quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Chê sinh viên Harvard kiêu ngạo, nam sinh học trường thường “Hầu hết mọi người sẽ nghĩ tôi điên khi từ chối Harvard, Princeton, Stanford… để học Virginia, nhưng bạn hãy đọc bức thư tôi viết, giải thích về sự lựa chọn của tôi. Các bạn hãy luôn nhớ rằng: Bạn đi đâu không quan trọng, vấn đề là bạn làm gì ở đó… và việc bạn đã hạnh phúc như thế nào về quyết định của mình”
Lương 10 triệu sợ không trụ được ở Hà thành Bây giờ tôi đã xin được việc ở một công ty nước ngoài với mức lương 10 triêu/tháng. Tôi định cuối năm nay cưới vợ, nhưng nghĩ thấy nản quá. Cuộc sống cứ như thế này thì bao giờ mới ổn định được vì hiện tại bạn gái tôi chỉ sắp ra trường mà tôi thì vẫn đang hai bàn tay trắng? Chúng tôi yêu nhau được 4 năm rồi, nhiều người bảo tôi nên chọn vợ Hà Nội để sớm có nhà. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ sống với người mình không yêu, mà tôi lại là con duy nhất của gia đình.
Nhìn lại một “Xã hội học tập” Càng biết nhiều, càng thấy mình ngu. Nhà triết học Socrates đã nói một câu nổi tiếng “tôi biết là tôi chẳng biết gì” (I know that I know nothing). Cũng chính vì có cách nghĩ đã là tiến sĩ rồi, đã là ông cử bà cử rồi… thì học chi nữa, nên qua quá trình nghiên cứu thực hiện đề tài, chúng tôi phát hiện cứ 5 người có trình độ từ thạc sĩ trở lên ở TP.HCM thì có hai người nói tôi không cần học nữa. Đấy là một điều rất đau lòng. Lâu nay cứ đụng tới những bức xúc xã hội như giao thông hỗn độn, xả rác tứ tung… là đổ cho ý thức người dân kém. *Như vậy, việc chưa lo chuyện học hành cho 3/4 dân số đã rời khỏi ghế nhà trường như đề tài kết luận có phải là nguyên nhân sâu xa của tình trạng đó?
Thú vị hồ sơ xin việc của Bill Gates cách đây gần 40 năm Dĩ nhiên, khi còn là những chàng sinh viên, cả Bill Gates lẫn Paul Allen đều không có quá nhiều sự lựa chọn, do vậy trong bản hồ sơ của mình, Gates lẫn Allen đều cho biết sẵn sàng làm việc ở bất kỳ đâu. Lĩnh vực công việc mà 2 chàng sinh viên này lựa chọn là phân tích hệ thống hoặc lập trình hệ thống.
GS Ngô Bảo Châu: 'Làm con cừu hay làm chủ cuộc đời của bạn'? GS Ngô Bảo Châu khẳng định rất nhiều lần với những bạn trẻ là học sinh, sinh viên có mặt tại ngày hội về lòng đam mê: "Tôi nghĩ rằng giáo viên không thể truyền đam mê mà chỉ có thể truyền cảm hứng cho bạn. Trước hết, bạn phải có sẵn niềm đam mê và biết nội lực của bản thân, giáo viên sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin để thực hiện".
'Chúng tôi không tuyển người giỏi nhất' "Môi trường làm việc cho các tập đoàn nước ngoài là môi trường mở, ở đó, bạn sẽ được phát huy hết khả năng của bản thân trong nhiều lĩnh vực. Kỹ năng quan trọng nhất khi làm việc là giao tiếp trên điện thoại. Nhiều bạn không chú trọng điều này, nhưng nếu học ở môi trường nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội được rèn luyện kỹ năng này tốt hơn, và đó là thuận lợi khi bạn làm việc ở các tập đoàn lớn". "Đừng sợ vấp ngã, trải qua nhiều công việc khác nhau tạo thêm cho bạn những kinh nghiệm quý giá"
Vợ chồng U70 dắt tay nhau nhận... bằng tốt nghiệp “Đây là hai sinh viên tham gia đầy đủ nhất các buổi học. Có hôm trời mưa to, đường ngập, kẹt xe, lớp chỉ có một số sinh viên đi học được nhưng hai bác vẫn có mặt trong số đó. Hai bác tuy lớn tuổi nhưng là những người có kiến thức xã hội rộng, có kinh nghiệm sống và rất chăm chỉ học bài nên nắm rất vững kiến thức mà các thầy cô giảng dạy và nội dung bài học trong giáo trình. Hai bác là tấm gương sáng cho lớp trẻ bọn em noi theo”.
Cách học tập và cách ôn thi hiệu quả đối với học sinh, sinh viên. Tại sao có người học tập kém? Tại sao có người học tập giỏi? Thực ra học kém hay giỏi không phải là bản chất, mà phần nhiều là do họ chưa biết cách điều khiển bộ não của mình mà thôi. Não bạn có 2 bán cầu, não trái chủ yếu cho tư duy logic, ngôn ngữ còn não phải là cho tưởng tượng hình ảnh. Từ trước đến giờ người ta dạy các bạn là đa số tác động vào não trái, tức là giảng toàn chữ nên trong giờ học, não phải của bạn không có việc làm, cứ tưởng tượng mông lung dẫn đến không tập trung gì cả.
