quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
'Một nửa giáo viên hối hận vì nghề đã chọn' Giáo viên hiện nay không được coi trọng, từ chính sách đến cách xã hội nhìn nhận. Vấn đề tiền lương, vấn đề chế độ tuyển giáo viên. Sinh viên sư phạm ra trường rất khó khăn mới kiếm được việc làm. Thậm chí có người phải "chạy" hàng trăm triệu đồng mới có được chỗ dạy ở một tỉnh lẻ. Xã hội như thế thì làm sao đòi hỏi giáo dục phải có chất lượng cao được. Mình không thể trách giáo viên, vì mình phải hiểu cái gì dẫn đến như thế? Họ chỉ là nạn nhân, vì xã hội thế nào thì nhà trường như thế.
GS Phạm Phụ: Nhận thức ngành nghề đang bị lệch lạc Theo GS.TS Đào Văn Lượng - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn, tình trạng cung cầu lao động hiện tại cho thấy không chỉ ngành công nghệ mà các ngành khác cũng rất thiếu lao động và cần những lao động tay nghề giỏi. Mối liên kết giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo chưa tốt, phương pháp tự tuyên truyền của các trường ĐH vẫn còn yếu. Ông Lượng cho rằng để khắc phục, Nhà nước, cơ sở đào tạo và cơ sở sử dụng nhân lực đều phải thực hiện tốt hơn vai trò của mình.
Philippines sẽ xử lý tàu Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Khi được hỏi về một số nghiên cứu nói lên khả năng xảy ra xung đột vũ trang trong khu vực, ông Aquino nói Philippines “luôn sẵn sàng” dù năng lực có hạn. Ông Aquino bày tỏ tin tưởng rằng Philippines và Trung Quốc, cũng như các nước khác tuyên bố chủ quyền trên biển Đông, đều không muốn cuộc tranh chấp lên tới mức xung đột quân sự.
Cần sửa ngay lương giáo viên Đề tài khoa học cấp nhà nước “Các giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng GV phổ thông” do bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó chủ tịch nước, làm chủ nhiệm, đã đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm nếu muốn nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông. Trong đó, vai trò thiết yếu là đội ngũ GV. Theo bà Bình, chất lượng nhà giáo quyết định chất lượng giáo dục của nhà trường. Đội ngũ nhà giáo yếu kém, bất cập thì dù có chương trình, tài liệu giáo khoa hay cơ sở vật chất - thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại vẫn không thể đảm bảo được chất lượng giáo dục.
Bóng 'Khổng Tử' vẫn ám ảnh giáo dục Một số tác giả phương Tây cho rằng đạo Khổng, dù không ra mặt, đã hỗ trợ tham nhũng, vì lẩn tránh các giá trị của pháp luật (pháp trị). Hệ thống thi cử của phong kiến châu Á cho phép cả những ai giỏi học vẹt (“thuộc làu kinh sử”) qua được các kỳ thi để trở thành quan chức, rồi “cả họ được nhờ”, cả về danh lẫn lợi. Nhưng khoa cử là con đường tiến thân duy nhất, khiến có những sĩ tử suốt đời lọ mọ đi thi.
Thoái hoá trí thức Nhiều người không tin những lỗi dịch thuật nghiêm trọng, những sai lầm sơ đẳng của những tác phẩm học thuật... là do kém trình độ ngoại ngữ, trình độ học thuật, văn chương của người, nhóm người đứng tên tác giả, dịch giả. Bởi không ai viết sách, dịch sách được xuất bản, được lăng xê và thành danh mà kém cả. Chỉ có thể giải thích: những người này đã không nghiêm khắc với bản thân trước công việc trí thức. Ai cũng biết kiểu thao túng văn chương – học thuật như con buôn này nguy hại cho các giá trị sáng tạo và học thuật quốc gia đến mức nào.
