quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Quan điểm Đánh giá nghiên cứu khoa học như thế nào? Giá trị khoa học được tính điểm theo “cấp” của đề tài. Hiện nay, đề tài “cấp nhà nước” được tính điểm cao hơn đề tài “cấp bộ”; Đề tài “cấp bộ” được tính điểm cao hơn đề tài “cấp cơ sở”; Còn những sáng tạo khoa học “cấp cá nhân” thì không có chỗ đứng nào trong cái thứ bậc tôn ty hành chính phong kiến này. Tiêu chuẩn này sai ở chỗ, đề tài của các cấp thường nhằm giải quyết một nhu cầu thực tế (về công nghệ, kinh tế hoặc xã hội) của cấp đó, không nhất thiết yêu cầu trình độ khoa học cao
Con trai Bộ trưởng và câu chuyện bệnh thành tích đến từ đâu Ngay từ đầu năm học, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã họp và thống nhất với nhau quan điểm giáo dục và đánh giá thực chất để các em biết rõ thực chất kết quả, tự chịu trách nhiệm về việc học tập của mình, tiếp tục phấn đấu. Không phải chỉ với điểm hằng ngày mà điểm kiểm tra định kỳ cũng phải được làm khách quan theo phương châm đó.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: Không chi bằng học Bây giờ, hiện tượng khá phổ biến là chạy theo điểm số. Không ít sinh viên cũng chạy theo bằng cấp chứ không phải là nghĩ đến vấn đề nâng trình độ của mình. Bằng cấp không thể tạo ra năng lực, làm ra của cải cho xã hội... Theo tôi, thanh niên bây giờ phải làm nhiều việc nhưng trước hết phải học. Học thực sự, học có mục đích để giúp ích cho bản thân và cho đất nước. Vì vậy, tôi muốn nhấn mạnh đến việc chúng ta cần một nền giáo dục "trung thực, lành mạnh, tiên tiến".
Hiệu trưởng tham ô, vỡ mộng kinh doanh giáo dục Nói trên báo Tuổi trẻ PGS-TS Đỗ Văn Dũng, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho rằng: "Có khai sinh thì cũng phải có khai tử đối với những trường quá yếu kém, không thể thu hút được người học. Ở các nước, những trường kém chất lượng đều bị buộc đóng cửa nhưng ở Việt Nam vẫn chưa làm được việc này". Hiệu trưởng còn cho thu nhiều khoản từ học sinh và phụ huynh mà không có chứng từ. Thanh tra kết luận tổng số tiền hiệu trưởng và kế toán tham ô lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiệu trưởng và kế toán chỉ thừa nhận tham ô hơn 40 triệu đồng.
Người học bỏ dần trường yếu Trên thực tế thời gian qua, nhiều trường tư xuất hiện mà chưa chuẩn bị đủ từ nhân lực, cơ sở vật chất đến hoạch định việc hoạt động trường nên thiếu nguồn lực, tầm nhìn mà quan trọng nhất là thiếu chất lượng. Các trường này không có sự hoạch định về việc ngành mình đào tạo thiếu hay thừa trong tương lai. “Hiện rất nhiều tín hiệu cho thấy sinh viên trường tư sẽ không được chấp nhận chỗ này chỗ kia. Cũng như có không ít sinh viên trường này trường kia không đáp ứng được công việc sau khi tốt nghiệp thì chuyện người học quay lưng với trường đó là tất yếu. Nếu như trường không đủ chất lượng vẫn “bán bằng” được, người học vẫn chấp nhận “hàng giả” thì đây lại là điều đáng lo.
Ông Vũ Quốc Hùng: Cần giáo dục liêm sỉ cho công chức Phải giáo dục từ trong nhà trường, phải làm thường xuyên. Trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức thì người đứng đầu phải nêu gương. Người làm công vụ phải có liêm sỉ trước tiên. Muốn vậy thì phải làm tốt từ khâu tuyển chọn cán bộ, viên chức. Theo ông, giáo dục tính liêm sỉ cho cán bộ, viên chức có khó không? Khó đấy nhưng không có nghĩa là không làm được. Đã có nhiều tài liệu, sách vở nói về điều này. Vấn đề là người ta có chịu khó đọc và thực hiện nghiêm túc không? Tự bản thân người ta có ý thức cần liêm sỉ không? Có coi rèn luyện tính liêm sỉ giúp mình thành người tử tế không?
Học trường quốc tế “hết cửa” thi đại học khi hai ông cháu Quang mang hồ sơ đến nộp thì nhà trường từ chối nhận với lý do “bằng cấp Quang có không tương đương bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam”. Theo gợi ý của trường, hai ông cháu Quang vòng lên Cục Khảo thí - kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) xin xác nhận thì được trả lời: “Cục chỉ có trách nhiệm xác nhận bằng cấp quốc tế trình độ CĐ, ĐH trở lên, còn THPT đã phân cấp thẩm quyền cho sở”. Nhưng Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhất quyết không chứng nhận bằng cấp cho Quang.
