quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Những bài làm nào sẽ được khuyến khích cộng điểm? Vẫn theo ông Trinh, trước phản ánh của nhiều thí sinh và giáo viên về đề thi đại học năm nay có những câu chỉ dễ ngang bằng với đề thi tốt nghiệp THPT, hoặc có những câu khó tới mức phải học sinh đạt giải quốc tế mới làm được, ông Trinh cho rằng, việc xây dựng đề thi bao lâu nay là có căn cứ khoa học, tùy thuộc vào kỳ thi mà đề có mức độ câu hỏi như thế nào. Việc đánh giá đề khó hay dễ còn tùy thuộc vào năng lực của từng người, đánh giá bằng cách đề có kiểm tra được thang bậc kiến thức của học sinh theo thứ tự từ thấp đến cao hay không?
Cho tư nhân viết sách, bây giờ cũng chả mấy người làm! Theo chủ trương của Chính phủ, Chính phủ khuyến khích cá nhân, tổ chức tham gia biên soạn sách giáo khoa (sách in và sách điện tử) trên cơ sở chương trình giáo dục phổ thông đã được Bộ Giáo dục phê duyệt, sử dụng thống nhất trong toàn quốc; xây dựng ngân hàng bài giảng điện tử để giáo viên và học sinh tham khảo. Như vậy sẽ có một chương trình khung cứng của Bộ GD&ĐT, các cá nhân và tổ chức có khả năng sẽ cùng tham gia viết sách. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra trong nội dung này: Trách nhiệm của từng cá nhân, từng tổ chức khi tham gia viết sách là gì, điều gì cần ở họ nhất để tránh tình trạng viết sách giáo khoa là một món lời của dịch vụ?
Giáo dục và câu chuyện “ném đá phòng lạnh” Quá nhiều người đã nêu câu hỏi “liệu có cần thiết tổ chức một kỳ thi khi mà mục đích cuối cùng của người tổ chức - Bộ GD&ĐT, là tỷ lệ tốt nghiệp phải đạt xấp xỉ 100%”? Để đạt tỷ lệ này, chẳng cần Bộ phải vẽ vời chuyện ra đề, chuyện thanh tra “thanh kiu”, cứ để các trường THPT lập danh sách học sinh tốt nghiệp gửi về, Bộ chỉ việc cộp dấu rồi gửi cho truyền thông công bố là xong. Tổ chức một kỳ thi quốc gia giống như một trò giải trí biết trước kết quả thì cần gì những bộ óc siêu việt của các giáo sư, tiến sĩ, của cả một Bộ?
Việc dạy và học đang giống như... ‘showbiz’ Khi được hỏi về các "hiện tượng lạ" đối với môn văn trong thời gian gần đây thì với một câu hỏi mở với tất cả mọi đáp án như vậy liệu có thực sự nghiêm túc, hiệu quả và chuẩn để có thể đánh giá đối với bài kiểm tra này là như thế nào, thầy Đạt chia sẻ: "Để cho học sinh nói lên suy nghĩ riêng của mình chứ đừng bắt chước điều gì. Việc cho điểm cũng vậy, kể cả suy nghĩ riêng đó mình thấy không hợp lắm với hoàn cảnh xã hội lúc bấy giờ nhưng mình không đánh giá tiêu chí đúng hay sai với thực tế. Tiêu chí chấm điểm là học sinh phải có câu trả lời riêng về chuyện đó, của chính mình thì sẽ được điểm cao nếu hợp lý…".
Nguồn sức mạnh nào chiến thắng sự xâm lược của Trung Quốc? Thái độ ôn hòa của Việt Nam được thể hiện rất rõ trong những ngày đấu tranh với hành vi sai trái của Trung Quốc. Đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam tôn trọng luật pháp quốc tế, cam kết tuân thủ các nguyên tắc để bảo vệ hòa bình, được thể hiện trong Luật biển 1982, trong tuyên bố DOC mà Trung Quốc đã tham gia với tư cách là một thành viên đã cam kết.