Những ngành, nghề nào đang 'khát' nhân lực? Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, những nghề đang cần và còn thiếu nhiều nhân lực trong năm 2013 gồm: Công nghệ thông tin, Điện tử công nghiệp, Chế biến thực phẩm, Hàn công nghệ cao, Thiết kế đồ họa, Tạo mẫu và vẽ thiết kế trên máy tính...Công nghệ ô tô, cơ khí (tiện, phay, bào, hàn), Công nghệ thông tin, điện tử, thiết kế thời trang (vẽ mỹ thuật, hình họa, ký họa, thiết kế áo đầm, thiết kế rập, thời trang trẻ em, áo dài...), Nhà hàng khách sạn và các nghề lái xe, điện lạnh, thẩm mỹ…
Thầy: Các em quan tâm điều gì? Trò: Không gì cả! Tôi đến thăm một lớp đại học, thầy bộ môn hỏi sinh viên một câu rất thú vị: "Lúc này các em quan tâm đến điều gì?". Một câu hỏi theo mình là rất thực tế và thú vị thế nhưng gần 3/4 lớp trả lời... Em không quan tâm gì cả! Cái việc "không quan tâm" đó có thể giải thích theo nhiều hướng khác nhau. Thứ nhất, mỗi người trong chúng ta không thích chia sẻ thông tin, muốn giữ những bí mật của mình làm lợi riêng. Nếu thế thì tốt quá, thời đại thông tin mà, sai một li đi một dặm. Thế nhưng cách lý giải thứ hai lại có vẻ thuyết phục hơn, đó là mọi người không dám cất lên tiếng nói của mình.
Sinh viên sập bẫy với những chiêu lừa mới Không ít sinh viên đã bị những tên “đạo chích” lợi dụng lòng thương người để mặc cả với những món đồ có giá trị. Và khi phát hiện ra mình đã bị lừa thì những kẻ gian cũng đã “cao chạy xa bay”. Trang (trọ ở đường Hồ Tùng Mậu) đã mếu máo khi kể lại câu chuyện bị mất laptop cho bạn bè. Trang cho biết: “Mình đang đi ngoài đường thì có một chú nhờ mình chuyển đồ cho một chị trong chợ. Mình đã nghi ngờ nhưng vẫn đồng ý giúp.
Sinh viên đổ xô đi giúp việc, trông nhà ngày Tết Thời điểm này, nhu cầu việc làm thời vụ chiếm khoảng 50% nhu cầu lao động toàn thành phố, tập trung ở các lĩnh vực bán hàng Tết, dọn dẹp nhà cửa, phục vụ nhà hàng… Ngoài ra, một số ngành nghề như nhân viên tiếp thị, nhân viên kinh doanh, bán hàng, dịch vụ, kế toán - kiểm toán… vẫn có nhu cầu tuyển dụng phục vụ cho các hoạt động cuối năm của doanh nghiệp.
Chỉ trò giàu mới học kinh tế, ngân hàng Lý giải về sự phân bổ này, PGS.TS Nguyễn Trường Giang – Phó vụ trưởng Vụ hành chính sự nghiệp - Bộ Tài Chính phân tích: “Nhóm ngành tài chính, ngân hàng số lượng đào tạo đã dư thừa. Bộ GD ĐT đã chủ trương không mở thêm ngành này nhưng các trường đào tạo cũ vẫn tuyển, xu hướng xã hội chưa định hướng được vẫn ào ạt đăng ký dự thi vào. Chính vì vậy, ngoài quản lý số lượng cần “ép” tự giảm dần chỉ tiêu bằng cách tăng học phí”.
Công nghệ và cảm hứng học tiếng Anh “Có rất nhiều phần mềm giúp tự học tiếng Anh miễn phí trên Galaxy Tab 2 để các bạn HS-SV thoải mái lựa chọn, đặc biệt là các kỹ năng mà học sinh Việt Nam thường không giỏi như Nghe (Listening) và Nói (Speaking). Ví dụ như ứng dụng English File Pronunciation (tải miễn phí) không chỉ giúp phát âm chuẩn mà còn kèm theo phiên âm và hình ảnh minh họa sinh động dễ hiểu.”
Nỗi bất lực của một cô giáo Bước vào lớp đó với tôi như đặt chân vào cửa địa ngục. Nếu hôm nào có tiết là tối về tôi lại mất ngủ. Vào lớp con gái thì vênh váo, con trai thì ngổ ngáo. Cô giáo giảng bài học sinh ở dưới chỉ lo nói chuyện. Mà chúng cứ hét thật to. Giáo viên trên bục nhắc nhở được một lúc rồi đâu lại vào đó.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
111
Lượt truy cập
7,986,029

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®