quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
'Muốn đổi tên nước phải nhận diện toàn cục' Cũng cần khẳng định rằng, tính từ xã hội chủ nghĩa trong tên nước không cản trở sự phát triển của một đất nước. Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một nước được công nhận trên trường quốc tế. Thế giới công nhận chính thể này, vai trò và bản sắc dân tộc này, trách nhiệm của dân tộc này với cộng đồng quốc tế. Sự hội nhập thành công của Việt Nam dù chưa đạt được hoàn toàn như mong muốn, nhưng đã chứng tỏ được khả năng hòa đồng với thế giới. Tên nước hiện tại vì thế không cản trở, không mâu thuẫn với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh
Tuyên chiến với gian lận trong giáo dục GS Hoàng Tụy chỉ ra rằng hệ thống giáo dục đang được xây dựng trên cơ sở hư học, học vẹt, học theo lối từ chương, khoa cử đầy rẫy giả dối trong phương thức và nội dung. Làm sao trong một nền giáo dục như thế mà thi cử, học hành có thể nghiêm túc, không quay cóp, không chạy điểm, không chạy bằng. “Cách thi cử lạc hậu cũng là một nguyên nhân trực tiếp đẻ ra tiêu cực. Vậy nên cải cách thi cử cũng là biện pháp hàng đầu để nâng cao chất lượng giáo dục, giảm bớt và hạn chế tiêu cực trong giáo dục”, GS Tụy đề nghị.
“Giải mã” hiện tượng cử nhân thất nghiệp, làm trái nghề Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực, Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện các giải pháp như rà soát, điều chỉnh quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề trong cả nước. Chỉ đạo chặt chẽ việc cho phép thành lập mới các trường đại học, cao đẳng bảo đảm yêu cầu về chất lượng theo quy định của Luật Giáo dục Đại học và các quy định của pháp luật, phù hợp với Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020, đáp ứng nhu cầu nhân lực của các địa phương.
Chủ tịch Quốc hội 'xoay' Bộ trưởng GD-ĐT Chủ tịch tiếp tục chất vấn: “Đồng chí có nói đồng bào ta chưa yên tâm về chất lượng giáo dục thời kỳ đổi mới, vậy đến 2016 hết nhiệm kỳ thì hàng năm chất lượng giáo dục đào tạo của ta có chuyển biến theo hướng tích cực thêm không? Liệu đồng bào ta có yên tâm hơn không? Bộ trưởng có yên tâm hơn không? Đến bao giờ chúng ta có nền giáo dục đào tạo yên tâm?” Với phần chất vấn này, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, nước ta đã có đề án dạy tiếng nước ngoài (khoảng 50 tỷ, triển khai khoảng 5 năm nay và đã hết dự án), theo đó, Bộ trưởng Luận cũng đề nghị Quốc hội quan tâm cho tiếp tục đề án này.
Công chức ngày nay khổ thật ! Nếu ai còn có lòng tự trọng hẳn sẽ “xót xa” cho thân phận công chức Nhà nước hiện nay. Không hiểu họ làm gì mà phải chịu một loạt quy định mất tự do như thời gian gần đây. Nào là cấm sử dụng vòng hoa trong tang lễ, cấm cả lắp kính trên quan tài người thân, đám cưới thì chỉ được tổ chức mời 300 khách, đến công sở thì có máy quay theo dõi suốt giờ…Họ phải chịu sự giám sát cả những hỉ, nộ, ái, ố trong cuộc sống và công việc, trong khi vẫn chỉ nhận được “đồng lương không đủ sống”, thế thì vào công chức làm chi cho khổ mà phải chạy những 100 triệu đồng cho một chỗ ngồi lương 2 triệu/tháng.
Không hạn chế tuổi tác làm việc của giảng viên là giáo sư, tiến sĩ Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trường hoàn thành và trình lên Chính phủ và Thủ tướng các văn bản quy định, hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của luật Giáo dục ĐH. Trong đó có quy định cụ thể, giảng viên có trình độ tiến sĩ, hoặc có chức danh GS, PGS đang giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học công lập, khi đến tuổi nghỉ hưu có thể được xem xét kéo dài thời gian làm việc tại các cơ sở giáo dục.
Chính sách giáo dục đang bị lợi dụng? Tỷ lệ tốt nghiệp 99% ở cấp trung phổ thông, cũng như vậy ở bậc ĐH, luôn được xem là thành tích chứ không phải là thảm họa. Số sinh viên tốt nghiệp sau bốn, năm năm đào tạo xấp xỉ số được tuyển vào, rơi rụng không đáng kể. Thực tế cho thấy nguyên lý "hình ống" ở GD đang làm cho học sinh, sinh viên ngày càng lười biếng không chịu học tập. Đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho GD xuống cấp. Bài giảng của thầy dù có chất lượng đến mấy cũng không lọt được vào những cái đầu chỉ mơ màng trở thành "sao nọ, sao kia". Với một nắm bùn nhão, nhà điêu khắc dù tài giỏi đến mấy cũng không thể tạc được tượng thần... Vệ nữ.
