quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
"Đổi mới toàn diện giáo dục lần này xứng tầm là một cuộc cách mạng" Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là đổi mới những vấn đề lớn, cốt lõi, cấp thiết, từ quan điểm, tư tưởng chỉ đạo đến mục tiêu, nội dung, phương pháp, cơ chế, chính sách, điều kiện bảo đảm thực hiện; đổi mới từ sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước đến hoạt động quản trị của các cơ sở giáo dục - đào tạo và việc tham gia của gia đình, cộng đồng, xã hội và bản thân người học; đổi mới ở tất cả các bậc học, ngành học.
"Hậu thế sẽ đánh giá Quốc hội khóa XIII" Theo ông Nghĩa, “không ít ý kiến cử tri cho rằng Hiến pháp sửa đổi là giải pháp cho mọi giải pháp. Trên tinh thần đó, vừa qua các tầng lớp nhân dân đã phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức dân chủ, tầm trí tuệ và văn hóa để đóng góp xây dựng Hiến pháp sửa đổi”. “Nếu việc sửa đổi Hiến pháp lần này không đạt được yêu cầu đó thì chúng ta sẽ không tiếp thu được những tinh hoa trí tuệ nhân dân đã đóng góp mà còn bỏ lỡ cơ hội đưa công cuộc đổi mới lên một tầm cao mới, tạo động lực cho đất nước vượt qua nguy cơ tụt hậu, tiếp kịp các nước trong khu vực và trên thế giới”.
Vụ ông Nguyễn Thanh Chấn: Điều gì gây nên oan ức? Nếu theo dõi ở Quốc hội ta sẽ thấy một thực trạng là ngay phía cơ quan tham gia vào quá trình điều tra tố tụng đều nói sự quá tải của mình, về số lượng những vụ án và chất lượng của các cơ quan tham gia... Đặc biệt tôi chú ý đến việc áp lực khối lượng xét xử được nhân lên, bởi việc xét xử đi, xét xử lại rất nhiều lần qua các cấp, mà mỗi cấp lại có những kết luận gần như trái ngược lại nhau. Nó tạo ra cảm giác rằng, phải chăng chính sự đưa đẩy ấy, và đằng sau sự đưa đẩy ấy có những mặt tiêu cực. Chính vì thế mà ở đây tôi cho rằng, nó có vấn đề liên quan đến chất lượng của bộ máy điều tra, bộ máy xét xử.
Viện ĐH Mở Hà Nội kỷ niệm 20 năm thành lập Là cơ sở đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc gia do Bộ GD-ĐT trực tiếp quản lý, sau 20 năm thành lập, Viện ĐH Mở Hà Nội từ 4 khoa với 4 chuyên ngành trong ngày đầu thành lập, đến nay Viện đã có 12 khoa đào tạo 16 ngành, chuyên ngành đào tạo bậc đại học. Được Thủ tướng cho phép đào tạo sau Đại học từ năm 2008, đến nay, Viện ĐH Mở Hà Nội đào tạo được 5 ngành gồm Quản trị kinh daonh, Ngôn ngữ Anh, Điện tử thông tin, Luật và Công nghệ sinh học.
Bộ trưởng Y tế Kim Tiến nói về vụ bác sĩ vứt xác bệnh nhân Tôi rất đau lòng nói rằng, để một thẩm mỹ viện hoạt động khi chưa có giấy phép hành nghề, là lỗi của ngành, là công tác quản lý, thanh tra chưa tốt. Nói không biết nhân viên dưới quyền có thẩm mỹ viện ngay đối diện bệnh viện là không hợp lý. Ngay chiều 22/10, Bộ Y tế yêu cầu Cục Quản lý khám chữa bệnh phối hợp Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế Hà Nội và chính quyền địa phương nắm tình hình; tổng hợp, cung cấp thông tin; phối hợp cơ quan điều tra, các cơ quan có thẩm quyền khác trong chức năng, nhiệm vụ được giao theo qui định của pháp luật, đồng thời lập đoàn công tác đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân và thành thật nhận lỗi với nhân dân
Thách đố 50 triệu USD: TS Bá sẽ thắng Thứ trưởng GTVT? "Nói có sách, mách có sổ", phải căn cứ vào các luận cứ, luận chứng khoa học để tôi biết được sự sai lầm nghiêm trọng của dự án này. Lịch sử đường sắt có từ thế kỷ XIX lúc đó khổ chỉ là 760mm, 1m và 1,067m nên gọi là "đường sắt thời tiền sử". Qua 3 thế kỷ, thế giới đã liên tục cải tiến nâng cấp mở rộng khổ đường tạo momen kháng lật để tăng tốc. Nay đường sắt 1,435m chiếm khoảng 65%, khổ 1,520 và 1,620m chiếm khoảng 32%. Loại đường sắt khổ hẹp 760mm, 1m và 1,067m là kiểu đường sắt "thời tiền sử" hiện chỉ còn sót lại khoảng 3% chủ yếu ở Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam.
