quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
PTT Nguyễn Thiện Nhân nói về sai phạm trong xây dựng trường lớp Trong báo cáo dự kiến ngân sách ban đầu là 24 nghìn tỷ, nhưng thực chi qua 4 năm là 30.894 tỷ, trong đó ngân sách trung ương chi đảm bảo 100% và ngân sách địa phương rất nhiều tỉnh đã huy động thêm đạt 180%. Chính nhờ địa phương huy động tăng thêm nên tổng kinh phí của dự án vượt dự kiến ban đầu 24% và nhờ đó mới đạt được tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp học 65%, còn nếu các địa phương chỉ chi theo kế hoạch thì tỷ lệ đạt sẽ thấp hơn”.
Nhà văn Nguyên Ngọc: Ngồi chờ khả thi thì bao giờ mới... khả thi? Gần đây, trên báo Thanh Niên có đăng loạt bài: Chọn nhiều người học hay chọn chất lượng? Chưa nói cách đặt vấn đề chưa thật sự chặt chẽ vì chuyện “nhiều người học” và “chất lượng” không hề là hai khái niệm phải bài trừ lẫn nhau, có thể cùng tồn tại; mà ngay nhiều thông tin trong bài cũng chưa chính xác. Chẳng hạn, bài viết nói về việc "tổ chức thi riêng" nhưng thực tế cho đến nay chưa có trường nào đặt vấn đề này, mà chỉ là “tuyển sinh riêng”. Phương án của các trường đề ra hoặc là dùng kết quả học, thi phổ thông, hoặc dùng kết quả thi ĐH, CĐ, hoặc dùng tất cả các kết quả này, chứ không hề đặt vấn đề “thi riêng”.
Biển Đông nóng trong đề thi môn Địa Ngoài ra, ở câu hỏi số 3 trong đề Địa có phần kiến thức về tình hình biển đảo cũng khiến nhiều thí sinh không chuyên bất ngờ. Em Lê Thị Thùy Linh, THPT Hàm Rồng cho biết, vì không theo chuyên ban C nên không quan tâm nhiều đến môn Địa, do đó không tìm hiểu sâu về vấn đề thời sự này. “Em có nghe báo đài nói nhiều về biển Đông, tuy nhiên em không lưu tâm nên bỏ qua câu hỏi này”, Linh nói và cho biết, không ít bạn cùng phòng đã “bỏ qua” câu hỏi mở này.
EVN dễ tổn thương và cái lý của điện hạt nhân Trong thông cáo phát đi ngay sau sự cố, EVN trần tình, đây là sự cố bất khả kháng. Bởi lẽ, thông thường, đường dây 500kV cao tận 19 mét, nhưng vì xe cẩu nâng cây dầu có chiều cao khoảng 15m đã chạm vào đường dây điện! Đầu tiên là người dân chúng ta xiết bao cảm thông và sẵn sàng chia sẻ lý do bất khả kháng này. Bỏ qua những khó chịu bức xúc thường xuyên vì ông kễnh EVN suốt ngày dọa dẫm cắt điện nơi này nơi kia, thích lên thì ông kễnh này tăng giá và chỉ có tăng chứ không bao giờ có chuyện...giảm giá lấy 1 xu.
Lương thấp, sao vẫn “chạy” vào làm Nhà nước? Và trên thực tế, để xin được việc ở cơ quan nhà nước không ít người vẫn phải đưa tiền “lót tay”. Nhiều người nói chả biết làm gì mà lại muốn có công việc ổn định, nên cố “chạy” vào cơ quan nhà nước. Ông cũng chỉ ra nguyên nhân tiếp theo là ngoài lương thì công chức còn có nhiều khoản thu nhập khác, cả trong và ngoài ngân sách. Từ hai nguyên nhân này đặt ra vấn đề hiệu suất làm việc và cơ cấu lương, tạo ra sân chơi không công bằng trong tuyển dụng. Đồng thời khiến cho cán bộ công chức luôn ở tâm thế phải tìm kiếm nguồn thu nhập bổ sung.
