quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Tranh cãi quanh đoạn trích bài thơ Thương ông Nhiều ý kiến cho rằng sự mộc mạc, dễ gần, dễ cảm của đoạn trích cũ rõ ràng mang lại hiệu quả tiếp nhận cao hơn, nhất là đối với trẻ nhỏ. Trên mạng xã hội, nhiều người phản ứng cách cắt ghép này vì cho rằng SGK đã không tôn trọng tác giả bài thơ. Bài thơ không còn rành mạch về ngữ nghĩa và ngữ điệu khi bị lược bỏ tùy tiện một số câu như vậy. Tuy nhiên, một số giáo viên lại cho rằng do dung lượng SGK có hạn nên không thể in nguyên văn bài thơ mà chỉ có thể trích ra những đoạn dễ hiểu để trẻ lớp 2 có thể đọc hiểu.
Từ điển tiếng Việt: "Đền là Chỗ vua ở", có ai tin được không? Còn nhớ, trước vụ Từ điển Tiếng Việt của tác giả Vũ Chất, PGS.TS Phạm Văn Tình (Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam) từng bày tỏ quan điểm rằng: "Từ điển là một trong những công cụ tra cứu đòi hỏi sự chuẩn xác và có tính điển mẫu, về giải thích, về chính tả đến việc chọn lựa từ. Đối với mọi người trong xã hội đã cần cẩn thận, thì nhóm đối tượng là học sinh thì cần phải làm cẩn thận hơn". Vậy mà với 3 cuốn từ điển trên, đối tượng được hướng đến là học sinh, cụ thể là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, không hiểu hai tác giả Khắc Trí và Trọng Tấn dựa vào cơ sở nào để giải thích nghĩa các từ, vai trò của cơ quan thẩm định và xuất bản ở đâu khi những cuốn từ điển không đúng chuẩn mực, sai sự thật vẫn được lưu hành rộng khắp.
Giáo dục Đại học Việt Nam sẽ phân thành 3 tầng, 5 hạng Việc xếp hạng cơ sở giáo dục đại học được thực hiện theo chu kỳ 2 năm một lần, do Bộ GD&ĐT lựa chọn, ủy nhiệm cho một tổ chức xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học. Việc phân tầng, xếp hạng nhằm phục vụ công tác quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học, công khai minh bạch chất lượng đào tạo, tạo sự cạnh tranh lành mạnh,v.v...
Đừng cố ấn "chiếc chìa khóa" vào bộ não học sinh Bên cạnh việc phụ đạo môn học, để có thể phát hiện được tài năng của học sinh, theo thầy Christopher M.McDonald, nếu ở các trường khác có phân ra môn chính, môn phụ thì ở Olympia không có môn nào là môn chính, cũng không có môn nào là môn phụ. Trong chương trình của nhà trường, ngoài chương trình cơ bản còn có chương trình sáng tạo. Trong chương trình sáng tạo, học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều môn như thể thao, nghệ thuật, công nghệ…
GS Đào Trọng Thi: Không khác nhau thì không cần 2 cụm thi Như vậy, việc tổ chức này sẽ xuất hiện sự bất cập đó là tính nghiêm túc là không đồng đều, kỳ thi cụm địa phương và đại học chắc chắn là khác nhau. GS Đào Trọng Thi nói: “Thực tế nếu không khác nhau thì không cần phân ra 2 loại cụm thi, nếu địa phương làm tốt thì giao hết về địa phương”. Nếu Bộ GD-ĐT không tạo mặt bằng chung về kết quả thì thí sinh thi ở cụm đại học sẽ kém hơn ở cụm địa phương. Nếu 2 loại thí sinh này cùng sử dụng kết quả xét tốt nghiệp thì rõ ràng không công bằng giữa các thí sinh.
