quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Khi công nghệ ‘gõ cửa’ trường học Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều cá nhân và tổ chức đã bắt đầu cung cấp các ứng dụng di động hướng đến giáo dục. Khi sử dụng smartphone, người dùng có thể tải về nhiều phần mềm hỗ trợ học tập như từ điển, máy tính ảo,…và sách điện tử tiếng Việt từ các kho ứng dụng. Trong số đó, ứng dụng nhắn tin Zalo đã và đang thu hút sự chú ý của nhiều người trẻ vì có những tính năng như học tiếng Anh, tra cứu kết quả học tập, điểm thi,…bên cạnh những tiện ích liên lạc như nhắn tin, gọi điện miễn phí.
Cô sinh viên bán cà phê vỉa hè, kiếm 30 triệu/tháng “Mình đã nghĩ đến cách tự mua đồ về làm bàn ghế để giảm thiểu chi phí đầu tư vừa có thể tạo ra được những chiếc ghế mộc tự làm vừa độc lạ lại vừa để lại những rất ấn tượng trong lòng thực khách đến quán. Mình và những người bạn đã mất đến cả tuần để thực hiện ý tưởng đó nhưng thực sự cái cảm giác tự chính tay mình làm một cái ghế hay làm một cái bàn tuy khá mệt nhưng rất là thú vị và vui”, Hiếu kể về thời gian đầu gầy dựng “cơ sở vật chất” cho quán. “Khi mới tập pha chế mình thường nhờ người thân, bạn bè nếm thử và thẳn thắn góp ý. Nhờ những góp ý ấy mình dần điều chỉnh điều lượng pha chế và nhận được nhận được nhiều lời khen của khác hàng. Không biết từ khi nào, những lời khen ấy đã trở thành động lực và niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống của mình, tiếp thêm cho mình sức mạnh để theo đuổi công việc kinh doanh dẫu vất vả nhưng đầy thú vị này”, Hiếu nói.
Những sĩ tử đặc biệt nhất kỳ thi đại học năm nay Ngay từ khi sinh ra, đôi chân của Hoài đã teo nhỏ khiến em không thể tự đi lại được. Mọi sinh hoạt trong gia đình Hoài đều dựa vào bố mẹ. Hàng ngày, cô gái nhỏ bé xinh xắn này vẫn đến trường trên đôi vai của người cha tần tảo. Tuy khó khăn là thế nhưng 12 năm học, Hoài luôn là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi của lớp.
Những tình huống oái ăm, kinh hoàng khi sống thử Tiền nhà, tiền ăn, tiền học phí và thậm chí cả tiền quần áo cho cô bạn Nam đều là người chu cấp. Có lần tôi hỏi Nam: “Em học vào lúc nào?" Nam cười: "Học hành thì quan trọng gì chị. Môn nào điểm danh thì em đến lúc điểm danh, sau đó thì chuồn. Thầy nào khó tính thì thi thoảng mới phải có mặt". Rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Một hôm đang làm việc, Nam bị ngất. Mọi người cuống cuồng đưa vào bệnh viện. Bác sĩ kết luận cậu bị lao lực vì làm việc quá sức. Bác sỹ yêu cầu nghỉ ngơi vài ngày, ăn uống tẩm bổ.
Điểm trúng tuyển Đại Học không căn cứ vào tỷ lệ “chọi”? Trước hết phải nói đến do chủ trương của Đảng và Nhà nước trong thời gian vừa qua đã đến được với người dân và thí sinh nên xu hướng lựa chọn ngành nghề, chọn trường đã có sự thay đổi. Không giống cách lựa chọn chủ yếu theo xu hướng thị trường, theo tâm lý đám đông trước đây, hiện thí sinh cân nhắc rất kỹ, đa số chọn ngành nghề hướng tới việc làm trong tương lai; cùng với đó, người học cũng quan tâm tới chất lượng và uy tín của ngành, nghề và trường sẽ đăng ký dự thi.
Bộ Giáo dục: Xã hội bạo lực, học đường sẽ bạo lực Về phía nhà trường và ngành giáo dục đào tạo, phương pháp và nội dung giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên còn hạn chế, chưa tạo được sự lôi cuốn chủ động, chưa tạo nên sức lay động cho các cháu, giáo dục đạo đức, lối sống bằng nêu những tấm gương tốt của những người xung quanh, của thầy, cô giáo và trong xã hội chưa được nhiều. Đảm bảo môi trường an ninh cho các cháu học tập cũng như rèn luyện chưa được chặt chẽ, việc giáo dục kỹ năng sống chưa thực sự đi vào chiều sâu và thiếu nhiều các điều kiện cần thiết để triển khai. Công tác tư vấn tâm lý cho học sinh đã có bước đầu nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn.
VnExpress tổ chức cuộc thi 'Nước Pháp Tôi Yêu' Về giáo dục, Việt Nam trở thành cộng đồng châu Á đứng thứ hai trong các trường đại học Pháp, thể hiện qua con số hơn 7.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại các giảng đường đại học tại Pháp và con số này đã tăng trung bình 30%/năm trong hơn một thập kỷ qua. Giải thưởng cao nhất của cuộc thi là một chuyến du lịch Paris 6 ngày đêm, xuất phát từ TPHCM, do Phoenix Voyages và Air France tài trợ. Hàng tuần có các giải thưởng cho những bài dự thi xuất sắc.
