quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Phát ngôn choảng nhau chan chát của các “quan to“ Khi có đại biểu đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình làm rõ vì sao còn tình trạng tồn tại khoảng 30% cán bộ công chức không làm được việc trong Bộ máy Nhà nước, Bộ trưởng Bình cho rằng, đó chỉ phản ánh của dư luận, chứ Việt Nam chỉ có 1% công chức không đáp ứng nhiệm vụ. Thậm chí, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cũng từng khẳng định thông tin về tỷ lệ 30% công chức vô dụng mà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu chỉ là võ đoán, theo cảm tính, thiếu căn cứ và rất thiếu trách nhiệm.
“Bác Thước ơi, bác phát biểu thế thì nguy to rồi!” Lần đó, ông Đỗ Mười có than phiền về tình trạng trên bảo dưới không nghe: “Tôi làm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng mà nói có Bộ trưởng không nghe”, tướng Thước đã đứng lên: “Thưa anh Mười, tôi làm Tư lệnh quân khu, tôi nói mà các Sư trưởng không nghe, tôi đình chỉ chức vụ. Một là tôi nghỉ, hai là đồng chí ấy phải nghỉ. Nếu vì lý do nào đó mà tôi không thể cách chức được các sư trưởng, thì tôi sẽ xin từ chức chứ như thế thì cả hai không thể làm việc với nhau. Anh nên cách chức Bộ trưởng không nghe đó, nếu không cách chức được thì anh nên từ chức đi...”.
Việt Nam nằm dưới mức trung bình thế giới về “tiếp thu đại học” Mỗi loại trường có một sứ mệnh khác nhau và do đó, có những chuẩn mực chất lượng khác nhau nên không thể lấy cái nhìn kiểu “học giả” để áp đặt các chuẩn mực chất lượng của các đại học quốc gia hay của các trường đại học trọng điểm cho các trường đại học địa phương, trường đại học mở, trường cao đẳng và cao đẳng cộng đồng để rồi cho rằng đó là những loại trường kém chất lượng, không “xứng đáng” được đứng trong hàng ngũ đại học. Đây là quan điểm chính thống của tất cả các nước trong việc xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng và kiểm nhận chất lượng giáo dục đại học của mình.
"Được trả tiền mới hót thì đâu còn là chim?" Còn trong “làng Toán” thì, dù làm việc ở trường hay ở viện, những người nghiên cứu khoa học có thể đăng ký tham gia đề tài nghiên cứu cơ bản. Kinh phí của một đề tài nghiên cứu cơ bản với khoảng 10 thành viên, trong đó có cả giáo sư, phó giáo sư và đại trà là tiến sĩ, có thể chỉ tương đương với một đề tài dành cho 2 người (một tiến sĩ và một kỹ sư) ở một số ngành khác. Nếu cộng cả lương cơ bản, lương điều chỉnh và các loại đề tài, thu nhập của một giáo sư ở một viện nghiên cứu cơ bản có khi chỉ bằng một người vừa tốt nghiệp cử nhân tin học và đi làm cho một công ty trong nước. Còn với con cháu mới làm việc cho các công ty nước ngoài đóng trên đất Việt thì chẳng đọ làm gì cho thêm khập khiễng. Cho nên, cái lý luận “sống bằng kinh phí đề tài” mà một số người đang cổ động nghe chừng còn “đuối” lắm.
