quản lý tòa nhà

Trang chủ
Giới thiệu
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Nhớ lại những phát ngôn ấn tượng 29/01/2012, 04:26:25 PM (GMT+7)

“Ngay các văn kiện của Đảng đã nêu: Có không ít những đảng viên thoái hoá, biến chất. Không ít tức là nhiều đấy! Nó ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, thoái hoá biến chất chỗ nào cũng có. Lòng dân là cơ bản. Cho nên phải làm thế nào lấy lại được lòng dân. Muốn vậy ta phải chỉnh đốn lại Đảng để Đảng trong sáng như những năm tháng thời đầu cách mạng. Phải chỉnh đốn từ trên xuống dưới”

1. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Hoàng Sa là của Việt Nam!”

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng khẳng định như vậy trong phiên trả lời chất vấn của ĐBQH ngày 25/11, được phát trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia. Trả lời câu hỏi của các đại biểu về chủ trương bảo vệ chủ quyền đất nước trên Biển Đông, Thủ tướng đã trình bày bốn vấn đề lớn cần giải quyết. Trong đó, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam nhấn mạnh: Việt Nam đã thực sự làm chủ Hoàng Sa, Trường Sa từ rất lâu và Trung Quốc đã dùng vũ lực xâm chiếm Hoàng Sa. Việt Nam sẽ đòi chủ quyền Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình. Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cung cấp thông tin cho đông đảo cử tri và nhân dân về tình hình nắm giữ của các nước đối với các đảo trong quần đảo Trường Sa.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Tuổi trẻ.


Cùng với những phát biểu về chủ quyền Tổ quốc, Thủ tướng khẳng định sự trân trọng của Nhà nước đối với những hành động thực sự vì lòng yêu nước của mọi người dân. Những phát biểu trên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được nhân dân đánh giá cao và ủng hộ.

Ngay sau bài phát biểu về chủ quyền biển đảo Tổ quốc, nhiều học giả đã đưa ra ý kiến về việc đòi lại Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình, như: Công khai sự thật Hoàng Sa bị cưỡng chiếm, Xác lập chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Tích cực đấu tranh ngoại giao, Thành lập cơ quan chuyên trách đòi chủ quyền Hoàng Sa, Đặt Hoàng Sa là trọng tâm trong giải quyết tranh chấp Biển Đông, Đưa vào quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) trên cơ sở Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

2. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là “chết” cái đất nước này”

Trong buổi tiếp xúc cử tri Quận 1 (TPHCM) với tư cách ứng cử viên ĐBQH sáng 7/5/2011, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, khi đó đang là Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang, đã trao đổi với cử tri nhiều vấn đề về an sinh xã hội, đặc biệt là về công tác phòng, chống tham nhũng. Chủ tịch nước phát biểu: “Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này”. Ông Trương Tấn Sang cho biết: “So với mục tiêu ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng, chúng ta làm chưa tới, chưa thành công...”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: VNE.


Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh tình trạng tham nhũng tại Việt Nam đang gây nhiều bức xúc trong dư luận nhân dân. Nhiều vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp vẫn chưa được xử lý dứt điểm, như vụ sai phạm tại Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin); vụ cung cấp chất nền in tiền polymer; sai phạm tại Tổng công ty Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco); các vụ việc sai phạm trong hoạt động tín dụng, ngân hàng...

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, Chính phủ đã thực hiện nhiều biện pháp như tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp tham nhũng, bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng… Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu giải quyết khẩn trương, dứt điểm các vụ án tham nhũng nghiêm trọng. Theo Văn phòng Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng TƯ, trong 5 năm (2007-2011), các cơ quan tố tụng đã khởi tố bình quân mỗi năm khoảng 280 vụ với hơn 600 bị can về các tội tham nhũng. Ban chỉ đạo cũng thẳng thắn nhìn nhận, số vụ việc, vụ án tham nhũng được phát hiện và xử lý còn thấp so với tình hình thực tế đang diễn ra.

Trên bảng xếp hạng chỉ số tham nhũng trên thế giới do Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) công bố ngày 1/12/2011, Việt Nam xếp hạng 122 trên tổng số 182 nước được khảo sát với điểm số 2,9/10 điểm. Năm 2010, Việt Nam xếp hạng 116 (với 2,7 điểm) trên tổng số 178 nước được khảo sát. Năm 2009, Việt Nam xếp hạng 120 (với 2,7 điểm) trên tổng số 180 nước được khảo sát.

