quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
‘Thưa đồng nghiệp, vợ chồng tôi thạc sĩ lương không đủ sống’ Thưa các vị đồng nghiệp, thưa các bạn sinh viên! Lẽ ra các vị, các bạn có thể ra về, nhưng xin nán lại một phút nghe tôi nói về cái nghề thứ hai của tôi: Lương của vợ chồng tôi không đủ sống cho một gia đình 2 con, cả chồng và vợ là thạc sĩ, giảng viên đại học. Rằng tôi làm thêm nghề bán xôi vì được mọi người góp ý rằng thời ta nghề nào cũng vinh quang. Tôi xin khẳng định, tôi bán xôi vào thời gian mà lẽ ra tôi được nghỉ ngơi, không lấy giờ nhà nước. Tôi đem theo đây cả một nồi xôi nóng, đảm bảo vệ sinh, ngon và rẻ. Ai cần ăn xôi, xin cứ ra cổng trường, sẽ nhận ra chồng tôi (cũng là thầy các bạn) đang đứng bán xôi ở đó.
Vụ phụ huynh thắc mắc khoản thu: Kỷ luật hiệu trưởng, dừng các khoản thu Hiệu trưởng nhà trường thông báo một số khoản thu như: Qũy Hội chữ thập đỏ, quỹ Đội, quỹ Hội cha mẹ học sinh… là không đúng thẩm quyền, gây sự hiểu nhầm về mức thu quá nhiều đối với học sinh, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và ngành giáo dục vì các khoản thu trên do các tổ chức Hội thu theo quy định. Một số khoản thu như tiền lắp đặt máy chiếu đa năng, tiền ghế ngồi chào cờ của học sinh là không đúng quy định và chưa phù hợp. Tổ chức thu tiền xã hội hóa về quy trình chưa chặt chẽ, chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, mức thu là cao, chưa phù hợp với thu nhập và đời sống của phụ huynh học sinh hiện nay.
Bộ Công an và Bộ Tư pháp cần trả lời về trường hợp 29 điểm vẫn rớt ĐH Luật sư Hải phân tích: Bố em Nhi bị kết án tù vào năm 1992 và đã mất năm 2013; còn mẹ em khẳng định không biết bố em có án tù treo, đương nhiên em Nhi cũng không biết án tích này của bố. “Như vậy em không thể bị quy khai không trung thực (cố ý khai sai)”- ông Hải nói. Mặt khác, Bộ luật Hình sự ban hành năm 1985 (sửa đổi các năm 1989, 1991), áp dụng vào thời điểm năm 1992 đã có quy định tại Điều 52 và Điều 53 về xóa án tích, mà theo đó “người được xóa án coi như chưa can án (coi như chưa phạm vào tội và bị kết án - PV)” và trường hợp đương nhiên được xóa án là “người được hưởng án treo mà không phạm tội mới trong thời gian thử thách”.
Du học sinh: Muốn về lại sợ ‘hậu duệ, quan hệ’ Môi trường văn hoá khoa học ở Việt Nam cũng là một rào cản. Ở nước ngoài, du học sinh đã quen với văn hoá tôn trọng chứng cứ, dân chủ trong khoa học, và tư duy phê phán. Những đặc tính này có khi không phù hợp với môi trường trong nước, nơi sự cả nể và thứ bậc khoa bảng được xem là chuẩn mực trong ứng xử hàng ngày. Tư duy phê phán và chú ý đến chi tiết của phương Tây khi về đến Việt Nam dễ bị xem là "vạch lá tìm sâu". Không ngạc nhiên khi một số du học sinh than phiền họ bị loại khỏi các hội đồng khoa học, thậm chí bị cô lập vì có ý kiến phản biện thẳng thắn, hoặc không phù hợp với suy nghĩ của đồng nghiệp trong nước.
Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Cần nhiều hơn nữa tinh thần trách nhiệm của các nhà trường Hầu hết các trường đều đã thực hiện việc công khai danh sách thí sinh xét tuyển vào trường mình trên các website, tuy nhiên để thí sinh nhìn vào thông báo đó mà biết được mình đang đứng đâu là điều không dễ. Thực tế cho thấy, mỗi trường mỗi cách, trường thì có công khai hồ sơ nhưng thí sinh lại không xem được do phần mềm danh sách thí sinh xét tuyển bằng file excel, lại có trường sử dụng file word hay PDF, thông tin công khai nhưng lại không theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp khiến thí sinh rất vất vả để biết điểm của mình đứng ở tốp nào trong danh sách thí sinh nộp hồ sơ đó
Dân bất ngờ nhận được thiệp chúc mừng của phường Theo bà Thủy, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị “5 xây, ba chống” của UBND thành phố Đà Nẵng, đầu năm 2015, bà đề xuất lên UBND phường Hải Châu 1 về kế hoạch gửi thư chúc mừng đến những gia đình có tin vui hoặc động viên, chia buồn tới những gia đình gặp chuyện không hay để chia sẻ cùng người dân. Đề xuất này được phường thống nhất và đưa vào thực hiện từ tháng 2/2015.
