quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
ĐH, CĐ 2012: Nhiều trường thêm ngành mới, khối thi mới 02/02/2012, 04:22:04 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ Bộ GD ĐT, mùa tuyển sinh năm nay dự kiến sẽ có nhiều thay đổi. Trong đó có việc Bổ sung thêm khối thi A1; trường tự xác định chỉ tiêu theo giảng viên cớ hữu và diện tích sàn; không phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ”; xét tuyển thành nhiều đợt với thời gian xét tuyển không giới hạn và thí sinh có thể sử dụng bản phô tô giấy xác định điểm thi để gửi xét tuyển tại nhiều trường…Tuy nhiên, ngoài việc trường tự xác định chỉ tiêu đã được đưa vào thực hiện thì những dự kiến trên vẫn đang chờ được đưa ra bàn luận và quyết định tại Hội nghị tuyển sinh sẽ được tổ chức vào giữa tháng 2 tới.

 
 
Tới thời điểm này, hơn 200 trường ĐH-CĐ trong cả nước đã chốt việc đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh với bộ GD-ĐT. Trước thềm Hội nghị tuyển sinh ĐH, CĐ, nhiều trường đã công bố thay đổi về khối thi và ngành mới.

 

Dân lập thêm khối, ĐH lớn mở ngành

Chủ trương bổ sung thêm khối A1 (Toán; Lý; Ngoại ngữ) của Bộ GD ĐT mặc dù chưa được quyết định chính thức trước Hội nghị tuyển sinh nhưng đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều trường ĐH, CĐ đặc biệt ở khối trường Dân lập. Lãnh đạo của các trường này đều đồng tình việc bổ sung khối thi tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh cũng giúp các trường thêm cơ hội “gỡ” bài toán tuyển đủ kéo dài nhiều năm qua.

Nhiều thay đổi được quyết định tại hội nghị tuyển sinh tới sẽ có lợi cho thí sinh

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cho biết sẽ tuyển sinh thêm khối A1 bên cạnh các khối truyền thống là A và D1. Lãnh đạo trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho biết sẽ xét tuyển khối A1 cho 6 ngành học của trường. Tương tự ĐH Lạc Hồng, ĐH Văn Lang và ĐH Quốc Tế Hồng Bàng cũng đã sẵn sàng phương án tuyển sinh thêm khối A1 chỉ chờ quyết định chính thức từ Bộ.

Trong khi đó, một số trường ĐH lớn lại có xu hướng mở thêm các ngành học mới.

Cụ thể, ĐH Quốc Gia Hà Nội đã đăng ký thêm 2 ngành: Dược học và Bác sĩ đa khoa; ĐH Văn Hoá Tp. Hồ Chí Minh mở thêm chuyên ngành truyền thông và Văn hoá thuộc ngành văn hoá học (Khối C và D1); ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cũng đăng ký thêm 2 ngành mới Công nghệ kỹ thuận điện - điện tử và Công nghệ kỹ thuật môi trường; Bốn trường thành viên của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ mở thêm ngành mới.

Trong đó, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn mở ngành Ngữ văn Ý (khối D1) với 50 chỉ tiêu; ĐH Khoa học tự nhiên tuyển ngành kỹ thuật hạt nhân (khối A); ĐH Kinh tế - Luật dự kiến tuyển thêm ngành kinh doanh quốc tế (khối A; A1 và D1); Trường ĐH Quốc tế mở thêm ngành dược (tuyển sinh khối A, A1 và B với 50 chỉ tiêu) và 30 chỉ tiêu ngành kỹ thuật tài chính và quản lý rủi ro.

Ổn định chỉ tiêu, chờ đổi mới

Được chủ động xác định chỉ tiêu tuyển sinh đi liền với tự chịu tránh nhiệm, vì vậy, mùa tuyển sinh năm nay không còn hiện tượng ồ ạt đòi tăng chỉ tiêu. Hầu hết các trường đều chọn giải pháp giữ nguyên hoặc “co” chỉ tiêu đào tạo liên thông, tại chức để thêm cơ hội cho đào tạo chính quy.

