quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Ngôn ngữ gỗ Tại sao giới chính trị gia hay sử dụng sáo ngữ? Trả lời câu hỏi này quả thật là điều không hề dễ dàng, nhưng việc sử dụng loại ngôn ngữ này trước hết có thể là một sự phản ánh của tình trạng bất lực trong giải quyết vấn đề. Chẳng hạn như việc xử lý sai phạm đối với những quan chức cấp cao luôn gặp nhiều khó khăn, do đó cách nói chung chung như “xử lý nghiêm bất kể đó là ai” là một cách nói nhằm trấn an dư luận hơn là có giá trị hiện thực trên thực tế
"Triệu phú" Việt chống tham nhũng... mất danh hiệu anh hùng? Giờ kể lại thì đơn giản thế, nhưng đấu tranh với người lãnh đạo địa phương khó lắm, gian khổ lắm và cũng phải đổ cả máu nữa. Tôi đã được xem bộ phim của Đài Truyền hình Việt Nam làm về ông, nhìn thấy những vết chém trên đầu trên cổ ông, thấy sao mà dã man đến thế. Bên cạnh những vết thương do bom đạn Mỹ gây ra, những vết thương mới này còn đau gấp vạn lần.
Thưởng Tết giáo viên: Kẻ khóc, người cười Hiệu trưởng một trường tiểu học ở quận 4 cho biết nhờ được tự chủ tài chính và thêm nguồn kinh phí cho thuê mặt bằng mở trung tâm ngoại ngữ nên cuối năm, mỗi GV được thưởng khoảng 8-10 triệu đồng. Tại quận 5, năm nay mức thưởng Tết cho GV dao động từ 1,5 - 3 triệu đồng, tăng hơn năm ngoái từ 200.000 - 500.000 đồng, nhiều trường mầm non có mức thưởng từ 6 - 15 triệu đồng, tuy số trường thưởng mức 15 triệu đồng không nhiều.
Hà Nội lại thôi không cấm dạy thêm, học thêm Theo Dự thảo quy định về quản lý dạy thêm học thêm, học sinh có nguyện vọng học thêm phải viết đơn xin học gửi đến nhà trường. Trong đơn, phải có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ và hiệu trưởng nhà trường là người trực tiếp nhận đơn, tổ chức phân nhóm học sinh theo học lực, phân công giáo viên phụ trách môn học và tổ chức dạy thêm theo nhóm học lực của học sinh.
Bỏ phiếu tín nhiệm, sợ nhất là 'hòa cả làng' Như tôi quan sát, Hà Nội có bỏ phiếu tín nhiệm, nhưng không ai rõ kết quả cụ thể ra sao. Tôi lo rằng sẽ có tâm lý “hòa cả làng” trong việc bỏ phiếu tín nhiệm. Và muốn phá bỏ được điều này cần phải có sự giám sát của công luận. Bên cạnh đó, người dân cũng cần nâng cao năng lực dân chủ của mình, cần cho họ công cụ, cho họ được thực thi. Dân chủ là một quá trình và thúc đẩy dân chủ như một tiềm năng, cần được đánh thức và tổ chức nó.
Cái khó của ông Nguyễn Bá Thanh Nói là lãnh đạo tập thể nhưng vai trò cá nhân của người đứng đầu là quan trọng bậc nhất. Có tâm, có tầm thì từ cái khó có thể chuyển thành dễ. Khi trí tuệ biết lo cho cái chung, biết đoàn kết nội bộ, loại bỏ lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm thì tự nó trở thành sức mạnh. Sức mạnh ấy được quần chúng ủng hộ, cấp dưới ủng hộ và được nhân lên.
Vẫn còn nhiều rào cản trong đào tạo trực tuyến Nhìn ở góc độ chuyên môn, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng, Viện Đại học Mở Hà Nội phân tích: Việc học ngoại ngữ cần có sự liên tục trong thời gian dài, không được gián đoạn nên bất tiện đối với người đi làm khi khó bố trí thời gian đi học các lớp học truyền thống. Phương pháp học trực tuyến có thể khắc phục nhược điểm này vì người học có thể tự bố trí lịch học cho bản thân. Phương thức đào tạo E-learning phù hợp với việc thực hành ngoại ngữ và có tính quốc tế hóa khi người học có thể giao tiếp với người bản xứ một cách dễ dàng, nhanh chóng...
