quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Dở khóc dở cười chuyện giáo viên “chạy đua” sử dụng công nghệ thông tin Trước đây khi chưa có Smas thì giáo viên vừa phải mò mẫm ghi điểm cẩn thận từ sổ cá nhân đến sổ điểm lớn theo phương thức truyền thống trên giấy, cố gắng tỉnh táo để ghi điểm không sai lỗi. Vì sai nhiều lỗi trong sổ điểm lớn phải thay sổ, mà thay sổ thì liên quan tới nhiều giáo viên khác, kéo theo nhiều người cũng phải làm lại. Từ khi có Smas, những giáo viên có tuổi lại phải dò dẫm đánh tỉ mỉ từng con số từ sổ điểm cá nhân hoặc từ sổ điểm lớn vào Smas. Sai cũng lắm mà tốn thêm thời gian cũng nhiều.
NXB Giáo dục lên tiếng chuyện SGK Tiếng Anh "mấy lớp vẫn học Hello" Theo chúng tôi, hiện tượng mà phóng viên phản ánh như học sinh học cách chia động từ ở thì quá khứ, tương lai ở lớp 5, lên đến lớp 6 các em lại học lại động từ “to be” rồi học đếm từ 1 đến 20 là hiện tượng có thể xảy ra. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể được khắc phục được trong quá trình dạy học nhờ sự hiểu biết rõ về đối tượng học sinh và nghiệp vụ tổ chức dạy học của giáo viên, đặc biệt là dạy học hợp tác và cá nhân hóa. Hơn nữa, mặc dù một số nội dung tiếng Anh tự chọn trong cấp Tiểu học được gặp lại trong tiếng Anh cấp THCS nhưng được yêu cầu ở cấp độ cao hơn”, TS Nguyễn Văn Tùng tâm sự.
Khống chế quy mô sinh viên, các trường phải được áp dụng quy định ngang nhau Ví như chuẩn 25 sinh viên/giảng viên, đó chỉ là lý thuyết hoặc số mét vuông/sinh viên. Theo ông Khuyến, Bộ không căn cứ vào tình hình thực tế để đặt ra tiêu chuẩn, nhưng khi đặt ra rồi thì áp dụng có phù hợp hay không? “Nếu đã đặt ra rồi thì phải bắt tất cả những trường đại học trước đây áp dụng (18 trường vượt quy mô sinh viên), chứ không có chuyện trường trước đây nơi áp dụng, nơi không áp dụng Thông tư 32. Còn nếu không áp dụng, thì đã đặt ra cơ chế xin-cho. Tại sao những trường “nhỡ” vượt rồi thì thôi hoặc không áp dụng ngay?” ông Khuyến nhấn mạnh.
Bộ Nội vụ có công văn hỏa tốc yêu cầu Hà Nội làm rõ cách tính điểm thi viên chức Để có đầy đủ thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước về nội dung phản ánh nêu trên, đề nghị UBND thành phố Hà Nội xem xét kiểm tra và có văn bản báo cáo gửi Bộ Nội vụ trước ngày 22/12/2015. Trước đó, liên quan tới công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục Q. Đống Đa, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có các bài viết phản ánh những trường hợp cụ thể. Về những trường hợp này, bà Nguyễn Thị Liễu-Chánh Văn phòng Sở Nội vụ Hà Nội thông tin, đã nhận được các phản ánh và đang chỉ đạo Q. Đống Đa theo phân cấp làm việc.
