quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Hàng triệu người không phải nộp thuế TNCN từ 1.7.2013 Về cơ bản, luật mới chỉ sửa 6 trên 35 điều nhưng lại là những điểm then chốt, quan trọng. Thứ nhất, giảm mức đóng góp thuế thông qua việc nâng mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) cho người nộp thuế từ 4 lên 9 triệu đồng/tháng; mức giảm trừ cho mỗi người phụ thuộc mà người nộp thuế có trách nhiệm nuôi dưỡng, cấp dưỡng từ 1,6 lên 3,6 triệu đồng/người/tháng. “Với mức giảm trừ này thì một cá nhân có 1 người phụ thuộc, với mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng, trước đây nộp thuế 220.000 đồng/tháng thì nay sẽ không phải nộp”, ông Phụng giải thích. Bên cạnh đó, nếu trước kia thu nhập bình quân để xác định người phụ thuộc ở mức 500.000 đồng/tháng, thì nay được nâng lên 1 triệu đồng/tháng.
Du lịch nâng tầm: Đưa đồng bào ra nước ngoài chặt chém Theo đó, Công ty du lịch Travel Life - đơn vị nhận tổ chức tour cho đoàn 700 người Việt với giá cao - 7,7 triệu đồng/ người đối với người đặt tour sớm, 8,1 triệu đồng với người đặt tour muộn. Trước khi tour khởi hành, phía Travel Life đã cho nguời đến thu đủ tiền của khách hàng. Tuy nhiên, đến ngày 12/6, khi đoàn có mặt ở Thái Lan, gặp đối tác của Travel Life mới té ngửa là công ty này chưa chuyển cho đối tác một đồng nào cả.
Thêm 8 trường ĐH, CĐ bị “tuýt còi” do vi phạm liên kết đào tạo Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Nguyễn Huy Bằng cho biết: “Đây là kết quả của việc kiểm tra, chấn chỉnh việc đào tạo tại chức, đào tạo liên kết với nước ngoài bảo đảm chất lượng, hiệu quả với các trường mà Bộ GD-ĐT thực hiện theo Kết luận 51 của Ban Chấp hành TƯ.
'Làm bộ trưởng giáo dục là một công việc khó' Nguyên nhân “hoá rồng” trong vòng 25, 50 hoặc 100 năm qua của một số quốc gia, như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,... là khoa học, giáo dục, nguồn nhân lực và nói cho rõ hơn là nhà nước đã thực sự hiểu vai trò quốc sách hàng đầu của khoa học, giáo dục và quan tâm, chỉ đạo, đầu tư quyết liệt cho nó. Lãnh tụ của các quốc gia này luôn lấy khoa giáo làm nền tảng để kiến quốc. Nhật Bản có Vua Minh Trị, Việt Nam có Hồ Chí Minh, Singapore có Lý Quang Diệu, Hàn Quốc có Park Chung Hee, Trung Quốc có Đặng Tiểu Bình...
Bộ trưởng Thăng, Luận vì dân yêu nước vì theo Bộ trưởng Thăng đóng phí là yêu nước, nên ông mới nghĩ ra nhiều loại phí thế để người dân được có cơ hội yêu nước nhiều hơn, thậm chí “yêu nước chồng yêu nước”, khi đồng thời với việc thu phí bảo trì vẫn duy trì, để hoạt động hơn 30 trạm thu phí BOT. Và cơ bản là ngành giáo dục có nhiều cái tốt, tại sao báo chí chỉ chăm chăm đưa tin mấy cái không tốt, mấy cái tiêu cực vốn chỉ là những hiện tượng nhỏ lẻ, là thiểu số, ít phổ biến… trong khi có rất nhiều điều tốt đẹp khác thì lại không đưa tin. Chống tiêu cực là cuộc chiến lâu dài, nhiều biện pháp, nên theo Bộ trưởng là không thể nóng vội.