Bùng nổ học hộ, thi hộ và... ốm hộ Chỉ cần gõ cụm từ “học hộ, thi hộ” trên Google, người truy cập dễ dàng nhận thấy hơn 70 triệu kết quả tìm kiếm, trong đó có không ít mẫu quảng cáo rầm rộ về “dịch vụ HHTH chuyên nghiệp” trên các trang web raovat..., rongbay..., kenhsinhvien... và cả mạng xã hội Facebook, với ngồn ngộn thông tin giới thiệu công khai và hoành tráng, công khai cả số điện thoại. Người HHTH giới thiệu khá chi tiết và sở trường của mình để khách hàng lựa chọn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và chuyện “cái ổ cắm” của nền giáo dục “Tôi cứ nghĩ mãi, nền giáo dục của chúng ta cũng đã, đang và sẽ phải tiếp xúc với nhiều nước, nhiều trường phái giáo dục trên thế giới. Phải làm thế nào để đưa tất cả về một chuẩn – theo chuẩn quốc tế. Để học sinh, sinh viên của ta đi đến bất cứ nước nào cũng có thể học tiếp và hội nhập một cách dễ dàng. Tất nhiên, điều đó cần phải có lộ trình, nhưng chúng ta phải hướng tới và có quyết sách để thực hiện. Nếu chúng ta xách một xô nước đi từng bước một đã khó mà phải vừa xách vừa chạy theo người khác càng khó hơn, khó nhưng ta vẫn phải làm”
“Xác định rõ trách nhiệm của chủ thể trong công cuộc đổi mới giáo dục” “Làm gì thì điều cuối cùng cũng là con người, ai thực hiện Nghị quyết đổi mới giáo dục lần này? Nếu không làm rõ ai thực hiện thì cũng không giải quyết được gì”. Ông Trung chia sẻ, nếu để nói về chủ thể cho công cuộc đổi mới lần này ông sẽ chọn 5 nhóm người để thực hiện Nghị quyết đổi mới giáo dục. Theo đó, phải rõ vai trò, quyền từng nhóm người, đó là “5 nhà” chủ thể ở bất cứ một nền giáo dục nào.
Vụ xử Dương Chí Dũng: Nhiều bị cáo bật khóc khi được nói lời cuối cùng Nói lời sau cùng, Dương Chí Dũng thừa nhận đã để xảy ra một số sai phạm trong quá trình đầu tư dự án nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam. Dũng gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước, nhân dân và toàn thể nhân viên ngành hàng hải. Thể hiện tâm huyết với ngành hàng hải, Dương Chí Dũng đã gây bất ngờ khi đọc 4 câu thơ: 28 năm lại trở về - Với người hải hàng nặng thề năm xưa- Dưới cờ Đảng nguyện cùng đưa – Con tàu hàng hải đến bờ vinh quang.
Quy định 'trên mây' trong GD: Vật đen tuyệt đối và Học thuyết củ cải Dư luận cũng nên công bằng mà công nhận, rằng giáo dục là ngành rất, rất cầu thị, những gì ban hành sai là ngay lập tức được sửa chữa, ví dụ chuyện cộng điểm cho bà mẹ anh hùng thi đại học mà báo chí trước đó đã phản ánh được sửa ngay sau khi ban hành có hơn chục ngày, còn chuyện đình chỉ tuyển sinh năm 2013 đối với trường CĐ Asean thì cũng được sửa chỉ sau ba tháng… Gần đây khi có ý kiến của TS Lê Viết Khuyến (Hiệp hội các trường CĐ-ĐH ngoài công lập) về chuyện Bộ sợ, Bộ dấu phổ điểm tuyển sinh, ngay lập tức năm 2013 Bộ cho công bố tất cả phổ điểm…
'Sắp xử tham nhũng lớn, bà con hãy chờ xem' Ông Nguyễn Phú Trọng chân thành chia sẻ "hàng ngày nhìn thấy người dân đi khiếu kiện mà buồn và đau lòng". "Người đi khiếu kiện cũng đâu thích thú gì, cơ quan nhà nước làm không đúng dân mới phải đi kiện", Tổng bí thư nói. "Bản thân tôi sáng ra khỏi nhà có bà con chờ, chiều về nhà cũng có bà con chờ, ra đường là có bà con đón". Ông Nguyễn Phú Trọng thừa nhận có sự không đồng bộ về chính sách, đặc biệt về đất đai, đền bù..., phải dần từng bước hoàn thiện pháp luật, cải tiến việc tiếp dân...
