quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
"Nhiều phao thi không đồng nghĩa với coi thi không nghiêm túc" “Chúng ta đang cố gắng để kỳ thi tốt nghiệp ngày càng nghiêm túc chứ không thể có được 100% sự nghiêm túc ngay được. Dư luận phản ánh nhiều phao, nhưng nhiều là bao nhiêu, 2 trường hợp cũng có thể coi là nhiều. Quan điểm của tôi năm nay Phao được hạn chế rất nhiều so với năm ngoái, thế là tiến bộ”, ông Kiên nói. Dù với cách giải thích khác nhưng Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng vẫn bảo vệ nhận định chung của Bộ GD – ĐT là: kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Sẽ có giáo trình chung dạy tiếng Anh các môn khoa học Hiện nay, 4 trường đã tham gia thí điểm đều chọn hình thức dịch lại kiến thức từ sách giáo khoa, kết hợp tham khảo thêm một số nguồn tài liệu sẵn có của nước ngoài. Tuy nhiên, theo định hướng của Bộ GD-ĐT, đây không phải là cách làm hiệu quả. Do đó, hiện nay Sở GD-ĐT TPHCM đang tiến hành nghiên cứu, thẩm định một số tài liệu giảng dạy tiếng Anh các môn khoa học do các nhà xuất bản uy tín gởi về nhằm chọn lựa ra một bộ giáo trình chung thống nhất.
Lập lờ chương trình thạc sĩ khuyến mãi học viên cần tìm hiểu kỹ các chương trình trước khi học, bởi một chương trình MBA chất lượng cần những yêu cầu về ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc và thi tuyển đầu vào nghiêm túc, chứ không phải cứ có chứng chỉ Mini MBA là nghiễm nhiên được học tiếp MBA. Ngoài ra, một số chuyên gia còn cảnh báo người học nên quan tâm đến việc công nhận các chứng chỉ Mini MBA. Chứng chỉ này chỉ được trường ĐH có liên kết với đơn vị đó chấp nhận hay có giá trị ở tất cả các trường ĐH khác? Nếu như chứng chỉ đó giúp học viên học lên bất cứ chương trình MBA nào thì mới thực sự có giá trị.
“Bộ GD & ĐT cần giải quyết và phải xin lỗi những nhân tài như bọn em…” Bày tỏ những bức xúc và lo lắng về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định điều chuyển quốc gia du học với các ứng viên du học theo Đề án 322, Thảo cho biết: “Pháp là nước có chất lượng giáo dục tốt. Ngành luật của Việt Nam và Pháp cùng chung một hệ thống và có nhiều điểm tương đồng. Sang đó học tập, em sẽ có được điều kiện học tập tốt hơn và học được những điểm tốt và ưu việt từ ngành luật của đất nước này. Hơn nữa, du học ở Pháp có những điều kiện rất thuận lợi. Chính phủ Pháp hỗ trợ tiền học phí rất nhiều gần như là miền phí. Theo tìm hiểu của em, quá trình học luật ở Pháp chắc chắn sẽ tốt và phù hợp với sinh viên luật Việt Nam hơn hẳn nhiều nước khác.
'Đừng để con em chúng ta khổ vì sự học' Hiện tượng tiêu cực trong tuyển sinh vào các cấp học (chạy trường, chạy lớp, chạy điểm, xin cho, quà cáp, tiền nong...) là có thực, thậm chí có thể nói là phổ biến. Nhiều phụ huynh tuy bất bình, nhưng nếu có thể chạy được họ cũng sẵn sàng rút ví. Điều khó hiểu là phụ huynh, thầy cô, các ông bà hiệu trưởng, nhà quản lý giáo dục đều biết những tiêu cực đó, nhưng hình như ai cũng tặc lưỡi cho qua. Để có một nền giáo dục tiên tiến, trước tiên phải có một nền giáo dục trong sạch. Nước sạch, rau sạch, thịt sạch... là cần, nhưng một nền giáo dục sạch còn cần hơn.
