quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Tuyển sinh thạc sĩ: Quay lại miễn thi ngoại ngữ “Đây là bước ngoặt lớn trong sự thay đổi quy chế. Hiện nay, đầu ra của học viên cao học phải đạt trình độ ngoại ngữ B1, nhưng sắp tới ứng viên phải đạt trình độ này mới trúng tuyển làm học viên. Do đó, dù không có quy định với đầu ra nhưng đầu vào đã rất chặt” - PGS.TS Bùi Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, khẳng định.
Xe chính chủ: Đổ lỗi cho khâu tuyên truyền là coi thường dân “Theo quy định của pháp luật thì khi tham gia giao thông người điều khiển phương tiện phải mang đầy đủ và xuất trình được các giấy tờ như Giấy phép lái xe; Đăng ký xe; Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Nếu không có thì người điều khiển phương tiện giao thông sẽ bị xử phạt về hành vi này"
LỜI MỜI NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM Trân trọng kính mời Toàn thể các quý thầy cô từng tham gia công tác và giảng dạy tại khoa, các thầy cô thỉnh giảng, cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Anh đúng 08h00 sáng thứ 2 ngày 19/11/2012 có mặt tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội (Hồ Thiền Quang), 37 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng để tham dự Vòng Chung khảo văn nghệ được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khai giảng năm học mới. Sau buổi lễ kính mời các quý thầy cô tham dự buổi liên hoan thân mật tại nhà hàng Nhất Thống địa chỉ 72 A Nguyễn Du vào 11h00 trưa cùng ngày.
Lỗ nghìn tỷ, lương chủ tịch Petrolimex vẫn 58 triệu Lương bình quân cán bộ nhân viên Petrolimex năm 2011 bình quân trên 6 triệu đồng/tháng, trong đó lương lãnh đạo khá cao. Lương Chủ tịch tập đoàn là 58 triệu đồng/tháng, ủy viên hội đồng quản trị từ 40-42 triệu. Năm 2010, Petrolimex có lãi, lương Chủ tịch là 70,7 triệu đồng/tháng, các ủy viên đều cỡ mức 54,9 triệu...
Thí điểm dạy các môn khoa học bằng tiếng Anh Một lãnh đạo của Sở GD-ĐT TPHCM cho biết việc thí điểm dạy toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh. Việc tổ chức dạy và học không tạo căng thẳng cho học sinh bởi đó là hình thức tự chọn, không dùng kết quả để đánh giá kết quả học tập hằng năm của học sinh. Em nào có khả năng thì đăng ký học.
Nhiều trường có nguy cơ “đóng cửa” Nhiều trường ĐH ngoài công lập đang đối mặt với nguy cơ phải ngừng hoạt động do tuyển sinh èo uột. Ngày 5-11, nguồn tin từ lãnh đạo Trường ĐH Phan Châu Trinh cho biết “đến nay nhà trường đã trả hết toàn bộ hồ sơ cho các thí sinh nhập học vào trường năm 2012. Do có quá ít sinh viên nên trường quyết định thôi, không tuyển nữa”. Đến trước thời điểm trả hồ sơ chỉ có vài chục sinh viên đến nhập học, trong khi năm nay nhà trường tuyển sinh tám ngành bậc ĐH chính quy với 500 chỉ tiêu và bốn ngành bậc CĐ 300 chỉ tiêu. Sau đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 (từ ngày 20-8 đến 20-9), khoảng 60 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.
‘Lãnh đạo nhiều ngành chỉ lo che chắn khuyết điểm’ Làm “nóng” phiên thảo luận về kinh tế - xã hội chiều 30/10, đại biểu Chu Sơn Hà cho rằng, thời gian qua, nhiều cán bộ, nhất là một số người đứng đầu của các ngành, lĩnh vực chỉ lo đầu tư suy nghĩ cho việc che chắn khuyết điểm để bản thân được tại vị dẫn đến không còn thời gian đầu tư suy nghĩ để thực hiện tái cơ cấu kinh tế và thực hiện các nhiệm vụ khác. Đây là một nguyên nhân khiến mục tiêu kinh tế xã hội không cao, không đồng bộ.
Đà Nẵng cho tuyển công chức hệ tại chức trở lại Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, nguyên nhân Đà Nẵng ban hành quyết định đối tượng dự thi tuyển công chức không phân biệt loại hình đào tạo tại chức hay chính quy là để thực hiện đúng tinh thần của Luật cán bộ, công chức. Trước đó, năm 2011, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo đề nghị các sở ngành, quận huyện không tuyển dụng công chức đối với người học hệ tại chức.
