quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Học làm điều đúng hay học làm người tự do? Như vậy, việc giáo dục nhằm giúp con người nhận ra cái đúng, cái sai, cái tốt cái xấu theo chuẩn mực định sẵn đã tạo ra những thế hệ tư duy cứng nhắc, có niềm tin tuyệt đối vào “cái đúng của mình” mà khó hoặc không chấp nhận được cái mới, cái khác, cái phát sinh trong cuộc sống. Nó làm con người dễ phán xét, áp đặt một cách duy ý chí “cái đúng của mình” lên người khác. Nếu có quyền lực, họ có thể duy trì “cái đúng của mình” một cách có hệ thống, thông qua giáo dục, diễn ngôn xã hội, hoặc thậm chí luật pháp.
Các thế hệ nhà giáo chung tay phát triển sự nghiệp Giáo dục Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ sự phấn khởi được đón đại diện các thế hệ nhà giáo tại “Ngôi nhà chung - Bộ GD&ĐT”. Bộ trưởng phát biểu: Giáo dục học sinh không gì tốt hơn là những tấm gương. Chính các thầy cô giáo là những tấm gương sáng trong học tập, lao động và trong cuộc sống,… góp phần quan trọng hình thành nhân cách học sinh. Theo tinh thần đổi mới, cả xã hội sẽ tham gia giáo dục, dạy dỗ lớp trẻ. Nhà trường sẽ mở cửa và hòa vào xã hội. Chính vì thế, các thế hệ nhà giáo sẽ có vai trò quan trọng, đóng góp kinh nghiệm, kiến thức và uy tín để chung tay phát triển sự nghiệp chung.
7 nội dung sinh viên đánh giá giảng viên Bao gồm: Công tác chuẩn bị giảng dạy, nội dung và phương pháp giảng dạy của giảng viên; học liệu phục vụ giảng dạy, học tập và thời gian giảng dạy của giảng viên; trách nhiệm và sự nhiệt tình của giảng viên đối với người học; khả năng của giảng viên trong việc khuyến khích sáng tạo và tư duy độc lập của người học trong quá trình học tập; sự công bằng của giảng viên trong kiểm tra đánh giá quá trình và đánh giá kết quả học tập của sinh viên; năng lực của giảng viên trong tư vấn và tổ chức, hướng dẫn hoạt động học của người học và tác phong sư phạm của giảng viên.
"Chẳng ai bị mất ghế vì năng lực kém!" Hàng loạt các vụ việc như phạt mũ bảo hiểm rởm, cộng điểm thi đại học cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, cấp phép hàng nghìn giấy phép khai thác khoáng sản trái phép, cấm "ngực lép" lái xe, chụp hình cảnh sát giao thông phải xin phép... Khi bị dư luận phản ứng, các quy định đó mới bị rút lại. Nhưng chẳng ai bị xử lý vì những điều đó. Có người dân than thở với tôi: Làm lãnh đạo thời nay dễ quá! Thì đấy, không phải là dễ mà là quá dễ! Người ta bổ nhiệm lãnh đạo đâu có bằng thực tài.
Sau bão, Thanh Hóa và Nghệ An chìm trong nước lũ Trong những ngày qua, tại tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ đã làm 3 hồ bị vỡ gồm hồ Khe Tuần, Ông Già và hồ Thung Cối ở xã Phú Lâm, gây ngập 3 xã Hải Hà, Hải Thượng, Trường Lâm và ách tắc QL1A đoạn qua huyện Tĩnh Gia. Trưa 1/10, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng CGST đường thủy cùng 4 chiếc xuồng máy tăng cường cho huyện Tĩnh Gia tổ chức di dời, cứu hộ gần 1.000 hộ dân thuộc các xã: Hải Hà, Hải Thượng, Hải Yến, Mai Lâm, Tĩnh Hải đang bị ngập sâu trong nước lũ từ 1-1,5m.
Hé lộ tình tiết rúng động vụ “tráo thủy tinh thể” BV Mắt Hà Nội Sau khi gửi nội dung tố cáo lên Sở Y tế và UBND TP Hà Nội, cả hai đơn vị đều thừa nhận những tố cáo trên là đúng, nhưng BS Thủy không hài lòng khi vụ việc chỉ được kết luận là “sai sót chuyên môn”. UBND TP cũng thừa nhận đã có 703 ca bị “tráo thủy tinh thể” trong lúc mổ so với hóa đơn ban đầu. BS Thủy không hài lòng với kết luận “sai sót” vì cho rằng không thể có sai sót với số lượng lớn như vậy. Mặt khác UBND TP cũng chưa trả lời rõ ràng về hành vi gian lận tráo đổi dịch nhầy trong 3.000 ca mổ. Điều nữ BS này nhấn mạnh là trong suốt một năm qua đến giờ, bà Thanh vẫn tiếp tục gian lận.
Cần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Nguyên nhân chung của những yếu kém, hạn chế đó được nhận định do trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, nguồn lực còn hạn hẹp trong khi yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế và phát triển bền vững, giáo dục còn nhiều yếu kém, bất cập. Quản lý giáo dục còn nhiều bất cập; kinh phí đầu tư cho giáo dục còn hạn chế. Thiếu dự báo nhu cầu nhân lực cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nhu cầu học tập của nhân dân để làm cơ sở cho công tác quy hoạch phát triển giáo dục. Đề án khẳng định “Giáo dục vẫn chưa thực sự là quốc sách hàng đầu, chưa được ưu tiên nhất trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chưa được coi là nhân tố quyết định của phát triển đất nước”.
