quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Vì sao 62 ngành Đại học được tuyển sinh trở lại? Quan điểm của Bộ là kiên quyết xử lý nghiêm các trường chưa đảm bảo đủ những điều kiện đảm bảo chất lượng, đặc biệt là về số lượng tối thiểu giảng viên cơ hữu nhưng vẫn tạo điều kiện cho các trường đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến dừng tuyển sinh. Ngay trong Công văn số 452/BGDĐT-GDĐH ngày 25/1/2014 về Thông báo kết quả rà soát của Bộ GD-ĐT cũng đã nêu rõ: “Chậm nhất đến ngày 31/12/2015, nếu các nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh của các ngành nêu trên được khắc phục, cơ sở đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo để được xem xét cho phép tuyển sinh trở lại”.
Báo không thâm thù gì ông Truyền, ông Khánh và Thanh tra Chính phủ! Về khối tài sản liên quan đến ông Truyền, ông Kim Quốc Hoa cho biết, Người cao tuổi có bằng chứng rất rõ ràng đó là sổ đỏ (ông Hoa có cho PV xem bản photo) mảnh đất rộng hơn 16.000m2, bên trong có dinh thự cùng 6 căn nhà gỗ mà trước đó báo chí đã phản ánh. Tuy nhiên, ngôi nhà này đứng tên con trai ông Truyền - hiện đang làm trong ngành công an ở Bến Tre.
Bỏ ngỏ chất lượng tuyển sinh? Trước lo lắng việc bỏ điểm sàn sẽ khiến chất lượng đầu vào ĐH đi xuống, ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, cho rằng để tránh việc này xảy ra, song song với bỏ điểm sàn, Bộ GD-ĐT cần thực hiện đồng bộ giải pháp khống chế chỉ tiêu trên cơ sở các điều kiện bảo đảm chất lượng là giảng viên, cơ sở vật chất và suất đầu tư/đầu sinh viên. Về phía các trường, theo ông Tùng, cần đưa ra các tiêu chí xác định ngưỡng tối thiểu vào ĐH, CĐ. Các tiêu chí này phải được công bố công khai để cơ quan quản lý và dư luận xã hội giám sát.
Thi ĐH, CĐ năm 2014: Tìm phương án xác định đầu vào thay cho điểm sàn Theo ông Tuấn, khác với những năm trước chúng ta có một Hội đồng điểm sàn tư vấn cho lãnh đạo Bộ để xác định điểm sàn. Năm 2012 – 2013 chúng ta đã đưa phương án lên diễn đàn xin ý kiến, có nhiều ý kiến đã tham gia và Bộ đã có điều chỉnh phương án điểm sàn năm trước. Từ việc xác định điểm sàn dựa trên cơ sở tổng nguồn tuyển, tổng chỉ tiêu sang phương án xác định điểm sàn dựa trên cơ sở phổ điểm. Năm 2014 sẽ không xác định tiêu chí về điểm sàn nữa và sẽ có các tiêu chí để đảm bảo chất lượng nguồn tuyển.
“Càng chạy theo số lượng, cử nhân thất nghiệp càng nhiều” Tuy nhiên, vì chỉ chú trọng mục tiêu đào tạo nhân lực phục vụ xã hội mà coi nhẹ mục tiêu hoàn thiện nhân cách, phát triển năng lực cá nhân, đồng thời lại muốn nhanh chóng vươn lên thứ bậc cao trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh và chỉ số phát triển con người nên giáo dục nước ta thiên về phát triển số lượng (số người đi học, số năm học bình quân, số trường ĐH-CĐ); nội dung các môn học, kể từ bậc học phổ thông đến đại học chưa thoát khỏi tình trạng kinh viện; phương pháp giáo dục ít quan tâm đến cá thể hoá; năng lực thực tiễn, năng lực sáng tạo của người học yếu…
Quyết sách – không thể “đẽo cày giữa đường” Người viết xin có một góp ý: ở bậc phổ thông và đại học, trừ một hai ngành có học môn Logic học còn tuyệt đại đa số các ngành không học, trong khi môn ở Tin học, học lập trình thì bắt buộc học sinh, sinh viên phải có tư duy logic mới lập trình được. Ngày nay không còn ai cố giải các bài toán theo phương pháp cổ điển mà đều sử dụng máy tính lập trình để giải theo phương pháp gần đúng, Vậy nên nếu thi Toán và tư duy logic mà thiếu Công nghệ Thông tin là một sự khập khiễng, nên chăng cần có sự kết hợp cả ba lĩnh vực này thành một bài thi? Khi đó 04 bài thi (chứ không phải 4 môn thi) như Thứ trưởng Hiển nêu trên là phù hợp.
