quản lý tòa nhà

Trang chủ
Tuyển sinh
Giới thiệu
Đào tạo
Thông báo
Mẫu đơn từ dành cho sinh viên
Download tài liệu
Video
Ký kết hợp tác Pháp ngữ tại Hà Nội 11/02/2012, 04:35:24 PM (GMT+7)

Hiệp định về về Tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á nằm trong chiến lược tăng cường tiếng Pháp và đa dạng văn hóa, ngôn ngữ tại các nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ. Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ Clément Duhaime khẳng định, tổ chức này sẽ tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ nhiều hơn cho các hoạt động chung của Khối Pháp ngữ cũng như tăng cường tiếng Pháp tại Việt Nam và trong khu vực./.

(VOV) - Lễ ký Hiệp định hợp tác giai đoạn 2 của Dự án Tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á diễn ra tối 10/1, tại Hà Nội.

Tham gia lễ ký có Tổng Giám đốc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ Clément Duhaime và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, cùng đại diện Bộ Ngoại giao, đại diện một số đại sứ quán các nước Pháp ngữ tại Việt Nam và một số ban ngành khác của Việt Nam.

 

Lễ ký kết dự án

Dự án đa phương về Tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á (VALOFRASE) bắt đầu từ năm 2006, tiếp theo việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa 8 chính phủ và Tổ chức đối tác. Dự án được Bộ giáo dục của 3 nước Đông Nam Á là thành viên của Cộng đồng các nước có sử dụng tiếng Pháp là Việt Nam, Lào và Campuchia triển khai tại 3 nước và nằm trong khuôn khổ chính sách quốc gia về giảng dạy ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Mục tiêu của giai đoạn 1 của dự án này (từ 2006-2011) là nhằm tăng cường năng lực của các Bộ giáo dục, các trường đại học, các cơ sở giáo dục trong việc triển khai các chương trình liên quan tới tiếng Pháp. Giai đoạn 1 của dự án được đánh giá cao với những kết quả khả quan về việc nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp cũng như khả năng nâng cao số lượng giáo viên và học viên tiếng Pháp.

Trên cơ sở kết quả đó, giai đoạn 2 của dự án tiếp tục được ký kết và triển khai. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho rằng, việc tiếp tục tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại Việt Nam và các nước trong khu vực thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ cũng như sự phát triển của tiếng Pháp.

“Giai đoạn 1 của dự án đã kết thúc với kết quả rất tốt. Các nước đối tác là Pháp, Bỉ, Canada, Walloni, … đã hỗ trợ rất tích cực cho việc dạy tiếng Pháp, nhất là cấp phổ thông. Valofra sắp tới sẽ giúp chúng ta để đưa tiếng Pháp vào chương trình dạy ngôn ngữ từ lớp ba. Giai đoạn hai của Valofra sẽ hỗ trợ tích cực cho chúng ta trong đề án giảng dạy ngoại ngữ từ phổ thông tới đại học”- Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Việc ký kết kết giai đoạn 2 của dự án về Tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á nhằm hỗ trợ chính sách giao dục đa ngôn ngữ, tạo điều kiện phát triển việc giảng dạy tiếng Pháp, đào tạo và hỗ trợ thanh niên nói tiếng Pháp…

Hiệp định về về Tăng cường giảng dạy tiếng Pháp tại các nước Đông Nam Á nằm trong chiến lược tăng cường tiếng Pháp và đa dạng văn hóa, ngôn ngữ tại các nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ Clément Duhaime khẳng định, tổ chức này sẽ tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ nhiều hơn cho các hoạt động chung của Khối Pháp ngữ cũng như tăng cường tiếng Pháp tại Việt Nam và trong khu vực./.

Anh Văn/Trung tâm tin
Nguon : vov.vn

 

Tin mới
HÀNH TRÌNH MÙA HÈ XANH 2020 CỦA SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN KHOA TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI. CUỘC THI VIẾT CHỦ ĐỀ "SINH VIÊN VỚI VĂN HÓA ĐỌC THỜI 4.0". Hơn 700 thí sinh tham gia chương trình khai mạc trực tuyến và sơ loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên năm 2020 Thông báo về việc chuyển đổi hình thức Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh 2020 Sinh viên Đại học Mở Hà Nội hào hứng thi tìm hiểu về Đảng
Các tin khác
Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng “Đoàn là ngôi nhà thứ hai của mình” - Ấn tượng của Nguyễn Thùy Anh, cô sinh viên năm nhất giỏi giang, xinh đẹp và năng động trong phong trào Đoàn hội Khoa Tiếng Anh Hội diễn văn nghệ sinh viên, học viên Trường Đại học Mở Hà Nội chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh FOE's ENGLISH CHAMPIONSHIP - "VOICE UP" Cuộc thi ảnh trực tuyến "Cuộc sống muôn màu - LIVE LIFE IN LIVING COLORS" Viện Đại học Mở Hà Nội giáo dục lòng yêu nước cho tân sinh viên ngay trong ngày nhập học Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học Hệ chính quy đợt 1 năm 2018 cho 117 tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Anh Chuẩn bị cho Chương trình Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2017-2018 CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG VIETVIVA CẦN TUYỂN 220 sinh viên xuất sắc tham gia Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII, năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội
Thông báo điểm thi
Điểm thi hệ chính quy
Điểm thi hệ VB 2
Điểm thi hệ liên thông
Điểm thi hệ song bằng
Thông báo
TIẾNG ANH MIỄN PHÍ
Link quan trọng học tiếng Anh
Thống kê
Đang online:
150
Lượt truy cập
7,976,417

Khoa tiếng Anh - Trường Đại học Mở Hà Nội 
Cơ sở I (Văn phòng):
Phòng A2.10, Nhà B101 Phố Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (024) 38692274

Khu giảng đường (Địa điểm học tập):
Nhà C, 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: (024) 38685893    Fax: (024) 38691587
E-mail: khoatienganh@hou.edu.vn
Website: www.tienganhdhm.com
© Copyright 2011 Khoa Tiếng Anh - Viện Đại học Mở Hà Nội
Thiết kế và phát triển bởi Bambu®