quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Hiệu phó trường Đạị học Bách khoa thoát án thu bằng tiến sỹ Để có cơ sở đánh giá, xem xét về nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Cảnh Lương, Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị Hội đồng Chức danh giáo sư ngành Toán (HĐCDGS) thành lập Hội đồng xác minh luận án tiến sỹ của ông Nguyễn Cảnh Lương. Theo kết luận của HĐCDGS ngành Toán: Kết quả Luận án chủ yếu tập trung tại Chương 1, đáp ứng yêu cầu của Luận án tiến sỹ về toán. Trong Chương 2 và Chương 3, mặc dù nghiên cứu trên một đối tượng khác nhưng có những chỗ tác giả đã sao chép lập luận trong Luận án của PGS Khải. Đây là điều đáng phải tránh hoặc tại những chỗ như vậy phải viết thật rõ sự giống nhau về lập luận trong trình bày Luận án.
Vụ 5 công an dùng nhục hình: Hoan hô ông chánh án! Trong bài trả lời phỏng vấn trên Báo Người Lao Động số ra ngày 5-4, ông Quang 2 lần nhắc đến từ “đau”. Trước là đau cho ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa (người đã cho bắt bị can Ngô Thanh Kiều và để cấp dưới của mình đánh nạn nhân đến chết) vì ông Hoàn bị xử lý hành chính (trong khi luật sư yêu cầu xử lý hình sự). Sau là đau cho ngành công an khi mất 5 cán bộ (trong khi những người này đã lợi dụng quyền được nhân dân giao phó để đánh dập dân đến chết lại còn được ông Quang gọi việc đó là một “tai nạn nghề nghiệp”).
Bằng giả: Sờ đâu dính đó! Bà Trần Kim Phe, nguyên chánh án TAND huyện Cái Nước, khi đang theo học lớp ĐH luật hệ tại chức tại Cà Mau thì bị phát hiện sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Nay, bà Phe lại được bổ nhiệm làm trưởng Phòng Tổ chức - Hành chánh - Quản trị HĐND tỉnh Cà Mau trước sự ngỡ ngàng của những người cùng cảnh ngộ. Trong khi đó, ông Trần Trọng Hữu, phó chánh án TAND tỉnh Cà Mau, từng bị TAND Tối cao quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT bất hợp pháp từ những năm 1999 - 2005. Điều lạ lùng là bằng ĐH luật của ông Hữu vẫn được công nhận và mới đây, ông được bổ nhiệm làm chánh án TAND tỉnh Cà Mau!
Bộ đang cổ xúy … cho học lệch Chưa nói việc các trường THPT khéo léo thuyết phục các em để các em tránh đăng kí môn thi mà trường không có thế mạnh như sinh, sử vì các môn này dễ rớt và không đủ học sinh để trường mở lớp ôn tập thi tốt nghiệp. Vốn việc quay lưng với môn sử trong giới trẻ đã được cảnh báo gần đây, giờ qua phương án thi tốt nghiêp mới càng làm cho học sinh tẩy chay hơn với môn học quan trọng này! Tuy chưa có số liệu chính thức từ Bộ GD&ĐT về tỉ lệ đăng kí các môn thi nhưng việc chỉ có một, hai em dự thi một môn thi nào đó tại một hội đồng thi là chuyện hiển nhiên và không khó để đoán được sau năm 2015 sẽ có những môn thi tự chọn mà không có thí sinh dự thi, chẳng hạn như môn sử.
Bảo vệ Phó tiến sĩ ở trời Tây vẫn thua cử nhân nội Nhìn sang nước Mỹ, trẻ con bỏ học 02 ngày là có thể bị phạt giam, còn ở Anh quốc cậu bé 13 tuổi đã được hỗ trợ tiền chế tạo thành công lò phản ứng hạt nhân. Còn xã hội chúng ta, tại sao lại chỉ sớm tìm cách ngăn ngừa các sáng tạo? Những thứ trời cho như dầu ngoài biển rồi sẽ cạn, than Quảng Ninh đã gần hết, bauxite Tây Nguyên không thể đào mãi. Thứ duy nhất quý giá mà tổ tiên tích lũy qua hàng nghìn năm truyền lại để thế hệ sau phát huy là sự cần mẫn và óc sáng tạo. Nếu ngày hôm nay chúng ta không biết bảo tồn mà còn làm cho nó mòn đi thì mai sau con cháu sẽ được thừa hưởng những gì?
