quản lý tòa nhà

Trang chủ
Giới thiệu
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Trường ĐH Mở Hà Nội có nữ hiệu trưởng mới 24/04/2021, 01:22:01 PM (GMT+7)

 Dân trí

 Sáng nay 24/4, Bộ GD&ĐT đã công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

Theo đó, Hội đồng trường trường ĐH Mở Hà Nội có 19 thành viên. PGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy tiếp tục được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng trường.

Hội đồng trường đã bầu PGS.TS Nguyễn Thị Nhung nguyên Phó Hiệu trưởng trở thành Hiệu trưởng nhà trường.

Trường ĐH Mở Hà Nội có nữ hiệu trưởng mới - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ra mắt Hội đồng trường ĐH Mở Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng trường trường ĐH Mở Hà Nội PGS.TS Nguyễn Mai Hương cho biết: "Đây là một vinh dự to lớn, đồng thời là trách nhiệm nặng nề của mỗi thành viên Hội đồng trường và cá nhân tôi với cương vị Chủ tịch trước yêu cầu, nhiệm vụ quản trị nhà trường trong điều kiện tự chủ đại học".

Trường Đại học Mở Hà Nội, một trường đại học công lập được giao tự chủ chi thường xuyên từ ngày đầu thành lập cách đây 28 năm cho đến nay đủ các điều kiện để thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện.

Hoạt động từ năm 2015, tiên phong thực hiện mô hình Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng trường, cùng với các chức năng, nhiệm vụ khá mới mẻ, đến nay Hội đồng trường Đại học Mở Hà Nội đã bước sang nhiệm kỳ thứ 3 theo Quy định của Luật số 34, Luật sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học.

Theo Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Mai Hương, trong nhiệm kỳ 5 năm tới, trường Đại học Mở tập trung một số vấn đề trọng tâm, đó là:  Tiếp tục hoàn thiện cấu trúc nhà trường với nguyên tắc phân cấp, phân quyền hợp lý, hiệu quả;  Phát triển đội ngũ và có chính sách thu hút các nhà khoa học, các giảng viên giỏi;  Đổi mới công nghệ giáo dục, phương pháp dạy học hiện đại trong đào tạo, đặc biệt là đào tạo trực tuyến, đáp ứng xu thế chuyển đổi số trên các lĩnh vực;  Đầu tư xây dựng Cơ sở 2 của nhà trường xanh - văn minh - hiện đại tại Văn Giang, Hưng Yên;  Đồng thời, tiến hành các nhiệm vụ nhằm cụ thể hóa chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2020 -2025.

Trường ĐH Mở Hà Nội có nữ hiệu trưởng mới - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 tới PGS.TS Nguyễn Mai Hương.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của trường ĐH Mở Hà Nội cũng như sự tích cực chủ động của trường ĐH Mở Hà Nội trong việc kiện toàn Hội đồng trường và các chức danh lãnh đạo nhà trường trong thời gian qua.

Trường ĐH Mở Hà Nội đã hoàn thiện cơ sở pháp lý để thực hiện cơ chế tự chủ đại học, giám sát và quản trị trường đại học theo Luật Giáo dục đại học, Nghị định 99/2019 của Chính phủ.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đề nghị Hội đồng trường và cá nhân Chủ tịch Hội đồng trường, hiệu trưởng tiếp tục quan tâm thực hiện tốt và đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, trong vấn đề xây dựng chiến lược, định hướng phát triển nhà trường, cơ chế nội bộ, quy chế dân chủ, hợp tác quốc tế, đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo - nghiên cứu khoa học…

Trường ĐH Mở Hà Nội có nữ hiệu trưởng mới - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao Quyết định hiệu trưởng tới PGS.TS Nguyễn Thị Nhung

 Phát biểu tại buổi lễ, tân hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội Nguyễn Thị Nhung bày tỏ: "Tính đến thời điểm này, tôi đã gắn bó với Đại Học Mở Hà Nội hơn 26 năm. Với khoảng thời gian hơn 1/4 thế kỷ như vậy, tôi đã có cơ hội được trải nghiệm qua nhiều vị trí công việc. Mỗi một vị trí đã từng trải qua đều giúp tôi có thêm những bài học mà không sách vở nào từng dạy, thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc và trưởng thành.

Tôi cũng hiểu rất rõ bên cạnh những thuận lợi là sự chung sức đồng lòng, những nỗ lực và cống hiến trong chặng đường vừa qua, và tới đây, những thách thức cũng rất lớn, đặc biệt là trong điều kiện tự chủ, cạnh tranh và hội nhập. Chính vì hiểu rất rõ những thuận lợi, những khó khăn, những cơ hội và thách thức, tôi thấy vững vàng và tự tin khi đã được rèn rũa, chuẩn bị những hành trang cần thiết với kinh nghiệm, bản lĩnh, năng lực, sự chủ động và tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Tân hiệu trưởng mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, tạo điều kiện từ các cấp lãnh đạo, sự hỗ trợ đồng hành của các tổ chức, đối tác, đơn vị liên kết trong nước và quốc tế, sự chung sức đồng lòng, ủng hộ, động viên từ các trường bạn và đồng nghiệp, để có thể hoàn thành sứ mệnh được trao. Bà Nhung hứa, sẽ phải rất nhanh chóng ổn định tổ chức và bộ máy, hoạch định những giải pháp phù hợp, thiết thực trên cơ sở Chiến lược phát triển nhà trường đã được định hướng và xuyên suốt, đó là "Mở cơ hội học tập cho mọi người".

Nhật Hồng
Nguồn:https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep 

Tin mới
Hoạt động NCKH là thực tiễn sinh động, giúp SV làm giàu tri thức 400 cán bộ, giảng viên và người học của Trường Đại học Mở Hà Nội báo công dâng Bác 240 thí sinh tranh tài Tin học, Tiếng Anh Trường Đại học Mở Hà Nội lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho 44 học viên tại Vĩnh Phúc
Các tin khác
Trường Đại học Mở Hà Nội kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không KHOA TIẾNG ANH VÀ CÔNG TY TNHH SAO KHUÊ QUỐC TẾ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC BIÊN-PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH 408 nhà khoa học đến từ 22 quốc gia đóng góp trí tuệ cho ATC 2022 Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hồng Hà bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA TIẾNG ANH NHIỆM KỲ 2022 - 2025 35 tập đoàn, doanh nghiệp sẵn sàng nhận sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trong Lễ tốt nghiệp Toạ đàm khoa học “Giảng dạy Tiếng Anh trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Trường Đại học Mở Hà Nội” Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho học viên, sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA TIẾNG ANH VỚI NGHIÊN CỨU SINH, HỌC VIÊN VÀ SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022 Trường Đại học Mở Hà Nội tăng cường công tác phòng chống dịch trong điều kiện dạy – học tập trung
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
2933
Lượt truy cập
10,315,854

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®