“Tăng phạt, tăng phí sao không tăng trách nhiệm cán bộ?” Chủ nhiệm Phùng Quốc Hiển “tấn công” Bộ trưởng Thăng về giải pháp tăng quyền xử phạt, tăng tiền phạt, tăng phí, tăng mức đầu tư nhưng lại nói ít về vấn đề tăng cường trách nhiệm, ý thức của người thực hiện công vụ. Ông Hiển đặt câu hỏi: Làm sao để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hạn chế tiêu cực trong lực lượng? Bộ trưởng Thăng công nhận thực trạng như ông Hiển đề cập và khẳng định đang có đề án để nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ, từ lực lượng quản lý đến người thực hiện là thanh tra giao thông. Tuy nhiên, ông Thăng cũng “bật” lại, lập luận: Không thể “đổ lỗi” người thực thi công vụ là nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
Tạo đất cho cơ chế xin - cho luật sư Trần Công Ly Tao - Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM, khẳng định việc làm hiện nay của Bộ là trái luật. “Việc Bộ GD-ĐT đã ra Thông tư quy định về việc trường ĐH không được đào tạo TC rồi sau đó lại cho phép các trường ĐH đào tạo bậc này là trái quy định của pháp luật. Theo quy định, từ đạo luật xuống đến luật, đến pháp lệnh, nghị định rồi mới đến thông tư. Sự “tiền hậu bất nhất” này gây bất ổn trong hệ thống pháp luật. Theo luật, tất cả những văn bản Bộ GD-ĐT đồng ý cho ĐH đào tạo TC được ban hành sau này đều không có giá trị pháp lý”
Dùng tiêu chí ngoại kiểm định trường ngoài công lập Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Hiệp hội cũng nêu ra những bất cập, khó khăn trong hoạt động thời gian qua của các trường ngoài công lập, trong đó nổi bật nhất là vấn đề tạo dựng uy tín, thương hiệu. Theo xu thế hiện nay, đa phần thí sinh lựa chọn các trường công lập trước vì học phí thấp, được nhà nước đầu tư ưu tiên. Hầu hết thí sinh chỉ lựa chọn trường ngoài công lập khi thiếu điểm vào các trường công lập.
Liên kết rạn nứt, học viên lãnh đủ Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Đông Âu chỉ được cấp phép đào tạo nghề trình độ sơ cấp nhưng sau khi tuyển sinh, công ty đã đứng ra tổ chức đào tạo CĐ nghề tại địa chỉ số 2A Trần Hòa (quận 5). Sau đó, học viên chuyển địa điểm học qua số 74 Minh Phụng (phường 5, quận 6). Vào tháng 12-2011, nhiều học viên tá hỏa khi nhận được thông báo của hiệu trưởng Trường CĐ Ladec, yêu cầu học viên phải đăng ký học và đóng học phí tại 3 cơ sở khác của trường là 89A Lý Phục Man (quận 7), 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) và 813 Lũy Bán Bích (quận Tân Phú).
Cần có chuyển động đồng bộ để đổi mới căn bản, toàn diện GD ĐH Cần thấy sứ mệnh của GDĐH gắn liền với sự phát sinh những tư tưởng đổi mới, những trào lưu đổi mới, là nơi làm bật lên những ý tưởng đổi mới và góp phần đắc lực vừa dẫn dắt, vừa nuôi dưỡng tư tưởng đổi mới, khát vọng đổi mới theo quy luật vận động của tự nhiên và xã hội. “Nếu xác định như vậy, chúng ta sẽ đổi mới GDĐH gắn chặt với nghiên cứu phát minh, với nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài. Chúng ta cần quan tâm bổ sung một trọng điểm chưa được nhấn mạnh đầy đủ đó là việc nhận rõ vai trò, sứ mệnh, vị trí GDĐH trong thời kỳ nguồn nhân lực dịch chuyển toàn cầu và GD không ngừng đổi mới trong phạm vi quốc tế...”.
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012 Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng. Mức lương tối thiểu chung nêu trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức, các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang và người lao động làm việc ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức gồm: Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; đơn vị sự nghiệp của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, nắm chắc từng trường hợp cụ thể, có giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, không để trường hợp học sinh, sinh viên nào phải bỏ học, thôi học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
'Nỗi sỉ nhục trong đời giảng dạy' của 41 giáo viên Theo lời thầy Quang, thầy phải quét 8 phòng mỗi ngày. Sau một thời gian đấu tranh cũng như được sự giúp đỡ của đồng nghiệp, thầy Quang mới được chuyển sang làm nhiều công việc hơn như quét dọn sân tennis, nhà thi đấu, khuân bàn ghế… “Đây là nỗi sỉ nhục trong cuộc đời giảng dạy của tôi. Người nhà tôi cũng bị sốc, còn tôi bị giảm cân vì suy nghĩ quá nhiều” - thầy Quang rơm rớm nước mắt.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
DỮ LIỆU TÂN SINH VIÊN
Kết quả học tập
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
2
Lượt truy cập
5,688,774

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®