quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Sinh viên khóc ròng vì giá nhà trọ đầu năm học tăng chóng mặt Theo tìm hiểu của PV, những nơi cho thuê nhà với giá dưới 1 triệu thì chật chội, ẩm thấp, không đảm bảo an ninh, xa trung tâm. Những chỗ phòng rộng hơn chút, gần các trường ĐH, CĐ, THCN thì không chủ nhà trọ nào cho thuê với giá dưới 1.500.000 đồng/phòng/tháng. Đã thế, ở những địa điểm này cường độ tăng tiền thuê nhà, điện nước hàng tháng cũng liên tục hơn.
Học trò nghèo lập trình tương lai Chị Hoàng Thị Thùy, trưởng đoàn Điện Biên, cho biết: “Tại Điện Biên, học sinh lớp 3 chưa được học tin học, những nỗ lực của bé Thảo đã khiến nhiều giáo viên tại trường bất ngờ”. Cô bé Thảo cho biết em học tin học tại nơi mẹ làm việc, em chỉ mới được tiếp cận tin học sáu tháng qua. Tại nơi ở của đoàn Điện Biên, nhiều người vẫn còn phục đoàn vì đã vượt hơn 2.000km đường bộ ròng rã suốt bốn ngày trời để đến hội thi. Thảo nói: “Đi xe mệt lắm nhưng khoái nhất là mình trở thành thí sinh nhỏ tuổi mà được khen giỏi máy tính”.
HSSV khó khăn chưa phải đóng học phí ngay khi nhập học Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất chính sách gia hạn nợ đối với trường hợp học sinh, sinh viên sau khi ra trường chưa tìm được việc làm và gia đình vẫn thuộc diện đối tượng vay vốn thật sự khó khăn, chưa thể trả được nợ; bổ sung cho vay đối với các gia đình có từ 2 con trở lên học đại học, cao đẳng, học nghề.
Bí quyết của các thủ khoa Thủ khoa đã có lúc bật khóc vì sợ không đậu ĐH. Chia sẻ về điều này, Thanh Trúc kể: “Sau khi thi tốt nghiệp xong, điểm số không được như mong muốn nên em rất buồn, lo sợ không đậu ĐH và đã bật khóc. May mà mẹ luôn ở bên động viên, an ủi và cổ vũ tinh thần cho em. Ngoài ra, ba mẹ cũng không áp đặt là phải đậu ĐH nên tâm trạng em đã tốt lên rất nhiều. Cứ rảnh là em hay nghĩ ngợi lung tung, để quên đi suy nghĩ đó em lại lôi bài vở ra làm thật nhiều, hay gọi điện, nhắn tin với bạn bè”.
Học và thi TOEIC ở đâu? Tại Việt Nam, bài thi TOEIC Nghe & Đọc gồm 200 câu hỏi với thời gian thi kéo dài 2 giờ liên tục. Thang điểm tổng là 10-990 điểm, trong đó mỗi phần Nghe hoặc Đọc từ 5-495 điểm. Do vậy, người học trước khi dự thi cần nhiều thời gian để chuẩn bị, việc chuẩn bị ôn luyện của bạn như thế nào sẽ phản ánh đúng điểm thi của mình như thế. Nếu bạn thực sự cần một công cụ ôn luyện thi hợp lí hãy chọn hình thức online bởi: tính chất tiện lợi (mọi lúc, mọi nơi); chi phí tiết kiệm; nội dung bài học/thi phong phú; các bài học được chia theo từng trình độ, lĩnh vực phù hợp…
Ít bài thi đạt điểm cao Với phương châm ra đề thi của Bộ GDĐT là phân loại được TS, chỉ có những TS học giỏi, TS là HSG quốc gia, quốc tế mới có thể đạt điểm tối đa, cho đến thời điểm này, số TS đạt điểm tuyệt đối ở các môn thi không nhiều. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chấm xong các môn trắc nghiệm, riêng môn toán mới chấm được khoảng 30%, nhưng mới chỉ có một điểm 9,75 chứ chưa có điểm 10. Số lượng bài thi đạt điểm 5 - 6 là nhiều nhất. Trường dự kiến sẽ công bố điểm vào cuối tháng 7.