Sinh viên chuyên ngữ phải đạt trình độ ngoại ngữ C1 mới được tốt nghiệp Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (NNQG) đặt mục tiêu tiếp tục củng cố các mô hình nòng cốt để đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngữ hệ cao đẳng, đại học và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh phổ thông do Đề án NNQG 2020 giao nhiệm vụ. Theo đó, đổi mới căn bản và toàn diện việc dạy và học tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ để đảm bảo chuẩn đầu ra theo đúng Quyết định 1400 của Thủ tướng đối với sinh viên từ khóa 2014 – 2015 trở đi (hệ cao đẳng đạt trình độ bậc 4/B2, hệ đại học đạt trình độ bậc 5/C1 khi ra trường).
Bức xúc vì tài sản kếch xù của quan chức nghỉ hưu Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) phải điều chỉnh tới 9 hạng mục khiến vốn tăng thêm hơn 300 triệu USD, thế nhưng có vị khi được hỏi còn phát biểu là mới điều chỉnh một tí đã làm rùm beng lên; Đề án đổi mới sách giáo khoa 34.000 tỉ, sau khi bị dư luận phản ứng, thì lại giải thích bị “hiểu lầm”, và rằng số tiền đổi mới sách giáo khoa chỉ hơn 5.000 tỉ; Đường Trường Chinh bao đời nay vốn thẳng, nay bỗng dưng bị “uốn cong mềm mại”..
Mô hình đào tạo giáo viên liệu có khiếm khuyết và lạc hậu? Cụ thể, theo ông Minh, mô hình giáo viên phổ thông trực tiếp kèm cặp cho sinh viên ngành sư phạm về kỹ năng, phương pháp giảng dạy, sinh viên vừa học vừa thực hành liên tục (đan xen một buổi lên lớp với một buổi thực tập thực tế môi trường giảng dạy tại các trường phổ thông) cũng rất được quan tâm phát triển tại nhiều quốc gia. “Như vậy, cả giáo viên đã ra nghề và sinh viên đang học nghề đều được rèn luyện trong môi trường chuyên môn để trưởng thành. Việt Nam nên học hỏi mô hình này,”
Tọa đàm "Thừa thầy thiếu thợ: Làm thợ hay làm thầy?" Câu chuyện “thừa thầy thiếu thợ” càng trở thành tâm điểm khi nhiều cử nhân, thạc sĩ đăng ký học lại trung cấp, cao đẳng nghề vì thất nghiệp, nhiều ứng viên không dám đưa tấm bằng đại học vào hồ sơ xin việc vì sợ mất cơ hội từ nhà tuyển dụng. Tấm bằng đại học không còn là tấm vé thông hành cho các cử nhân khi thị trường lao động đang bị bão hòa bởi số lượng lớn lao động có bằng đại học và sau đại học. Những ứng viên tốt nghiệp các cơ sở đào tạo nghề với lợi thế về kiến thức cũng như kỹ năng được đào tạo bài bản đang có những cơ hội lớn trong việc cạnh tranh tìm kiếm cơ hội và phát triển nghề nghiệp.
Bạn có thể bị mắc sởi như thế nào? Những người nào dễ bị sởi nhất? - Tất cả trẻ em chưa tiêm ít nhất là một liều vắc xin sởi - Bất cứ ai có miễn dịch không đầy đủ đều có nguy cơ - trẻ em thường không thể tự tạo được miễn dịch và phải hoàn toàn dựa vào sự bảo vệ từ những người xung quanh. - Phụ nữ có thai – bị sởi trong khi mang thai làm tăng nguy cơ đẻ non, sảy thai và con nhẹ cân khi sinh
Hiệu phó trường Đạị học Bách khoa thoát án thu bằng tiến sỹ Để có cơ sở đánh giá, xem xét về nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Cảnh Lương, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Hội đồng Chức danh giáo sư ngành Toán (HĐCDGS) thành lập Hội đồng xác minh luận án tiến sỹ của ông Nguyễn Cảnh Lương. Theo kết luận của HĐCDGS ngành Toán: Kết quả Luận án chủ yếu tập trung tại Chương 1, đáp ứng yêu cầu của Luận án tiến sỹ về toán. Trong Chương 2 và Chương 3, mặc dù nghiên cứu trên một đối tượng khác nhưng có những chỗ tác giả đã sao chép lập luận trong Luận án của PGS Khải. Đây là điều đáng phải tránh hoặc tại những chỗ như vậy phải viết thật rõ sự giống nhau về lập luận trong trình bày Luận án.
