quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2014 - 2015 "Khoa tổ chức đưa các sinh viên đi học tập ở nước ngoài có hỗ trợ về thời gian, địa điểm… du lịch ngắn ngày tự túc, cũng nhờ vào mỗi quan hệ của nhà trường với các trường đại học, hiện nay nhà trường đã thành lập Trung Tâm Du lịch tại Khoa Du lịch để hỗ trợ, kết nối các trường đại học để tạo điều kiện cho sinh viên. Có nhiều phương pháp tiếp xúc với người nước ngoài, mỗi sinh viên phải tự tìm ra phương pháp tích cực, phù hợp" (TS. Nguyễn Văn Quang)
Kỳ thi quốc gia: thí sinh có 5 đợt xét tuyển và 40 nguyện vọng Thí sinh sẽ được nhận 4 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT để tham gia xét tuyển, trong đó có một giấy dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) và ba giấy cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thí sinh phải dùng bản chính của Giấy chứng nhận kết quả thi để làm hồ sơ xét tuyển. Như vậy, ở mỗi đợt xét tuyển, thí sinh có tối đa 12 nguyện vọng. Với ba đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh có thể có tối đa đến 36 nguyện vọng. Tổng số các nguyện vọng của thí sinh vì thế có thể lên đến trên 40 nguyện vọng khác nhau.
Chính khách Việt được lợi hay không khi “xài” Facebook? Tổng thống Mỹ Barack Obama được đánh giá là “ông vua mạng xã hội” khi có tài khoản hàng loạt mạng xã hội khác nhau, từ Facebook, Twitter đến BlackPlanet.com, MiGente.com... Có thể nói hầu hết quan chức Mỹ đều sử dụng mạng xã hội. Ở châu Á, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng được xem là một chính trị gia sử dụng mạng xã hội cực kỳ hiệu quả.
Chính thức ban hành quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ Miễn thi ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm Theo quy chế thi THPT quốc gia thì đối tượng được miễn thi ngoại ngữ là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT. Thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho môn này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không sử dụng quyền được miễn thi môn Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.
Muốn thi công chức Hà Nội, người ngoại tỉnh phải có bằng tiến sỹ? Riêng đối với các trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, muốn thi tuyển công chức phải có ít nhất một trong các điều kiện: Tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước; Tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; Có bằng Tiến sỹ tuổi đời dưới 35 tuổi; Có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi.
10 sự kiện giáo dục "nóng" năm 2014 Theo các giáo viên, nếu cộng luôn với các sổ thuộc công tác chuyên môn thì số lượng sổ sách lên đến con số 24. Giáo viên cho biết họ quá tải vì sổ sách, không còn thời gian để đầu tư nâng cao chuyên môn, bài giảng. Chỉ tính riêng công tác chuyên môn cô có tổng cộng 14 loại sổ sách phải hoàn thành gồm: giáo án lớp 10, giáo án lớp 11, giáo án hướng nghiệp, giáo án hoạt động ngoài giờ lên lớp, kế hoạch cá nhân, sổ báo giảng, sổ tự nghiên cứu, sổ điểm, sổ dự giờ, sổ lưu đề kiểm tra, sổ học nghị quyết, sổ họp chuyên môn, sổ họp hội đồng sư phạm, sổ học tập bồi dưỡng chuyên đề.
Họ đã bao giờ thử sống bằng lương giáo viên chưa? Hồi đó, một tiết dạy 45 phút được mấy chục ngàn cô nhỉ? Chưa đổi được một bát phở đâu. Thơ văn, chữ nghĩa sao mà rẻ. Mười năm rồi, hình như mỗi tiết dạy của cô cũng chưa đổi được một bát phở ngon. Mười năm rồi, mỗi dịp Tết, con đều ghé thăm cô. Vẫn cỗ bàn đó, một cặp bánh tét, một chậu cúc, mâm cỗ với nải chuối và một trái dừa của nhà trồng được. Đơn giản đến mức không thể đơn giản hơn được nữa. Năm rồi con về, em Huy chuẩn bị thi đại học. Một mình một con, ánh mắt cô hơi buồn, cô bảo “cũng hơi loay hoay đôi chút”. Trong câu chuyện của cô, chỉ có nói về học trò là cô vui, cô lại kể khắp mấy đứa học Văn cô ngày đó. Cô vui khi cô nói học trò của cô bây giờ làm chỗ này chỗ kia, đi đây đi đó, thu nhập cũng khá…Còn học trò thì thương cô. Cô bây giờ sắp sửa về hưu, lương của cô chưa bằng nửa lương học trò!
Sinh viên đại học phải hoàn thành tối thiểu 120 tín chỉ Đặc biệt, dự thảo này đề cập rất rõ yêu cầu về ngoại ngữ của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ví dụ, người tốt nghiệp trình độ ĐH cần có kỹ năng ngoại ngữ, có thể hiểu được các ý chính của một báo cáo hay bài phát biểu về các chủ đề quen thuộc trong công việc liên quan đến ngành được đào tạo; có thể sử dụng ngoại ngữ để diễn đạt, xử lý một số tình huống thông thường; có thể viết báo cáo đơn giản, trình bày ý kiến liên quan đến công việc chuyên môn...
