như tự theo dõi quá trình tiến bộ theo khả năng riêng, không phụ thuộc vào các học viên khác trong lớp.
Giảng dạy đa ngoại ngữ trong trường học: Độc tôn tiếng Anh Tiếng Pháp được xem như ngoại ngữ chính thứ 2, sau tiếng Anh. Chỉ riêng tiếng Pháp ngoại ngữ 2 có khoảng 40.000 học sinh theo học. Nhưng đến nay, Bộ chưa có bộ SGK chính thức. TS. Hồ Ngọc Trung (Viện ĐH Mở Hà Nội) kiến nghị: cần có chương trình tổng thể cho các bậc học, tránh tình trạng manh mún, thiếu nhất quán dạy học ngoại ngữ như hiện nay. Thực trạng sinh viên dù học 7 năm ngoại ngữ ở THPT nhưng vẫn phải đào tạo lại ở bậc ĐH.
Tuyển sinh riêng vẫn khó khâu ! Luồng dư luận khác lại đang lo lắng việc Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường tự ra đề thi riêng vì điều này là làm khó cho trường, nảy sinh tình trạng lộn xộn, mập mờ trong tuyển sinh. Ông Sơn phân tích: "Trong Dự thảo lần này, Bộ GD-ĐT đề xuất cho các trường tổ chức thi riêng và việc ra đề phải do các trường tự làm. Điều này không những làm khó cho các trường (vì để làm bộ đề thi chuẩn không phải là chuyện dễ), bên cạnh đó còn ẩn chứa những tiêu cực tất yếu về sự không minh bạch, mua bán đề thi".
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
10
Lượt truy cập
9,446,720

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®