Vụ 5 công an dùng nhục hình: Hoan hô ông chánh án! Trong bài trả lời phỏng vấn trên Báo Người Lao Động số ra ngày 5-4, ông Quang 2 lần nhắc đến từ “đau”. Trước là đau cho ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa (người đã cho bắt bị can Ngô Thanh Kiều và để cấp dưới của mình đánh nạn nhân đến chết) vì ông Hoàn bị xử lý hành chính (trong khi luật sư yêu cầu xử lý hình sự). Sau là đau cho ngành công an khi mất 5 cán bộ (trong khi những người này đã lợi dụng quyền được nhân dân giao phó để đánh dập dân đến chết lại còn được ông Quang gọi việc đó là một “tai nạn nghề nghiệp”).
Bằng giả: Sờ đâu dính đó! Bà Trần Kim Phe, nguyên chánh án TAND huyện Cái Nước, khi đang theo học lớp ĐH luật hệ tại chức tại Cà Mau thì bị phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Nay, bà Phe lại được bổ nhiệm làm trưởng Phòng Tổ chức - Hành chánh - Quản trị HĐND tỉnh Cà Mau trước sự ngỡ ngàng của những người cùng cảnh ngộ. Trong khi đó, ông Trần Trọng Hữu, phó chánh án TAND tỉnh Cà Mau, từng bị TAND Tối cao quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT bất hợp pháp từ những năm 1999 - 2005. Điều lạ lùng là bằng ĐH luật của ông Hữu vẫn được công nhận và mới đây, ông được bổ nhiệm làm chánh án TAND tỉnh Cà Mau!
Bộ đang cổ xúy … cho học lệch Chưa nói việc các trường THPT khéo léo thuyết phục các em để các em tránh đăng kí môn thi mà trường không có thế mạnh như sinh, sử vì các môn này dễ rớt và không đủ học sinh để trường mở lớp ôn tập thi tốt nghiệp. Vốn việc quay lưng với môn sử trong giới trẻ đã được cảnh báo gần đây, giờ qua phương án thi tốt nghiêp mới càng làm cho học sinh tẩy chay hơn với môn học quan trọng này! Tuy chưa có số liệu chính thức từ Bộ GD&ĐT về tỉ lệ đăng kí các môn thi nhưng việc chỉ có một, hai em dự thi một môn thi nào đó tại một hội đồng thi là chuyện hiển nhiên và không khó để đoán được sau năm 2015 sẽ có những môn thi tự chọn mà không có thí sinh dự thi, chẳng hạn như môn sử.
Bảo vệ Phó tiến sĩ ở trời Tây vẫn thua cử nhân nội Nhìn sang nước Mỹ, trẻ con bỏ học 02 ngày là có thể bị phạt giam, còn ở Anh quốc cậu bé 13 tuổi đã được hỗ trợ tiền chế tạo thành công lò phản ứng hạt nhân. Còn xã hội chúng ta, tại sao lại chỉ sớm tìm cách ngăn ngừa các sáng tạo? Những thứ trời cho như dầu ngoài biển rồi sẽ cạn, than Quảng Ninh đã gần hết, bauxite Tây Nguyên không thể đào mãi. Thứ duy nhất quý giá mà tổ tiên tích lũy qua hàng nghìn năm truyền lại để thế hệ sau phát huy là sự cần mẫn và óc sáng tạo. Nếu ngày hôm nay chúng ta không biết bảo tồn mà còn làm cho nó mòn đi thì mai sau con cháu sẽ được thừa hưởng những gì?
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
100
Lượt truy cập
6,237,811

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®