quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Sinh viên phải ra ngoài thuê trọ, ký túc xá trường đem cho thuê Theo đó, sau khi dãy nhà tầng đầu tiên của Cao đẳng Y Hà Tĩnh được hoàn thành, lãnh đạo trường này ký hợp đồng cho Công Ty cổ phần tư vấn & Đào tạo Hà Tĩnh thuê làm nơi trọ cho các học viên học tiếng Việt – Nhật. Ngoài tại Cơ sở 2 thì tại Cơ sở 1 trường Cao đẳng Y Hà Tĩnh cũng đã cho Trung tâm Tư vấn phát triển nguồn nhân lực thuê phòng để dạy học. Trao đổi về sự bất cập trên ông Tống Quốc An – Hiệu trưởng trường Cao đẳng y Hà Tĩnh lý giải: Trường gồm có 2 cơ sở, cơ sở 2 vừa được xây dựng và chỉ còn phần quyết toán nữa là hoàn thành. Hiện tại cơ bản Cơ sở 2 của trường đã đưa vào hoạt động năm 2011 và cả hai cơ sở đều cho các cơ quan, doanh nghiệp thuê trọ và dạy học.
Vụ chị "Nguyệt Hoài Đức": Người sai phạm vẫn tiếp tục làm việc đây là một nghịch lý khá rõ ràng ở bệnh viện Hoài Đức. Người tố cáo, chống tiêu cực thì chịu khổ, người vi phạm (nhấn mạnh, vi phạm Bộ luật Hình sự về tội tham nhũng) lại được xử lý nương tay (vẫn được làm việc). Để xảy ra nghịch lý này, trước hết, trách nhiệm thuộc về lãnh đạo bệnh viện Hoài Đức, sau đó là Phòng nội vụ huyện Hoài Đức, Sở Nội vụ Tp Hà Nội. Bên cạnh đó, các cấp quản lý sở Y tế Hà Nội cũng không thể không có trách nhiệm trong việc này.
GS Ngô Bảo Châu: 'Đại học Việt Nam làm ngược với thế giới' GS Ngô Bảo Châu cũng cho rằng, quy trình tuyển chọn cán bộ giảng dạy ở đại học Việt Nam mang nặng tính hành chính, theo quy trình tuyển chọn công chức, viên chức nhà nước mà không có tính đặc thù của môi trường hàn lâm. Trong khi đại học phương Tây, tiêu chí hàng đầu là khả năng nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm giáo sư ở nước ta phụ thuộc vào một cơ quan cấp nhà nước. “Gần đây, Hội đồng chức danh chỉ công nhận chức danh giáo sư, còn việc bổ nhiệm do các trường thực hiện. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó còn phức tạp, các trường vẫn không thực sự được bổ nhiệm giáo sư. Không bổ nhiệm được một 'ông tướng' thì không thể tự chủ khoa học được”, GS Ngô Bảo Châu nói.
Một kỳ thi quốc gia: Chỉ xét năng lực, không đánh giá kiến thức Mục đích cơ bản có một kỳ thi quốc gia là để đỡ tốn kém, giảm áp lực cho học sinh, không tạo nên những nặng nề không đáng có, nhưng phải hướng tới đánh giá năng lực chứ không đánh giá kiến thức (đúng theo tình thần của NQ 29). Việc đánh giá năng lực sẽ không căn cứ vào bộ môn. Vậy thiết kế như thế nào cho một kỳ thi quốc gia? Theo quan điểm của TS. Nguyễn Tùng Lâm phải trả cho các trường THPT theo chuẩn của bộ để tự kiểm tra, đánh giá, chứ không có 50% điểm như hiện nay.