GS.Nguyễn Minh Thuyết: "Hổ lớn không bắt được, hổ con sẽ lại sinh sôi" Ngoài cán bộ, công chức, viên chức trong bộ máy chính quyền từ trung ương trở xuống thì còn có cán bộ, viên chức trong bộ máy của Đảng và các đoàn thể; một loạt các hiệp hội, các hội cũng ăn lương nhà nước, thậm chí lương và chế độ phục vụ của các vị đứng đầu những tổ chức này cũng ngang ngửa cỡ Bộ trưởng, Thứ trưởng. Nói thẳng ra không có ngân sách nước nào có thể nuôi nổi bộ máy quá lớn như vậy.
Hạnh phúc là khi được cùng học trò ôn lại những kỉ niệm xưa “Kỷ niệm ngày 20/11 thì nhiều lắm. Năm nào học sinh cũ cũng về trường thăm, rất xúc động. Lúc đó cô càng thấy yêu nghề hơn. Như năm ngoái, các em học sinh lớp 5 mình chủ nhiệm còn tự trang trí lớp học, nhất định không cho cô vào cùng. Đến khi xong xuôi, cô bước vào lớp thì mỗi bạn cầm một quả bóng bay đập nổ và hát chúc mừng. Cô cảm động quá khóc luôn”. Cô Hải Yến cũng chia sẻ thêm, còn nhớ gia đình của một em học sinh cô dạy cách đây ba năm, dù em đã lên lớp lớn, không còn dạy nữa nhưng ba năm nay, ngày kỉ niệm, lễ tết nào gia đình em cũng nhắn tin chúc mừng, hỏi thăm cô giáo. Như thế cô đã thấy rất vui rồi.
Tranh cãi quanh đoạn trích bài thơ Thương ông Nhiều ý kiến cho rằng sự mộc mạc, dễ gần, dễ cảm của đoạn trích cũ rõ ràng mang lại hiệu quả tiếp nhận cao hơn, nhất là đối với trẻ nhỏ. Trên mạng xã hội, nhiều người phản ứng cách cắt ghép này vì cho rằng SGK đã không tôn trọng tác giả bài thơ. Bài thơ không còn rành mạch về ngữ nghĩa và ngữ điệu khi bị lược bỏ tùy tiện một số câu như vậy. Tuy nhiên, một số giáo viên lại cho rằng do dung lượng SGK có hạn nên không thể in nguyên văn bài thơ mà chỉ có thể trích ra những đoạn dễ hiểu để trẻ lớp 2 có thể đọc hiểu.
Từ điển tiếng Việt: "Đền là Chỗ vua ở", có ai tin được không? Còn nhớ, trước vụ Từ điển Tiếng Việt của tác giả Vũ Chất, PGS.TS Phạm Văn Tình (Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam) từng bày tỏ quan điểm rằng: "Từ điển là một trong những công cụ tra cứu đòi hỏi sự chuẩn xác và có tính điển mẫu, về giải thích, về chính tả đến việc chọn lựa từ. Đối với mọi người trong xã hội đã cần cẩn thận, thì nhóm đối tượng là học sinh thì cần phải làm cẩn thận hơn". Vậy mà với 3 cuốn từ điển trên, đối tượng được hướng đến là học sinh, cụ thể là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5, không hiểu hai tác giả Khắc Trí và Trọng Tấn dựa vào cơ sở nào để giải thích nghĩa các từ, vai trò của cơ quan thẩm định và xuất bản ở đâu khi những cuốn từ điển không đúng chuẩn mực, sai sự thật vẫn được lưu hành rộng khắp.
Giáo dục Đại học Việt Nam sẽ phân thành 3 tầng, 5 hạng Việc xếp hạng cơ sở giáo dục đại học được thực hiện theo chu kỳ 2 năm một lần, do Bộ GD&ĐT lựa chọn, ủy nhiệm cho một tổ chức xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học. Việc phân tầng, xếp hạng nhằm phục vụ công tác quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học, công khai minh bạch chất lượng đào tạo, tạo sự cạnh tranh lành mạnh,v.v...
Đừng cố ấn "chiếc chìa khóa" vào bộ não học sinh Bên cạnh việc phụ đạo môn học, để có thể phát hiện được tài năng của học sinh, theo thầy Christopher M.McDonald, nếu ở các trường khác có phân ra môn chính, môn phụ thì ở Olympia không có môn nào là môn chính, cũng không có môn nào là môn phụ. Trong chương trình của nhà trường, ngoài chương trình cơ bản còn có chương trình sáng tạo. Trong chương trình sáng tạo, học sinh sẽ được trải nghiệm nhiều môn như thể thao, nghệ thuật, công nghệ…
GS Đào Trọng Thi: Không khác nhau thì không cần 2 cụm thi Như vậy, việc tổ chức này sẽ xuất hiện sự bất cập đó là tính nghiêm túc là không đồng đều, kỳ thi cụm địa phương và đại học chắc chắn là khác nhau. GS Đào Trọng Thi nói: “Thực tế nếu không khác nhau thì không cần phân ra 2 loại cụm thi, nếu địa phương làm tốt thì giao hết về địa phương”. Nếu Bộ GD-ĐT không tạo mặt bằng chung về kết quả thì thí sinh thi ở cụm đại học sẽ kém hơn ở cụm địa phương. Nếu 2 loại thí sinh này cùng sử dụng kết quả xét tốt nghiệp thì rõ ràng không công bằng giữa các thí sinh.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
14
Lượt truy cập
7,986,084

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®