PTT Nguyễn Thiện Nhân nói về sai phạm trong xây dựng trường lớp Trong báo cáo dự kiến ngân sách ban đầu là 24 nghìn tỷ, nhưng thực chi qua 4 năm là 30.894 tỷ, trong đó ngân sách trung ương chi đảm bảo 100% và ngân sách địa phương rất nhiều tỉnh đã huy động thêm đạt 180%. Chính nhờ địa phương huy động tăng thêm nên tổng kinh phí của dự án vượt dự kiến ban đầu 24% và nhờ đó mới đạt được tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp học 65%, còn nếu các địa phương chỉ chi theo kế hoạch thì tỷ lệ đạt sẽ thấp hơn”.
Nhà văn Nguyên Ngọc: Ngồi chờ khả thi thì bao giờ mới... khả thi? Gần đây, trên báo Thanh Niên có đăng loạt bài: Chọn nhiều người học hay chọn chất lượng? Chưa nói cách đặt vấn đề chưa thật sự chặt chẽ vì chuyện “nhiều người học” và “chất lượng” không hề là hai khái niệm phải bài trừ lẫn nhau, có thể cùng tồn tại; mà ngay nhiều thông tin trong bài cũng chưa chính xác. Chẳng hạn, bài viết nói về việc "tổ chức thi riêng" nhưng thực tế cho đến nay chưa có trường nào đặt vấn đề này, mà chỉ là “tuyển sinh riêng”. Phương án của các trường đề ra hoặc là dùng kết quả học, thi phổ thông, hoặc dùng kết quả thi ĐH, CĐ, hoặc dùng tất cả các kết quả này, chứ không hề đặt vấn đề “thi riêng”.
Biển Đông nóng trong đề thi môn Địa Ngoài ra, ở câu hỏi số 3 trong đề Địa có phần kiến thức về tình hình biển đảo cũng khiến nhiều thí sinh không chuyên bất ngờ. Em Lê Thị Thùy Linh, THPT Hàm Rồng cho biết, vì không theo chuyên ban C nên không quan tâm nhiều đến môn Địa, do đó không tìm hiểu sâu về vấn đề thời sự này. “Em có nghe báo đài nói nhiều về biển Đông, tuy nhiên em không lưu tâm nên bỏ qua câu hỏi này”, Linh nói và cho biết, không ít bạn cùng phòng đã “bỏ qua” câu hỏi mở này.
EVN dễ tổn thương và cái lý của điện hạt nhân Trong thông cáo phát đi ngay sau sự cố, EVN trần tình, đây là sự cố bất khả kháng. Bởi lẽ, thông thường, đường dây 500kV cao tận 19 mét, nhưng vì xe cẩu nâng cây dầu có chiều cao khoảng 15m đã chạm vào đường dây điện! Đầu tiên là người dân chúng ta xiết bao cảm thông và sẵn sàng chia sẻ lý do bất khả kháng này. Bỏ qua những khó chịu bức xúc thường xuyên vì ông kễnh EVN suốt ngày dọa dẫm cắt điện nơi này nơi kia, thích lên thì ông kễnh này tăng giá và chỉ có tăng chứ không bao giờ có chuyện...giảm giá lấy 1 xu.
Lương thấp, sao vẫn “chạy” vào làm Nhà nước? Và trên thực tế, để xin được việc ở cơ quan nhà nước không ít người vẫn phải đưa tiền “lót tay”. Nhiều người nói chả biết làm gì mà lại muốn có công việc ổn định, nên cố “chạy” vào cơ quan nhà nước. Ông cũng chỉ ra nguyên nhân tiếp theo là ngoài lương thì công chức còn có nhiều khoản thu nhập khác, cả trong và ngoài ngân sách. Từ hai nguyên nhân này đặt ra vấn đề hiệu suất làm việc và cơ cấu lương, tạo ra sân chơi không công bằng trong tuyển dụng. Đồng thời khiến cho cán bộ công chức luôn ở tâm thế phải tìm kiếm nguồn thu nhập bổ sung.