Những quy định gây tranh cãi năm 2012 Tháng 10 năm nay, Thành ủy Hà Nội đã ban hành quy định về văn minh việc cưới. Theo đó, khách mời không quá 300 người (tương đương 50 mâm cỗ), nếu nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc chung thì không quá 600 người; không tổ chức tiệc cưới nhiều lần; không mời khách trong giờ làm việc. Thành ủy cũng yêu cầu không tổ chức cưới ở những nơi chi phí quá tốn kém, không phù hợp với đời sống, thu nhập chung của dân cư và cán bộ công chức (khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp...).
Nhiều sai phạm tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Theo ông Nguyễn Văn Phương, Trưởng phòng Thanh tra hành chính-Phòng chống tham nhũng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) những sai phạm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do công tác chỉ đạo, điều hành còn thiếu thận trọng, có biểu hiện thiếu dân chủ, thiếu công bằng. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của trường còn chậm và thiếu cầu thị. Việc thực hiện kiến nghị thanh tra, kiểm toán của trường chưa nghiêm túc, nhất là việc kiểm điểm trách nhiệm cá nhân liên quan đến phát hiện sai phạm phát hiện qua thanh tra, kiểm toán trước đây.
Một giáo viên ngoại ngữ “gánh” trên 228 học sinh, sinh viên TS Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng bộ phận thường trực Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 cũng nhìn nhận rằng có sự mâu thuẫn trong mục tiêu và thực tế: “Khi làm việc với rất nhiều trường chuyên nghiệp thì thấy rằng với trình độ đầu vào của HS gần như là zero và với 60 tiết liệu có thể để đưa HS đạt đến trình độ B1 theo khung năng lực ngoại ngữ châu Âu. Hơn thế, lớp học được tổ chức 60 đến 100 HS thì chúng ta coi ngoại ngữ là môn phụ rồi”. Chính vì vậy theo TS Hùng thì “đừng bắt thầy cô giáo tiếng Anh làm những việc mà không thể làm được”.
Đổi mới toàn diện giáo dục: Đột phá từ cải cách tiền lương Lây nay xã hội phê phán nạn dạy thêm học thêm, nhưng nguyên nhân của nó thì đã rõ, một phần do nhu cầu từ phía phụ huynh, một phần do đời sống của giáo viên còn khó khăn, phải dạy thêm để tăng thu nhập. Quy luật của cuộc sống là như vậy, khó có thể ngăn cấm được một người lao động đang làm một việc lương thiện để kiếm sống.
Tuyển sinh thạc sĩ: Quay lại miễn thi ngoại ngữ “Đây là bước ngoặt lớn trong sự thay đổi quy chế. Hiện nay, đầu ra của học viên cao học phải đạt trình độ ngoại ngữ B1, nhưng sắp tới ứng viên phải đạt trình độ này mới trúng tuyển làm học viên. Do đó, dù không có quy định với đầu ra nhưng đầu vào đã rất chặt” - PGS.TS Bùi Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, khẳng định.
Xe chính chủ: Đổ lỗi cho khâu tuyên truyền là coi thường dân “Theo quy định của pháp luật thì khi tham gia giao thông người điều khiển phương tiện phải mang đầy đủ và xuất trình được các giấy tờ như Giấy phép lái xe; Đăng ký xe; Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Nếu không có thì người điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị xử phạt về hành vi này"
LỜI MỜI NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM Trân trọng kính mời Toàn thể các quý thầy cô từng tham gia công tác và giảng dạy tại khoa, các thầy cô thỉnh giảng, cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Anh đúng 08h00 sáng thứ 2 ngày 19/11/2012 có mặt tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội (Hồ Thiền Quang), 37 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng để tham dự Vòng Chung khảo văn nghệ được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học mới. Sau buổi lễ kính mời các quý thầy cô tham dự buổi liên hoan thân mật tại nhà hàng Nhất Thống địa chỉ 72 A Nguyễn Du vào 11h00 trưa cùng ngày.
Lỗ nghìn tỷ, lương chủ tịch Petrolimex vẫn 58 triệu Lương bình quân cán bộ nhân viên Petrolimex năm 2011 bình quân trên 6 triệu đồng/tháng, trong đó lương lãnh đạo khá cao. Lương Chủ tịch tập đoàn là 58 triệu đồng/tháng, ủy viên hội đồng quản trị từ 40-42 triệu. Năm 2010, Petrolimex có lãi, lương Chủ tịch là 70,7 triệu đồng/tháng, các ủy viên đều cỡ mức 54,9 triệu...
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
14
Lượt truy cập
7,861,292

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®