Mực đen giấy trắng và... Thứ trưởng Bùi Văn Ga! Ban đầu, Đề án Tuyển sinh của Trường ĐH Phan Châu Trinh gửi lên Bộ GD&ĐT có 5 tiêu chí gồm: 1) điểm thi đại học theo phương thức ba chung (khi cuộc thi này còn được tổ chức như hiện nay), 2) điểm thi tốt nghiệp phổ thông, 3) điểm trung bình trong 3 năm học trung học phổ thông; 4) điểm đánh giá khả năng tư duy của thí sinh thể hiện kết quả tổng hợp 12 năm học phổ thông, 5) điểm đánh giá tố chất của thí sinh qua phỏng vấn. Bản đề án này không đặt ra vấn đề lộ trình, mà xin áp dụng ngay năm 2013 (khác với lời ông Ga nói: "Ở lần đề xuất đầu trường đưa ra phương án tuyển sinh riêng với 5 tiêu chí nhưng là kế hoạch cho những năm sau này").
Phần thưởng cho những học sinh Pháp ngữ xuất sắc Thứ trưởng cũng nhấn mạnh chính sách đa ngôn ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo là đặt tất các các ngoại ngữ ngang bằng nhau, điều này phù hợp với đường lối đa ngôn ngữ của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ. Bà Anissa Barrak, Đại diện khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ nhấn mạnh: "Tiếng Pháp còn có những giá trị khác là ngôn ngữ chính của 32 Nhà nước và chính phủ trên toàn thế giới, là ngôn ngữ làm việc chính thức của phần lớn các tổ chức quốc tế, là ngôn ngữ của giáo dục chất lượng cao cho phép người học tiếp cận các chương trình đại học tiên tiến, ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài."
Cân đức, đo tài cán bộ phải dựa trên thực tiễn Thời kỳ còn Bác Hồ, công tác lựa chọn cán bộ lãnh đạo rất chặt chẽ, Bác chọn ít thôi nhưng chất lượng. Trước mỗi lựa chọn, Bác nghe nhiều ý kiến cán bộ trong Nam - ngoài Bắc. Trong Di chúc của Bác, có 3 vấn đề chính yếu Bác dặn dò về công tác cán bộ, đó là: Đoàn kết trong Đảng; hết lòng thương yêu nhau trên tình đồng chí, đồng đội; phải là người đầy tớ của nhân dân. Bây giờ có thể lấy 3 điều này để soi chiếu đánh giá cán bộ.
Khổ thân... Nghị định! Sang đợt tuyển giáo viên cuối năm 2012, Vĩnh Phúc không còn cảnh phân biệt hồ sơ trường này trường nọ nữa. Nhưng hỡi ôi, nhiều em đang phơi phới tuổi xuân, tràn trề khát vọng làm giáo viên lại gặp cái hạn to đùng: vốn học niên chế bị tính điểm theo kiểu học tín chỉ. Thành thử, người đáng đỗ thì trượt, người đáng trượt thì đỗ. Một cô giáo trẻ đã phải mang đơn đi khiếu nại khắp nơi nhưng lần này lần khác bị Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc gây khó, đã viết những dòng vừa thiết tha...
Sai chính tả ở hàng trăm bằng thạc sĩ Ví dụ từ “major in” lẽ ra phải dịch thành “majoring in”, hay “with a major in” mới đúng về mặt ngữ pháp; cụm từ “mode of study” lẽ ra phải giải thích thẳng “full-time course” hay “on-the-job training” hay “distance learning”. Từ “ranking” trong tiếng Anh không có nghĩa xếp loại tốt nghiệp theo kiểu trung bình, khá, giỏi; muốn diễn đạt khái niệm này, người ta ghi thẳng vào bằng (tùy từng nước) như “Cum Laude - with honor”, “First Class Honours”, hay “Hons” viết ngay sau tên bằng.