Các cấp học ở Việt Nam: Càng lên cao càng tụt hạng? Ở Việt Nam đúng là học sinh càng lên cao thì càng ít được quan tâm, gần như là tự thả nổi. Giáo dục đại học phần lớn là tự học bằng nhiều kênh, trong đó có kênh giáo viên, kênh xã hội thì sự thả lỏng trong giáo dục đại học dẫn đến chất lượng không được đảm bảo như mục tiêu. Ở cấp dưới chúng ta quản lí tốt hơn do có nhiều người quan tâm hơn, gia đình, nhà trường, các cấp quản lí. Nên đầu tư giáo dục đại học hiện nay ở ta là thấp (mức đầu tư/sinh viên), thấp hơn nhiều so với thế giới, nên chất lượng giáo dục đại học thấp cũng có lí do.
"Để trường học yếu kém - hiệu trưởng nên thôi chức" Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT cũng thừa nhận, đội ngũ thanh tra ở một số nơi còn nể nang, chủ quan. "Thanh tra phải như cái phanh, không phải làm cho xe chậm lại mà để cho người điều khiển thấy yên tâm hơn. Thanh tra phải làm cho giáo dục tốt lên, làm cho dân tin hơn", người đứng đầu ngành giáo dục Thủ đô nói. Trong năm học 2013-2014, Sở sẽ coi nhiệm vụ thanh tra là trọng tâm, phải thực hiện 3 việc bao gồm: Lĩnh vực hành chính (quản lý nhà nước), thanh tra chuyên môn, chuyên ngành từ bậc học mầm non và giải quyết khiếu nại tố cáo.
Phó Chủ tịch nước: “Người ta “ăn” của dân không từ cái gì” “Sao giờ không ai sợ pháp luật, sợ bị trừng trị nữa? Mỗi ngày người ta “ăn” từng tí của dân, từ liều vacxin con con đến tiền chữa bệnh bảo hiểm, trách nhiệm thuộc về ai?” – Phó Chủ tịch nước nêu câu hỏi và yêu cầu chỉ rõ chi tiết về trách nhiệm trong bức tranh đã vẽ về việc thực hiện chính sách BHYT. “Giải trình nóng” những vấn đề nêu ra, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận những hạn chế được chỉ ra và nhấn mạnh, còn nhiều hạn chế nữa mà hàng chục năm sau ngành cũng chưa khắc phục xong vì như lộ trình các nước đã đi qua đều mất một thời gian rất dài để hoàn thiện mô hình BHYT toàn dân.
Ngành giáo dục phải đổi mới phương pháp dạy học “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Ngành Giáo dục cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt - Học tốt”
3 ngôi trường tiền tỷ thành bãi hoang giữa Thủ đô Được khởi công xây dựng từ năm 2010 với vốn đầu tư là 11,5 tỷ đồng cho 13 phòng học và phòng hành chính. Thế nhưng gần 3 năm trôi qua, ngôi trường này vẫn chưa hoàn thiện và để thời gian mặc sức tàn phá. Tuy chưa đưa vào sử dụng nhưng nhiều phòng học ở đây đã xuống cấp trầm trọng. Tường lộ vết xây nham nhở và gạch lởm chởm. Rêu xanh phủ kín nhiều mảng tường. Giờ đây công trình này đang được tận dụng làm nơi gửi xe đạp cho học sinh. Nhiều phòng bị chiếm dụng là nơi để rác và vật liệu xây dựng.
Muốn tìm tham nhũng, phải hỏi địa phương Vẫn liên quan tác động tiêu cực của khai thác khoáng sản tràn lan, đại biểu Trương Minh Hoàng (Cà Mau) chất vấn, tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại các khu khai thác khoáng sản khiến nhân dân bức xúc và đại biểu Quốc hội cũng đã nhiều lần chất vấn xong gần như đâu cũng lại vào đấy, vậy hướng xử lý của Bộ trưởng tới đây như thế nào? Với việc cấp phép sai, đại biểu Hoàng đặt câu hỏi có thể xử lý công khai có hay không tiêu cực tham nhũng trong vấn đề này?
Chuyện lạ ở Gia Lai: Ưu tiên tuyển người để… ngồi chơi Việc thanh lý này được triển khai sau đợt tuyển dụng đầu năm nay. Theo đó, 8 trường hợp thi tuyển trúng công chức hoàn toàn là người ngoài; còn 25 hợp đồng đã làm việc trước (có người thời gian công tác đã 3 năm) bị loại hoàn toàn. Việc kiểm tra được xác định, các hợp đồng này không có bằng cấp, chuyên môn không phù hợp... “Có trường hợp như anh Đinh Thành Trọng hợp đồng lái xe, nhưng 3 năm nay không lái xe mà vẫn hưởng lương” - ông Túc cho hay. Cũng theo ông Túc, trước khi có việc thanh lý này, chi cục phải chi trả khoản tiền gần 800 triệu đồng/25 hợp đồng/năm.
“TIẾNG ANH THỜI HỘI NHẬP: MỘT SỐ VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN” Song song với các hoạt động nghiên cứu khoa học của toàn trường, Khoa tiếng Anh cũng đang tích cực tham gia viết và đổi mới giáo trình các môn học tiếng Anh cho phù hợp với chiến lược đào tạo trong thời kỳ mới. Các giáo trình này dự kiến được nghiệm thu ngay trong tháng 07 này. Nằm trong chuỗi hoạt động trên, ngày 01 tháng 07 năm 2013, tại thành phổ biển Đà nẵng xanh, sạch, đẹp này, được sự đồng ý của Đảng Ủy - BGH nhà trường, Khoa tiếng Anh đã long trọng tổ chức buổi Hội thảo khoa học cán bộ - giảng viên với chủ đề Tiếng Anh thời hội nhập, một số vấn đề lý luận và thực tiễn.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
2
Lượt truy cập
8,272,123

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®