Hỏi Bộ trưởng: Nhóm lợi ích nào chi phối "đổi mới giáo dục"? Tuyệt đại đa số thiết bị trong danh sách hướng dẫn mua sắm của Bộ đều chỉ sử dụng cho giảng dạy. Trong khi đó riêng việc giảng dạy mà không dùng thiết bị thì giáo viên cũng đã không đủ thời gian trên lớp nên lâu nay giáo viên nản lòng không dùng thiết bị, cho đắp chiếu hàng loạt, năm nào cũng thấy thanh tra các cấp phê bình. Tiêu chí chọn mua sắm thiết bị được quyết định bởi % nhà thầu trích lại cho người quyết định mua sắm ở địa phương mà không dựa vào tiêu chí chất lượng hay tính hữu dụng của thiết bị.
Biến 145 sinh viên “giả” thành sinh viên thật Bà Hoa cũng thừa nhận “Khi tra điểm ra không thấy có nên đã để cho các giấy báo điểm photo màu đó vào nhập học và học tại trường. Việc tôi lờ đi cho số SV vào học là đã làm sai trong quản lý. Nhưng lý do ở đây là do thầy Lê Vĩnh Thọ là Hiệu phó – lại là người của nhà đầu tư chỉ đạo như vậy nên tôi làm theo, tôi không thể lường trước được sự việc lại xảy ra nghiêm trọng như vậy vì khi đó những giấy báo điểm cứ gửi qua Bưu điện hoặc thầy Thọ đưa vào, hoặc có người bảo là người của thầy Thọ nên tôi cho nhập theo chỉ đạo của thầy”.
Chánh án TANDTC nói gì về việc ông Chấn tố bị ép cung, nhục hình? Trong quá trình điều tra có sự tham gia của viện kiểm sát từ đầu kiểm sát cả việc bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra và viện có trách nhiệm truy tố vụ án trước pháp luật, thực hành quyền công tố. Tòa án xét xử thì viện kiểm sát cũng thực hiện quyền kiểm sát việc xét xử, trách nhiệm của điều tra nếu có ép cung, nhục hình thì những người trực tiếp vi phạm và những người có trách nhiệm phải chịu trách nhiệm, bên cạnh đó có trách nhiệm của viện kiểm sát. Luật sư cũng tham gia vào quá trình này, cũng có trách nhiệm là luật sư nếu có phát hiện ra có ép cung, nhục hình thì phải chứng minh”.
Bức cung, dùng nhục hình: tội "giết người"! Tại sao người dân khi làm tổn hại đến sức khỏe, tính mạng của người khác thì bị phạt tù nặng, thậm chí tử hình còn mức án dành cho hành vi này của cán bộ lại nhẹ hơn? Với trường hợp của ông Chấn, nếu Nhà nước làm tới nơi tới chốn, tìm đúng người, đúng tội đã gây ra thảm cảnh cho gia đình ông thì mức án mà họ nhận lãnh chắc chắn không thể bằng những gì mà họ đã gây ra. Đó là chưa kể, nếu so sánh về hậu quả hành vi thì chắc chắn những sai sót của các cán bộ không chỉ gây hậu quả xấu cho cá nhân ông Chấn mà còn làm xói mòn niềm tin của dân vào các cơ quan công quyền.
"Đổi mới toàn diện giáo dục lần này xứng tầm là một cuộc cách mạng" Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là đổi mới những vấn đề lớn, cốt lõi, cấp thiết, từ quan điểm, tư tưởng chỉ đạo đến mục tiêu, nội dung, phương pháp, cơ chế, chính sách, điều kiện bảo đảm thực hiện; đổi mới từ sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước đến hoạt động quản trị của các cơ sở giáo dục - đào tạo và việc tham gia của gia đình, cộng đồng, xã hội và bản thân người học; đổi mới ở tất cả các bậc học, ngành học.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
DỮ LIỆU TÂN SINH VIÊN
Kết quả học tập
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
106
Lượt truy cập
5,274,531

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®