quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
LỄ GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN K19 Chiều ngày 13/09/2012 Khoa tiếng Anh đã tổ chức buổi Lễ gặp mặt tân sinh viên K19 tại Hội trường cơ sở 2 của Khoa. Tham dự buổi lễ có đầy đủ các Thầy, cô trong Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy, cô giáo vụ, cô giáo cố vấn học tập và hơn 200 tân sinh viên nhập học đợt một.
'Tham nhũng ở Việt Nam vừa tinh vi vừa trắng trợn' Ở Việt Nam cũng như các nước khác, việc đánh giá chính xác về tình hình tham nhũng diễn ra trong thực tế là rất khó khăn, vì tham nhũng cũng giống như một tảng băng trên biển, chỉ có thể nhận biết được phần nổi qua những vụ việc đã được phát hiện, xử lý. Thông qua kết quả phát hiện, xử lý các vụ việc tham nhũng trong những năm qua và căn cứ việc đánh giá của các cơ quan chức năng, Đảng và Nhà nước đã khẳng định tình hình tham nhũng ở Việt Nam là nghiêm trọng.
Chuyên gia mổ xẻ thực trạng sách giáo khoa Phát biểu tại cuộc toạ đàm, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân cho rằng: “Mổ xẻ thực trạng SGK hiện nay, lắng nghe các ý kiến từ nhiều chiều, lý giải nguyên nhân và đưa ra những gợi ý thiết thực về một vấn đề đang được dư luận xã hội hết sức quan tâm, chính là cái đích mà các ấn phẩm của Báo Nhân Dân muốn hướng tới”. Chính vì vậy, báo đã tổ chức cuộc hội thảo này để nghe những ý kiến đóng góp bổ ích, thiết thực, những giải pháp hữu hiệu giúp cho việc biên soạn sách giáo dục ngày càng hoàn thiện.
Tuyển sinh 2012: Vội vàng công bố điểm chuẩn kiếm sinh viên Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh, TS nên bình tĩnh và thận trọng khi lựa chọn các nguyện vọng bởi thời gian lựa chọn tới tận tháng 11. TS có thể lựa chọn xét tuyển nhiều trường cùng một lúc nhưng cần theo dõi sát những biến động của số lượng TS xét tuyển được cập nhật trên website các trường để có thể có phương án rút hồ sơ đúng thời điểm.
'Một nửa giáo viên hối hận vì nghề đã chọn' Giáo viên hiện nay không được coi trọng, từ chính sách đến cách xã hội nhìn nhận. Vấn đề tiền lương, vấn đề chế độ tuyển giáo viên. Sinh viên sư phạm ra trường rất khó khăn mới kiếm được việc làm. Thậm chí có người phải "chạy" hàng trăm triệu đồng mới có được chỗ dạy ở một tỉnh lẻ. Xã hội như thế thì làm sao đòi hỏi giáo dục phải có chất lượng cao được. Mình không thể trách giáo viên, vì mình phải hiểu cái gì dẫn đến như thế? Họ chỉ là nạn nhân, vì xã hội thế nào thì nhà trường như thế.
GS Phạm Phụ: Nhận thức ngành nghề đang bị lệch lạc Theo GS.TS Đào Văn Lượng - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, tình trạng cung cầu lao động hiện tại cho thấy không chỉ ngành công nghệ mà các ngành khác cũng rất thiếu lao động và cần những lao động tay nghề giỏi. Mối liên kết giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo chưa tốt, phương pháp tự tuyên truyền của các trường ĐH vẫn còn yếu. Ông Lượng cho rằng để khắc phục, Nhà nước, cơ sở đào tạo và cơ sở sử dụng nhân lực đều phải thực hiện tốt hơn vai trò của mình.
Philippines sẽ xử lý tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Khi được hỏi về một số nghiên cứu nói lên khả năng xảy ra xung đột vũ trang trong khu vực, ông Aquino nói Philippines “luôn sẵn sàng” dù năng lực có hạn. Ông Aquino bày tỏ tin tưởng rằng Philippines và Trung Quốc, cũng như các nước khác tuyên bố chủ quyền trên biển Đông, đều không muốn cuộc tranh chấp lên tới mức xung đột quân sự.
Cần sửa ngay lương giáo viên Đề tài khoa học cấp nhà nước “Các giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng GV phổ thông” do bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó chủ tịch nước, làm chủ nhiệm, đã đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm nếu muốn nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông. Trong đó, vai trò thiết yếu là đội ngũ GV. Theo bà Bình, chất lượng nhà giáo quyết định chất lượng giáo dục của nhà trường. Đội ngũ nhà giáo yếu kém, bất cập thì dù có chương trình, tài liệu giáo khoa hay cơ sở vật chất - thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại vẫn không thể đảm bảo được chất lượng giáo dục.
Bóng 'Khổng Tử' vẫn ám ảnh giáo dục Một số tác giả phương Tây cho rằng đạo Khổng, dù không ra mặt, đã hỗ trợ tham nhũng, vì lẩn tránh các giá trị của pháp luật (pháp trị). Hệ thống thi cử của phong kiến châu Á cho phép cả những ai giỏi học vẹt (“thuộc làu kinh sử”) qua được các kỳ thi để trở thành quan chức, rồi “cả họ được nhờ”, cả về danh lẫn lợi. Nhưng khoa cử là con đường tiến thân duy nhất, khiến có những sĩ tử suốt đời lọ mọ đi thi.
