quản lý tòa nhà

Trang chủ
Giới thiệu
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Hoạt động NCKH là thực tiễn sinh động, giúp SV làm giàu tri thức 18/05/2023, 02:53:32 PM (GMT+7)

 GD&TĐ - Sáng 18/5, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam.
Sinh viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động NCKH, sáng tạo và khởi nghiệp năm học 2022 – 2023 của Trường ĐH Mở Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban lãnh đạo Trường.
Sinh viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động NCKH, sáng tạo và khởi nghiệp năm học 2022 – 2023 của Trường ĐH Mở Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban lãnh đạo Trường.

Đòn bẩy để phát triển nhà trường

Đối với các nhóm nghiên cứu, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung mong muốn tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động khoa học, là cái nôi để bồi dưỡng các nhà khoa học trẻ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội - khẳng định, nhà trường đã và đang chú trọng đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) theo hướng chuyên sâu và hội nhập quốc tế.

Trường ĐH Mở Hà Nội đã hình thành phát triển các nhóm nghiên cứu trọng tâm; tăng cường các công bố quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, SCOPUS. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng đầu tư, gắn NCKH với đào tạo, sáng tạo khởi nghiệp và phục vụ cộng đồng.

Đồng thời, gắn kết hoạt động KH&CN với sứ mạng của trường, bảo đảm hài hòa giữa đổi mới sáng tạo với phát triển bền vững chất lượng nguồn nhân lực.

Hoạt động NCKH là thực tiễn sinh động, giúp SV làm giàu tri thức ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu chào mừng.

Là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung ghi nhận, hoạt động NCKH của cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐH Mở Hà Nội rất đa dạng, chuyên sâu, phù hợp với thực tiễn. Qua đó cho thấy giá trị, ý nghĩa từ những nỗ lực lớn của các thầy cô và sinh viên.

Để KH&CN thực sự là đòn bẩy trong tiến trình xây dựng và phát triển nhà trường, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội đề nghị, các đơn vị chức năng tiếp tục rà soát, tham mưu cơ chế, chính sách thúc đẩy NCKH, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp; tạo môi trường thuận lợi, thông thoáng, vừa đảm bảo thực hiện các quy định hiện hành vừa khuyến khích hoạt động KH&CN.

Đối với các đơn vị chuyên môn, cần chủ động, tích cực hơn nữa công tác NCKH, sáng tạo, khởi nghiệp; tăng cường kết nối, hợp tác trong hoạt động KH&CN; gắn chặt chẽ hoạt động NCKH và đào tạo.

Hoạt động NCKH là thực tiễn sinh động, giúp SV làm giàu tri thức ảnh 2

ThS. Trần Ngọc Anh - giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng chia sẻ tại chương trình.

Làm giàu tri thức

Mong rằng, với sức trẻ, đam mê và khát vọng, các em sẽ tích cực, chủ động hơn nữa trong tiếp cận tri thức mới, tiếp cận với thực tiễn và mạnh dạn đề xuất. Thầy cô và nhà trường sẽ đồng hành cùng với sinh viên như đã, đang và tiếp tục như vậy.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung bày tỏ.

Nhắn nhủ với sinh viên, lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội gợi mở, hoạt động NCKH là thực tiễn sinh động, giúp các em làm giàu tri thức, hiểu biết, tự tin phát triển tư duy đổi mới sáng tạo. Đó là các nền tảng để sinh viên nắm bắt các cơ hội khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chia sẻ những lầm tưởng về NCKH, giảng viên Trần Ngọc Anh, Khoa Tài chính – Ngân hàng trao đổi, nhiều người nghĩ NCKH phải bó mình trong những tháp ngà ngổn ngang sách vở, kính hiển vi với những cuộn giấy dài chi chít mực và tách mình với xã hội đời thường.