Học sinh Việt tham gia 'Giao thông thông minh' Học sinh, sinh viên đăng ký thành viên trên trang web giaothong.go.vn và tham gia thi theo hình thức trắc nghiệm, tương tác qua các hình ảnh, âm thanh, video trên Internet với các nội dung: các kiến thức cơ bản về pháp luật trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; các kỹ năng nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng chống tai nạn giao thông; các giả định về khắc phục tai nạn giao thông.
Sửa Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000: Nữ 16 tuổi được phép kết hôn? (25/06/2012) bà Ngô Thị Hường thẳng thắn cho rằng: độ tuổi kết hôn không nên quá quan trọng tròn hay đủ mà cần dựa trên cơ sở tâm sinh lý của người kết hôn cũng như phong tục, tập quán. Nhiều trường hợp không đủ tuổi kết hôn nhưng vẫn chung sống, sinh con đẻ cái, chính vì vậy cần hạ tuổi kết hôn, nữ là 16 hoặc 17, nam 18 tuổi. Tuy nhiên, bà Bùi Thị Dung Huyền (Viện Khoa học Xét xử, TANDTC) cho rằng: hiện đa số các ý kiến đều cho rằng tuổi kết hôn như hiện nay là phù hợp. "Không thể dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của người kết hôn để cho phép kết hôn mà pháp luật phải có quy định chung, đó là nữ phải đủ 18 tuổi và nam đủ 20 tuổi trở lên mới được kết hôn
Lo thói dối trá trở thành vấn nạn Trước hết phải khẳng định học là phải thi. Thi không chỉ là để đánh giá thành tích mà thi còn là một phương pháp dạy học, tạo ra động cơ học tập mạnh mẽ hơn. Không có thi thì động cơ học sẽ bị triệt tiêu. Thi là để cạnh tranh nhau. Thi là phương pháp, mục tiêu và nội dung dạy học, nên vẫn phải thi. Nhưng vấn đề là thi như thế nào thôi. Thi mà lúc nào cũng đạt trên 90% thì cần gì phải thi cho tốn kém tiền của và công sức. Đó là một suy nghĩ đơn giản. Nhưng nên hiểu rằng, 90% thí sinh đậu do tổ chức thi khác với 90% học sinh tốt nghiệp mà không qua kỳ thi. Hai chất lượng của hai tập hợp đó là khác nhau. Có thi thì chất lượng sẽ cao hơn không thi vì khi đã phải thi thì học sinh nào cũng phải lo học.
Nhà thơ Vũ Quần Phương: Tôi sẵn sàng phá rào kéo Bộ trưởng Luận lên bờ Theo Nhà thơ Vũ Quần Phương, dường như cách nhìn nhận của Bộ Giáo dục về trường hợp của em học sinh quay clip này là một cách máy móc, chúng ta không nên nghĩ hẹp như vậy mà cần phải nhìn xa trông rộng hơn nữa. “Cần phải nghĩ đến cái đích việc làm của các em là làm vì điều gì?”, Nhà thơ bày tỏ sự quan ngại sau phát biểu của Bộ trưởng Luận. “Nếu chỉ nghĩ như ông Luận thì trước khi tuyên dương anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn pháo thì phải kỷ luật anh đã vi phạm kỷ luật lao động trong kéo pháo”. Nhưng quả thật trên thực tế có ai phê bình người anh hùng trẻ tuổi họ Tô ấy đâu.