Phát ngôn choảng nhau chan chát của các “quan to“ Khi có đại biểu đề nghị Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình làm rõ vì sao còn tình trạng tồn tại khoảng 30% cán bộ công chức không làm được việc trong Bộ máy Nhà nước, Bộ trưởng Bình cho rằng, đó chỉ phản ánh của dư luận, chứ Việt Nam chỉ có 1% công chức không đáp ứng nhiệm vụ. Thậm chí, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cũng từng khẳng định thông tin về tỷ lệ 30% công chức vô dụng mà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu chỉ là võ đoán, theo cảm tính, thiếu căn cứ và rất thiếu trách nhiệm.
“Bác Thước ơi, bác phát biểu thế thì nguy to rồi!” Lần đó, ông Đỗ Mười có than phiền về tình trạng trên bảo dưới không nghe: “Tôi làm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng mà nói có Bộ trưởng không nghe”, tướng Thước đã đứng lên: “Thưa anh Mười, tôi làm Tư lệnh quân khu, tôi nói mà các Sư trưởng không nghe, tôi đình chỉ chức vụ. Một là tôi nghỉ, hai là đồng chí ấy phải nghỉ. Nếu vì lý do nào đó mà tôi không thể cách chức được các sư trưởng, thì tôi sẽ xin từ chức chứ như thế thì cả hai không thể làm việc với nhau. Anh nên cách chức Bộ trưởng không nghe đó, nếu không cách chức được thì anh nên từ chức đi...”.
Việt Nam nằm dưới mức trung bình thế giới về “tiếp thu đại học” Mỗi loại trường có một sứ mệnh khác nhau và do đó, có những chuẩn mực chất lượng khác nhau nên không thể lấy cái nhìn kiểu “học giả” để áp đặt các chuẩn mực chất lượng của các đại học quốc gia hay của các trường đại học trọng điểm cho các trường đại học địa phương, trường đại học mở, trường cao đẳng và cao đẳng cộng đồng để rồi cho rằng đó là những loại trường kém chất lượng, không “xứng đáng” được đứng trong hàng ngũ đại học. Đây là quan điểm chính thống của tất cả các nước trong việc xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng và kiểm nhận chất lượng giáo dục đại học của mình.
"Được trả tiền mới hót thì đâu còn là chim?" Còn trong “làng Toán” thì, dù làm việc ở trường hay ở viện, những người nghiên cứu khoa học có thể đăng ký tham gia đề tài nghiên cứu cơ bản. Kinh phí của một đề tài nghiên cứu cơ bản với khoảng 10 thành viên, trong đó có cả giáo sư, phó giáo sư và đại trà là tiến sĩ, có thể chỉ tương đương với một đề tài dành cho 2 người (một tiến sĩ và một kỹ sư) ở một số ngành khác. Nếu cộng cả lương cơ bản, lương điều chỉnh và các loại đề tài, thu nhập của một giáo sư ở một viện nghiên cứu cơ bản có khi chỉ bằng một người vừa tốt nghiệp cử nhân tin học và đi làm cho một công ty trong nước. Còn với con cháu mới làm việc cho các công ty nước ngoài đóng trên đất Việt thì chẳng đọ làm gì cho thêm khập khiễng. Cho nên, cái lý luận “sống bằng kinh phí đề tài” mà một số người đang cổ động nghe chừng còn “đuối” lắm.
