quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Đào tạo
Mẫu đơn dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Tạo đất cho cơ chế xin - cho luật sư Trần Công Ly Tao - Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM, khẳng định việc làm hiện nay của Bộ là trái luật. “Việc Bộ GD-ĐT đã ra Thông tư quy định về việc trường ĐH không được đào tạo TC rồi sau đó lại cho phép các trường ĐH đào tạo bậc này là trái quy định của pháp luật. Theo quy định, từ đạo luật xuống đến luật, đến pháp lệnh, nghị định rồi mới đến thông tư. Sự “tiền hậu bất nhất” này gây bất ổn trong hệ thống pháp luật. Theo luật, tất cả những văn bản Bộ GD-ĐT đồng ý cho ĐH đào tạo TC được ban hành sau này đều không có giá trị pháp lý”
Dùng tiêu chí ngoại kiểm định trường ngoài công lập Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Hiệp hội cũng nêu ra những bất cập, khó khăn trong hoạt động thời gian qua của các trường ngoài công lập, trong đó nổi bật nhất là vấn đề tạo dựng uy tín, thương hiệu. Theo xu thế hiện nay, đa phần thí sinh lựa chọn các trường công lập trước vì học phí thấp, được nhà nước đầu tư ưu tiên. Hầu hết thí sinh chỉ lựa chọn trường ngoài công lập khi thiếu điểm vào các trường công lập.
Liên kết rạn nứt, học viên lãnh đủ Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Đông Âu chỉ được cấp phép đào tạo nghề trình độ sơ cấp nhưng sau khi tuyển sinh, công ty đã đứng ra tổ chức đào tạo CĐ nghề tại địa chỉ số 2A Trần Hòa (quận 5). Sau đó, học viên chuyển địa điểm học qua số 74 Minh Phụng (phường 5, quận 6). Vào tháng 12-2011, nhiều học viên tá hỏa khi nhận được thông báo của hiệu trưởng Trường CĐ Ladec, yêu cầu học viên phải đăng ký học và đóng học phí tại 3 cơ sở khác của trường là 89A Lý Phục Man (quận 7), 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) và 813 Lũy Bán Bích (quận Tân Phú).
Cần có chuyển động đồng bộ để đổi mới căn bản, toàn diện GD ĐH Cần thấy sứ mệnh của GDĐH gắn liền với sự phát sinh những tư tưởng đổi mới, những trào lưu đổi mới, là nơi làm bật lên những ý tưởng đổi mới và góp phần đắc lực vừa dẫn dắt, vừa nuôi dưỡng tư tưởng đổi mới, khát vọng đổi mới theo quy luật vận động của tự nhiên và xã hội. “Nếu xác định như vậy, chúng ta sẽ đổi mới GDĐH gắn chặt với nghiên cứu phát minh, với nhiệm vụ bồi dưỡng nhân tài. Chúng ta cần quan tâm bổ sung một trọng điểm chưa được nhấn mạnh đầy đủ đó là việc nhận rõ vai trò, sứ mệnh, vị trí GDĐH trong thời kỳ nguồn nhân lực dịch chuyển toàn cầu và GD không ngừng đổi mới trong phạm vi quốc tế...”.
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012 Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng. Mức lương tối thiểu chung nêu trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức, các đối tượng thuộc lực lượng vũ trang và người lao động làm việc ở các cơ quan, đơn vị, tổ chức gồm: Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; đơn vị sự nghiệp của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ sinh viên khó khăn học đại học, cao đẳng Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, nắm chắc từng trường hợp cụ thể, có giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, không để trường hợp học sinh, sinh viên nào phải bỏ học, thôi học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
'Nỗi sỉ nhục trong đời giảng dạy' của 41 giáo viên Theo lời thầy Quang, thầy phải quét 8 phòng mỗi ngày. Sau một thời gian đấu tranh cũng như được sự giúp đỡ của đồng nghiệp, thầy Quang mới được chuyển sang làm nhiều công việc hơn như quét dọn sân tennis, nhà thi đấu, khuân bàn ghế… “Đây là nỗi sỉ nhục trong cuộc đời giảng dạy của tôi. Người nhà tôi cũng bị sốc, còn tôi bị giảm cân vì suy nghĩ quá nhiều” - thầy Quang rơm rớm nước mắt.
Bằng chứng "phí chồng lên phí" đây thưa Bộ trưởng Đinh La Thăng Câu chuyện thu phí giao thông trong những ngày qua, quả thực đã trở thành tâm điểm nóng cùng bàn luận của người dân cả nước. Bởi lẽ, trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn hiện nay, giá cả leo thang, thu nhập còn thấp thì việc Bộ GTVT đưa ra đề án với những mức phí hạn chế phương tiện giao thông cá nhân đánh trực tiếp vào túi tiền của người dân như thế này đã tạo ra một sức ép lớn và bất ngờ.