Chính sách cán bộ, không thể dùng triết lý “ăn xổi” Những ngày gần đây, số cán bộ được bầu hoặc lựa chọn giữ cương vị lãnh đạo ở địa phương tuổi đời 30 - 40 khá nhiều. Một thực tế thú vị là khá nhiều người trong số đó trưởng thành từ cái nôi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trước các sự kiện này, Báo Tiền Phong, cơ quan của Trung ương Đoàn có hai bài viết đáng chú ý: “Chọn được người “có tài, có đức”... còn rất xa!” [2]; “Cần giáo dục ý thức vinh, nhục cho cán bộ”. [3]
‘Thưa đồng nghiệp, vợ chồng tôi thạc sĩ lương không đủ sống’ Thưa các vị đồng nghiệp, thưa các bạn sinh viên! Lẽ ra các vị, các bạn có thể ra về, nhưng xin nán lại một phút nghe tôi nói về cái nghề thứ hai của tôi: Lương của vợ chồng tôi không đủ sống cho một gia đình 2 con, cả chồng và vợ là thạc sĩ, giảng viên đại học. Rằng tôi làm thêm nghề bán xôi vì được mọi người góp ý rằng thời ta nghề nào cũng vinh quang. Tôi xin khẳng định, tôi bán xôi vào thời gian mà lẽ ra tôi được nghỉ ngơi, không lấy giờ nhà nước. Tôi đem theo đây cả một nồi xôi nóng, đảm bảo vệ sinh, ngon và rẻ. Ai cần ăn xôi, xin cứ ra cổng trường, sẽ nhận ra chồng tôi (cũng là thầy các bạn) đang đứng bán xôi ở đó.
Vụ phụ huynh thắc mắc khoản thu: Kỷ luật hiệu trưởng, dừng các khoản thu Hiệu trưởng nhà trường thông báo một số khoản thu như: Qũy Hội chữ thập đỏ, quỹ Đội, quỹ Hội cha mẹ học sinh… là không đúng thẩm quyền, gây sự hiểu nhầm về mức thu quá nhiều đối với học sinh, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường và ngành giáo dục vì các khoản thu trên do các tổ chức Hội thu theo quy định. Một số khoản thu như tiền lắp đặt máy chiếu đa năng, tiền ghế ngồi chào cờ của học sinh là không đúng quy định và chưa phù hợp. Tổ chức thu tiền xã hội hóa về quy trình chưa chặt chẽ, chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, mức thu là cao, chưa phù hợp với thu nhập và đời sống của phụ huynh học sinh hiện nay.
Bộ Công an và Bộ Tư pháp cần trả lời về trường hợp 29 điểm vẫn rớt ĐH Luật sư Hải phân tích: Bố em Nhi bị kết án tù vào năm 1992 và đã mất năm 2013; còn mẹ em khẳng định không biết bố em có án tù treo, đương nhiên em Nhi cũng không biết án tích này của bố. “Như vậy em không thể bị quy khai không trung thực (cố ý khai sai)”- ông Hải nói. Mặt khác, Bộ luật Hình sự ban hành năm 1985 (sửa đổi các năm 1989, 1991), áp dụng vào thời điểm năm 1992 đã có quy định tại Điều 52 và Điều 53 về xóa án tích, mà theo đó “người được xóa án coi như chưa can án (coi như chưa phạm vào tội và bị kết án - PV)” và trường hợp đương nhiên được xóa án là “người được hưởng án treo mà không phạm tội mới trong thời gian thử thách”.
Du học sinh: Muốn về lại sợ ‘hậu duệ, quan hệ’ Môi trường văn hoá khoa học ở Việt Nam cũng là một rào cản. Ở nước ngoài, du học sinh đã quen với văn hoá tôn trọng chứng cứ, dân chủ trong khoa học, và tư duy phê phán. Những đặc tính này có khi không phù hợp với môi trường trong nước, nơi sự cả nể và thứ bậc khoa bảng được xem là chuẩn mực trong ứng xử hàng ngày. Tư duy phê phán và chú ý đến chi tiết của phương Tây khi về đến Việt Nam dễ bị xem là "vạch lá tìm sâu". Không ngạc nhiên khi một số du học sinh than phiền họ bị loại khỏi các hội đồng khoa học, thậm chí bị cô lập vì có ý kiến phản biện thẳng thắn, hoặc không phù hợp với suy nghĩ của đồng nghiệp trong nước.
Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015: Cần nhiều hơn nữa tinh thần trách nhiệm của các nhà trường Hầu hết các trường đều đã thực hiện việc công khai danh sách thí sinh xét tuyển vào trường mình trên các website, tuy nhiên để thí sinh nhìn vào thông báo đó mà biết được mình đang đứng đâu là điều không dễ. Thực tế cho thấy, mỗi trường mỗi cách, trường thì có công khai hồ sơ nhưng thí sinh lại không xem được do phần mềm danh sách thí sinh xét tuyển bằng file excel, lại có trường sử dụng file word hay PDF, thông tin công khai nhưng lại không theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp khiến thí sinh rất vất vả để biết điểm của mình đứng ở tốp nào trong danh sách thí sinh nộp hồ sơ đó
Dân bất ngờ nhận được thiệp chúc mừng của phường Theo bà Thủy, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị “5 xây, ba chống” của UBND thành phố Đà Nẵng, đầu năm 2015, bà đề xuất lên UBND phường Hải Châu 1 về kế hoạch gửi thư chúc mừng đến những gia đình có tin vui hoặc động viên, chia buồn tới những gia đình gặp chuyện không hay để chia sẻ cùng người dân. Đề xuất này được phường thống nhất và đưa vào thực hiện từ tháng 2/2015.
Dùng bằng TOEIC giả, sinh viên Đại học Văn hóa bị hoãn tốt nghiệp Qua tìm hiểu, hầu hết các sinh viên có học lực khá. Tuy nhiên, nhiều bạn đã thi đến lần thứ 3, thứ 4 mà vẫn không đậu chứng chỉ TOEIC 450 để ra trường nên nhiều bạn đã đánh liều mua bằng giả được rao bán trên mạng. Thực tế, hiện tượng sinh viên sử dụng bằng TOEIC giả không còn là chuyện quá đỗi ngạc nhiên bởi trước đó trường ĐH Luật TP.HCM cũng đã phát hiện 3 trường hợp làm giả tấm bằng này. Không chỉ dừng lại ở việc sinh viên làm giả mà điều này còn xảy ra ở cả ở giáo viên. Vừa qua Quảng Ngãi cũng phát hiện 10 giáo viên sử dụng bằng rởm.
Nhiều băn khoăn của nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục với Kỳ thi quốc gia Mục tiêu nhẹ nhàng chưa đạt được, hơn nữa còn tăng học lệch, học sinh chỉ học 4 môn bắt buộc. Học sinh học lệch từ năm lớp 10, các trường phổ thông mới cảm thấy đau xót. Hơn nữa trong khi chương trình hiện tại chưa phải là phân hóa, vẫn là dạy đến kiến thức lớp 12. Thực tế học sinh không học nhưng Bộ bắt các em phải học, trường bắt học sinh phải học, thầy phải dạy. Nhiều trường dạy các môn mà học sinh không muốn học, thầy cũng khổ. Nếu Bộ đã phân hóa thì hãy phân hóa thực sự đi. Có thể phương thức thi như THPT quốc gia lần này sẽ ảnh hưởng tới lớp học sinh hiện tại.
Đọc giải đề môn Sử ở Hà Nội: Có dấu hiệu sẽ xử lý hình sự Nhiều ý kiến băn khoăn việc phát hiện tiêu cực do công an phát hiện chứ không phải hội đồng thi. “Vậy truy cứu trách nhiệm hội đồng thi và điểm thi như nào?”, một phóng viên đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trả lời câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục khẳng định sau khi nhận thông tin phản ánh có việc giải đề từ ngoài vào, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia đã chỉ đạo cụm thi Học viện Kỹ thuật quân sự và trường ĐH Sư phạm Hà Nội cầu tăng cường công tác thanh tra ở khu vực đó để phát hiện xem có sự việc gì khác không.
Ai trả tiền bồi thường 7,2 tỷ đồng cho ông Chấn? Vậy là trong trường hợp cố ý gây ra oan, sai, nếu không bị truy tố ra tòa thì những người thi hành công vụ chỉ phải bồi thường lại cho Nhà nước tối đa không quá 36 tháng lương của người đó - một khoản tiền “không hề lớn”. Họ còn được trả dần, trừ dần vào lương hàng tháng với mức tối đa mỗi tháng không quá 30%. Sẽ là không công bằng nếu dùng tiền thuế thu được của những người phải nộp thuế để bù đắp cho hành vi gây thiệt hại của một số người, còn Nhà nước chỉ thu lại được một phần rất nhỏ khoản tiền đã bỏ ra… Do vậy cần có sự nghiên cứu và sửa đổi, bổ sung Luật này cho phù hợp để buộc những người gây ra oan sai, bất kể do vô ý hay cố ý, phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí cho Ngân sách Nhà nước.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
57
Lượt truy cập
7,985,977

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®