quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
"Đổi giờ không phải chiếc đũa thần giải quyết ùn tắc" 18/01/2012, 12:03:49 PM (GMT+7)

“Ca học chiều của chúng tôi bắt buộc phải kết thúc trước 17h30, để 18h là tổ chức học ca tối. Hiện nay, ca tối của trường tan học vào 21h, sinh viên đã gặp rất nhiều khó khăn cho việc đi lại, bắt xe buýt… Giờ mà điều chỉnh lại giờ thì ca tối sẽ phải kết thúc vào khoảng 10h tối. Như vậy sẽ không khả thi”, vị đại diện này bức xúc.

TP - Sau khi Thủ tướng có văn bản chấp thuận, sáng qua, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức triển khai phương án đổi

“Mùa hè, 100% học sinh, sinh viên nghỉ học nhưng Hà Nội vẫn tắc đường. Tôi cho rằng, việc đổi giờ không phải là chiếc đũa thần để giảm ùn tắc giao thông”, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận xét.

Quan điểm trên được ông Nguyễn Hiệp Thống đưa ra tại Hội nghị Triển khai phương án điều chỉnh giờ học, giờ làm được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức ngày 17/1.

Tuy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là tới thời điểm Hà Nội chính thức đổi giờ làm, giờ học, kinh doanh thương mại (từ 1/2/2012) nhưng vẫn còn rất nhiều băn khoăn được đưa ra. Lãnh đạo các trường từ Đại học cho tới THPT đều lo ngại việc đổi giờ sẽ tác động đến việc học của học sinh và sinh viên.

"Đổi giờ không phải chiếc đũa thần giải quyết ùn tắc"
Chỉ còn ít ngày nữa là tới thời điểm phải đổi giờ học nhưng các trường học ở Thủ đô vẫn còn nhiều băn khoăn, chưa có lời giải.

Ông Nguyễn Hiệp Thống (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết: “Theo tôi, cái khó khi thực hiện là giờ học của khối học sinh phổ thông trung học vì khối này không học theo tuyến quận, huyện. Nếu giờ tan học sau 19h tối thì sẽ có khó khăn vì nhiều học sinh phải đi cả chục cây số mới về tới nhà”.

Ở khối đại học, đại diện trường ĐH Thương Mại Hà Nội cho rằng, hiện nay trường đang tổ chức học 3 ca (sáng, chiều, tối). Do vậy, việc điều chỉnh giờ tan học ca chiều sau 19h như yêu cầu của Hà Nội là rất khó.

“Ca học chiều của chúng tôi bắt buộc phải kết thúc trước 17h30, để 18h là tổ chức học ca tối. Hiện nay, ca tối của trường tan học vào 21h, sinh viên đã gặp rất nhiều khó khăn cho việc đi lại, bắt xe buýt… Giờ mà điều chỉnh lại giờ thì ca tối sẽ phải kết thúc vào khoảng 10h tối. Như vậy sẽ không khả thi”, vị đại diện này bức xúc.

Gay gắt hơn, Ths. Đỗ Thị Hải, Hiệu trưởng trường Trung cấp Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường cho rằng, việc thay đổi khung giờ như phương án sẽ gây khó khăn rất lớn cho các cán bộ giáo viên đón con. "Lâu nay, tôi thấy cứ hơn 16h30' là họ đã nhấp nhổm, chuẩn bị đi về đón con. Nay phải đến 19h họ mới được về, trong khi con học xong lúc 17h. Như thế, họ sẽ đón con như thế nào đây?”.

Ngoài ra, bà Hải cũng thắc mắc, nếu theo khung giờ mới thì cán bộ, nhận viên trong trường sẽ làm việc từ 7h đến 19h hàng ngày, như vậy là 12 tiếng một ngày: "Họ cũng không thể về nhà nghỉ giờ trưa vì thời gian ít, nhà xa. Như vậy, chúng tôi sẽ giải quyết chế độ như thế nào cho họ, trả lương 12 tiếng hay 8 tiếng?".

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Mạnh, Phó Chánh văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, hiện nay học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đều đã nghỉ Tết nên sẽ khó khăn trong việc thông báo lịch học mới cho học sinh, sinh viên biết để thực hiện.

Trước những ý kiến trên, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho rằng: “Đề án điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh trên địa bàn TP. Hà Nội đã được HĐND thông qua, Thủ tướng phê duyệt. Như vậy là đã thành luật và chúng ta phải thực hiện cho tốt”.

“Chúng tôi sẽ tăng cường chỉ đạo các đơn vị vận tải công cộng, thành lập các tổ bảo vệ trên các tuyến xe buýt để đảm bảo an ninh trên xe. Đồng thời, cố gắng làm sao đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân”, ông Hùng khẳng định
(VTC News)

 

Tin mới
Học viên cao học Khóa K8 bảo vệ thành công Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Nhiều thành tựu ấn tượng của Đảng bộ Đại học Mở Hà Nội được tổng kết tại Đại hội lần thứ VII ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 Quá trình phát triển của Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội đối thoại trực tuyến với học viên - sinh viên
Các tin khác
Đại học Mở Hà Nội góp 350 chỗ ở tiện nghi phục vụ công tác cách ly trước 'giờ G' Cán bộ, giảng viên Đại học Mở Hà Nội khai báo y tế hàng ngày trên hệ thống của Trường Bộ Y tế: Bảy việc cần làm ngay khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở Trường Đại học Mở Hà Nội xây dựng khóa học trực tuyến về virus Corona Đại học Mở Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống virus Corona Vinh danh gần 100 tập thể, cá nhân trong Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2019 Thư chúc mừng năm mới 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội Chương trình kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Chung kết Ms & Mr F.O.E 2019 của Khoa tiếng Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội Thư chúc mừng của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội nhân Ngày truyền thống 03/11 Trường Đại học Mở Hà Nội hưởng ứng chiến dịch Bảo vệ môi trường - Nói không với rác thải nhựa trong ngày Khai giảng
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
14
Lượt truy cập
7,861,368

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®