Hai chuyện đẹp ở miền đất học Nghe tâm sự của người trong cuộc: “Nếu đậu thì tôi sẽ vào Huế vừa làm thêm, vừa học. Còn nếu trượt, sang năm vẫn tiếp tục đăng ký dự thi”, nhiều bạn đọc cho rằng một người đã bước sang tuổi lục tuần mà có sự cầu tiến như thế thật đáng phục! Trong đó, bạn đọc có nickname Ella viết: “Đọc bài viết thấy thật vui vì tinh thần cầu tiến và chịu khó học hỏi của chú. Chúc chú được toại ước nguyện trong lần thi này. Câu chuyện này làm tôi nhớ đến bài viết về ông Đoàn Tử Quang (1818-1928) 21 lần thi, 82 tuổi mới đậu trong loạt bài về “Lều chõng ngày xưa” của báo Tuổi Trẻ. Ông cũng là một người có ý chí và nghị lực, sẽ là tấm gương hiếu học cho con cháu”.
Sĩ tử ngồi xe lăn khiến hội đồng thi cảm động Để giúp đứa con thực hiện giấc mơ cháy bỏng của mình, bố của Lai - ông Hồ Văn Hanh đã khăn gói từ vùng quê biển nghèo cát trắng gió Lào vượt hành trình gần 20 km lên Bến xe TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) để lên xe đò, đi thêm gần 200 km đưa con trai vào Đà Nẵng thực hiện giấc mơ đại học. Ít ai biết được rằng, để thực hiện được giấc mơ vào đại học cháy bỏng của mình, nhiều năm qua, với nghị lực phi thường của mình, cậu học trò từng là nạn nhân của bom mìn chiến tranh đã đấu tranh, nỗ lực không biết mệt mỏi.
Chạy bộ 15 km đến trường thi, được đặc cách tốt nghiệp Buổi trưa ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên, cô bạn Võ Thị Thanh Trúc (thôn 7, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên) đã phải đạp xe về nhà cách nơi thi gần 15km lo cơm nước cho mấy nhỏ em. Nấu cơm, cho lợn, gà ăn xong, Thanh Trúc lại tất bật đạp xe tới trường thi. Tuy nhiên, đến giữa đường chiếc xe bị nổ lốp. Không có tiệm sửa xe, Trúc gửi xe ở một đại lý gần đó rồi chạy bộ tới trường thi, dù rất cố gắng nhưng cô bạn vẫn tới muộn 30 phút.
Giáo viên tiếng Anh rớt như sung rụng Đối với giáo viên tiểu học, THCS phải đạt bậc 4/6 do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ châu Âu đã ban hành (viết tắt là KNLNN) (CEFR B2) tương đương chứng chỉ FCE tối thiểu 60 điểm, chứng chỉ TOEFL trên giấy tối thiểu 525 điểm, chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 điểm, chứng chỉ CAE tối thiểu 45 điểm hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 (B2) trở lên Giáo viên THPT, giáo dục thường xuyên, CĐ và trung học chuyên nghiệp đạt bậc 5/6 KNLNN (CEFR C1) tương đương FCE tối thiểu 80 điểm, chứng chỉ TOEFL trên giấy tối thiểu 575 điểm, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 điểm, chứng chỉ CAE tối thiểu 60 điểm hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 5 (C1) trở lên theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu.
Nữ sinh gốc Việt bị tù được giúp 100.000 USD Theo luật của bang Texas, học sinh chỉ được nghỉ không lý do 10 ngày trong một học kỳ. Nếu vi phạm, trường học có thể gửi các em đến tòa án của thanh thiếu niên. Tran tự nhận mình nghỉ khoảng 18 ngày. Kể về khoảng thời gian trong nhà giam, cô nói: "Cháu không thể làm bài tập, không thể làm gì cả, chỉ biết ngồi đó". Sự việc cũng sẽ bị ghi lại trong lý lịch của Tran và có thể gây khó khăn cho tương lai của em. "Khi nộp đơn vào đại học hoặc sau khi tốt nghiệp, người ta thường hỏi bạn đã phạm tội gì chưa, tôi nhấn mạnh là bất cứ tội gì, thì cô bé sẽ gặp phiền phức", Gerald Treece, một chuyên gia luật nói.