Thoái hoá trí thức Nhiều người không tin những lỗi dịch thuật nghiêm trọng, những sai lầm sơ đẳng của những tác phẩm học thuật... là do kém trình độ ngoại ngữ, trình độ học thuật, văn chương của người, nhóm người đứng tên tác giả, dịch giả. Bởi không ai viết sách, dịch sách được xuất bản, được lăng xê và thành danh mà kém cả. Chỉ có thể giải thích: những người này đã không nghiêm khắc với bản thân trước công việc trí thức. Ai cũng biết kiểu thao túng văn chương – học thuật như con buôn này nguy hại cho các giá trị sáng tạo và học thuật quốc gia đến mức nào.
Học sinh Việt tham gia 'Giao thông thông minh' Học sinh, sinh viên đăng ký thành viên trên trang web giaothong.go.vn và tham gia thi theo hình thức trắc nghiệm, tương tác qua các hình ảnh, âm thanh, video trên Internet với các nội dung: các kiến thức cơ bản về pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các kỹ năng nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng chống tai nạn giao thông; các giả định về khắc phục tai nạn giao thông.
Sửa Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000: Nữ 16 tuổi được phép kết hôn? (25/06/2012) bà Ngô Thị Hường thẳng thắn cho rằng: độ tuổi kết hôn không nên quá quan trọng tròn hay đủ mà cần dựa trên cơ sở tâm sinh lý của người kết hôn cũng như phong tục, tập quán. Nhiều trường hợp không đủ tuổi kết hôn nhưng vẫn chung sống, sinh con đẻ cái, chính vì vậy cần hạ tuổi kết hôn, nữ là 16 hoặc 17, nam 18 tuổi. Tuy nhiên, bà Bùi Thị Dung Huyền (Viện Khoa học Xét xử, TANDTC) cho rằng: hiện đa số các ý kiến đều cho rằng tuổi kết hôn như hiện nay là phù hợp. "Không thể dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của người kết hôn để cho phép kết hôn mà pháp luật phải có quy định chung, đó là nữ phải đủ 18 tuổi và nam đủ 20 tuổi trở lên mới được kết hôn
Lo thói dối trá trở thành vấn nạn Trước hết phải khẳng định học là phải thi. Thi không chỉ là để đánh giá thành tích mà thi còn là một phương pháp dạy học, tạo ra động cơ học tập mạnh mẽ hơn. Không có thi thì động cơ học sẽ bị triệt tiêu. Thi là để cạnh tranh nhau. Thi là phương pháp, mục tiêu và nội dung dạy học, nên vẫn phải thi. Nhưng vấn đề là thi như thế nào thôi. Thi mà lúc nào cũng đạt trên 90% thì cần gì phải thi cho tốn kém tiền của và công sức. Đó là một suy nghĩ đơn giản. Nhưng nên hiểu rằng, 90% thí sinh đậu do tổ chức thi khác với 90% học sinh tốt nghiệp mà không qua kỳ thi. Hai chất lượng của hai tập hợp đó là khác nhau. Có thi thì chất lượng sẽ cao hơn không thi vì khi đã phải thi thì học sinh nào cũng phải lo học.
Nhà thơ Vũ Quần Phương: Tôi sẵn sàng phá rào kéo Bộ trưởng Luận lên bờ Theo Nhà thơ Vũ Quần Phương, dường như cách nhìn nhận của Bộ Giáo dục về trường hợp của em học sinh quay clip này là một cách máy móc, chúng ta không nên nghĩ hẹp như vậy mà cần phải nhìn xa trông rộng hơn nữa. “Cần phải nghĩ đến cái đích việc làm của các em là làm vì điều gì?”, Nhà thơ bày tỏ sự quan ngại sau phát biểu của Bộ trưởng Luận. “Nếu chỉ nghĩ như ông Luận thì trước khi tuyên dương anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo thì phải kỷ luật anh đã vi phạm kỷ luật lao động trong kéo pháo”. Nhưng quả thật trên thực tế có ai phê bình người anh hùng trẻ tuổi họ Tô ấy đâu.
Bài phát biểu tốt nghiệp gây chấn động nước Mỹ McCollough nhấn mạnh mục tiêu thật sự của giáo dục không phải đem lại lợi thế vật chất mà là sự hiểu biết, yếu tố quan trọng của hạnh phúc. “Trước khi các em tỏa đi khắp nơi, tôi kêu gọi các em hãy làm những gì mình yêu thích và tin tưởng. Hãy kháng cự lại sự thỏa mãn nhất thời, vẻ lóng lánh bề ngoài của vật chất, sự tê liệt của lòng tự mãn. Hãy xứng đáng với những lợi thế mà mình có”. Sau khi khuyên các học sinh hãy tiếp tục đọc sách thường xuyên, phát triển ý thức về đạo đức, khẳng định cá tính, dám ước mơ, làm việc chăm chỉ và tư duy độc lập, yêu những người mình yêu hết mình, McCollough nhắc nhở: “Hãy làm như vậy một cách nhanh chóng, bởi mỗi giây phút đều quý giá. Cuộc sống hạnh phúc, có ý nghĩa là một thành tựu đòi hỏi nỗ lực, chứ không phải là thứ từ trên trời rơi xuống vì các em là người tốt hay vì cha mẹ đưa đến tận tay các em.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
8
Lượt truy cập
8,272,129

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®