Tranh cãi thất nghiệp là do hướng nghiệp nhầm Những em chỉ đủ khả năng học nghề, học trung cấp, cao đẳng vẫn muốn cố vào những trường đại học “vét điểm sàn 13-14 điểm”. Trong quá trình học tập lại lười biếng, kiến thức không có, kỹ năng yếu, viễn cảnh thất nghiệp ngay khi tốt nghiệp là tất yếu. Ông Vũ Tuấn Anh khẳng định lỗi không phải tại nhà trường, xã hội, mà thủ phạm chính là sinh viên và phụ huynh đã chọn nhầm sân chơi nghề nghiệp cho các em. Phản hồi lại bài viết này, nhiều độc giả cho rằng ý kiến của tác giả là “sự bất lực của một nền giáo dục yếu kém chỉ biết đổ lỗi”.
“Quan tiến sĩ” giúp gì cho việc trị nước? Việc đặt ra tiêu chí bằng cấp một cách chung chung để xác định lương tiền là một sai lầm khó hiểu. Lẽ ra tiêu chí phải chính xác hơn: trình độ nào cho công việc ấy. Và muốn chọn người chính xác phải qua xét tuyển độc lập và thời gian thử nghiệm. Các cơ quan quản lý sẽ không cần trình độ tiến sĩ mà chỉ cần người có trình độ tối thiểu cần thiết và khả năng làm việc hiệu quả. Chẳng hạn tại Bỉ, các cơ quan nhà nước hay các công ty tư nhân không có chỉ số lương cho bậc tiến sĩ. Chỉ có chỉ số lương cho các bậc thấp hơn: tốt nghiệp cao đẳng, cử nhân, kỹ sư.
Cô giáo chui vào túi nilon vượt suối đến trường Ông còn cho rằng, nhẽ ra Sở GD-ĐT Điện Biên nên có những phản ánh, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền từ sớm để tình trạng này không còn tái diễn để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Thông qua sự việc này, ông cũng cho rằng xã hội nên suy nghĩ tại sao lại để giáo viên, học sinh chúng ta đi dạy, đi học trong tình trạng nguy hiểm như vậy? Ông cũng nhấn mạnh, các cơ quan chức năng cần xem xét xây cầu cho người dân, giáo viên và học sinh, chỉ cần bớt những công trình vô bổ và có thể giúp cho nhân dân vùng cao có được cơ sở hạ tầng, góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế cho vùng khó khăn.
Đào tạo ĐHCĐ ngoài công lập: 20 năm nhìn lại Bên cạnh đó, mô hình quản lý, quản trị đại học đối với các trường ĐH ngoài công lập còn là vấn đề mở, qua quá trình hoạt động thực tiễn đã phát sinh mâu thuẫn, vướng mắc nội bộ kéo dài liên quan đến mối quan hệ giữa Hội đồng quản trị và Ban Giám hiệu; giữa chủ đầu tư và đội ngũ giáo viên giảng dạy. Do đó, uy tín xã hội của một số trường còn thấp, không thu hút người học, thậm chí có trường một số năm gần đây đã không thể tuyển được sinh viên vào học.