Mực đen giấy trắng và... Thứ trưởng Bùi Văn Ga! Ban đầu, Đề án Tuyển sinh của Trường ĐH Phan Châu Trinh gửi lên Bộ GD&ĐT có 5 tiêu chí gồm: 1) điểm thi đại học theo phương thức ba chung (khi cuộc thi này còn được tổ chức như hiện nay), 2) điểm thi tốt nghiệp phổ thông, 3) điểm trung bình trong 3 năm học trung học phổ thông; 4) điểm đánh giá khả năng tư duy của thí sinh thể hiện kết quả tổng hợp 12 năm học phổ thông, 5) điểm đánh giá tố chất của thí sinh qua phỏng vấn. Bản đề án này không đặt ra vấn đề lộ trình, mà xin áp dụng ngay năm 2013 (khác với lời ông Ga nói: "Ở lần đề xuất đầu trường đưa ra phương án tuyển sinh riêng với 5 tiêu chí nhưng là kế hoạch cho những năm sau này").
Phần thưởng cho những học sinh Pháp ngữ xuất sắc Thứ trưởng cũng nhấn mạnh chính sách đa ngôn ngữ của Bộ Giáo dục và Đào tạo là đặt tất các các ngoại ngữ ngang bằng nhau, điều này phù hợp với đường lối đa ngôn ngữ của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ. Bà Anissa Barrak, Đại diện khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ nhấn mạnh: "Tiếng Pháp còn có những giá trị khác là ngôn ngữ chính của 32 Nhà nước và chính phủ trên toàn thế giới, là ngôn ngữ làm việc chính thức của phần lớn các tổ chức quốc tế, là ngôn ngữ của giáo dục chất lượng cao cho phép người học tiếp cận các chương trình đại học tiên tiến, ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài."
Cân đức, đo tài cán bộ phải dựa trên thực tiễn Thời kỳ còn Bác Hồ, công tác lựa chọn cán bộ lãnh đạo rất chặt chẽ, Bác chọn ít thôi nhưng chất lượng. Trước mỗi lựa chọn, Bác nghe nhiều ý kiến cán bộ trong Nam - ngoài Bắc. Trong Di chúc của Bác, có 3 vấn đề chính yếu Bác dặn dò về công tác cán bộ, đó là: Đoàn kết trong Đảng; hết lòng thương yêu nhau trên tình đồng chí, đồng đội; phải là người đầy tớ của nhân dân. Bây giờ có thể lấy 3 điều này để soi chiếu đánh giá cán bộ.
Khổ thân... Nghị định! Sang đợt tuyển giáo viên cuối năm 2012, Vĩnh Phúc không còn cảnh phân biệt hồ sơ trường này trường nọ nữa. Nhưng hỡi ôi, nhiều em đang phơi phới tuổi xuân, tràn trề khát vọng làm giáo viên lại gặp cái hạn to đùng: vốn học niên chế bị tính điểm theo kiểu học tín chỉ. Thành thử, người đáng đỗ thì trượt, người đáng trượt thì đỗ. Một cô giáo trẻ đã phải mang đơn đi khiếu nại khắp nơi nhưng lần này lần khác bị Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc gây khó, đã viết những dòng vừa thiết tha...
Sai chính tả ở hàng trăm bằng thạc sĩ Ví dụ từ “major in” lẽ ra phải dịch thành “majoring in”, hay “with a major in” mới đúng về mặt ngữ pháp; cụm từ “mode of study” lẽ ra phải giải thích thẳng “full-time course” hay “on-the-job training” hay “distance learning”. Từ “ranking” trong tiếng Anh không có nghĩa xếp loại tốt nghiệp theo kiểu trung bình, khá, giỏi; muốn diễn đạt khái niệm này, người ta ghi thẳng vào bằng (tùy từng nước) như “Cum Laude - with honor”, “First Class Honours”, hay “Hons” viết ngay sau tên bằng.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
10
Lượt truy cập
7,861,288

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®