Dùng bằng TOEIC giả, sinh viên Đại học Văn hóa bị hoãn tốt nghiệp Qua tìm hiểu, hầu hết các sinh viên có học lực khá. Tuy nhiên, nhiều bạn đã thi đến lần thứ 3, thứ 4 mà vẫn không đậu chứng chỉ TOEIC 450 để ra trường nên nhiều bạn đã đánh liều mua bằng giả được rao bán trên mạng. Thực tế, hiện tượng sinh viên sử dụng bằng TOEIC giả không còn là chuyện quá đỗi ngạc nhiên bởi trước đó trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã phát hiện 3 trường hợp làm giả tấm bằng này. Không chỉ dừng lại ở việc sinh viên làm giả mà điều này còn xảy ra ở cả ở giáo viên. Vừa qua Quảng Ngãi cũng phát hiện 10 giáo viên sử dụng bằng rởm.
Nhiều băn khoăn của nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục với Kỳ thi quốc gia Mục tiêu nhẹ nhàng chưa đạt được, hơn nữa còn tăng học lệch, học sinh chỉ học 4 môn bắt buộc. Học sinh học lệch từ năm lớp 10, các trường phổ thông mới cảm thấy đau xót. Hơn nữa trong khi chương trình hiện tại chưa phải là phân hóa, vẫn là dạy đến kiến thức lớp 12. Thực tế học sinh không học nhưng Bộ bắt các em phải học, trường bắt học sinh phải học, thầy phải dạy. Nhiều trường dạy các môn mà học sinh không muốn học, thầy cũng khổ. Nếu Bộ đã phân hóa thì hãy phân hóa thực sự đi. Có thể phương thức thi như THPT quốc gia lần này sẽ ảnh hưởng tới lớp học sinh hiện tại.
Đọc giải đề môn Sử ở Hà Nội: Có dấu hiệu sẽ xử lý hình sự Nhiều ý kiến băn khoăn việc phát hiện tiêu cực do công an phát hiện chứ không phải hội đồng thi. “Vậy truy cứu trách nhiệm hội đồng thi và điểm thi như nào?”, một phóng viên đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trả lời câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục khẳng định sau khi nhận thông tin phản ánh có việc giải đề từ ngoài vào, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia đã chỉ đạo cụm thi Học viện Kỹ thuật quân sự và trường ĐH Sư phạm Hà Nội cầu tăng cường công tác thanh tra ở khu vực đó để phát hiện xem có sự việc gì khác không.
Ai trả tiền bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Chấn? Vậy là trong trường hợp cố ý gây ra oan, sai, nếu không bị truy tố ra tòa thì những người thi hành công vụ chỉ phải bồi thường lại cho Nhà nước tối đa không quá 36 tháng lương của người đó - một khoản tiền “không hề lớn”. Họ còn được trả dần, trừ dần vào lương hàng tháng với mức tối đa mỗi tháng không quá 30%. Sẽ là không công bằng nếu dùng tiền thuế thu được của những người phải nộp thuế để bù đắp cho hành vi gây thiệt hại của một số người, còn Nhà nước chỉ thu lại được một phần rất nhỏ khoản tiền đã bỏ ra… Do vậy cần có sự nghiên cứu và sửa đổi, bổ sung Luật này cho phù hợp để buộc những người gây ra oan sai, bất kể do vô ý hay cố ý, phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí cho Ngân sách Nhà nước.
ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2014 - 2015 "Khoa tổ chức đưa các sinh viên đi học tập ở nước ngoài có hỗ trợ về thời gian, địa điểm… du lịch ngắn ngày tự túc, cũng nhờ vào mỗi quan hệ của nhà trường với các trường đại học, hiện nay nhà trường đã thành lập Trung Tâm Du lịch tại Khoa Du lịch để hỗ trợ, kết nối các trường đại học để tạo điều kiện cho sinh viên. Có nhiều phương pháp tiếp xúc với người nước ngoài, mỗi sinh viên phải tự tìm ra phương pháp tích cực, phù hợp" (TS. Nguyễn Văn Quang)
Kỳ thi quốc gia: thí sinh có 5 đợt xét tuyển và 40 nguyện vọng Thí sinh sẽ được nhận 4 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT để tham gia xét tuyển, trong đó có một giấy dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) và ba giấy cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thí sinh phải dùng bản chính của Giấy chứng nhận kết quả thi để làm hồ sơ xét tuyển. Như vậy, ở mỗi đợt xét tuyển, thí sinh có tối đa 12 nguyện vọng. Với ba đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể có tối đa đến 36 nguyện vọng. Tổng số các nguyện vọng của thí sinh vì thế có thể lên đến trên 40 nguyện vọng khác nhau.
Chính khách Việt được lợi hay không khi “xài” Facebook? Tổng thống Mỹ Barack Obama được đánh giá là “ông vua mạng xã hội” khi có tài khoản hàng loạt mạng xã hội khác nhau, từ Facebook, Twitter đến BlackPlanet.com, MiGente.com... Có thể nói hầu hết quan chức Mỹ đều sử dụng mạng xã hội. Ở châu Á, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng được xem là một chính trị gia sử dụng mạng xã hội cực kỳ hiệu quả.
Chính thức ban hành quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ Miễn thi ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm Theo quy chế thi THPT quốc gia thì đối tượng được miễn thi ngoại ngữ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT. Thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho môn này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không sử dụng quyền được miễn thi môn Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.
Muốn thi công chức Hà Nội, người ngoại tỉnh phải có bằng tiến sỹ? Riêng đối với các trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, muốn thi tuyển công chức phải có ít nhất một trong các điều kiện: Tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; Tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; Có bằng Tiến sỹ tuổi đời dưới 35 tuổi; Có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
179
Lượt truy cập
6,473,167

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®