Bùng nổ học hộ, thi hộ và... ốm hộ Chỉ cần gõ cụm từ “học hộ, thi hộ” trên Google, người truy cập dễ dàng nhận thấy hơn 70 triệu kết quả tìm kiếm, trong đó có không ít mẫu quảng cáo rầm rộ về “dịch vụ HHTH chuyên nghiệp” trên các trang web raovat..., rongbay..., kenhsinhvien... và cả mạng xã hội Facebook, với ngồn ngộn thông tin giới thiệu công khai và hoành tráng, công khai cả số điện thoại. Người HHTH giới thiệu khá chi tiết và sở trường của mình để khách hàng lựa chọn.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và chuyện “cái ổ cắm” của nền giáo dục “Tôi cứ nghĩ mãi, nền giáo dục của chúng ta cũng đã, đang và sẽ phải tiếp xúc với nhiều nước, nhiều trường phái giáo dục trên thế giới. Phải làm thế nào để đưa tất cả về một chuẩn – theo chuẩn quốc tế. Để học sinh, sinh viên của ta đi đến bất cứ nước nào cũng có thể học tiếp và hội nhập một cách dễ dàng. Tất nhiên, điều đó cần phải có lộ trình, nhưng chúng ta phải hướng tới và có quyết sách để thực hiện. Nếu chúng ta xách một xô nước đi từng bước một đã khó mà phải vừa xách vừa chạy theo người khác càng khó hơn, khó nhưng ta vẫn phải làm”
“Xác định rõ trách nhiệm của chủ thể trong công cuộc đổi mới giáo dục” “Làm gì thì điều cuối cùng cũng là con người, ai thực hiện Nghị quyết đổi mới giáo dục lần này? Nếu không làm rõ ai thực hiện thì cũng không giải quyết được gì”. Ông Trung chia sẻ, nếu để nói về chủ thể cho công cuộc đổi mới lần này ông sẽ chọn 5 nhóm người để thực hiện Nghị quyết đổi mới giáo dục. Theo đó, phải rõ vai trò, quyền từng nhóm người, đó là “5 nhà” chủ thể ở bất cứ một nền giáo dục nào.
Vụ xử Dương Chí Dũng: Nhiều bị cáo bật khóc khi được nói lời cuối cùng Nói lời sau cùng, Dương Chí Dũng thừa nhận đã để xảy ra một số sai phạm trong quá trình đầu tư dự án nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam. Dũng gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước, nhân dân và toàn thể nhân viên ngành hàng hải. Thể hiện tâm huyết với ngành hàng hải, Dương Chí Dũng đã gây bất ngờ khi đọc 4 câu thơ: 28 năm lại trở về - Với người hải hàng nặng thề năm xưa- Dưới cờ Đảng nguyện cùng đưa – Con tàu hàng hải đến bờ vinh quang.
Quy định 'trên mây' trong GD: Vật đen tuyệt đối và Học thuyết củ cải Dư luận cũng nên công bằng mà công nhận, rằng giáo dục là ngành rất, rất cầu thị, những gì ban hành sai là ngay lập tức được sửa chữa, ví dụ chuyện cộng điểm cho bà mẹ anh hùng thi đại học mà báo chí trước đó đã phản ánh được sửa ngay sau khi ban hành có hơn chục ngày, còn chuyện đình chỉ tuyển sinh năm 2013 đối với trường CĐ Asean thì cũng được sửa chỉ sau ba tháng… Gần đây khi có ý kiến của TS Lê Viết Khuyến (Hiệp hội các trường CĐ-ĐH ngoài công lập) về chuyện Bộ sợ, Bộ dấu phổ điểm tuyển sinh, ngay lập tức năm 2013 Bộ cho công bố tất cả phổ điểm…
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
6
Lượt truy cập
7,986,301

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®