Lái xe không bằng cấp được bổ nhiệm Phó Chánh VP Huyện ủy Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Minh Chính cho biết: “Khi quyết định chọn đồng chí Hiệp, chúng tôi cũng rất băn khoăn vì đồng chí không có bằng Đại học. Khi tôi gửi báo cáo trình Ban thường vụ huyện ủy xem xét thì Ban thường vụ cũng băn khoăn vấn đề này. Tuy nhiên, đồng chí Hiệp chỉ phụ trách hành chính, có nhiệm vụ chăm lo bảo quản cơ sở vật chất, an ninh trật tự trong cơ quan, quản lý nhà ăn. Đặc biệt là bảo quản 3 chiếc ô tô của Huyện ủy, chứ đi chỉ đạo cơ sở là anh Hiệp không làm được. Chúng tôi biết quá rõ là sai nguyên tắc. Được biết tại Thanh Hóa, năm 2013, toàn tỉnh có gần 25.000 HS-SV thất nghiệp. Trong đó trình độ trên đại học có 45 người; đại học, cao đẳng trên 12.000 sinh viên…
Vì sao 62 ngành Đại học được tuyển sinh trở lại? Quan điểm của Bộ là kiên quyết xử lý nghiêm các trường chưa đảm bảo đủ những điều kiện đảm bảo chất lượng, đặc biệt là về số lượng tối thiểu giảng viên cơ hữu nhưng vẫn tạo điều kiện cho các trường đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến dừng tuyển sinh. Ngay trong Công văn số 452/BGDĐT-GDĐH ngày 25/1/2014 về Thông báo kết quả rà soát của Bộ GD-ĐT cũng đã nêu rõ: “Chậm nhất đến ngày 31/12/2015, nếu các nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh của các ngành nêu trên được khắc phục, cơ sở đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để được xem xét cho phép tuyển sinh trở lại”.
Báo không thâm thù gì ông Truyền, ông Khánh và Thanh tra Chính phủ! Về khối tài sản liên quan đến ông Truyền, ông Kim Quốc Hoa cho biết, Người cao tuổi có bằng chứng rất rõ ràng đó là sổ đỏ (ông Hoa có cho PV xem bản photo) mảnh đất rộng hơn 16.000m2, bên trong có dinh thự cùng 6 căn nhà gỗ mà trước đó báo chí đã phản ánh. Tuy nhiên, ngôi nhà này đứng tên con trai ông Truyền - hiện đang làm trong ngành công an ở Bến Tre.
Bỏ ngỏ chất lượng tuyển sinh? Trước lo lắng việc bỏ điểm sàn sẽ khiến chất lượng đầu vào ĐH đi xuống, ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, cho rằng để tránh việc này xảy ra, song song với bỏ điểm sàn, Bộ GD-ĐT cần thực hiện đồng bộ giải pháp khống chế chỉ tiêu trên cơ sở các điều kiện bảo đảm chất lượng là giảng viên, cơ sở vật chất và suất đầu tư/đầu sinh viên. Về phía các trường, theo ông Tùng, cần đưa ra các tiêu chí xác định ngưỡng tối thiểu vào ĐH, CĐ. Các tiêu chí này phải được công bố công khai để cơ quan quản lý và dư luận xã hội giám sát.
Thi ĐH, CĐ năm 2014: Tìm phương án xác định đầu vào thay cho điểm sàn Theo ông Tuấn, khác với những năm trước chúng ta có một Hội đồng điểm sàn tư vấn cho lãnh đạo Bộ để xác định điểm sàn. Năm 2012 – 2013 chúng ta đã đưa phương án lên diễn đàn xin ý kiến, có nhiều ý kiến đã tham gia và Bộ đã có điều chỉnh phương án điểm sàn năm trước. Từ việc xác định điểm sàn dựa trên cơ sở tổng nguồn tuyển, tổng chỉ tiêu sang phương án xác định điểm sàn dựa trên cơ sở phổ điểm. Năm 2014 sẽ không xác định tiêu chí về điểm sàn nữa và sẽ có các tiêu chí để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển.
“Càng chạy theo số lượng, cử nhân thất nghiệp càng nhiều” Tuy nhiên, vì chỉ chú trọng mục tiêu đào tạo nhân lực phục vụ xã hội mà coi nhẹ mục tiêu hoàn thiện nhân cách, phát triển năng lực cá nhân, đồng thời lại muốn nhanh chóng vươn lên thứ bậc cao trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh và chỉ số phát triển con người nên giáo dục nước ta thiên về phát triển số lượng (số người đi học, số năm học bình quân, số trường ĐH-CĐ); nội dung các môn học, kể từ bậc học phổ thông đến đại học chưa thoát khỏi tình trạng kinh viện; phương pháp giáo dục ít quan tâm đến cá thể hoá; năng lực thực tiễn, năng lực sáng tạo của người học yếu…
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
294
Lượt truy cập
6,473,278

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®