Thi nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho thí sinh Sẽ có gần 450 đồng chí cán bộ thanh tra được cử làm nhiệm vụ, tức là cứ 7 phòng thi có 1 Thanh tra (quy chế yêu cầu 7-10 phòng/thanh tra). Đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra sẽ được tập huấn kĩ càng, học tập nghiêm túc quy chế và phân định rõ trách nhiệm của từng cá nhân để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Sở đã thành lập các Hội đồng sao in đề thi, Hội đồng coi thi, chấm thi, phúc khảo. Thành lập 18 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất tại các Hội đồng coi thi, kiểm tra hồ sơ dự thi của thí sinh tại các trường THPT, các trung tâm GDTX; 15 đoàn đưa đề thi đến các Hội đồng coi thi; 18 đoàn thanh tra lưu động kiểm tra tại các Hội đồng coi thi, 5 đoàn kiểm tra công tác bảo vệ đề và bài thi.
GS Hùng Võ:"Bộ GTVT nên tránh xa việc bán trụ sở, mang vạ có ngày" Pháp luật hiện hành cũng quy định là Bảng giá đất của UBND cấp tỉnh ban hành hàng năm chỉ được sử dụng để tính thuế và phí, không phải là giá đất để tính tiền sử dụng đất. Tiền sử dụng đất phải được xác định thông qua đấu giá hoặc phải định giá phù hợp giá đất thị trường nếu không thông qua đấu giá. Đây chính là chiều sâu của ngữ nghĩa "sở hữu toàn dân về đất đai". Khi được hỏi về việc sử dụng khu đất trắng này trong thời gian tới đây, ông Võ cho biết: "Giá trị bằng vàng của mỗi tấc đất trụ sở Bộ GTVT có máu của cha ông ta từ lịch sử, của chiến sỹ và nhân dân Thủ đô những ngày toàn quốc kháng chiến, những ngày đêm Điện Biên Phủ trên không. Pháp luật của ta cũng đủ chặt chẽ, không phải đó là đất muốn làm gì cũng được.
Quan điểm Đánh giá nghiên cứu khoa học như thế nào? Giá trị khoa học được tính điểm theo “cấp” của đề tài. Hiện nay, đề tài “cấp nhà nước” được tính điểm cao hơn đề tài “cấp bộ”; Đề tài “cấp bộ” được tính điểm cao hơn đề tài “cấp cơ sở”; Còn những sáng tạo khoa học “cấp cá nhân” thì không có chỗ đứng nào trong cái thứ bậc tôn ty hành chính phong kiến này. Tiêu chuẩn này sai ở chỗ, đề tài của các cấp thường nhằm giải quyết một nhu cầu thực tế (về công nghệ, kinh tế hoặc xã hội) của cấp đó, không nhất thiết yêu cầu trình độ khoa học cao
Con trai Bộ trưởng và câu chuyện bệnh thành tích đến từ đâu Ngay từ đầu năm học, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đã họp và thống nhất với nhau quan điểm giáo dục và đánh giá thực chất để các em biết rõ thực chất kết quả, tự chịu trách nhiệm về việc học tập của mình, tiếp tục phấn đấu. Không phải chỉ với điểm hằng ngày mà điểm kiểm tra định kỳ cũng phải được làm khách quan theo phương châm đó.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: Không chi bằng học Bây giờ, hiện tượng khá phổ biến là chạy theo điểm số. Không ít sinh viên cũng chạy theo bằng cấp chứ không phải là nghĩ đến vấn đề nâng trình độ của mình. Bằng cấp không thể tạo ra năng lực, làm ra của cải cho xã hội... Theo tôi, thanh niên bây giờ phải làm nhiều việc nhưng trước hết phải học. Học thực sự, học có mục đích để giúp ích cho bản thân và cho đất nước. Vì vậy, tôi muốn nhấn mạnh đến việc chúng ta cần một nền giáo dục "trung thực, lành mạnh, tiên tiến".