3. Đại tướng Lê Đức Anh: “Bảo vệ chủ quyền là số 1”

“Bảo vệ chủ quyền là số 1. Giữ gìn hữu nghị là số 2. Ta nói họ không nghe mà họ quyết vi phạm thì ta phải tự vệ, tự vệ để bảo vệ chủ quyền”, Đại tướng Lê Đức Anh khẳng định như vậy trên báo chí khi trả lời những câu hỏi về tình hình căng thẳng trên Biển Đông sau các vụ phía Trung Quốc gây hấn, phá hoại tàu thăm dò dầu khí, tấn công ngư dân Việt Nam đang hoạt động trong vùng biển thuộc chủ quyền nước ta.

Đại tướng Lê Đức Anh. Ảnh: VNN.


Đại tướng cho rằng, trong các trường hợp có tranh chấp về chủ quyền giữa ta và các nước khác, Đại tướng Lê Đức Anh cho rằng: “Phải đặt chủ quyền đất nước là sự quan tâm số 1. Về chuyện Biển Đông, ta phải xem chủ quyền của ta tới đâu. Và chủ quyền các nước trong khu vực tới đâu. Phải đối chiếu lại với quy định của luật pháp quốc tế. Chỗ nào của ta, ta phải giữ”. Ông cũng cho rằng, một trong những giải pháp giải quyết tranh chấp trên Biển Đông là phải công khai các thông tin, phải tin tưởng ở người dân mà kiên trì đấu tranh công khai. Công khai thông tin là cách thể hiện sự đồng thuận và sức mạnh toàn dân.

Cũng trong bài trả lời báo chí ở trên, Đại tướng Lê Đức Anh nhận định: “Nước ta là một nước nhỏ. Nhưng nhỏ không có nghĩa là yếu. Nếu nước nhỏ mà để mất nhà, mất cửa, mất chủ quyền thì còn gì mà sống. Trong trường hợp có xung đột, chiến tranh xảy ra, không sợ thì sẽ hiểu và hóa giải được mọi vấn đề. Nếu sợ thì mất chủ quyền. Mất chỗ mà người ta muốn chiếm. Không sợ thì mình có cách đấu tranh để vừa giữ được chủ quyền, vừa giữ được hòa khí. Cách đó phải học lịch sử. Kể cả lịch sử gần đây nhất”.

Đại tướng Lê Đức Anh từng là Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó tư lệnh chiến dịch Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ Chính trị các khóa V đến khóa VIII.

4. Ông Đinh Thế Huynh: “Ở Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng”

Tại hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành TW Đảng (ngày 9/1/2011) trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XI, được hỏi liệu khi tiếp tục đổi mới chính trị, Việt Nam có tính tới đa nguyên, đa đảng, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Đinh Thế Huynh, lúc đó là Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam khẳng định: “Ở Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên, đa đảng và dứt khoát không đa nguyên đa đảng. Bởi một lẽ đơn giản, chúng tôi đã từng thử nghiệm đa nguyên đa đảng thông qua cuộc tổng tuyển cử năm 46, với nhiều đảng tham gia Quốc hội. Nhưng đến khi thực dân Pháp quay lại xâm lược nước tôi thì chỉ có Đảng Cộng sản cùng với nhân dân Việt Nam chiến đấu chống lại và giành thắng lợi trước thực dân Pháp. Và nay, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn đang tiếp tục lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

 

Trưởng ban Tuyên giáo trung ương Đinh Thế Huynh. Ảnh: BTGCP.

Hệ thống chính trị Việt Nam hiện nay theo chế độ xã hội chủ nghĩa đơn nguyên, đơn đảng. Điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định: Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.

5. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: “Không để các nước lớn thỏa hiệp trên lưng mình”

Ngay sau khi trở về từ Hội nghị An ninh châu Á (Shangri La) tổ chức tại Singapore (tháng 6/2011), Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định: “Việt Nam đủ khả năng để bảo vệ chủ quyền mà không dựa vào sức mạnh của một bên thứ ba. Chủ quyền là thiêng liêng không được phép đánh đổi. Chúng ta không để các nước lớn thỏa hiệp trên lưng mình”.

 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh: VTC News.


Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh những tranh chấp trên Biển Đông nảy sinh những vấn đề mới sau sự kiện tàu hải giám Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam và cắt cáp các tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 (ngày 26/5/2011) và tàu thăm dò dầu khí Viking II (ngày 9/6/2011). Trước đó, ngoại trưởng Hillary Clinton đã phát biểu, Mỹ có lợi ích lâu dài tại Biển Đông. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tại hội nghị Shangri La cũng tiếp tục khẳng định Mỹ không buông Biển Đông. Phát biểu của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trả lời cho câu hỏi “Việt Nam có lợi ích gì trong chiến lược của Mỹ?”.

Trong hoạt động an ninh – quốc phòng, Việt Nam luôn chủ trương tăng cường hợp tác đa phương với các nước trên tinh thần vì hòa bình, ổn định và phát triển. Nhiều thỏa thuận hợp tác quân sự đã được Việt Nam kí kết với các nước. Các hoạt động tuần tra chung, tham qua diễn tập cứu hộ, làm quan sát viên… thường xuyên được tiến hành với các nước trong khu vực và trên thế giới. Về những tranh chấp trên Biển Đông, Việt Nam giữ nguyên tắc giải quyết đa phương những vấn đề liên quan đến quốc tế.

Tăng cường hợp tác nhưng Việt Nam luôn xác định bảo vệ chủ quyền đất nước bằng thực lực của chính mình. Để nâng cao sức mạnh quốc phòng, Việt Nam đang tiếp tục hiện đại hóa quân đội, trang bị thêm các vũ khí mới, tiên tiến. Việt Nam đã kí nhiều hợp đồng mua vũ khí lớn (tàu ngầm, tàu chiến, máy bay chiến đấu, tên lửa…) với Nga và một số nước khác như Ấn Độ, CH Séc… Việt Nam đã nhận về và trang bị cho quân đội 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9, tàu tuần tra Svetlyak, máy bay tuần tra biển C-212-400… Đến cuối tháng 6/2011, Việt Nam đã nhận 4 chiếc Su-30MK2 trong tổng số 20 chiếc đặt mua trong 2 hợp đồng trước đó. Công ty Sukhoi tuyên bố sẽ chuyển giao 16 chiếc Su-30MK2 còn lại cho phía Việt Nam trước cuối năm 2011. Việt Nam đã hoàn thành hai hợp đồng mua hệ thống tên lửa bờ biển cơ động K300 Bastion-P của Nga, và đang đàm phán mua thêm hai tổ hợp nữa.

6. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng: “Bộ trưởng là tư lệnh lĩnh vực ngành, phải cho tôi toàn quyền”

Ông  Đinh La Thăng đã phát biểu như trên sau khi nhậm chức Bộ trưởng Giao thông vận tải. Ngay từ khi được bổ nhiệm vào “ghế nóng” ngành giao thông trong kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có nhiều phát ngôn mạnh mẽ như “phải cho tôi toàn quyền”, “sẽ đi xe bus giờ cao điểm”...

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng.


Điểm đáng chú ý ở vị tân Bộ trưởng này là “đã nói là làm”. Đi kèm với những phát ngôn, Bộ trưởng Thăng đã có nhiều hành động thể hiện sự quyết liệt như: “trảm tướng” hàng loạt tại các công trình trọng điểm chậm tiến độ, đề xuất tiêu hủy xe đua trái phép, chấn chỉnh xe bus Hà Nội, yêu cầu cán bộ nhân viên ngành giao thông đi xe bus hàng tuần, cấm cán bộ ngành giao thông chơi golf, đề xuất thay đổi giờ làm, giờ học…

Tính đến thời điểm này, Bộ trưởng Đinh La Thăng mới nhậm chức được hơn bốn tháng. Nhiều vấn đề tồn tại trong lĩnh vực giao thông chưa thể giải quyết trong một thời gian ngắn. Nhưng sự “dám nói dám làm”, “lời nói đi đôi với hành động” của Bộ trưởng Thăng nhiều người đánh giáo cao và tin tưởng vào những thay đổi tích cực của những “quốc nạn” trong lĩnh vực giao thông.

7. Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ: “Không ai dọa được nhà nước”

Buổi hội thảo về "Điều hành giá xăng dầu theo cơ chế thị trường" do Bộ Tài chính chủ trì ngày 20/9 đã biến thành cuộc tranh cãi song phương gay gắt giữa đại diện 2 bộ Tài chính và Công Thương, trước sự chứng kiến của các chuyên gia đầu ngành và báo chí. Đại diện Bộ Công thương và các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu liên tiếp chỉ trích Bộ Tài chính điều hành giá xăng dầu “bằng tay chân hơn là bằng cái đầu” khiến các đơn vị kinh doanh xăng dầu thua lỗ nặng, có thể dẫn tới vỡ hệ thống, đứt nguồn cung…

Đáp lại những chỉ trích gay gắt trên, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ tỏ thái độ dứt khoát: "Bộ Tài chính không bỏ qua doanh nghiệp nào cả. Nếu cách điều hành của chúng tôi gây thiệt hại cho doanh nghiệp chúng tôi chịu trách nhiệm và bồi thường. Nếu doanh nghiệp nào không làm được thì rút lui. Kể cả Petrolimex, nếu không làm được chúng tôi sẵn sàng cho giải tán để lập tổng công ty khác. Nhà nước không dọa ai và cũng không ai dọa được nhà nước".

Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ. Ảnh: VNE.


Bộ trưởng Huệ yêu cầu đại diện các đơn vị kinh doanh xăng dầu giải trình cụ thể từng mặt hàng xăng, dầu lỗ thế nào nhưng phía Petrolimex, PV Oil không trả lời được. Theo Bộ trưởng Vương Đình Huệ, người có 10 năm kinh nghiệm làm kiểm toán nhà nước, cho rằng: “Ngoài khoản lãi định mức 300đ, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang lãi tới 780đ trên mỗi lít xăng”.

Theo Bộ trưởng Huệ, sở dĩ giá xăng dầu chưa thể "thả" theo thị trường ngay được vì vẫn còn tồn tại độc quyền. Ba doanh nghiệp đang chiếm trên 90% thị phần trong đó có Petrolimex (trên 60%) và PV Oil. Nếu 3 doanh nghiệp này "đi đêm" với nhau thì doanh nghiệp khác chết, người tiêu dùng sẽ chịu thiệt.

Cũng tại hội thảo này, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã bác yêu cầu tăng giá xăng của các doanh nghiệp và khẳng định: “Từ nay đến cuối năm (2011) sẽ không tăng giá xăng, dầu!”.

Tại phiên chất vấn các Bộ trưởng tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Vương Đình Huệ tiếp tục khẳng định tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp xăng dầu trong mấy năm trở lại đây luôn có lãi. Bộ trưởng Huệ nhấn mạnh “kinh doanh xăng dầu sẽ không lỗ nếu thực hiện đúng quy định của Nhà nước” ngay khi Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng tiếp tục “kêu” lỗ.

8. Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh: “Không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước”

Trong thời gian tháng 6 – 7/2011, trên địa bàn Hà Nội và TP HCM diễn ra một số cuộc tụ tập, biểu tình yêu nước tự phát của người dân nhằm phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông.

Ngày 2/8/2011, tại cuộc họp giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II - Bộ Công an, Giám đốc Công an Hà Nội, đã thông báo kết luận điều tra xác minh vụ việc “đạp vào mặt người biểu tình”. Theo đó, cơ quan CSĐT Công an Hà Nội kết luận không có căn cứ xác định anh Nguyễn Chí Đức (một người tham gia biểu tình) bị lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đánh, đạp như hình ảnh trong clip đăng tải trên mạng internet.

 

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh. Ảnh: VNE.

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh cũng khẳng định, đây là những cuộc biểu tình yêu nước, cho nên các cấp và Công an Hà Nội không có chủ trương trấn áp, bắt giữ người biểu tình tự phát. Do phải bảo vệ các đại sứ quán và bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn thành phố nên lực lượng Công an Hà Nội kiên trì vận động, giải thích, thuyết phục người biểu tình rời xa khu vực Đại sứ quán Trung Quốc. Lực lượng công an không bắt giữ người biểu tình, chỉ đưa một số người lên xe buýt về đồn công an để giải thích... Trung tướng Nhanh cho biết: “Tôi cũng không đồng ý với việc cảnh sát khiêng người lên xe buýt, vì đây là người biểu tình yêu nước, không phải là đối tượng hình sự, nên cần phải rút kinh nghiệm, chấn chỉnh ngay”.