Tuyển sinh Cao đẳng trong cơn khủng hoảng đầu vào Những năm gần đây mùa tuyển sinh nào thí sinh cũng đổ dồn hồ sơ vào đại học tạo ra sự mất cân đối trong cơ cấu nguồn nhân lực của đất nước. Xu hướng ít chọn các trường CĐ là do cơ hội trúng tuyển cao nhưng ra trường thường khó tìm việc, lương thấp. Vì vậy, nỗi lo thất nghiệp với khối CĐ dường như lớn hơn, dai dẳng hơn nên thí sinh không còn mặn mà. Nhiều trường CĐ trên cả nước có số hồ sơ đăng kí dự thi không bằng chỉ tiêu tuyển sinh, đặc biệt là các trường CĐ địa phương. Năm nay thậm chí có trường chỉ nhận được vài chục hồ sơ đăng ký dự thi cho cả mùa tuyển sinh.
Những bài làm nào sẽ được khuyến khích cộng điểm? Vẫn theo ông Trinh, trước phản ánh của nhiều thí sinh và giáo viên về đề thi đại học năm nay có những câu chỉ dễ ngang bằng với đề thi tốt nghiệp THPT, hoặc có những câu khó tới mức phải học sinh đạt giải quốc tế mới làm được, ông Trinh cho rằng, việc xây dựng đề thi bao lâu nay là có căn cứ khoa học, tùy thuộc vào kỳ thi mà đề có mức độ câu hỏi như thế nào. Việc đánh giá đề khó hay dễ còn tùy thuộc vào năng lực của từng người, đánh giá bằng cách đề có kiểm tra được thang bậc kiến thức của học sinh theo thứ tự từ thấp đến cao hay không?
Cho tư nhân viết sách, bây giờ cũng chả mấy người làm! Theo chủ trương của Chính phủ, Chính phủ khuyến khích cá nhân, tổ chức tham gia biên soạn sách giáo khoa (sách in và sách điện tử) trên cơ sở chương trình giáo dục phổ thông đã được Bộ Giáo dục phê duyệt, sử dụng thống nhất trong toàn quốc; xây dựng ngân hàng bài giảng điện tử để giáo viên và học sinh tham khảo. Như vậy sẽ có một chương trình khung cứng của Bộ GD&ĐT, các cá nhân và tổ chức có khả năng sẽ cùng tham gia viết sách. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra trong nội dung này: Trách nhiệm của từng cá nhân, từng tổ chức khi tham gia viết sách là gì, điều gì cần ở họ nhất để tránh tình trạng viết sách giáo khoa là một món lời của dịch vụ?
Giáo dục và câu chuyện “ném đá phòng lạnh” Quá nhiều người đã nêu câu hỏi “liệu có cần thiết tổ chức một kỳ thi khi mà mục đích cuối cùng của người tổ chức - Bộ GD&ĐT, là tỷ lệ tốt nghiệp phải đạt xấp xỉ 100%”? Để đạt tỷ lệ này, chẳng cần Bộ phải vẽ vời chuyện ra đề, chuyện thanh tra “thanh kiu”, cứ để các trường THPT lập danh sách học sinh tốt nghiệp gửi về, Bộ chỉ việc cộp dấu rồi gửi cho truyền thông công bố là xong. Tổ chức một kỳ thi quốc gia giống như một trò giải trí biết trước kết quả thì cần gì những bộ óc siêu việt của các giáo sư, tiến sĩ, của cả một Bộ?
Việc dạy và học đang giống như... ‘showbiz’ Khi được hỏi về các "hiện tượng lạ" đối với môn văn trong thời gian gần đây thì với một câu hỏi mở với tất cả mọi đáp án như vậy liệu có thực sự nghiêm túc, hiệu quả và chuẩn để có thể đánh giá đối với bài kiểm tra này là như thế nào, thầy Đạt chia sẻ: "Để cho học sinh nói lên suy nghĩ riêng của mình chứ đừng bắt chước điều gì. Việc cho điểm cũng vậy, kể cả suy nghĩ riêng đó mình thấy không hợp lắm với hoàn cảnh xã hội lúc bấy giờ nhưng mình không đánh giá tiêu chí đúng hay sai với thực tế. Tiêu chí chấm điểm là học sinh phải có câu trả lời riêng về chuyện đó, của chính mình thì sẽ được điểm cao nếu hợp lý…".