Học làm điều đúng hay học làm người tự do? Như vậy, việc giáo dục nhằm giúp con người nhận ra cái đúng, cái sai, cái tốt cái xấu theo chuẩn mực định sẵn đã tạo ra những thế hệ tư duy cứng nhắc, có niềm tin tuyệt đối vào “cái đúng của mình” mà khó hoặc không chấp nhận được cái mới, cái khác, cái phát sinh trong cuộc sống. Nó làm con người dễ phán xét, áp đặt một cách duy ý chí “cái đúng của mình” lên người khác. Nếu có quyền lực, họ có thể duy trì “cái đúng của mình” một cách có hệ thống, thông qua giáo dục, diễn ngôn xã hội, hoặc thậm chí luật pháp.
Các thế hệ nhà giáo chung tay phát triển sự nghiệp Giáo dục Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ sự phấn khởi được đón đại diện các thế hệ nhà giáo tại “Ngôi nhà chung - Bộ GD&ĐT”. Bộ trưởng phát biểu: Giáo dục học sinh không gì tốt hơn là những tấm gương. Chính các thầy cô giáo là những tấm gương sáng trong học tập, lao động và trong cuộc sống,… góp phần quan trọng hình thành nhân cách học sinh. Theo tinh thần đổi mới, cả xã hội sẽ tham gia giáo dục, dạy dỗ lớp trẻ. Nhà trường sẽ mở cửa và hòa vào xã hội. Chính vì thế, các thế hệ nhà giáo sẽ có vai trò quan trọng, đóng góp kinh nghiệm, kiến thức và uy tín để chung tay phát triển sự nghiệp chung.
7 nội dung sinh viên đánh giá giảng viên Bao gồm: Công tác chuẩn bị giảng dạy, nội dung và phương pháp giảng dạy của giảng viên; học liệu phục vụ giảng dạy, học tập và thời gian giảng dạy của giảng viên; trách nhiệm và sự nhiệt tình của giảng viên đối với người học; khả năng của giảng viên trong việc khuyến khích sáng tạo và tư duy độc lập của người học trong quá trình học tập; sự công bằng của giảng viên trong kiểm tra đánh giá quá trình và đánh giá kết quả học tập của sinh viên; năng lực của giảng viên trong tư vấn và tổ chức, hướng dẫn hoạt động học của người học và tác phong sư phạm của giảng viên.
"Chẳng ai bị mất ghế vì năng lực kém!" Hàng loạt các vụ việc như phạt mũ bảo hiểm rởm, cộng điểm thi đại học cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, cấp phép hàng nghìn giấy phép khai thác khoáng sản trái phép, cấm "ngực lép" lái xe, chụp hình cảnh sát giao thông phải xin phép... Khi bị dư luận phản ứng, các quy định đó mới bị rút lại. Nhưng chẳng ai bị xử lý vì những điều đó. Có người dân than thở với tôi: Làm lãnh đạo thời nay dễ quá! Thì đấy, không phải là dễ mà là quá dễ! Người ta bổ nhiệm lãnh đạo đâu có bằng thực tài.