Hiệu trưởng tham ô, vỡ mộng kinh doanh giáo dục Nói trên báo Tuổi trẻ PGS-TS Đỗ Văn Dũng, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho rằng: "Có khai sinh thì cũng phải có khai tử đối với những trường quá yếu kém, không thể thu hút được người học. Ở các nước, những trường kém chất lượng đều bị buộc đóng cửa nhưng ở Việt Nam vẫn chưa làm được việc này". Hiệu trưởng còn cho thu nhiều khoản từ học sinh và phụ huynh mà không có chứng từ. Thanh tra kết luận tổng số tiền hiệu trưởng và kế toán tham ô lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiệu trưởng và kế toán chỉ thừa nhận tham ô hơn 40 triệu đồng.
Người học bỏ dần trường yếu Trên thực tế thời gian qua, nhiều trường tư xuất hiện mà chưa chuẩn bị đủ từ nhân lực, cơ sở vật chất đến hoạch định việc hoạt động trường nên thiếu nguồn lực, tầm nhìn mà quan trọng nhất là thiếu chất lượng. Các trường này không có sự hoạch định về việc ngành mình đào tạo thiếu hay thừa trong tương lai. “Hiện rất nhiều tín hiệu cho thấy sinh viên trường tư sẽ không được chấp nhận chỗ này chỗ kia. Cũng như có không ít sinh viên trường này trường kia không đáp ứng được công việc sau khi tốt nghiệp thì chuyện người học quay lưng với trường đó là tất yếu. Nếu như trường không đủ chất lượng vẫn “bán bằng” được, người học vẫn chấp nhận “hàng giả” thì đây lại là điều đáng lo.
Ông Vũ Quốc Hùng: Cần giáo dục liêm sỉ cho công chức Phải giáo dục từ trong nhà trường, phải làm thường xuyên. Trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức thì người đứng đầu phải nêu gương. Người làm công vụ phải có liêm sỉ trước tiên. Muốn vậy thì phải làm tốt từ khâu tuyển chọn cán bộ, viên chức. Theo ông, giáo dục tính liêm sỉ cho cán bộ, viên chức có khó không? Khó đấy nhưng không có nghĩa là không làm được. Đã có nhiều tài liệu, sách vở nói về điều này. Vấn đề là người ta có chịu khó đọc và thực hiện nghiêm túc không? Tự bản thân người ta có ý thức cần liêm sỉ không? Có coi rèn luyện tính liêm sỉ giúp mình thành người tử tế không?
Học trường quốc tế “hết cửa” thi đại học khi hai ông cháu Quang mang hồ sơ đến nộp thì nhà trường từ chối nhận với lý do “bằng cấp Quang có không tương đương bằng tốt nghiệp THPT Việt Nam”. Theo gợi ý của trường, hai ông cháu Quang vòng lên Cục Khảo thí - kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) xin xác nhận thì được trả lời: “Cục chỉ có trách nhiệm xác nhận bằng cấp quốc tế trình độ CĐ, ĐH trở lên, còn THPT đã phân cấp thẩm quyền cho sở”. Nhưng Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhất quyết không chứng nhận bằng cấp cho Quang.
“Tăng phạt, tăng phí sao không tăng trách nhiệm cán bộ?” Chủ nhiệm Phùng Quốc Hiển “tấn công” Bộ trưởng Thăng về giải pháp tăng quyền xử phạt, tăng tiền phạt, tăng phí, tăng mức đầu tư nhưng lại nói ít về vấn đề tăng cường trách nhiệm, ý thức của người thực hiện công vụ. Ông Hiển đặt câu hỏi: Làm sao để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hạn chế tiêu cực trong lực lượng? Bộ trưởng Thăng công nhận thực trạng như ông Hiển đề cập và khẳng định đang có đề án để nâng cao trách nhiệm đội ngũ cán bộ, từ lực lượng quản lý đến người thực hiện là thanh tra giao thông. Tuy nhiên, ông Thăng cũng “bật” lại, lập luận: Không thể “đổ lỗi” người thực thi công vụ là nguyên nhân dẫn đến tai nạn.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
9
Lượt truy cập
8,272,130

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®