Bài phát biểu tốt nghiệp gây chấn động nước Mỹ McCollough nhấn mạnh mục tiêu thật sự của giáo dục không phải đem lại lợi thế vật chất mà là sự hiểu biết, yếu tố quan trọng của hạnh phúc. “Trước khi các em tỏa đi khắp nơi, tôi kêu gọi các em hãy làm những gì mình yêu thích và tin tưởng. Hãy kháng cự lại sự thỏa mãn nhất thời, vẻ lóng lánh bề ngoài của vật chất, sự tê liệt của lòng tự mãn. Hãy xứng đáng với những lợi thế mà mình có”. Sau khi khuyên các học sinh hãy tiếp tục đọc sách thường xuyên, phát triển ý thức về đạo đức, khẳng định cá tính, dám ước mơ, làm việc chăm chỉ và tư duy độc lập, yêu những người mình yêu hết mình, McCollough nhắc nhở: “Hãy làm như vậy một cách nhanh chóng, bởi mỗi giây phút đều quý giá. Cuộc sống hạnh phúc, có ý nghĩa là một thành tựu đòi hỏi nỗ lực, chứ không phải là thứ từ trên trời rơi xuống vì các em là người tốt hay vì cha mẹ đưa đến tận tay các em.
"Nhiều phao thi không đồng nghĩa với coi thi không nghiêm túc" “Chúng ta đang cố gắng để kỳ thi tốt nghiệp ngày càng nghiêm túc chứ không thể có được 100% sự nghiêm túc ngay được. Dư luận phản ánh nhiều phao, nhưng nhiều là bao nhiêu, 2 trường hợp cũng có thể coi là nhiều. Quan điểm của tôi năm nay Phao được hạn chế rất nhiều so với năm ngoái, thế là tiến bộ”, ông Kiên nói. Dù với cách giải thích khác nhưng Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng vẫn bảo vệ nhận định chung của Bộ GD – ĐT là: kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Sẽ có giáo trình chung dạy tiếng Anh các môn khoa học Hiện nay, 4 trường đã tham gia thí điểm đều chọn hình thức dịch lại kiến thức từ sách giáo khoa, kết hợp tham khảo thêm một số nguồn tài liệu sẵn có của nước ngoài. Tuy nhiên, theo định hướng của Bộ GD-ĐT, đây không phải là cách làm hiệu quả. Do đó, hiện nay Sở GD-ĐT TPHCM đang tiến hành nghiên cứu, thẩm định một số tài liệu giảng dạy tiếng Anh các môn khoa học do các nhà xuất bản uy tín gởi về nhằm chọn lựa ra một bộ giáo trình chung thống nhất.
Lập lờ chương trình thạc sĩ khuyến mãi học viên cần tìm hiểu kỹ các chương trình trước khi học, bởi một chương trình MBA chất lượng cần những yêu cầu về ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc và thi tuyển đầu vào nghiêm túc, chứ không phải cứ có chứng chỉ Mini MBA là nghiễm nhiên được học tiếp MBA. Ngoài ra, một số chuyên gia còn cảnh báo người học nên quan tâm đến việc công nhận các chứng chỉ Mini MBA. Chứng chỉ này chỉ được trường ĐH có liên kết với đơn vị đó chấp nhận hay có giá trị ở tất cả các trường ĐH khác? Nếu như chứng chỉ đó giúp học viên học lên bất cứ chương trình MBA nào thì mới thực sự có giá trị.
“Bộ GD & ĐT cần giải quyết và phải xin lỗi những nhân tài như bọn em…” Bày tỏ những bức xúc và lo lắng về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định điều chuyển quốc gia du học với các ứng viên du học theo Đề án 322, Thảo cho biết: “Pháp là nước có chất lượng giáo dục tốt. Ngành luật của Việt Nam và Pháp cùng chung một hệ thống và có nhiều điểm tương đồng. Sang đó học tập, em sẽ có được điều kiện học tập tốt hơn và học được những điểm tốt và ưu việt từ ngành luật của đất nước này. Hơn nữa, du học ở Pháp có những điều kiện rất thuận lợi. Chính phủ Pháp hỗ trợ tiền học phí rất nhiều gần như là miền phí. Theo tìm hiểu của em, quá trình học luật ở Pháp chắc chắn sẽ tốt và phù hợp với sinh viên luật Việt Nam hơn hẳn nhiều nước khác.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
21
Lượt truy cập
7,861,299

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®