quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Mẹ bòn từng đồng, nữ sinh xinh đẹp ăn chơi xa xỉ Theo phân tích tâm lý của cô Giang, những nữ sinh có một chút nhan sắc khi được nhiều thanh niên giàu có để ý thường có tâm lý tự đề cao giá trị của bản thân. Ngọc Trinh cũng có tư tưởng đề cao bản thân mình và sự kiêu kỳ là một thể hiện tất yếu. Cô gái sẽ không chịu lắng nghe những sự chỉ dạy của các thầy cô giáo, bởi vì đằng sau là hàng chục chàng trai lúc nào cũng sẵn sàng buông lời tán tụng, khen ngợi.
Muốn học thạc sĩ, thi đầu vào phải có trình độ tiếng Anh B1 Hiện tại, bộ quy định học viên cao học phải đạt cấp độ B1 theo khung châu Âu. Khó là đầu vào ở mức A2, đầu ra đòi hỏi B1 - mà nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ chỉ có một năm - thì chỉ lo học ngoại ngữ thôi cũng mệt nhoài, làm sao có thời gian đầu tư cho kiến thức chuyên ngành? Thực tiễn cho thấy quy định như vậy không phù hợp để nâng cao chất lượng
Bài 1: Giáo viên tiếng Anh khó chạm chuẩn quốc tế? Trên trang web của một Khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội có công khai danh sách giáo viên chưa đạt chuẩn B2, C1. Theo danh sách giáo viên kiểm tra sát hạch trình độ tiếng Anh ngày 28/5/2011, trong tổng số 27 giảng viên, có tới 15 giảng viên chưa đạt chuẩn B2, C1. Nếu bắt giáo viên đang đi dạy phổ thông phải đạt chuẩn quốc tế trong khi chưa có gì đảm bảo rằng, những giảng viên ĐH từng đào tạo họ chưa chắc đạt chuẩn quốc tế thì có mất công bằng? Do vậy, 97% giáo viên THPT, 93% giáo viên tiểu học, THCS ở 30 tỉnh thành làm bài kiểm tra không đạt mức chuẩn B2, C1 như vừa qua là điều dễ hiểu.
Nhà tuyển dụng chê cử nhân loại giỏi TS. Phạm Thị Ly, ĐH Quốc gia TPHCM, cho rằng chính thói quen quan tâm đến bảng điểm hơn là tay nghề và kỹ năng sống đã đánh mất đi sức sáng tạo, khả năng tư duy làm việc của nhiều cử nhân. “Sẽ thật là khó xin việc, và đáp ứng công việc nếu vẫn giữ tư duy học như vậy”, nhiều nhà tuyển dụng nhận xét.
Sinh viên nghiên cứu nạn đưa phong bì tại bệnh viện PGS.TS Lê Thanh Sang - thành viên ban giám khảo - đánh giá ở mức độ nghiên cứu khoa học sinh viên, với những trình bày trong báo cáo thì đó là sự khích lệ và nỗ lực đáng ghi nhận. Theo TS Sang, đề tài đã mô tả, giải thích được ở mức độ nhất định hiện tượng đưa phong bì tại một số bệnh viện tiêu biểu mà tác giả lựa chọn.
LỜI RU CỦA THẦY Mỗi nghề có một lời ru Dở hay thầy cũng chọn ru khúc này Lời ru của gió màu mây Con sông của mẹ đường cày của cha
1001 kiểu ém chi tiêu trong thời bão giá của sinh viên Không như phần lớn các bạn nam, các bạn nữ cũng dè dặt được chi tiêu hơn . B ạn Nguyễn Thị Cẩm Nguyệt (sinh viên năm 3, Đại học Văn hóa Hà Nội) tâm sự: “Mình phải tự túc nấu nướng để “ém” chi tiêu sao cho cuối tháng không âm. Nói thực, bọn mình “thắt lưng buộc bụng” lắm mới đủ tiêu cho cả tháng. Nếu cứ ăn cơm suất 20.000-25.000 đ thì giữa tháng là hết sạch”.
Lá thư từ Pháp: 15 điểm "cốt tử" cần đổi mới của giáo dục Việt Nam Duy trì cách đào tạo liên thông giữa các bậc học, kể cả đối với các trường phổ thông dạy nghề. Duy trì và củng cố chất lượng đào tạo tại chức, đồng thời thay đổi nhận thức đã bị biến dạng của xã hội hiện nay đối với bằng cấp. Bằng cấp phải thể hiện đúng trình độ chất lượng đào tạo, cả về lý thuyết và thực hành. Dạy ngoại ngữ thứ nhất (tiếng Anh) phổ cập từ lớp 1 trở lên để chuẩn bị đào tạo nhân lực cho hội nhập kinh tế toàn cầu.