'Muốn đổi tên nước phải nhận diện toàn cục' Cũng cần khẳng định rằng, tính từ xã hội chủ nghĩa trong tên nước không cản trở sự phát triển của một đất nước. Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một nước được công nhận trên trường quốc tế. Thế giới công nhận chính thể này, vai trò và bản sắc dân tộc này, trách nhiệm của dân tộc này với cộng đồng quốc tế. Sự hội nhập thành công của Việt Nam dù chưa đạt được hoàn toàn như mong muốn, nhưng đã chứng tỏ được khả năng hòa đồng với thế giới. Tên nước hiện tại vì thế không cản trở, không mâu thuẫn với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh
Tuyên chiến với gian lận trong giáo dục GS Hoàng Tụy chỉ ra rằng hệ thống giáo dục đang được xây dựng trên cơ sở hư học, học vẹt, học theo lối từ chương, khoa cử đầy rẫy giả dối trong phương thức và nội dung. Làm sao trong một nền giáo dục như thế mà thi cử, học hành có thể nghiêm túc, không quay cóp, không chạy điểm, không chạy bằng. “Cách thi cử lạc hậu cũng là một nguyên nhân trực tiếp đẻ ra tiêu cực. Vậy nên cải cách thi cử cũng là biện pháp hàng đầu để nâng cao chất lượng giáo dục, giảm bớt và hạn chế tiêu cực trong giáo dục”, GS Tụy đề nghị.
“Giải mã” hiện tượng cử nhân thất nghiệp, làm trái nghề Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện các giải pháp như rà soát, điều chỉnh quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề trong cả nước. Chỉ đạo chặt chẽ việc cho phép thành lập mới các trường đại học, cao đẳng bảo đảm yêu cầu về chất lượng theo quy định của Luật Giáo dục Đại học và các quy định của pháp luật, phù hợp với Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020, đáp ứng nhu cầu nhân lực của các địa phương.
Chủ tịch Quốc hội 'xoay' Bộ trưởng GD-ĐT Chủ tịch tiếp tục chất vấn: “Đồng chí có nói đồng bào ta chưa yên tâm về chất lượng giáo dục thời kỳ đổi mới, vậy đến 2016 hết nhiệm kỳ thì hàng năm chất lượng giáo dục đào tạo của ta có chuyển biến theo hướng tích cực thêm không? Liệu đồng bào ta có yên tâm hơn không? Bộ trưởng có yên tâm hơn không? Đến bao giờ chúng ta có nền giáo dục đào tạo yên tâm?” Với phần chất vấn này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, nước ta đã có đề án dạy tiếng nước ngoài (khoảng 50 tỷ, triển khai khoảng 5 năm nay và đã hết dự án), theo đó, Bộ trưởng Luận cũng đề nghị Quốc hội quan tâm cho tiếp tục đề án này.
Công chức ngày nay khổ thật ! Nếu ai còn có lòng tự trọng hẳn sẽ “xót xa” cho thân phận công chức Nhà nước hiện nay. Không hiểu họ làm gì mà phải chịu một loạt quy định mất tự do như thời gian gần đây. Nào là cấm sử dụng vòng hoa trong tang lễ, cấm cả lắp kính trên quan tài người thân, đám cưới thì chỉ được tổ chức mời 300 khách, đến công sở thì có máy quay theo dõi suốt giờ…Họ phải chịu sự giám sát cả những hỉ, nộ, ái, ố trong cuộc sống và công việc, trong khi vẫn chỉ nhận được “đồng lương không đủ sống”, thế thì vào công chức làm chi cho khổ mà phải chạy những 100 triệu đồng cho một chỗ ngồi lương 2 triệu/tháng.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
226
Lượt truy cập
6,473,214

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®