quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Không phân biệt tại chức - chính quy khi tuyển công chức Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, việc tuyển dụng công chức, ngoài yêu cầu về phẩm chất, đạo đức, phải nâng cao chất lượng tuyển dụng, không phân biệt loại hình đào tạo tại chức hay chính quy, công lập hay dân lập. Vấn đề là cơ quan tổ chức tuyển dụng phải đảm bảo công bằng, khách quan, không nên nhìn vào bằng cấp mà cần xem xét năng lực người được tuyển dụng có đảm bảo được nhiệm vụ công tác hay không?
Nghe thủ khoa "chém gió" ngày nhập học Không chỉ học tập, để hoàn thiện được bản thân hơn, các bạn trẻ cho rằng cần gắn mình vào những hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ. Với suy nghĩ môi trường nhóm, câu lạc bộ sinh viên sẽ giúp hoàn thiện bản thân, Thủ khoa Trần Thị Hạnh cho hay: “Các hội nhóm và câu lạc bộ là điểm thu hút rất lớn đối với em khi bước chân vào Đại học ngoại thương. Nó được ví như một thanh nam châm khiến cho em bị “hút” lại gần ngay từ những ngày đầu tiên.
Vị giáo sư Pháp “200% Việt Nam” Khi lớn lên, chàng trai Jean lưu lạc tới Paris, vừa làm lao công, vừa theo học trung học, rồi đại học. Nhờ bền chí và thông minh, Jean đỗ tiến sĩ luật học. Ông được cử làm tổng giám đốc, rồi chủ tịch hội đồng quản trị một hãng bảo hiểm quốc tế lớn. Phút lâm chung, cụ Jean để lại toàn bộ gia sản trị giá 100 triệu euro cho con trai với lời trăng trối: “Này Odon! Con hãy thương yêu lấy những người nghèo khó! Trong đám người bất hạnh đó có không ít khối óc thông minh, trái tim nhân hậu...”.
Sinh viên lao đao tìm nhà trọ Nắm được tâm lý của hầu hết các sinh viên và phụ huynh muốn thuê được chỗ trọ gần trường học, để tiện việc đi lại, vì vậy, các chủ trọ thi nhau "ém phòng", đợi "tân" sinh viên xuống nhập học rồi tăng giá. Hoàng, sinh viên Ðại học Thương mại cho biết: "Khu nhà em thuê ở thị trấn Cầu Diễn vẫn còn bốn, năm phòng trống, nhưng bà chủ đợi các "tân" sinh viên xuống nhập học để tăng giá cao". Ở những địa bàn như thị trấn Cầu Diễn, Nhổn, xã Mỹ Ðình, đường Xuân Thủy, đường Láng, đường Giải Phóng... hầu như không còn phòng trọ nào trống, khiến nhiều sinh viên phải ở ghép ba, bốn người trong những căn phòng chỉ rộng từ 10 đến 20 m2.
Học phí trường công cao, vật nài xin chuyển trường Chẳng hạn phí phụ thu năm nay của Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM chưa công khai trong các văn bản theo quy định. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chỉ công bố chung chung học phí bậc ĐH (14,4 triệu đồng/năm), bậc CĐ (10,7 triệu đồng/năm). Trong khi đó, cụ thể học phí của trường này năm nay: tài chính - ngân hàng (9 triệu đồng/năm), kỹ thuật y sinh (9,1 triệu đồng/năm), điều dưỡng đa khoa (14,8 triệu đồng/năm), dược sĩ (15,5 triệu đồng/năm), các ngành khác (8,2 triệu đồng/năm).
Mua smartphone trải nghiệm 'thực' hay giá trị thương hiệu 'ảo' Nhưng nhiều tín đồ "hàng hiệu" chỉ là sinh viên, học sinh chưa có thu nhập hoặc nhân viên công sở với thu nhập 4-5 triệu đồng một tháng mà vẫn dùng iPhone, Samsung sành điệu. Với khoản thu nhập khiêm tốn như vậy, chắc hẳn họ phải "làm phiền" bố mẹ hoặc dành dụm vài tháng lương và hy sinh không ít nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Điều này gây nên những hậu quả "cười ra nước mắt" như con cái giận dỗi cha mẹ, bất đồng vợ chồng hay câu chuyện cô gái tên Feng người Trung Quốc đã nhảy lầu tự vẫn vì không được mua iPhone 4.
Sinh viên khóc ròng vì giá nhà trọ đầu năm học tăng chóng mặt Theo tìm hiểu của PV, những nơi cho thuê nhà với giá dưới 1 triệu thì chật chội, ẩm thấp, không đảm bảo an ninh, xa trung tâm. Những chỗ phòng rộng hơn chút, gần các trường ĐH, CĐ, THCN thì không chủ nhà trọ nào cho thuê với giá dưới 1.500.000 đồng/phòng/tháng. Đã thế, ở những địa điểm này cường độ tăng tiền thuê nhà, điện nước hàng tháng cũng liên tục hơn.
Học trò nghèo lập trình tương lai Chị Hoàng Thị Thùy, trưởng đoàn Điện Biên, cho biết: “Tại Điện Biên, học sinh lớp 3 chưa được học tin học, những nỗ lực của bé Thảo đã khiến nhiều giáo viên tại trường bất ngờ”. Cô bé Thảo cho biết em học tin học tại nơi mẹ làm việc, em chỉ mới được tiếp cận tin học sáu tháng qua. Tại nơi ở của đoàn Điện Biên, nhiều người vẫn còn phục đoàn vì đã vượt hơn 2.000km đường bộ ròng rã suốt bốn ngày trời để đến hội thi. Thảo nói: “Đi xe mệt lắm nhưng khoái nhất là mình trở thành thí sinh nhỏ tuổi mà được khen giỏi máy tính”.