Chủ nhân giải Nobel từng học dốt tới mức đội sổ Chủ nhân giải Nobel cho biết, hồi đi học, ông từng bày tỏ ước mơ trở thành một nhà khoa học. Tuy nhiên, hoài bão đó lại bị chính thầy giáo sinh học dội một gáo nước lạnh. Trong phiếu đánh giá kết quả học tập, ông thầy phũ phàng khẳng định, đối với cậu học trò Gurdon, chuyện theo đuổi khoa học chỉ phí thời gian.
Không phân biệt tại chức - chính quy khi tuyển công chức Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, việc tuyển dụng công chức, ngoài yêu cầu về phẩm chất, đạo đức, phải nâng cao chất lượng tuyển dụng, không phân biệt loại hình đào tạo tại chức hay chính quy, công lập hay dân lập. Vấn đề là cơ quan tổ chức tuyển dụng phải đảm bảo công bằng, khách quan, không nên nhìn vào bằng cấp mà cần xem xét năng lực người được tuyển dụng có đảm bảo được nhiệm vụ công tác hay không?
Nghe thủ khoa "chém gió" ngày nhập học Không chỉ học tập, để hoàn thiện được bản thân hơn, các bạn trẻ cho rằng cần gắn mình vào những hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ. Với suy nghĩ môi trường nhóm, câu lạc bộ sinh viên sẽ giúp hoàn thiện bản thân, Thủ khoa Trần Thị Hạnh cho hay: “Các hội nhóm và câu lạc bộ là điểm thu hút rất lớn đối với em khi bước chân vào Đại học ngoại thương. Nó được ví như một thanh nam châm khiến cho em bị “hút” lại gần ngay từ những ngày đầu tiên.
Vị giáo sư Pháp “200% Việt Nam” Khi lớn lên, chàng trai Jean lưu lạc tới Paris, vừa làm lao công, vừa theo học trung học, rồi đại học. Nhờ bền chí và thông minh, Jean đỗ tiến sĩ luật học. Ông được cử làm tổng giám đốc, rồi chủ tịch hội đồng quản trị một hãng bảo hiểm quốc tế lớn. Phút lâm chung, cụ Jean để lại toàn bộ gia sản trị giá 100 triệu euro cho con trai với lời trăng trối: “Này Odon! Con hãy thương yêu lấy những người nghèo khó! Trong đám người bất hạnh đó có không ít khối óc thông minh, trái tim nhân hậu...”.
Sinh viên lao đao tìm nhà trọ Nắm được tâm lý của hầu hết các sinh viên và phụ huynh muốn thuê được chỗ trọ gần trường học, để tiện việc đi lại, vì vậy, các chủ trọ thi nhau "ém phòng", đợi "tân" sinh viên xuống nhập học rồi tăng giá. Hoàng, sinh viên Ðại học Thương mại cho biết: "Khu nhà em thuê ở thị trấn Cầu Diễn vẫn còn bốn, năm phòng trống, nhưng bà chủ đợi các "tân" sinh viên xuống nhập học để tăng giá cao". Ở những địa bàn như thị trấn Cầu Diễn, Nhổn, xã Mỹ Ðình, đường Xuân Thủy, đường Láng, đường Giải Phóng... hầu như không còn phòng trọ nào trống, khiến nhiều sinh viên phải ở ghép ba, bốn người trong những căn phòng chỉ rộng từ 10 đến 20 m2.
Học phí trường công cao, vật nài xin chuyển trường Chẳng hạn phí phụ thu năm nay của Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM chưa công khai trong các văn bản theo quy định. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chỉ công bố chung chung học phí bậc ĐH (14,4 triệu đồng/năm), bậc CĐ (10,7 triệu đồng/năm). Trong khi đó, cụ thể học phí của trường này năm nay: tài chính - ngân hàng (9 triệu đồng/năm), kỹ thuật y sinh (9,1 triệu đồng/năm), điều dưỡng đa khoa (14,8 triệu đồng/năm), dược sĩ (15,5 triệu đồng/năm), các ngành khác (8,2 triệu đồng/năm).
Mua smartphone trải nghiệm 'thực' hay giá trị thương hiệu 'ảo' Nhưng nhiều tín đồ "hàng hiệu" chỉ là sinh viên, học sinh chưa có thu nhập hoặc nhân viên công sở với thu nhập 4-5 triệu đồng một tháng mà vẫn dùng iPhone, Samsung sành điệu. Với khoản thu nhập khiêm tốn như vậy, chắc hẳn họ phải "làm phiền" bố mẹ hoặc dành dụm vài tháng lương và hy sinh không ít nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Điều này gây nên những hậu quả "cười ra nước mắt" như con cái giận dỗi cha mẹ, bất đồng vợ chồng hay câu chuyện cô gái tên Feng người Trung Quốc đã nhảy lầu tự vẫn vì không được mua iPhone 4.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
1
Lượt truy cập
7,986,275

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®