Sẽ loạn phó giáo sư và giáo sư? Điều lo lắng nhất là với quyết định phân cấp nới lỏng này sẽ làm cho chất lượng giáo dục - đào tạo nước ta đang còn nhiều yếu kém và bất cập, sẽ yếu kém và bất cập nặng nề thêm, nhất là đối với cấp đào tạo đại học và trên đại học. Bởi lẽ hiện do sự “bung ra” quá nhiều trường đại học và giao quyền tràn lan đào tạo tiến sĩ vượt quá nhu cầu xã hội, trình độ và khả năng quản lý của các trường đại học, mà năm học 2012-2013, rất nhiều môn học và nhiều trường đại học, dù đã “vơ bèo vạt tép”, cũng không tuyển đủ số sinh viên cần thiết.
Vì sao có ngày Phụ nữ Việt Nam? Trong suy nghĩ của nhiều người, thì ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày 20-10-1946, tức ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nhưng thực ra, ngày lịch sử đáng ghi nhớ đó của phụ nữ Việt Nam được bắt đầu từ ngày 20-10-1930, cách nay đã 82 năm. Ngày nay, vị thế của phụ nữ Việt Nam đã được đề cao, tôn vinh hơn bao giờ hết. Phụ nữ đã có quyền bình đẳng như nam giới.
Khai mạc giải bóng đá mini nam sinh viên Khoa tiếng Anh Chiều ngày 10 tháng 10 năm 2012 tại sân bóng Mỹ Đình, Giải bóng đá mini dành cho nam sinh viên Khoa tiếng Anh được chính thức khai mạc. Giải đấu năm nay nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm hướng đến ngày thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội 03/11 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cơ hội để Đảng vượt qua chính mình Rõ ràng, so với cái phần đông nhân dân mong muốn thì chắc khó đáp ứng được, nhưng tôi tin ít nhất nó cũng sẽ tạo được những biến chuyển, bước tiến nhất định. Đây chính là cơ hội để Đảng vượt qua chính mình, thể hiện bản lĩnh của một đảng cầm quyền. Còn nếu không, việc đánh mất vai trò của Đảng cầm quyền sẽ là tất yếu. Đảng phải sửa mình để lấy lại niềm tin của dân vì đó là điều Đảng đang nợ dân.
Khoa Tiếng Anh : Hội thảo để nâng cao chất lượng. Chất lượng đào tạo luôn là mục tiêu phấn đấu của tập thể Khoa tiếng Anh – Viện Đại học Mở Hà nội. Hàng năm, Khoa luôn tổ chức hội thảo và phát động phong trào nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Năm nay, nhân dịp nghỉ hè, được sự đồng ý của Đảng Ủy-Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề : “ ĐỔI MỚI QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO” vào ngày 06 tháng 8 tại Sa Pa tỉnh Lào cai.
Bằng một đằng, chuyên môn một nẻo Theo một số chuyên gia giáo dục, những ngành như quản lý giáo dục, ngôn ngữ học so sánh, quản trị kinh doanh... lâu nay luôn là lối thoát để nhiều giảng viên “củng cố” bằng thạc sĩ, tiến sĩ của mình theo quy định để giảng dạy, quản lý. TS Vũ Thị Phương Anh phân tích: “Giảng viên chọn học trái ngành là bởi dễ học. Những ngành họ chọn đa số là ngành xã hội, nhân văn, kinh tế, quản lý giáo dục... bởi học cao học những ngành này học viên có thể tự làm bài tập ở nhà, thậm chí có thể nhờ người khác làm thay. Những giảng viên này vẫn đứng lớp được vì chỉ nhắc lại kiến thức trong sách vở chứ nghiên cứu khoa học rất yếu
Rối với “nộp vào rút ra” Cán bộ đào tạo tại nhiều trường ĐH băn khoăn các năm trước khi các trường chưa được giao quyền tự chủ xét tuyển, bộ có văn bản hướng dẫn rất rõ thời gian, điều kiện thí sinh được quyền rút phiếu báo điểm. Tuy nhiên, năm nay do được giao tự chủ, các trường tự đưa ra quyết định, nhưng vẫn đắn đo không biết phương án đó có sai quy định của bộ hay không.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
7
Lượt truy cập
8,272,128

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®