Nguồn sức mạnh nào chiến thắng sự xâm lược của Trung Quốc? Thái độ ôn hòa của Việt Nam được thể hiện rất rõ trong những ngày đấu tranh với hành vi sai trái của Trung Quốc. Đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam tôn trọng luật pháp quốc tế, cam kết tuân thủ các nguyên tắc để bảo vệ hòa bình, được thể hiện trong Luật biển 1982, trong tuyên bố DOC mà Trung Quốc đã tham gia với tư cách là một thành viên đã cam kết.
Sinh viên chuyên ngữ phải đạt trình độ ngoại ngữ C1 mới được tốt nghiệp Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia (NNQG) đặt mục tiêu tiếp tục củng cố các mô hình nòng cốt để đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên chuyên ngữ hệ cao đẳng, đại học và bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh phổ thông do Đề án NNQG 2020 giao nhiệm vụ. Theo đó, đổi mới căn bản và toàn diện việc dạy và học tiếng Anh cho sinh viên chuyên ngữ để đảm bảo chuẩn đầu ra theo đúng Quyết định 1400 của Thủ tướng đối với sinh viên từ khóa 2014 – 2015 trở đi (hệ cao đẳng đạt trình độ bậc 4/B2, hệ đại học đạt trình độ bậc 5/C1 khi ra trường).
Bức xúc vì tài sản kếch xù của quan chức nghỉ hưu Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) phải điều chỉnh tới 9 hạng mục khiến vốn tăng thêm hơn 300 triệu USD, thế nhưng có vị khi được hỏi còn phát biểu là mới điều chỉnh một tí đã làm rùm beng lên; Đề án đổi mới sách giáo khoa 34.000 tỉ, sau khi bị dư luận phản ứng, thì lại giải thích bị “hiểu lầm”, và rằng số tiền đổi mới sách giáo khoa chỉ hơn 5.000 tỉ; Đường Trường Chinh bao đời nay vốn thẳng, nay bỗng dưng bị “uốn cong mềm mại”..
Mô hình đào tạo giáo viên liệu có khiếm khuyết và lạc hậu? Cụ thể, theo ông Minh, mô hình giáo viên phổ thông trực tiếp kèm cặp cho sinh viên ngành sư phạm về kỹ năng, phương pháp giảng dạy, sinh viên vừa học vừa thực hành liên tục (đan xen một buổi lên lớp với một buổi thực tập thực tế môi trường giảng dạy tại các trường phổ thông) cũng rất được quan tâm phát triển tại nhiều quốc gia. “Như vậy, cả giáo viên đã ra nghề và sinh viên đang học nghề đều được rèn luyện trong môi trường chuyên môn để trưởng thành. Việt Nam nên học hỏi mô hình này,”
Tọa đàm "Thừa thầy thiếu thợ: Làm thợ hay làm thầy?" Câu chuyện “thừa thầy thiếu thợ” càng trở thành tâm điểm khi nhiều cử nhân, thạc sĩ đăng ký học lại trung cấp, cao đẳng nghề vì thất nghiệp, nhiều ứng viên không dám đưa tấm bằng đại học vào hồ sơ xin việc vì sợ mất cơ hội từ nhà tuyển dụng. Tấm bằng đại học không còn là tấm vé thông hành cho các cử nhân khi thị trường lao động đang bị bão hòa bởi số lượng lớn lao động có bằng đại học và sau đại học. Những ứng viên tốt nghiệp các cơ sở đào tạo nghề với lợi thế về kiến thức cũng như kỹ năng được đào tạo bài bản đang có những cơ hội lớn trong việc cạnh tranh tìm kiếm cơ hội và phát triển nghề nghiệp.
Bạn có thể bị mắc sởi như thế nào? Những người nào dễ bị sởi nhất? - Tất cả trẻ em chưa tiêm ít nhất là một liều vắc xin sởi - Bất cứ ai có miễn dịch không đầy đủ đều có nguy cơ - trẻ em thường không thể tự tạo được miễn dịch và phải hoàn toàn dựa vào sự bảo vệ từ những người xung quanh. - Phụ nữ có thai – bị sởi trong khi mang thai làm tăng nguy cơ đẻ non, sảy thai và con nhẹ cân khi sinh
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
260
Lượt truy cập
6,473,248

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®