Chất “máu lửa” của công dân toàn cầu “Tôi làm việc ở trên 20 quốc gia, và ở bất cứ đâu tôi cũng làm việc nhiều hơn so với những gì được giao”. Theo anh Thái Hòa, điểm yếu của thanh niên VN hiện nay là chỉ làm việc đủ so với đồng lương của mình. Doanh nghiệp trả lương tới đâu, các bạn trẻ làm việc tới đó, chưa ý thức được rằng: chính giá trị thặng dư mà mình mang lại cho doanh nghiệp mới là đòn bẩy thúc đẩy sự thành công của chính bản thân bạn trẻ. Anh Thái Hòa từng chia sẻ: “Nếu được trả 10 triệu đồng/tháng, đừng đóng khung bản thân mình trong đó, hãy tự chứng tỏ giá trị của mình hơn thế và chắc chắn mọi điều sẽ khác rất nhiều”.
Trước khi "ước mơ lớn", các cử nhân tương lai hãy đọc bài viết này! Ta thầm nghĩ, đôi khi vì hơi bực ta nói với họ, con người là nguồn lực quí nhất của mọi hoạt động, nhưng con người vốn có tính riêng biệt cao, giá trị sức lao động không phải thứ hàng hóa vô tri, không thể bày ra siêu thị dán giá đồng loạt nên đó, cho nên muốn nói về lương hãy chuẩn bị một cuộc trao đổi trực tiếp, ở đó bạn có điều kiện thể hiện bản thân và người chủ có thể cảm nhận bạn thế nào? Dường như họ không hiểu điều đó.
Chê sinh viên Harvard kiêu ngạo, nam sinh học trường thường “Hầu hết mọi người sẽ nghĩ tôi điên khi từ chối Harvard, Princeton, Stanford… để học Virginia, nhưng bạn hãy đọc bức thư tôi viết, giải thích về sự lựa chọn của tôi. Các bạn hãy luôn nhớ rằng: Bạn đi đâu không quan trọng, vấn đề là bạn làm gì ở đó… và việc bạn đã hạnh phúc như thế nào về quyết định của mình”
Lương 10 triệu sợ không trụ được ở Hà thành Bây giờ tôi đã xin được việc ở một công ty nước ngoài với mức lương 10 triêu/tháng. Tôi định cuối năm nay cưới vợ, nhưng nghĩ thấy nản quá. Cuộc sống cứ như thế này thì bao giờ mới ổn định được vì hiện tại bạn gái tôi chỉ sắp ra trường mà tôi thì vẫn đang hai bàn tay trắng? Chúng tôi yêu nhau được 4 năm rồi, nhiều người bảo tôi nên chọn vợ Hà Nội để sớm có nhà. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sống với người mình không yêu, mà tôi lại là con duy nhất của gia đình.
Nhìn lại một “Xã hội học tập” Càng biết nhiều, càng thấy mình ngu. Nhà triết học Socrates đã nói một câu nổi tiếng “tôi biết là tôi chẳng biết gì” (I know that I know nothing). Cũng chính vì có cách nghĩ đã là tiến sĩ rồi, đã là ông cử bà cử rồi… thì học chi nữa, nên qua quá trình nghiên cứu thực hiện đề tài, chúng tôi phát hiện cứ 5 người có trình độ từ thạc sĩ trở lên ở TP.HCM thì có hai người nói tôi không cần học nữa. Đấy là một điều rất đau lòng. Lâu nay cứ đụng tới những bức xúc xã hội như giao thông hỗn độn, xả rác tứ tung… là đổ cho ý thức người dân kém. *Như vậy, việc chưa lo chuyện học hành cho 3/4 dân số đã rời khỏi ghế nhà trường như đề tài kết luận có phải là nguyên nhân sâu xa của tình trạng đó?
Thú vị hồ sơ xin việc của Bill Gates cách đây gần 40 năm Dĩ nhiên, khi còn là những chàng sinh viên, cả Bill Gates lẫn Paul Allen đều không có quá nhiều sự lựa chọn, do vậy trong bản hồ sơ của mình, Gates lẫn Allen đều cho biết sẵn sàng làm việc ở bất kỳ đâu. Lĩnh vực công việc mà 2 chàng sinh viên này lựa chọn là phân tích hệ thống hoặc lập trình hệ thống.
GS Ngô Bảo Châu: 'Làm con cừu hay làm chủ cuộc đời của bạn'? GS Ngô Bảo Châu khẳng định rất nhiều lần với những bạn trẻ là học sinh, sinh viên có mặt tại ngày hội về lòng đam mê: "Tôi nghĩ rằng giáo viên không thể truyền đam mê mà chỉ có thể truyền cảm hứng cho bạn. Trước hết, bạn phải có sẵn niềm đam mê và biết nội lực của bản thân, giáo viên sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin để thực hiện".
'Chúng tôi không tuyển người giỏi nhất' "Môi trường làm việc cho các tập đoàn nước ngoài là môi trường mở, ở đó, bạn sẽ được phát huy hết khả năng của bản thân trong nhiều lĩnh vực. Kỹ năng quan trọng nhất khi làm việc là giao tiếp trên điện thoại. Nhiều bạn không chú trọng điều này, nhưng nếu học ở môi trường nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện kỹ năng này tốt hơn, và đó là thuận lợi khi bạn làm việc ở các tập đoàn lớn". "Đừng sợ vấp ngã, trải qua nhiều công việc khác nhau tạo thêm cho bạn những kinh nghiệm quý giá"
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
1
Lượt truy cập
9,660,183

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®