Hiện nay, trong hệ thống pháp luật Việt Nam chưa có Luật Biểu tình, mặc dù quyền biểu tình của người dân đã được quy định trong Hiến pháp. Điều này gây khó khăn cho người dân khi muốn biểu tình thể hiện lòng yêu nước. Mới đây, trong kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII đã thông qua dự án Luật Biểu tình do Thủ tướng Chính phủ đề xuất và sẽ tiến hành thảo luận, xây dựng để ban hành luật này trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII.

9. Một số phát ngôn ấn tượng khác

- ĐBQH, Nhà sử học Dương Trung Quốc:

“Cái gì cần tế nhị trong quan hệ ngoại giao ta phải giữ, nhưng với dân, không cần sự tế nhị mà cần sự tin cậy, thẳng thắn. Cái gì cần mềm mỏng trong ngoại giao thì cũng cần mềm mỏng trong nội giao. Đừng tạo những khoảng cách, cảnh giác không đáng có giữa Chính phủ với” – Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII.

“Tôi không tán thành các đại biểu Quốc hội cứ nhân danh nhân dân. Tại diễn đàn Quốc hội chúng ta hãy nhân danh cá nhân mình thôi, trừ khi chúng ta có sự ủy nhiệm, hoặc có điều tra định lượng để nói rằng người dân phản đối, người dân băn khoăn trước định lượng đó, nó dẫn đến tiêu cực xã hội” – Phát biểu tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII.

Từ trái qua phải: Thiếu tướng Lê Mã Lương, ĐBQH Dương Trung Quốc, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, ĐBQH Nguyễn Bá Thuyền.

- Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: “Ngay các văn kiện của Đảng đã nêu: Có không ít những đảng viên thoái hoá, biến chất. Không ít tức là nhiều đấy! Nó ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, thoái hoá biến chất chỗ nào cũng có. Lòng dân là cơ bản. Cho nên phải làm thế nào lấy lại được lòng dân. Muốn vậy ta phải chỉnh đốn lại Đảng để Đảng trong sáng như những năm tháng thời đầu cách mạng. Phải chỉnh đốn từ trên xuống dưới” – Trả lời phỏng vấn báo Người cao tuổi.

- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng Lê Mã Lương: “Việc Trung Quốc tạm hoãn hạ thủy tàu sân bay cho thấy, Trung Quốc đang tự nhận ra mình đã đi một bước sai lầm, đã quá đà ở vấn đề biển Đông. Uy tín của họ trên trường quốc tế đang bị giảm sút nặng nề. Nếu để xảy ra “lình xình” lớn hơn, thế giới tiếp tục lên án, Việt Nam và Asean tiếp tục có những động thái mạnh mẽ … thì Trung Quốc sẽ nhận được một bài học xác đáng” – Trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam.

- ĐBQH Nguyễn Bá Thuyền: “Các bộ trưởng cần phải có trái tim nóng, có một cái đầu lạnh và có đôi bàn tay sạch. Có như vậy mới có thể điều hành tốt, tránh cách điều hành sáng đúng chiều sai ngày mai lại đúng” – Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII.
Bá Mạnh
Nguồn : baodatviet.vn

Tin mới
Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho 44 học viên tại Vĩnh Phúc Trường Đại học Mở Hà Nội kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 50 năm Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không KHOA TIẾNG ANH VÀ CÔNG TY TNHH SAO KHUÊ QUỐC TẾ KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC BIÊN-PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH 408 nhà khoa học đến từ 22 quốc gia đóng góp trí tuệ cho ATC 2022 Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hồng Hà bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ cấp Trường
Các tin khác
ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA TIẾNG ANH NHIỆM KỲ 2022 - 2025 35 tập đoàn, doanh nghiệp sẵn sàng nhận sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trong Lễ tốt nghiệp Toạ đàm khoa học “Giảng dạy Tiếng Anh trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Trường Đại học Mở Hà Nội” Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho học viên, sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA TIẾNG ANH VỚI NGHIÊN CỨU SINH, HỌC VIÊN VÀ SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022 Trường Đại học Mở Hà Nội tăng cường công tác phòng chống dịch trong điều kiện dạy – học tập trung Trường Đại học Mở Hà Nội trao bằng cho gần 5000 người học tốt nghiệp năm 2021 Lễ kết nạp Đảng viên mới của chi bộ Khoa tiếng Anh Thư chúc mừng của Hiệu trưởng nhân ngày thành lập Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội Thư chúc mừng của Hiệu trưởng nhân ngày thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
24313
Lượt truy cập
10,030,259

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®