Đại học Việt thua hết láng giềng Theo nghiên cứu của TS Phương thì với những nỗ lực trong một thời gian dài, "chúng ta cũng đáng tự hào về giáo dục ĐH nước nhà. Nhưng nhìn ra, thì khoảng cách còn rất xa so với thế giới". Cụ thể, tỷ lệ người trong độ tuổi đi học biết chữ còn cao hơn Mỹ nhưng chất lượng lao động không ổn. Trong khi các nước láng giềng tỷ lệ lao động có trình độ ĐH từ 20% trở lên thì Việt Nam phần lớn lao động chỉ học hết lớp 9.
Khiếu nại, tố cáo tăng đột biến sau vụ Tiên Lãng Lượng khiếu nại tố cáo tăng đột biến là sau vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Trong khoảng 1 tháng, số lượt người đến các cơ quan chức năng khiếu kiện tăng 50%, số đoàn đông người tăng 30%, 10% số tỉnh thành có số vụ khiếu kiện đông người tăng và 70% đơn thư khiếu nại là về đất đai, trong đó nổi lên nhiều nội dung như giải quyết tranh chấp đất đai, thu hồi đất – giải phóng mặt bằng, đòi lại đất cũ…
Sẽ công khai danh sách vụ thuê người thi hộ Hồ sơ cán bộ, đảng viên được tỉnh rà soát rất kỹ. Vừa qua, thanh tra Bộ Nội vụ đi kiểm tra công vụ cũng xác định đội ngũ cán bộ công chức không có vấn đề gì về bằng cấp mà chỉ một bộ phận thiếu chuẩn như nợ chứng chỉ ngoại ngữ... Vì vậy khi báo nêu cán bộ liên quan trong đường dây thi kèm, thi hộ để lấy chứng chỉ ngoại ngữ, chúng tôi đang cho rà soát lại danh sách cụ thể. Nếu cán bộ công chức vi phạm thì rõ ràng là không trung thực và gian lận nên phải bị xử lý. Từ vụ việc này, chúng tôi cũng muốn thông qua các kênh phản ánh cho tỉnh để kịp thời phát hiện những việc có liên quan đến cán bộ.
Chất lượng đào tạo sẽ quyết định quyền tự chủ tài chính Một trong những vấn đề được nhiều cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh quan tâm đối với dự án Luật Giáo dục Đại học được Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 2 là vấn đề giao quyền tự chủ tài chính cho các cơ sở giáo dục. Vấn đề này lại một lần nữa “nóng” lên tại Hội thảo Đổi mới cơ chế tài chính đối với cơ sở giáo dục ĐH công lập vừa được tổ chức sáng 29/11 tại Hà Nội.
Bộ trưởng Nội vụ: Sẽ hạn chế 'học giả bằng thật' Về chất vấn này, Bộ trưởng Bình nhấn mạnh, hiện có trường hợp học theo chính quy, tại chức, học từ xa… theo đó, vừa qua một số địa phương đưa ra quy định về tuyển dụng có phân biệt loại hình đào tạo nhưng theo Bộ trưởng Bình thì sau khi có thông tin Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ GD&ĐT xử lý thì không phân biệt loại hình đào tạo, chỉ khi Bộ GD&ĐT có phân biệt loại hình đào tạo thì mới đảm bảo có căn cứ để báo cáo.
Bộ GD yêu cầu kiểm tra lại ngoại ngữ của hàng ngàn học viên cao học Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã phê bình các Thủ tưởng cơ sở đào tạo đã vi phạm quy định về thi tuyển sinh môn ngoại ngữ tại khoản 2 Điều 8, quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ ban hành kèm theo Thông tư số 10/2011/TT-BGD ĐT ngày 28/2/2011 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Để đảm bảo việc tuân thủ quy định của Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, Bộ trưởng yêu cầu các Thủ trưởng cơ sở đào tạo rà soát và tổ chức kiểm tra, đánh giá trình độ ngoại ngữ của thí sinh đã được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh nêu trên, gửi kết quả kèm theo các tài liệu liên quan về Bô GD-ĐT trước ngày 5/4/2012 để xem xét giải quyết.
Tuổi trẻ các đơn vị khối Công nhân viên chức Thủ đô với các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2012 Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2012, các đơn vị khối Công nhân viên chức Thủ đô đã tổ chức lễ ra quân với nhiều hoạt động thiết thực vì cộng đồng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân Thủ đô
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
10
Lượt truy cập
8,272,131

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®