Theo Thứ trường Bộ GD ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Những thay đổi lớn trong tuyển sinh sẽ được Bộ thông báo trước 2, 3 năm để có thời gian chẩn bị. Còn những thay đổi về mặt kỹ thuật sẽ được quyết định trong thời gian tới xác định là sẽ mang lại quyền lợi hơn cho thí sinh trong việc chọn trường, chọn nghề. Vì vậy, các em không phải lo lắng và bận tâm nhiều”.

ĐH Bách Khoa thuộc ĐHQG TP. Hồ Chí Minh năm nay có 3.950 chỉ tiêu tuyển sinh trong đó 3.800 chỉ tiêu ĐH và 150 chỉ tiêu CĐ; ĐH Cần thơ ổn định với tổng chỉ tiêu 7.200, trong đó hệ ĐH là 7.000, hệ CĐ chỉ đào tạo ngành Công nghệ thông tin với 200 chỉ tiêu; ĐH Công thương TP. Hồ Chí Minh tuyển 3.000 chỉ tiêu, trong đó hệ CĐ chiểu 1.200 chỉ tiêu.

Tương tự trường ĐH Ngoại thương chỉ tiêu giữ ổn định 3.400 trong đó hệ ĐH chiếm 2.550 chỉ tiêu. Học viện Công nghệ bưu chính - Viễn thông giảm chỉ tiêu hệ liên thông với tổng chỉ tiêu tuyển sinh như năm trước là 2.650.

Ông Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội thì cho biết: “Trường vẫn tuyển 1.000 chỉ tiêu như năm trước, không tăng chỉ tiêu để tập trung vào nâng cao chất lượng đào tạo”.

Theo thông tin từ Bộ GD ĐT, mùa tuyển sinh năm nay dự kiến sẽ có nhiều thay đổi. Trong đó có việc Bổ sung thêm khối thi A1; trường tự xác định chỉ tiêu theo giảng viên cớ hữu và diện tích sàn; không phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ”; xét tuyển thành nhiều đợt với thời gian xét tuyển không giới hạn và thí sinh có thể sử dụng bản phô tô giấy xác định điểm thi để gửi xét tuyển tại nhiều trường…Tuy nhiên, ngoài việc trường tự xác định chỉ tiêu đã được đưa vào thực hiện thì những dự kiến trên vẫn đang chờ được đưa ra bàn luận và quyết định tại Hội nghị tuyển sinh sẽ được tổ chức vào giữa tháng 2 tới.

theo danviet
Tin mới
HÀNH TRÌNH MÙA HÈ XANH 2020 CỦA SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI. CUỘC THI VIẾT CHỦ ĐỀ "SINH VIÊN VỚI VĂN HÓA ĐỌC THỜI 4.0". Hơn 700 thí sinh tham gia chương trình khai mạc trực tuyến và sơ loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2020 Thông báo về việc chuyển đổi hình thức Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh 2020 Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng
Các tin khác
Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng “Đoàn là ngôi nhà thứ hai của mình” - Ấn tượng của Nguyễn Thùy Anh, cô sinh viên năm nhất giỏi giang, xinh đẹp và năng động trong phong trào Đoàn hội Khoa Tiếng Anh Hội diễn văn nghệ sinh viên, học viên Trường Đại học Mở Hà Nội chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh FOE's ENGLISH CHAMPIONSHIP - "VOICE UP" Cuộc thi ảnh trực tuyến "Cuộc sống muôn màu - LIVE LIFE IN LIVING COLORS" Viện Đại học Mở Hà Nội giáo dục lòng yêu nước cho tân sinh viên ngay trong ngày nhập học Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Hệ chính quy đợt 1 năm 2018 cho 117 tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh Chuẩn bị cho Chương trình Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2017-2018 CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETVIVA CẦN TUYỂN 220 sinh viên xuất sắc tham gia Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII, năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
197
Lượt truy cập
7,976,600

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®