Độc đáo học tiếng Anh tại …quán cà phê Trang chia sẻ với chúng tôi về kinh nghiệm vượt qua những ngỡ ngàng ban đầu trong môi trường hoàn toàn vắng bóng tiếng mẹ đẻ. Trong đó tâm lý mắc cỡ, sợ nói không đúng, nói sai ngữ pháp, sợ bị cười... là rào cản mà những người lần đầu đến cà phê tiếng Anh cần vượt qua. Dần dà, cuộc trò chuyện trở nên rôm rả. Dĩ nhiên là không phải ai cũng lưu loát khi dùng Anh ngữ, nhưng tinh thần "mạnh dạn mà nói, nói ra mới biết sai, biết sai thì mới nói trúng" khiến khách cà phê không còn ngại " buôn" chuyện tiếng Anh. "Các bạn đến tham gia CLB thì nhiều lắm, đủ mọi lứa tuổi và ngành nghề. Ban đầu thì bạn nào mới đến cũng ngại và không chịu nói chuyện, nhưng sau vài ba lần các bạn nói chuyện không còn sợ sai và dạn hơn hẳn..."
Trào lưu du học để “trốn” thi đại học Tuy nhiên với nhiều người, chuyện đi du học dường như đã không còn là dành cho những bạn hiếu học muốn học nâng cao ngành mình chọn nữa mà thay vào đó, đi du học lại được coi như cái phao cứu sinh cho những sĩ tử đã xác định là không có khả năng thi đại học hoặc trượt đại học. Với gia cảnh giàu có cùng với việc mở cửa giáo dục ở các nước tiên tiến hiện nay đã khiến cho nhiều cậu ấm, cô chiêu coi đó là một cơ hội để thoát li khỏi việc học hành, thi cử trong nước. Họ cho rằng không thi đại học mà thay vào đó là đi du học sẽ sướng, sẽ không phải đối đầu với đối thủ, sẽ không phải lao đầu vào các lò luyện thi là hạnh phúc. Và đương nhiên với điều kiện gia đình tốt như vậy thì một xuất đi du học tự túc là không khó.
Sinh viên cần chú trọng kỹ năng mềm Trong môi trường cạnh tranh việc làm khốc liệt ngày nay, đặc biệt là trong hoàn cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, để có được một vị trí tốt ở công ty mà bạn mong muốn không phải là điều dễ dàng. Kiến thức nghề nghiệp thật vững vàng là điều mấu chốt. Tuy nhiên đó chỉ là một nửa của vấn đề. Sẽ không ai tin vào tài năng của bạn nếu bạn không biết cách thể hiện chúng. Vì vậy, để có thể đạt được thành công và vượt qua được vòng thi phỏng vấn trực tiếp, bạn phải đảm bảo mình đã trang bị đầy đủ những kĩ năng mềm cần thiết. “Kỹ năng mềm là 1 trong những yếu tố đóng vai trò quyết định mà ứng viên cần phải thể hiện để gây ấn tượng với các phỏng vấn viên, chứng minh mình là một ứng viên xuất sắc, tiềm năng cho công việc”,
Học nhiều quá hóa tâm thần BS Dũng cho biết: Bình thường học sinh, sinh viên phải ngủ từ 8-12 giờ/ngày, ăn từ 1.800-2.200kcal/ngày, khi không đáp ứng đủ thì cơ thể rất dễ bị thay đổi bởi tác nhân môi trường bên ngoài. Trong khi đó, bộ não của con người dưới 22 tuổi chưa được biệt hóa hoàn toàn, tức chưa được hoàn thiện mà đã phải làm việc nhiều giờ (như học tập chẳng hạn) sẽ dẫn đến mệt não. Biểu hiện ra bên ngoài là sự mệt mỏi của cơ thể, rối loạn sự chú ý, rối loạn cảm xúc, nặng hơn là rối loạn tâm thần. Vì vậy trong quá trình học tập, ôn thi nhất thiết phải đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
2
Lượt truy cập
7,985,922

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®