Sau bão, Thanh Hóa và Nghệ An chìm trong nước lũ Trong những ngày qua, tại tỉnh Thanh Hóa, mưa lũ đã làm 3 hồ bị vỡ gồm hồ Khe Tuần, Ông Già và hồ Thung Cối ở xã Phú Lâm, gây ngập 3 xã Hải Hà, Hải Thượng, Trường Lâm và ách tắc QL1A đoạn qua huyện Tĩnh Gia. Trưa 1/10, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động lực lượng CGST đường thủy cùng 4 chiếc xuồng máy tăng cường cho huyện Tĩnh Gia tổ chức di dời, cứu hộ gần 1.000 hộ dân thuộc các xã: Hải Hà, Hải Thượng, Hải Yến, Mai Lâm, Tĩnh Hải đang bị ngập sâu trong nước lũ từ 1-1,5m.
Hé lộ tình tiết rúng động vụ “tráo thủy tinh thể” BV Mắt Hà Nội Sau khi gửi nội dung tố cáo lên Sở Y tế và UBND TP Hà Nội, cả hai đơn vị đều thừa nhận những tố cáo trên là đúng, nhưng BS Thủy không hài lòng khi vụ việc chỉ được kết luận là “sai sót chuyên môn”. UBND TP cũng thừa nhận đã có 703 ca bị “tráo thủy tinh thể” trong lúc mổ so với hóa đơn ban đầu. BS Thủy không hài lòng với kết luận “sai sót” vì cho rằng không thể có sai sót với số lượng lớn như vậy. Mặt khác UBND TP cũng chưa trả lời rõ ràng về hành vi gian lận tráo đổi dịch nhầy trong 3.000 ca mổ. Điều nữ BS này nhấn mạnh là trong suốt một năm qua đến giờ, bà Thanh vẫn tiếp tục gian lận.
Cần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Nguyên nhân chung của những yếu kém, hạn chế đó được nhận định do trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, nguồn lực còn hạn hẹp trong khi yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế và phát triển bền vững, giáo dục còn nhiều yếu kém, bất cập. Quản lý giáo dục còn nhiều bất cập; kinh phí đầu tư cho giáo dục còn hạn chế. Thiếu dự báo nhu cầu nhân lực cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nhu cầu học tập của nhân dân để làm cơ sở cho công tác quy hoạch phát triển giáo dục. Đề án khẳng định “Giáo dục vẫn chưa thực sự là quốc sách hàng đầu, chưa được ưu tiên nhất trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chưa được coi là nhân tố quyết định của phát triển đất nước”.
Các cấp học ở Việt Nam: Càng lên cao càng tụt hạng? Ở Việt Nam đúng là học sinh càng lên cao thì càng ít được quan tâm, gần như là tự thả nổi. Giáo dục đại học phần lớn là tự học bằng nhiều kênh, trong đó có kênh giáo viên, kênh xã hội thì sự thả lỏng trong giáo dục đại học dẫn đến chất lượng không được đảm bảo như mục tiêu. Ở cấp dưới chúng ta quản lí tốt hơn do có nhiều người quan tâm hơn, gia đình, nhà trường, các cấp quản lí. Nên đầu tư giáo dục đại học hiện nay ở ta là thấp (mức đầu tư/sinh viên), thấp hơn nhiều so với thế giới, nên chất lượng giáo dục đại học thấp cũng có lí do.
"Để trường học yếu kém - hiệu trưởng nên thôi chức" Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT cũng thừa nhận, đội ngũ thanh tra ở một số nơi còn nể nang, chủ quan. "Thanh tra phải như cái phanh, không phải làm cho xe chậm lại mà để cho người điều khiển thấy yên tâm hơn. Thanh tra phải làm cho giáo dục tốt lên, làm cho dân tin hơn", người đứng đầu ngành giáo dục Thủ đô nói. Trong năm học 2013-2014, Sở sẽ coi nhiệm vụ thanh tra là trọng tâm, phải thực hiện 3 việc bao gồm: Lĩnh vực hành chính (quản lý nhà nước), thanh tra chuyên môn, chuyên ngành từ bậc học mầm non và giải quyết khiếu nại tố cáo.
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
675
Lượt truy cập
6,473,350

Khoa tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Cơ sở II (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®