HSSV khó khăn chưa phải đóng học phí ngay khi nhập học Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất chính sách gia hạn nợ đối với trường hợp học sinh, sinh viên sau khi ra trường chưa tìm được việc làm và gia đình vẫn thuộc diện đối tượng vay vốn thật sự khó khăn, chưa thể trả được nợ; bổ sung cho vay đối với các gia đình có từ 2 con trở lên học đại học, cao đẳng, học nghề.
Bí quyết của các thủ khoa Thủ khoa đã có lúc bật khóc vì sợ không đậu ĐH. Chia sẻ về điều này, Thanh Trúc kể: “Sau khi thi tốt nghiệp xong, điểm số không được như mong muốn nên em rất buồn, lo sợ không đậu ĐH và đã bật khóc. May mà mẹ luôn ở bên động viên, an ủi và cổ vũ tinh thần cho em. Ngoài ra, ba mẹ cũng không áp đặt là phải đậu ĐH nên tâm trạng em đã tốt lên rất nhiều. Cứ rảnh là em hay nghĩ ngợi lung tung, để quên đi suy nghĩ đó em lại lôi bài vở ra làm thật nhiều, hay gọi điện, nhắn tin với bạn bè”.
Học và thi TOEIC ở đâu? Tại Việt Nam, bài thi TOEIC Nghe & Đọc gồm 200 câu hỏi với thời gian thi kéo dài 2 giờ liên tục. Thang điểm tổng là 10-990 điểm, trong đó mỗi phần Nghe hoặc Đọc từ 5-495 điểm. Do vậy, người học trước khi dự thi cần nhiều thời gian để chuẩn bị, việc chuẩn bị ôn luyện của bạn như thế nào sẽ phản ánh đúng điểm thi của mình như thế. Nếu bạn thực sự cần một công cụ ôn luyện thi hợp lí hãy chọn hình thức online bởi: tính chất tiện lợi (mọi lúc, mọi nơi); chi phí tiết kiệm; nội dung bài học/thi phong phú; các bài học được chia theo từng trình độ, lĩnh vực phù hợp…
Ít bài thi đạt điểm cao Với phương châm ra đề thi của Bộ GDĐT là phân loại được TS, chỉ có những TS học giỏi, TS là HSG quốc gia, quốc tế mới có thể đạt điểm tối đa, cho đến thời điểm này, số TS đạt điểm tuyệt đối ở các môn thi không nhiều. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chấm xong các môn trắc nghiệm, riêng môn toán mới chấm được khoảng 30%, nhưng mới chỉ có một điểm 9,75 chứ chưa có điểm 10. Số lượng bài thi đạt điểm 5 - 6 là nhiều nhất. Trường dự kiến sẽ công bố điểm vào cuối tháng 7.
Hai chuyện đẹp ở miền đất học Nghe tâm sự của người trong cuộc: “Nếu đậu thì tôi sẽ vào Huế vừa làm thêm, vừa học. Còn nếu trượt, sang năm vẫn tiếp tục đăng ký dự thi”, nhiều bạn đọc cho rằng một người đã bước sang tuổi lục tuần mà có sự cầu tiến như thế thật đáng phục! Trong đó, bạn đọc có nickname Ella viết: “Đọc bài viết thấy thật vui vì tinh thần cầu tiến và chịu khó học hỏi của chú. Chúc chú được toại ước nguyện trong lần thi này. Câu chuyện này làm tôi nhớ đến bài viết về ông Đoàn Tử Quang (1818-1928) 21 lần thi, 82 tuổi mới đậu trong loạt bài về “Lều chõng ngày xưa” của báo Tuổi Trẻ. Ông cũng là một người có ý chí và nghị lực, sẽ là tấm gương hiếu học cho con cháu”.
Sĩ tử ngồi xe lăn khiến hội đồng thi cảm động Để giúp đứa con thực hiện giấc mơ cháy bỏng của mình, bố của Lai - ông Hồ Văn Hanh đã khăn gói từ vùng quê biển nghèo cát trắng gió Lào vượt hành trình gần 20 km lên Bến xe TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) để lên xe đò, đi thêm gần 200 km đưa con trai vào Đà Nẵng thực hiện giấc mơ đại học. Ít ai biết được rằng, để thực hiện được giấc mơ vào đại học cháy bỏng của mình, nhiều năm qua, với nghị lực phi thường của mình, cậu học trò từng là nạn nhân của bom mìn chiến tranh đã đấu tranh, nỗ lực không biết mệt mỏi.
Chạy bộ 15 km đến trường thi, được đặc cách tốt nghiệp Buổi trưa ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, cô bạn Võ Thị Thanh Trúc (thôn 7, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên) đã phải đạp xe về nhà cách nơi thi gần 15km lo cơm nước cho mấy nhỏ em. Nấu cơm, cho lợn, gà ăn xong, Thanh Trúc lại tất bật đạp xe tới trường thi. Tuy nhiên, đến giữa đường chiếc xe bị nổ lốp. Không có tiệm sửa xe, Trúc gửi xe ở một đại lý gần đó rồi chạy bộ tới trường thi, dù rất cố gắng nhưng cô bạn vẫn tới muộn 30 phút.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
42
Lượt truy cập
6,237,891

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®