Tốt nghiệp THPT 2013: Vô lý quy định chống tiêu cực trong thi TS Nguyễn Tùng Lâm cho rằng, Bộ GD-ĐT chưa lường hết khả năng với quy định này như giám thị không kiểm soát hết đâu là phương tiện được phép mang vào phòng thi để ghi âm, ghi hình mà không phát. Quan trọng hơn nữa là cách làm này không mang tính giáo dục cho học sinh. Việc ghi âm, ghi hình người khác sẽ dẫn đến khả năng không an toàn đối với người thực hiện vì phát sinh mâu thuẫn với thí sinh khác.
Đỗ đại học vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự Thông tư liên tịch số 13 bổ sung trường hợp không được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, đó là công dân nhận được lệnh gọi nhập ngũ và giấy báo nhập học cùng một thời điểm thì phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Trường hợp cùng nhận được giấy báo nhập học và lệnh gọi nhập ngũ mà lệnh gọi nhập ngũ quy định thời gian có mặt sau thời gian nhập học, công dân vẫn thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Sao không thừa nhận quyền lập hiến của dân? Theo GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, điều 4 như trong dự thảo thì Hiến pháp cần quy định rất rõ phương thức lãnh đạo nhà nước, lãnh đạo xã hội của Đảng để tránh tình trạng mất cân đối hiện nay. Đó là, quyền và nghĩa vụ của nhân dân, của các cơ quan nhà nước được quy định rất cụ thể, trong khi đó, quyền và nghĩa vụ của lực lượng lãnh đạo cả nhân dân lẫn nhà nước là Đảng lại được quy định khá sơ sài.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga: 'Khuyến khích các trường tuyển sinh riêng' Từ nay đến năm 2015, song song với phương thức “3 chung”, Bộ khuyến khích các trường có đủ điều kiện thực hiện tuyển sinh riêng theo quy định của Luật Giáo dục Đại học (GDĐH). Để thực hiện tuyển sinh riêng, các trường cần có đề án thể hiện rõ năng lực thực hiện tuyển sinh riêng của mình đồng thời cam kết chịu trách nhiệm về tính nghiêm túc, khách quan, công bằng, không tái diễn luyện thi...
Hơn 2000 bằng thạc sĩ, cử nhân ở ĐH Quốc gia: Hủy hay công nhận? Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã phát hiện nhiều sai phạm ở ĐHQGHN, trong đó có việc cấp 159 tấm bằng cử nhân, 2.035 bằng thạc sĩ. Những tấm bằng này do đối tác nước ngoài liên kết với Trung tâm Công nghệ đào tạo và hệ thống việc làm - ETC (thuộc ĐHQGHN) cấp và do Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cấp. Từ đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị không công nhận những tấm bằng này
840 ngàn “quả mìn” mang tên… “công chức”! Lý do không khó để chỉ ra bởi trong số 840 ngàn người này nếu không bất tài thì họ cũng là kẻ lười biếng. Mà gần như một qui luật, trong một tập thể những kẻ lười biếng luôn ghen ghét với người chăm chỉ. Nguyên nhân, bởi chính những người chăm chỉ là những “tấm gương” phản chiếu làm lộ rõ chân tướng của kẻ lười biếng. Tương tự như vậy, kẻ bất tài luôn kèn cựa, ghen ghét với người có năng lực bởi chính những người có năng lực làm lộ rõ cái sự bất tài của họ.
Sinh viên "kêu trời" với quy định mới của bộ về đào tạo liên thông Với đối tượng dự thi liên thông CĐ, ĐH đã có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ từ ba năm (36 tháng) trở lên sẽ dự thi ba môn (môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành, hoặc thực hành nghề) do cơ sở giáo dục ĐH tự ra đề thi và xác định điểm trúng tuyển. Sinh viên liên thông hệ chính quy sẽ học chung, thi hết môn và thi tốt nghiệp hoặc bảo vệ luận văn tốt nghiệp, đồ án tốt nghiệp cùng với sinh viên hệ chính quy.
Nợ công Việt Nam tiệm cận ngưỡng 1,4 triệu tỷ đồng Như vậy, theo công bố của Bộ Tài chính, tổng nợ của Việt Nam tính đến hết năm 2011 là 1,392 triệu tỷ đồng, tương đương 66,8 tỷ USD. Trong khi đó, theo “đồng hồ” nợ của The Economist, tính đến ngày 24/1/2013, nợ công của Việt Nam khoảng 70,7 tỷ USD (tức gần 1,5 triệu tỷ đồng), tương đương 49,5% GDP và mức nợ gần 790 USD cho mỗi người dân.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
11
Lượt truy cập
7,861,289

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®