Cũng có ý kiến cho rằng, NCKH là hành trình gian nan, đòi hỏi sự cam kết về công sức, thời gian và tiền bạc mà kết quả nghiên cứu có thể không như mong muốn. Chính vì thế mà nhiều bạn trẻ có tâm lí sợ thất bại.

Theo giảng viên Trần Ngọc Anh, NCKH không xa vời thực tiễn, mà còn hỗ trợ thực tiễn. NCKH giúp các dự án khởi nghiệp có nền tảng vững vàng để có thể thành công. “Sinh viên không nên ngại ngần NCKH, tự mình tìm kiếm tri thức” - giảng viên Trần Ngọc Anh nhắn gửi.

Hoạt động NCKH là thực tiễn sinh động, giúp SV làm giàu tri thức ảnh 3

Sinh viên Đỗ Thành Đạt: NCKH là quá trình mỗi sinh viên tự hoàn thiện bản thân.

Ban đầu tiếp cận NCKH dưới góc độ là một cuộc thi nhưng khi trực tiếp bắt tay vào nghiên cứu, sinh viên Đỗ Thành Đạt – lớp k21 Ngành Luật kinh tế đã nhận ra những giá trị mà NCKH đem lại.

Không dừng lại ở thành tích hay điểm rèn luyện, NCKH là sân chơi nơi mà mỗi sinh viên tham gia sẽ được trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm. Đó là quá trình mỗi sinh viên tự hoàn thiện bản thân.

Theo báo cáo của Trường ĐH Mở Hà Nội, năm học 2022-2023, nhà trường đã triển khai thực hiện 1 đề tài cấp Quốc gia, 18 đề tài KH&CN cấp Bộ, 72 đề tài cấp cơ sở. Toàn trường đã công bố gần 250 bài báo, báo cáo khoa học, xuất bản 3 sách chuyên khảo, tham khảo. Nhà trường đã tổ chức 3 hội nghị, hội thảo quốc tế, 2 hội thảo quốc gia.

Đối với hoạt động NCKH của sinh viên, năm học 2022-2023 có 243 đề tài NCKH của sinh viên được phê duyệt thực hiện; trong đó có 148 đề tài của sinh viên được giải thưởng cấp Khoa, 42 đề tài được giải thưởng cấp Trường.

Hoạt động NCKH là thực tiễn sinh động, giúp SV làm giàu tri thức ảnh 4

PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường trao hoa và giấy khen cho các cán bộ, giảng viên có thành tích tiêu biểu trong hoạt động NCKH, sáng tạo và khởi nghiệp năm học 2022 – 2023 của Trường ĐH Mở Hà Nội.


Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/hoat-dong-nckh-la-thuc-tien-sinh-dong-giup-sv-lam-giau-tri-thuc-post639188.html
 
Tin mới
NCS Trần Thị Hiếu Thủy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Ngôn ngữ Anh 400 cán bộ, giảng viên và người học của Trường Đại học Mở Hà Nội báo công dâng Bác 240 thí sinh tranh tài Tin học, Tiếng Anh Trường Đại học Mở Hà Nội lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho 44 học viên tại Vĩnh Phúc
Các tin khác
Trường Đại học Mở Hà Nội kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không KHOA TIẾNG ANH VÀ CÔNG TY TNHH SAO KHUÊ QUỐC TẾ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC BIÊN-PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH 408 nhà khoa học đến từ 22 quốc gia đóng góp trí tuệ cho ATC 2022 Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hồng Hà bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA TIẾNG ANH NHIỆM KỲ 2022 - 2025 35 tập đoàn, doanh nghiệp sẵn sàng nhận sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trong Lễ tốt nghiệp Toạ đàm khoa học “Giảng dạy Tiếng Anh trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Trường Đại học Mở Hà Nội” Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho học viên, sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA TIẾNG ANH VỚI NGHIÊN CỨU SINH, HỌC VIÊN VÀ SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022 Trường Đại học Mở Hà Nội tăng cường công tác phòng chống dịch trong điều kiện dạy – học tập trung
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
651
Lượt truy cập
10,567,437

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®