Thủ tướng giao 5 nhiệm vụ cho các trường đại học trên cả nước đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh, tạo ra những sản phẩm nghiên cứu khoa học có chất lượng, đủ khả năng ứng dụng, giải quyết các vấn đề quan trọng các địa phương, các ngành, của quốc gia. Hoạt động khoa học và công nghệ phải đóng vai trò chủ đạo để phát triển đại học nghiên cứu, phát triển nguồn lực, nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh của đại học Việt Nam.
Bí thư tỉnh ủy chơi golf giỏi là chuyện bình thường Theo giá chung, một người chơi golf khoảng 6 lần/tháng, phí sân và ăn uống khoảng 200 đến 300 USD, cộng với tiền quần áo, giầy, bóng khoảng 5.000 USD/năm. Ngoài ra, người chơi còn phải làm thẻ hội viên tiêu tốn có khi lên tới vài chục nghìn USD nữa. Việc ông Thiện đạt giải nhì cuộc thi golf cho thấy, ông là một tay golf rất cừ. Và để chơi golf giỏi chứng tỏ ông Thiện phải rất chăm luyện tập. Mà như đã nói, chơi golf vô cùng tốn kém.
Chính thức quyết định tổ chức một kỳ thi quốc gia từ năm 2015 Từ năm 2015, tổ chức một kỳ thi quốc gia (gọi là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia) lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Kỳ thi THPT quốc gia hằng năm được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Năm 2015, kỳ thi được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12 tháng 6.
Tiến sĩ ở Pháp vẫn trượt viên chức Hà Nội Khi tổ chức xét tuyển, vị tiến sĩ trên cũng không nằm trong nhóm có số điểm cao do sự khác nhau giữa đào tạo trong nước và nước ngoài. Điểm của tiến sĩ Vật lý ở nước ngoài chỉ đạt 8, trong khi nhiều thí sinh học trong nước đạt loại giỏi với 9,5 điểm. “Theo quy định thì xét điểm từ cao xuống thấp, nên tiến sĩ Vật lý không đỗ trong kỳ xét tuyển viên chức của nhà trường”, bà Oanh nói và cho biết thêm, một giáo viên hợp đồng của trường tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh cũng gặp tình huống tương tự. Vì vậy, bà hiệu trưởng đề nghị có cơ chế riêng để thu hút những đối tượng trên.
Phải bắt đầu từ đổi mới tư duy dạy và học Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận nhấn mạnh: Cần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học, nội hàm chính là chuyển từ truyền thụ kiến thức một chiều sang phát triển năng lực và phẩm chất người học, tạo ra kỹ năng, phẩm chất của con người Việt Nam mới. Để làm được điều này cần thay đổi chương trình, giáo trình, phương pháp dạy, cách thức học, phương pháp kiểm tra, đánh giá, thi cử. Các trường cần đưa ra thảo luận với nhau, đặc biệt là trao đổi giữa các nhóm trường cùng khối ngành về các vấn đề kiểm định, phân tầng trường đại học, cao học, vấn đề chất lượng đầu ra... Từ thực tiễn quá trình hình thành, triển khai Đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Bộ trưởng chia sẻ quan trọng nhất phải đổi mới nhận thức và tư duy, cả đội ngũ phải thay đổi, toàn ngành phải thay đổi. Trong đó, những người đứng đầu, lãnh đạo, bao gồm cả lãnh đạo các tổ chức công đoàn và các tổ chức khác phải vào cuộc.
Sinh viên phải ra ngoài thuê trọ, ký túc xá trường đem cho thuê Theo đó, sau khi dãy nhà tầng đầu tiên của Cao đẳng Y Hà Tĩnh được hoàn thành, lãnh đạo trường này ký hợp đồng cho Công Ty cổ phần tư vấn & Đào tạo Hà Tĩnh thuê làm nơi trọ cho các học viên học tiếng Việt – Nhật. Ngoài tại Cơ sở 2 thì tại Cơ sở 1 trường Cao đẳng Y Hà Tĩnh cũng đã cho Trung tâm Tư vấn phát triển nguồn nhân lực thuê phòng để dạy học. Trao đổi về sự bất cập trên ông Tống Quốc An – Hiệu trưởng trường Cao đẳng y Hà Tĩnh lý giải: Trường gồm có 2 cơ sở, cơ sở 2 vừa được xây dựng và chỉ còn phần quyết toán nữa là hoàn thành. Hiện tại cơ bản Cơ sở 2 của trường đã đưa vào hoạt động năm 2011 và cả hai cơ sở đều cho các cơ quan, doanh nghiệp thuê trọ và dạy học.
Vụ chị "Nguyệt Hoài Đức": Người sai phạm vẫn tiếp tục làm việc đây là một nghịch lý khá rõ ràng ở bệnh viện Hoài Đức. Người tố cáo, chống tiêu cực thì chịu khổ, người vi phạm (nhấn mạnh, vi phạm Bộ luật Hình sự về tội tham nhũng) lại được xử lý nương tay (vẫn được làm việc). Để xảy ra nghịch lý này, trước hết, trách nhiệm thuộc về lãnh đạo bệnh viện Hoài Đức, sau đó là Phòng nội vụ huyện Hoài Đức, Sở Nội vụ Tp Hà Nội. Bên cạnh đó, các cấp quản lý sở Y tế Hà Nội cũng không thể không có trách nhiệm trong việc này.
GS Ngô Bảo Châu: 'Đại học Việt Nam làm ngược với thế giới' GS Ngô Bảo Châu cũng cho rằng, quy trình tuyển chọn cán bộ giảng dạy ở đại học Việt Nam mang nặng tính hành chính, theo quy trình tuyển chọn công chức, viên chức nhà nước mà không có tính đặc thù của môi trường hàn lâm. Trong khi đại học phương Tây, tiêu chí hàng đầu là khả năng nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm giáo sư ở nước ta phụ thuộc vào một cơ quan cấp nhà nước. “Gần đây, Hội đồng chức danh chỉ công nhận chức danh giáo sư, còn việc bổ nhiệm do các trường thực hiện. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó còn phức tạp, các trường vẫn không thực sự được bổ nhiệm giáo sư. Không bổ nhiệm được một 'ông tướng' thì không thể tự chủ khoa học được”, GS Ngô Bảo Châu nói.
Một kỳ thi quốc gia: Chỉ xét năng lực, không đánh giá kiến thức Mục đích cơ bản có một kỳ thi quốc gia là để đỡ tốn kém, giảm áp lực cho học sinh, không tạo nên những nặng nề không đáng có, nhưng phải hướng tới đánh giá năng lực chứ không đánh giá kiến thức (đúng theo tình thần của NQ 29). Việc đánh giá năng lực sẽ không căn cứ vào bộ môn. Vậy thiết kế như thế nào cho một kỳ thi quốc gia? Theo quan điểm của TS. Nguyễn Tùng Lâm phải trả cho các trường THPT theo chuẩn của bộ để tự kiểm tra, đánh giá, chứ không có 50% điểm như hiện nay.
Tuyển sinh Cao đẳng trong cơn khủng hoảng đầu vào Những năm gần đây mùa tuyển sinh nào thí sinh cũng đổ dồn hồ sơ vào đại học tạo ra sự mất cân đối trong cơ cấu nguồn nhân lực của đất nước. Xu hướng ít chọn các trường CĐ là do cơ hội trúng tuyển cao nhưng ra trường thường khó tìm việc, lương thấp. Vì vậy, nỗi lo thất nghiệp với khối CĐ dường như lớn hơn, dai dẳng hơn nên thí sinh không còn mặn mà. Nhiều trường CĐ trên cả nước có số hồ sơ đăng kí dự thi không bằng chỉ tiêu tuyển sinh, đặc biệt là các trường CĐ địa phương. Năm nay thậm chí có trường chỉ nhận được vài chục hồ sơ đăng ký dự thi cho cả mùa tuyển sinh.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
94
Lượt truy cập
6,144,981

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®